Toán 12 Tích Phân $ \int_1^2 (x+1)^2e^{x-\frac{1}x}dx$

huetran110

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tám 2019
200
54
61
17
Hà Nội
trường THCS lươ

Attachments

  • 1661692357477.png
    1661692357477.png
    191.8 KB · Đọc: 8
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
huetran110
[imath]\displaystyle \int_1^2 (x+1)^2e^{x-\frac{1}x}dx[/imath]

[imath]=\displaystyle \int_1^2 (x^2+2x+1)e^{x-\frac{1}x}dx[/imath]

[imath]=\displaystyle \int_1^2 \left[2xe^{x-\frac{1}x}+x^2(1+\frac{1}{x^2})e^{x-\frac{1}x}\right]dx[/imath]

[imath]=x^2e^{x-\frac{1}x}\Big|_1^2=4e^{\frac32}-1[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Nguyên hàm - Tích phân và ứng dụng
 
  • Like
Reactions: huetran110
Top Bottom