Toán 10 [Toán 10]Bất đẳng thức

A

alvin_123

Bảng xét dấu thực ra dựa trên đồ thị hàm số thôi bạn, nếu X>nghiệm, mà a>0 thì F(x)>0 và ngược lại . Bạn chịu khó làm bài tập là hiểu thôi:)>-
 
Y

yujfhhj

1\ Ngoài cùng có nghĩa là nếu a và f(x) cùng dấu thì \Leftrightarrow X thuộc (-\infty;X1)\bigcup_{}^{}(X2;+\infty) (trong đó X1 và X2 là nghiệm của f(x)=0 ) hay còn nói x thuộc ngoài khoảng hai

nghiệm của f(x)=0 thì a cùng dấu với f(x)

Ví Dụ : X^2 - 5X + 6 > 0

ta thấy f(x) = X^2 - 5X + 6 >0

mặt khác a=1>0

\Rightarrowno của bpt là X thuộc (-\infty;2)\bigcup_{}^{}(3;+\infty)

2\Trong trái thì ngược lại nếu a và f(x) trái dấu thì \Leftrightarrow X thuộc (X1;X2) hay nói là x

thuộc khoảng hai nghiệm của f(x)=0 thì a cùng dấu với f(x)

Ví Dụ: X^2 - 4X + 3 < 0

f(x)=X^2 - 4X + 3 < 0 và a=1>0 ( a và f(x) trái dấu )

\Rightarrowno của bpt là X thuộc (1;3)
 
P

phanthiennga

toan hoc lơp 10

minh muon hoc tot toan lop 10 ngay tu bây jơ fai hk nhu the nao cho hieu qua vây hay chi cho minh vơi
 
K

kienconktvn

minh muon hoc tot toan lop 10 ngay tu bây jơ fai hk nhu the nao cho hieu qua vây hay chi cho minh vơi

muốn học tốt không chỉ môn toán lớp 10 mà tất cả các môn tự nhiên,
học là phải hiểu, hiểu ở đây là hiểu được bản chất vấn đề, các công thức định lý (cố gắng chứng minh các công thức, hệ quả bằng kiến thức của mình)
làm thật nhiều dạng bài tập, đừng xem cách giải trước khi giải, không xem những bài giải mẩu để làm những bài còn lại (việc này rất nguy hiểm)
làm thật nhiều bài tập.
thân,
 
P

poohleee

Cmt BPT

Bạn nào giải giúp mình cái bpt này vớiiiii

$\sqrt{x^4-8x^2+16}$ \geq 2-x
Mình mới tham gia nên chẳng rõ cách đánh như thế nào cả
 
Last edited by a moderator:
D

demon311

Bạn nào giải giúp mình cái bpt này vớiiiii

$\sqrt{x^4-8x^2+16} \ge 2-x$
Mình mới tham gia nên chẳng rõ cách đánh như thế nào cả

$\sqrt{x^4-8x^2+16} \ge 2-x \;\; (1)$
Bạn mới có 1 bài viết mà đã gõ được tàm tàm là tốt lắm rồi
ĐK: $x \le 2$
Với đk trên pt đã cho:

$\leftrightarrow \sqrt{(x^2-4)^2} \ge 2-x \\
4-x^2 \ge 2-x \\
2+x \ge 1 \\
x \ge -1 $
Nghiệm: $x \in [-1;2]$
 
P

poohleee

Mình còn vài câu nữa đang bí
1. x(1+m^2) - 1 - 2mx > 0 (m là tham số)
2. 2x(8x - 1)^2 (4x-1)<9
3. (x^2 + x +1) \geq 3(x^4 + x^2 +1 )
4. \frac{{x}^{2}- 4x +3}{\sqrt{25 - {x}^{2}}}
 

ngann0609

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười 2017
3
1
6
23
Hà Nội
mình hỏi bài này
cho a,b,c thuộc R sao cho [tex]\frac{1}{a+b+1} + \frac{1}{b+c+1} + \frac{1}{c+a+1} \geq 1[/tex]
CMR: [tex]a+b+c \geq ab+bc+ca[/tex]
 
Top Bottom