Toán 10 [Toán 10] Hàm số

L

lucifer_bg93

: có đồ thị tạo với trục ox một góc 60độ và đi qua điểm M(-2;1)

Ox có vtpt là (0;1)
hàm số tạo với Ox góc 60^o
\Rightarrow dùng ct toạ độ đc 1 pt
M thuộc hàm số thế toạ độ M vào đc 1 pt nữa
gép vào giải hệ \Rightarrow a,b



cái này lâu ko động tới ko bít có đc ko. :))
 
M

metla2011

hj`.câu b em đọc đề nhầm nên cũng đánh nhầm lun (hix thế mà k nhận ra )
e sửa lại : có đồ thị tạo với trục ox một góc 60độ và đi qua điểm M(-2;1):D
Vì d đi qua M(-2;1) nên d có dạng [TEX]ax-y+2a+1=0[/TEX]
Để d tạo với Ox 1 góc 60 độ thì:
[TEX]cos(d;Ox)=|cos(\vec n_d;\vec i)|=|\frac{a.1+(-1).0}{\sqrt{a^2+1}}|=cos 60^0=\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a=\pm 1[/TEX]
Vậy với d: y=x+3 hoặc d:y=-x-1.
 
Y

yen_96_hungyen

cho hàm số y = f(x) = | 2x-4| + 2|x+3| -2
a) vẽ đồ thị hàm số và suy ra bảng biến thiên của hàm số
b) biện luận số nghiệm của phương trình f(x) = 2m + 1
c) tìm giá trị lớn nhất giá trị nhỏ nhất của hàm số
 
5

5ting5ting

Vì d đi qua M(-2;1) nên d có dạng [TEX]ax-y+2a+1=0[/TEX]
Để d tạo với Ox 1 góc 60 độ thì:
[TEX]cos(d;Ox)=|cos(\vec n_d;\vec i)|=|\frac{a.1+(-1).0}{\sqrt{a^2+1}}|=cos 60^0=\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a=\pm 1[/TEX]
Vậy với d: y=x+3 hoặc d:y=-x-1.
em chưa học cách giải này .chả hỉu j` cả.nhưng dù sao cũng cám ơn mọi người
 
A

alexandertuan

Tìm A,B sao cho:
a) Đồ thị y=ax+b song song (∆): 2x-y = 1 và (d) qua (0;3)
b) (d) : y = ax+b vuông góc (∆') : x-2y+4 = 0 và (d) cắt Ox tại điểm (-1:0)
Em cảm ơn các anh, chị. Chúc các anh,chị luôn bình tĩnh, tự tin, chiến thắng.

giang hồ ghê, cái đề tí đủm
a) 2x-y=1\Rightarrow hs là y=2x-1
(d)// y=2x-1\Rightarrow a=a' và b # b'
tức a=2 và b#-1
vậy y=2x+b(b#-1)
vì (d) qua (0,3) nên thay x=0, y=3 vào pths trên đc
3=b (thoả đk)
Vậy HS HOÀN CHỈNH LÀ Y=2x+3
b)x-2y+4=0 \Rightarrow hs có dạng y=x+4/2 hay 1/2x +2
(d') vuông góc với (delta')\Rightarrow a*a'=-1
\Rightarrow a=-2
y=-2x+b
vì (d') cắt trục Ox tại điểm (-1,0) nên thay x=-1, y=0 vào hs y=-2x+b ta đc
0=2+b\Rightarrow b=-2
VẬY HS HOÀN CHỈNH LÀ Y=-2X-2
AI RẢNH CHỈ CHO MÌNH CÁCH ĐÁNH CÔNG THỨC TOÁN DÙM ĐI XIN HẬU TẠ
 
A

anhduong21196

bảng xét dấu giá trị tuyệt đối

các bạn ơi giảng cho mình phần bảng xét dấu giá trị tuyệt đối cái.hic.cái này mình bị hổng.
tks trc nha
 
B

boboks1996

Với mọi số thực a, giá trị tuyệt đối của a - kí hiệu là | a | - được định nghĩa:

|a| = a nếu a lớn hơn hoặc bằng 0
-a nếu a bé hơn 0


Thông cảm nhé . không biết trình bày thế nào :D
Nếu mình tl sai thì bạn có thể vào http://vi.wikipedia.org/wiki/Giá_trị_tuyệt_đối nhé (_ _!)
 
