[Tiếng Anh] - Hỏi -Đáp nhanh 2

F

freakie_fuckie

Hic,rồi oki....It takes...
ơ nhưng mà cái câu của đồng chí kia vẫn đúng hả....:-o Nghĩ phải có O chứ nhỉ,tự dưng thế kia thôi thì cứ thiếu thiếu kiểu j ý.....Rõ ràng cấu trúc vậy mà....:| It took hay takes thì dựa vào situation thôi....

object trong trường hợp này có thể lược bỏ
object chỉ những đối tượng cụ thể thì mới bắt buộc phải giữ lại


Dẫn chứng


oxford said:
take something to do something


It takes about half an hour to get to the airport.


Nhận ra là cô passingby chưa tks em phát nào =))



Xin chào, xin chào~ :Rabbit34
Ghé xem một số nội dung tâm đắc của team Anh chúng mình nhé
Chúc bạn một ngày vui vẻ!
 
P

passingby

object trong trường hợp này có thể lược bỏ
object chỉ những đối tượng cụ thể thì mới bắt buộc phải giữ lại


Dẫn chứng




Nhận ra là cô passingby chưa tks em phát nào =))
Ôi ôi ôi! sr sr...........:"> Ngại chết người....hic........vậy bây jo Cô...ô..ô thank bù nhé
Thanks thanks thanks thankssssssssssssssss
Ò thế hả.có thể lược bỏ nhỉ ;))
P/S: sao lại là cô chứ? /:)
 
P

passingby

Làm bài nì đi các tình êu.....;))
Find out the mistake and correct (explain nếu có thể ;))
1. When you worry about school,it can effect your body.
2. A kids who feels stress about school might have headaches or stomachaches.
3. Have trouble sleeping is a sign of stress.
4. If you are not getting enough sleep,you propably feel tiring during the day.
5. Feeling exhausted can make your school day seems even worse.
6. If you are stressed out,you might have an hard time making decisions.
7. You don’t want to go to school,yet you put off getting your stuff together.
8. Now you are not prepare to go to school,anh you have just missed the bus.
9. Staying home may seem be a good choice,but it just makes it harder to go to school next day.

P/S: Oki oki.....Thanks trước! ^^
 
Last edited by a moderator:
T

teddyhandsome

làm bài nì đi các tình êu.....;))
find out the mistake and correct (explain nếu có thể ;))
1. when you worry about school,it can effect your body.
effect ~> affect: ảnh hưởng
2. A kids who feels stress about school might have headaches or stomachaches.
stress ~> stressed: Sau feel là một adj
3. have trouble sleeping is a sign of stress.
have ~> having
4. if you are not getting enough sleep,you propably feel tiring during the day.
tiring ~> tired. ở đây chủ ngữ là người nên dùng tired. (bạn cảm thấy mệt)
5. feeling exhausted can make your school day seems even worse.
seems ~> seem: Make sb/sth do, nguyên mẫu
6. If you are stressed out,you might have an hard time making decisions.
an ~> a: (mẳt nhắm mắt mở 0.o tks maxqn :x
7. You don’t want to go to school,yet you put off getting your stuff together.
yet ~> so
8. Now you are not prepare to go to school,anh you have just missed the bus.
prepare ~> ready: Prepare ở đây là động từ, không dùng sau tobe
9. staying home may seem be a good choice,but it just makes it harder to go to school next day.
be ~> to be: Sau seem là 1 to v_inf
p/s: Oki oki.....thanks trước! ^^
__________________________________
____________________________
$-)
 
Last edited by a moderator:
P

passingby

Thấy Key nó bảo câu 6 chọn "an" ~> Không hiểu :|
P/S: Tiện thể Teddyhandsome giải quyết câu này đi.: "John advised his students to be____ to elements of colours and lines in painting pictures. ( attend).Chia dạng đúng của verb attend đó :|
 
M

maxqn

2. A kids who feels stress about school might have headaches or stomachaches.
stress ~> stressful: Sau feel là một adj
stress -> stressed : passive meaning
stressful = to cause a lot of stress
5. feeling exhausted can make your school day seems even worse.
seems ~> seem: Make sb/sth do, nguyên mẫu
omit seems. to make sth worse
8. Now you are not prepare to go to school,anh you have just missed the bus.
prepare ~> ready: Prepare ở đây là động từ, không dùng sau tobe
prepared
 
P

passingby

an --> a
1- time --> singular noun
2- to have a + adj + time doing sth (lược mệnh đề)
Abcdxz.....Câu 1 ý,time ở đây là singular noun là điều apparently rồi. Lý do chuyển an=a không liên quan đến điều đó thì phải. Bởi a và an đều dùng cho singular noun mà,chỉ phụ thuộc vào noun viết ntn ý. an= a vì chẳng có cái nguyên âm nào đứng trc cả. Mình nghĩ vậy. :|
À mí cả explain nghĩa ý 2 đi bạn. Dùng trong ngữ cảnh nào nhờ? ^^
 
Last edited by a moderator:
F

freakie_fuckie

Abcdxz.....Câu 1 ý,time ở đây là singular noun là điều apparently rồi. Lý do chuyển an=a không liên quan đến điều đó thì phải. Bởi a và an đều dùng cho singular noun mà,chỉ phụ thuộc vào noun viết ntn ý. an= a vì chẳng có cái nguyên âm nào đứng trc cả. Mình nghĩ vậy. :|
À mí cả explain nghĩa ý 2 đi bạn. Dùng trong ngữ cảnh nào nhờ? ^^


Abcdxz =))

an= a vì chẳng có cái nguyên âm nào đứng trc cả. Mình nghĩ vậy. :|

thế này là mình nghĩ thế nào ;;) nếu không có nguyên âm nào đứng trước thì dùng an hay a cũng đc á :-o :-S

an -> a :( hình như a hard time dùng đúng theo kiểu "a good time" (?) Sr các chiến hữu, riêng về khoản này thì tớ mập mờ
an ở đấy là sai , và dù time có đếm đc hay kg thì cũng chẳng ai đi ghép cái mạo từ "an" trước "hard" cả :D
. A kids who feels stress about school might have headaches or stomachaches.
stress ~> stressful: Sau feel là một adj



stressed mới đúng :| stressful là "gây nhiều áp lực"
ex : stressful job : công việc gây sờ trét


feel stressed about sth : cảm thấy ức chế về điều gì

Góp ý chút :D




à mà cái câu seems này seem nọ =))

5. feeling exhausted can make your school day seems even worse.
seems ~> seem: Make sb/sth do, nguyên mẫu


Thấy xoá toẹt chỗ sai như bác max ổn lắm đấy ;) cách của anh ted cũng thấy không có sai ;;)
2 cách sửa

@ pass : ô thế tks thật à :-o đùa thôi mà =))

 
Last edited by a moderator:
P

passingby

Abcdxz =))



thế này là mình nghĩ thế nào ;;) nếu không có nguyên âm nào đứng trước thì dùng an hay a cũng đc á :-o :-S

an -> a :( hình như a hard time dùng đúng theo kiểu "a good time" (?) Sr các chiến hữu, riêng về khoản này thì tớ mập mờ
an ở đấy là sai , và dù time có đếm đc hay kg thì cũng chẳng ai đi ghép cái mạo từ "an" trước "hard" cả :D




stressed mới đúng :| stressful là "gây nhiều áp lực"
ex : stressful job : công việc gây sờ trét


feel stressed about sth : cảm thấy ức chế về điều gì

Góp ý chút :D




à mà cái câu seems này seem nọ =))




Thấy xoá toẹt chỗ sai như bác max ổn lắm đấy ;) cách của anh ted cũng thấy không có sai ;;)
2 cách sửa

@ pass : ô thế tks thật à :-o đùa thôi mà =))


"thế này là mình nghĩ thế nào ;;) nếu không có nguyên âm nào đứng trước thì dùng an hay a cũng đc á :-o :-S" => OMG,thế này là kiểu ông nói Đông,bà hiểu Tây đây mà. Cái dầu bằng kia kìa kiểu như là thay an bằng a ý. Gì mà a/an cũng đc á? :-ss ;))
Cái sờ trét thế là ổn ak....Hic....buồn thế. ( Mỗi ngày ta lại học đc 1 điều mới....:| Ôi,tiếng anh thật là mênh mông rộng lớn ^:)^ )
Xóa toẹt thật ak? :-o Chẳng hiu j. thề luôn! :|
@freakie : Passingby nhá.....full nhá,đừng omit....;) cái này không xóa toẹt đc đâu! ;;)

"
 
M

maxqn

Lật sách grammar ra mà coi fần a/ an đi =.=" Mệt quá.
an --> noun ở sau bđầu bằng nguyên âm y e u o a i. Nhớ là nguyên âm trong cách fát âm nhé =.="

Cái omit seem, hiểu trớt quớt kiủ bà có mà bán nhà =.=" lười chỉnh E-V lúc gõ Unikey nên viết thế lun, đây gán thẳng vô là t sửa thế =.=" Pó tay.

P.s: bữa sau kiêng cử vụ cái vs mấy nàng quá =.=" Cãi hồi điên não =.="
 
P

passingby

Lật sách grammar ra mà coi fần a/ an đi =.=" Mệt quá.
an --> noun ở sau bđầu bằng nguyên âm y e u o a i. Nhớ là nguyên âm trong cách fát âm nhé =.="

Cái omit seem, hiểu trớt quớt kiủ bà có mà bán nhà =.=" lười chỉnh E-V lúc gõ Unikey nên viết thế lun, đây gán thẳng vô là t sửa thế =.=" Pó tay.

P.s: bữa sau kiêng cử vụ cái vs mấy nàng quá =.=" Cãi hồi điên não =.="
gì vậy? chẳng hiu j luôn! :|
Cái vụ a/an kia ai chả biết phân biệt,grammar j chứ....cơ mà làm j tức tối thế hử >_<
Lại đc cả câu này "Cái omit seem, hiểu trớt quớt kiủ bà có mà bán nhà =.=" lười chỉnh E-V lúc gõ Unikey nên viết thế lun, đây gán thẳng vô là t sửa thế =.=" Pó tay."
=> Không bit ai phải bó tay..../:)
Học nhiều Eng quá loạn Tiếng việt hả đồng chí? ;))
P/S: @max: chú cứ bình tĩnh,không việc j phải sờ trét thế! :|
 
T

teddyhandsome

Chài ui có cái gì đâu mà cm om sòm thế nhỉ :|
Anh maxqn đúng đấy, xài stressed là ổn, zo hum đó buồn ngủ, tra kim từ điển (kô đầy đủ từ =))) nó chỉ ra có mỗi stressful là adj nên bốc zô thôi :-SS
Câu a hard time sửa đúng rồi, chài ui cái lỗi cơ bản mà mình kô nhìn ra :-S
Thay prepare thành ready hay prepared cũng đc. Như nhau cả :)
"John advised his students to be____ to elements of colours and lines in painting pictures. ( attend)
Attentive
 
P

passingby

Chài ui có cái gì đâu mà cm om sòm thế nhỉ :|
Anh maxqn đúng đấy, xài stressed là ổn, zo hum đó buồn ngủ, tra kim từ điển (kô đầy đủ từ =))) nó chỉ ra có mỗi stressful là adj nên bốc zô thôi :-SS
Câu a hard time sửa đúng rồi, chài ui cái lỗi cơ bản mà mình kô nhìn ra :-S
Thay prepare thành ready hay prepared cũng đc. Như nhau cả :)

Attentive
Ò,chị cũng thấy thế1 :|
Chả hiu j. Lần nào lên cũng ỏm tỏi....mà chẳng đâu ra đâu,chẳng vì cái j to tát.
Prepared cũng đc hử? @@
Chị bit cái kia là attentive rồi,nhưng explain rõ đi em.....:|
 
J

jinnykuty

nè tơ thấy prepared là k đc bởi vì giới từ prepared for doing st
mà ở đây là to go to ... nên phải dùng ready mới đúng :D
 
P

passingby

Mấy đồng chí expalin em cái này vs:
+Sự khác nhau giữa other mí cả another. Cho Eg cụ thể nhé.
+ Cách dùng của ngoại động từ ý. Ví dụ Turn on the Tv hay Turn the tv on đều đc. Nhưng take them off thì đc còn take off them thì không. Em là em nghĩ kiểu như khinào là Noun thì dùng đc cả 2 cách,còn khi là đại từ tân ngữ thi ko đc. Phải ko các bác? :|
+ Sau report dùng Ving hay To V. Tại cô dạy thì là Ving xong lúc cho Btập lại là To V. Chả hiểu. :|. Ving nhỉ,chắc key nó miss đấy. :|
P/S: he,Thk các bác trc! ;)
 
M

maxqn

◊ Other is an adjective meaning 'different' and is used as follows :
- This car park is closed but the other car park is open.
- Some children learn quickly but other children need more time.

◊ Other can also be used as a pronoun to refer to things or people.

- 80% of the students arrive on time.
- The others ( = the other students) are always late.

◊ Another expresses quantity, something extra or additional.

- There are 6 people for dinner but there are only 5 plates.
We need another plate.

http://www.learn-english-today.com/lessons/lesson_contents/other-another.htm

+ Cách dùng của ngoại động từ ý. Ví dụ Turn on the Tv hay Turn the tv on đều đc. Nhưng take them off thì đc còn take off them thì không. Em là em nghĩ kiểu như khinào là Noun thì dùng đc cả 2 cách,còn khi là đại từ tân ngữ thi ko đc. Phải ko các bác? :|
Cái này chủ yếu là do phrasal verb, có 1 số từ tách được, có 1 số cái vốn là thế r, k đổi được.
Tham khảo thử :
There are two types of phrasal verbs: inseparable and separable. Inseparable phrasal verbs always behave as a single word:
“I came across an interesting article in the paper.”
“I ran into Bill last night at the party.”
In separable phrasal verbs, however, the preposition can be separated from the verb when the verb has a direct object:
“I didn't hand in my homework.”
“I didn't hand my homework in.”

“Bill threw away the newspaper.”
“Bill threw the newspaper away.”
Separable phrasal verbs are always separated when the object is a pronoun:
“I handed it in.”
“Bill threw it away.”

And some phrasal verbs must be separated when there is a direct object:
“I couldn't get through because of the storm.”
“I couldn't get the message through because of the storm.”
http://grammar.reverso.net/K_phrasal_verb.shtml

Chủ yếu cái này đọc nghe vừa tai thì làm thôi :-?? k thì cứ học 8-}

+ Sau report dùng Ving hay To V. Tại cô dạy thì là Ving xong lúc cho Btập lại là To V. Chả hiểu. :|. Ving nhỉ,chắc key nó miss đấy. :|
Ở dạng active thì report chỉ đi vs V-ing vì V-ing đc hiểu như là 1 noun.
report sth to sb/ report on sth

Đưa về dạng passive trong các reported sentences thì theo sau là to inf. Chẳng biết gthích s, tại nó z thôi :-?? chắc tại S của từ report này k fải S đc nói trong reported speech nên động từ theo sau đc xem như của S này :-??
 
Top Bottom