Thử sức với những bài trắc nghiệm Hóa học.

C

conu

Mình nói rồi mà, bài này ko thể có H2SO4 được, vì đâu bài đã cho biết và giới hạn chất tạo thành sau pứ rồi. Nhưng cách làm pt ion của bạn mình sẽ tiếp thu và xem lại trong bài này có áp dụng được ko.
 
S

soosdden

conu said:
soosdden said:
bài 6 còn cách giải nữa
đây là cách chơi đểu theo kiểu trắc nghiệm (tuy vẫn dựa trên cơ sở đúng đắn)

nhận thấy kl thay đổi dc số OXH nên chỉ có thể là từ 2+ lên 3+
số mol e = 0,045
--->sô mol kl là 0,045=số mol CO3 trong muối
dùng bảo toàn khối lượng
khối lượng muối nitrat là
5,22 - 0,045.60 + 0,045.3.62 = 10,89

kết quả này là chính xác
tui làm 2 cách đều ra kết quả này

Đợi nhé, mình sẽ lần lượt trả lời hết thắc mắc của các bạn, nhưng soosdden à, đáp án câu 6, bạn có chắc chắn là 10,89 g ko?
Mình giải câu 6 có ra muối là FeCO3, nhưng lại toàn ra đáp án mFe(NO3)3 là 5,445 g. Bạn bảo nếu làm theo cả 2 cách đều ra đáp án là 10,89 g thì bạn thử làm nost cách 2 của bạn để mình xem lại tại sao lại ra số liệu như thế nhé (mình thấy cách 2 của bạn làm ra Fe đúng rồi, chỉ nghi mỗi đáp số thôi).

đây nhá tui thử lại xem nhá :

5,22 g FeCO3 số mol là 0,045 --> số mol Fe(NO3)3 = 0,045 --> m = 10,89
rõ ràng tui tính đi tính lại toàn ra thế thôi
bạn tính thử lại xem sao :D
 
C

conu

Cảm ơn, chắc mình tính nhầm ở đâu đó rồi, để mình thay đổi lại đáp án. (10,89g Fe(NO3)3)
Ngày mai mình sẽ Post đáp án bài này lên để mọi người cùng tham khảo và đề xuất ý kiến.
 
C

conu

Hôm nay mình xin Post đáp án bài trắc nghiệm 10 câu hôm trước, các bạn có thể đối chiếu với đáp án mình đã làm, nếu có băn khoăn gì về đáp án thì các bạn cứ thắc mắc, mình sẽ giải đáp các câu hỏi của các bạn cụ thể.
1. A
2. A
3. A
4. D
5. B
6. A
7. C
8. B
9. C
10. D
 
L

levis

levis said:
conu ơi tôi làm hết các bài của bạn rồi bài FES2 và CUS2 td với HNO3 là ko cân bằng nổi.các bài còn lại như sau:
1/16g
2/A(x/y=2/3)
3/A(5,6)
5/10l
6/10,89
giải giống cách 2 của soosdden
7/Fe3O4
8/lạ nhỉ sai đề ko?
9/chưa tìm thấy tờ nháp(gửi kq sau)
10/gọi htrị A là x,y [tex]\frac{m_1}{m_2}=\frac{A+35,5x}{A+62y}=1,9005[/tex]
nhân chéo lên, xét x=y=1, 2 đều ko đúng
x=2, y=3 đúng.nó là FE
đề nghị bạn xem xét lại đáp án
bạn chữa bài 1 mau, tôi thấy ko ổn
 
C

conu

Bạn thấy ko ổn chỗ nào có thể nói rõ cho mình được ko, ở đáp án hay ở đề bài?
 
C

conu

Mình hiểu ý bạn nói, nhưng bạn có tính đến trường hợp sắt sẽ dư khi tác dụng với H2SO4 không? Thế nhé, thử kiểm tra lại đi.
 
C

conu

Đề bài yêu cầu tìm a gam chất rắn C, cũng nên nghĩ rằng chất rắn C là chất rắn cuối cùng thu được sau pứ, vậy thì trong số những chất rắn còn lại sẽ bao gồm cả sắt còn dư và oxit sắt đã pứ. Bạn thắc mắc cũng đúng, mình nên thay từ dung dịch B bằng từ hỗn hợp B sẽ chuẩn hơn.
 
C

conu

Mình xin Post thêm một bài trắc nghiệm, dạng liên quan đến sơ đồ chuyển Hoá chưa được Post nhiều trên diễn đàn:
1394d38a7d8126aa326045e91898106e.gif


A.
a682fae55b26a6fabcb57aa286b33a3e.gif

B.
2398226cbf523eccad62479d6eb71676.gif

C.
03fbde3d7618456f6aeabc71fea6f2cf.gif

D.
26ac75aa39c25c3cd15aa69cbbca3a30.gif
 
H

hophuong

BÀI NÀY NHÌN PHÁT RA LIỀN. DẠNG BÀI TRẮC NGHIỆM KIỂU NÀY NÊN RA NHÌU ĐÁP ÁN TRÙNG NHAU. NHƯ THẾ SẼ HAY HƠN.
 
C

conu

Bài tiếp về sơ đồ chuyển hoá nè: ^^

6394db7bfa41a926227272dc0ea072e1.gif

X, Y, Z, T là các hợp chất hữu cơ, công thức của T là

A.
05e085e6f2ef3a7a29ff15cd8a8e8f42.gif

B.
39f1c30a13d6497db54e5e73a90d9179.gif

C.
d001e1f729a64a294d648d979eb02048.gif

D.
d20229f970c811f7ffa45ecacfba3a24.gif
 
L

levis

C2H2+H2O-->CH3CHO(đk HgSO4,t)

CH3CHO+H2-->C2H5OH(Ni, t)

C2H5OH+O2-->CH3COOH(Mn2+, t)

CH3COOH+C2H5OH-->CH3COOC2H5+H2O(H+)
 
Top Bottom