Last edited by a moderator:
L

lovelycat_handoi95

Anh gợi ý nhé :

Đặt[TEX] t= \sqrt{1+x^2}-\sqrt{1-x^2} ( 0 \leq t \leq \sqrt{2})[/TEX]

=> [TEX]\sqrt{1-x^4}= \frac{2-t^2}{2}[/TEX]

[TEX]=> y= t+\frac{t^2-2}{2}[/TEX]
 
B

baolamkaka

[Toán 10] Phương trình

1. cho phương trình |2x-8|-|3x-6|=m
Tìm m để :
a. phương trinh có nghiệm
b. phương trình có 2 nghiệm cùng dấu
2. Cho hàm số y=||2x+2|-4|
a. vẽ đồ thị (p), lập bảng biến thiên
b. Biện luận theo k số nghiệm của phương trình ||2x+2|-4|=k
c. Biện luận theo m số nghiệm của phương trình ||2x+2|-4|=x+m
3. Cho hàm số y=kx + 3 -2x+k
a. Tìm giá trị của k để hàm số đã cho là hàm bậc nhất đồng biến
b. Xác định k để đồ thị hàm số đi qua điểm M(1;3)
c. Xác định k để đồ thị hàm số cắt 2 trục tọa độ tạo thành tam giác có diện tích bằng 1

thanks mọi người. em đang cần gấp các pro giúp em nha\

 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

3. Cho hàm số y=kx + 3 -2x+k
a. Tìm giá trị của k để hàm số đã cho là hàm bậc nhất đồng biến
b. Xác định k để đồ thị hàm số đi qua điểm M(1;3)
c. Xác định k để đồ thị hàm số cắt 2 trục tọa độ tạo thành tam giác có diện tích bằng 1

a)

[LATEX]y = (k-2).x + 3+k \\ k-2 > 0 \Rightarrow k > 2[/LATEX]

b)

[LATEX]3 = (k-2).1 + 3+k \Rightarrow k = 1 [/LATEX]

c)

[LATEX]A (0, k+3) \\ B ( \frac{k+3}{2-k} , 0) \\ \Rightarrow \frac{1}{2}.|k+3|. |\frac{k+3}{2-k}| = 1 \\ \Rightarrow (k+3)^2 = 2|2-k|[/LATEX]

tự giải nốt tìm k
 
H

hn3

1. cho phương trình |2x-8|-|3x-6|=m
Tìm m để :
a. phương trinh có nghiệm
b. phương trình có 2 nghiệm cùng dấu


thanks mọi người. em đang cần gấp các pro giúp em nha

Ứng với mỗi khoảng xác định của x mà xét dấu thì ta có một phương trình, với điều đấy dễ giải được ý b, mà e (cụ thể là $x \le 2$ hoặc $x \ge 4$)[-(
 
T

tufighting

ktra 15 phút toán

1. Trong mặt phẳng tọa độ oxy, cho hình thang ABCD ( AB// CD)có các đỉnh A( 0;2) B(4;0) C(0;1). tìm tọa độ đỉnh D.
2. Cho hình thoi ABCD nhận gốc O làm tâm đối xứng, có đỉnh A(4;0) và chu vi la 20. tìm tọa độ 3 điểm còn lại.
3. Viết phương trình đường chứa 4 cạnh của hình thang cân ABCD( AB//CD) có 2 đỉnh A,C thuộc ox và B,D thuộc oy. A(1;2) , D(0;2)
 
Top Bottom