B
baoanh200515


[Toán10]Giải giúp em bài toán ( em đang cần gấp )
Đề là thế này:
Chứng minh bằng phản chứng: nếu x # 2 và x # 5 thì phương trình 5x - 2y + xy # 10
Bài giải của em là thế này ::-SS
Giả sử x = 2 ; y = -5 thì :
5x - 2y + xy = 5.2 - 2.(-5) + 2.(-5) ( em dùng dấu "." thay dấu nhân nha )
= 10 + 10 -10
= 10 ( mâu thuẫn giả thiết )
Vậy x # 2 và y # 5 thì 5x - 2y + xy # 10 (dấu "#" là khác )
bài giải trên của em thầy bảo là sai vậy theo các anh( chị ) thì nó đúng hay là sai vậy?/

Đề là thế này:
Chứng minh bằng phản chứng: nếu x # 2 và x # 5 thì phương trình 5x - 2y + xy # 10
Bài giải của em là thế này ::-SS
Giả sử x = 2 ; y = -5 thì :
5x - 2y + xy = 5.2 - 2.(-5) + 2.(-5) ( em dùng dấu "." thay dấu nhân nha )
= 10 + 10 -10
= 10 ( mâu thuẫn giả thiết )
Vậy x # 2 và y # 5 thì 5x - 2y + xy # 10 (dấu "#" là khác )
bài giải trên của em thầy bảo là sai vậy theo các anh( chị ) thì nó đúng hay là sai vậy?/
Last edited by a moderator: