[Tiếng Anh] - Hỏi -Đáp nhanh 2

P

passingby

+Hự......Cái câu continues đã hiểu :| Cơ mà kiểu ấy lúc thi thề ko làm đc. Ai biết đâu nó là Đt-Vn chứ :|
+Hìhì,còn mí câu kia nữa,argue tiếp k hay bỏ xó? >"< Tại chị đang muốn bỏ xó đây,k muốn discuss nữa đâu......@@
P/S: @ Tóm lại chú ít tuổi hơn ta cơ mà già hơn ta chứ j? :))



Xin chào, xin chào~ :Rabbit34
Ghé xem một số nội dung tâm đắc của team Anh chúng mình nhé
Chúc bạn một ngày vui vẻ!
 
Last edited by a moderator:
P

passingby

Cứ post đã >"< (ko sợ quên :) ) :-<
1. ___she was relaxed,she could cope better with her problem.(when/hardly/now that/at which point)
2. She wtote and phoned for 2months,___she lost patience.(as soon as/no sooner/at which point/now that)

P/S: jdnjdbnvjdbnvjnbn...........:| Muốn phát điên,phát rồ ngay lập tức. Ko thể chịu đựng nổi............nsbjcjsbncjsbjcdvf
 
F

freakie_fuckie


@ Passin'by
Câu 1 dùng now that
Now that ở đây có thể hiểu là since = as/ because
Câu 2 chịu =.= Anh Maxqn ơi , at which point nghĩa gì và dùng ntn thế ạ ?
Tks anh !
 
P

passingby

Yeahhhhhh........Tranh thủ ngày bạn Max tái xuất giang hồ,hỏi vài câu đi......:D
...Oki chứ? Tks nhóe ;)
+He always has a very great ambitition___wealth (to/for/of/about)
+Do u think u can ___this work with me? ( go on/go over/go out/go off)
+We have permission to ___with the plan.(go on/go over/go ahead/ go off)
+Initial___regarding that merger of the companies took place yesterday at the Plaza Conference Center. (negotiations/dedications/propositions/announcements)
+Do u know____
A. what wrong was with it
B what wrongs was it with
C what's wrong with it
D. what wrong is it with.
P/S: Ôi...nếu rep bạn sẽ là thiên sứ hòa bình :)) Tớ chán cảnh suốt ngày chí chóe vs FF rồi bị bắt nạt lên xuống rồi @@ =))
__________________
 
M

maxqn


@ Passin'by
Câu 1 dùng now that
Now that ở đây có thể hiểu là since = as/ because
Câu 2 chịu =.= Anh Maxqn ơi , at which point nghĩa gì và dùng ntn thế ạ ?
Tks anh !
point này là point of time thôi :D
--> At which point = at the point of .. = at the moment of ...
:D
+He always has a very great ambitition_to_wealth (to/for/of/about)
+Do u think u can _go over_this work with me? ( go on/go over/go out/go off)
+We have permission to _go ahead__with the plan.(go on/go over/go ahead/ go off)
+Initial___regarding that merger of the companies took place yesterday at the Plaza Conference Center. (negotiations/dedications/propositions/announcements)
Thiên về cái này hơn là cái proposition :-?
+Do u know____
A. what wrong was with it
B what wrongs was it with
C what's wrong with it
D. what wrong is it with.
 
P

passingby

Uhm,tiện thể có point làm câu này nhóe. ;) Rewrite thôi
we were just going to bed when the earthquake happened. (dùng point nhé )
 
P

passingby

at the point of --> time :-??
on the point of = on the verge of = be about to do sth: thiên về plan

:-??
Như vậy là phải tùy vào từng ngữ cảnh :-?
Hiểu nôm na at the point of chỉ 1 time cụ thể luôn,on the point of nói về plan hay sự chuẩn bị,bắt đầu của 1 việc đó. Eg như câu trên trên nữa "chúng tôi bắt đầu lên giường ngủ thì cơn động đất ập đến. " :| :-??
*ước có cái cơn động đất ở đây *
Uhm,khi nào có time ghé tiếp exp tớ mấy câu kia nhóe |-).
Đang thắc mắc nhất vẫn là What's wrong .....ý
 
M

maxqn

what's wrong with it
cái này thì spoken eng nghe nhiều này.
Còn gthích thì what đây là Noun, mở đầu mđề qhệ Relative clause. 's = is -> fụ thuộc cái thì ở trước.
z thôi :D
 
P

passingby

what's wrong with it
cái này thì spoken eng nghe nhiều này.
Còn gthích thì what đây là Noun, mở đầu mđề qhệ Relative clause. 's = is -> fụ thuộc cái thì ở trước.
z thôi :D
Uhm....ý mình ở đây là cái Noun phrase ý,thường thì sau Wh- sẽ có 1 S rồi V j j đó (Eg : "I don't understand what you said".....Cơ mà câu này do what là S luôn nên có be ngay sau hử? :-?? Trans thế nào ta? :-SS
 
M

maxqn

Thực chất câu này thì what's wrong đã ổn về nghĩa r. It xem như extra component/ element thôi. Hè.
--> Tau k bik có chuyện j xảy ra ( = what's going on / what happen..)
 
P

passingby

Thực chất câu này thì what's wrong đã ổn về nghĩa r. It xem như extra component/ element thôi. Hè.
--> Tau k bik có chuyện j xảy ra ( = what's going on / what happen..)
Uhm......:-? "Tau k biết mày đang nói j" thì viết khác hẳn đúng k ? =)) Thường thì what happened chứ nhỉ? :-??
Hê,nhớ rồi,spoken E,mí cái này là spoken E....,k phải Noun phrs....~~>nhớ thôi "k nên rắc rối vấn đề ,k phải lúc nào cũng là N-Phrs." Rồi,oki....@-)
:D làm thử nốt câu này rồi nàng out hay muốn đi đâu,làm j thì làm nhóe ;)
"Who should go to to see him". I'm suggest that Mary___to see him (go/goes/would go/went)
P/S: |-)
 
Top Bottom