Thử sức với những bài trắc nghiệm Hóa học.

Thảo luận trong 'Hóa học' bắt đầu bởi conu, 18 Tháng tám 2007.

Lượt xem: 9,451

  1. conu

    conu Guest

    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Bây giờ mình xin post lên đây những bài trắc nghiệm Hóa, các bạn có thể tham gia và thử sức, sau khi đã thu thập được câu trả lời, mình sẽ xin post đáp án đúng để mọi người cùng tham gia thảo luận và trao đổi, các bạn có thể giảng giải thêm về phương pháp làm một số câu khó cho mọi người tham khảo. Mong các bạn ủng hộ nhiệt tình. Dưới đây là đề:

    1.Phân tích rượu etylic C2H5OH có mặt của các chất xúc tác sau Cu và nhiệt độ .Sản phẩm tạo thành là:
    A.C2H4 + H2O
    B.CH3CHO + H2
    C.C2H6
    D.Tất cẩ đều sai
    2.Tính pH dd CH3COOH 0.1M .Biết Ka = 1,85.10^(-5)
    A.2,87
    B.1
    C.1,87
    D.Một giá trị khác
    3.Thuỷ phân FeCl3 trong nước sôi ,ta được ;
    A.dd có màu nâu sẫm
    B.dd Fe(OH)3
    C.dd keo
    D.dd FeCl3
    4.Chiều giảm độ axit hidric của các halogen là
    A.HF>HCl>HBr>HI
    B.HF>HBr>HI>HCl
    C.HI>HBr>HCl>HF
    D.Tất cả đều sai
    5.Giá trị nào sau đây xác định độ axit mạnh hay yếu
    A.Độ tan của nó trong nước
    B.Nồng độ của axit
    C.Độ pH của axit
    D.Khả năng cho prôtn trong nước
    6.Để làm mất nước của H2SO4 ta cho vào :
    A.P2O5
    B.CaCl2
    C.ddHNO3 đậm đặc
    D.A&B đúng
    7.Bản chất của sự ăn mòn điện hoá và ăn mòn hoá học giống nhau ở chỗ:
    A.Sự hìng thành dòng điện trong uqá trình ăn mòn
    B.Là các quá trình oxy-khử
    C.Sự oxy hoá các kim loại
    D.Tất cả đều sai
    8.Cho 1,58g hh Y gồm {Mg,Cu,Zn} vào tronh dd HCl dư thấy thoát ra 448 ml khí ở điều kiện chuẩn .Cô cạn dd SPƯ rồi nung khan trong chân không thu được một hỗn hợp rắn có khối lượng là :
    A.2,27g
    B.8,4g
    C.3,0g
    D.2,83g
    9. Nếu 1,50g axit oxalic (H2C2O4.2H2O) được đun nóng để loại nước trong phân tử thì ta thu được bao nhiêu gam axit oxalic khan?
    a. 0,34g
    b. 0,43g
    c. 0,92g
    d. 1,07g
    e. 1,50g
    10. Đốt cháy 1 mol amino axít NH2-(CH2)n-COOH thì cân bao nhiêu mol Ôxi
    A.(2n+3)/2
    B.3(2n+1)/2
    c.(6n+3)/4
    D.Kết quả khác
     
  2. conu

    conu Guest

    Bài số hai mình sẽ Post sau.
     
  3. hophuong

    hophuong Guest

    ui zời , post thế này thì nhìn khiếp quá , post 10 câu như anắc có phải dễ kô nào
     
  4. kingvip

    kingvip Guest

    pót 10 câu 1 thôi nhức mắt lắm
     
  5. conu

    conu Guest

    Đồng ý, mình sẽ rút bớt.
     
  6. 1 - B
     
  7. làm mấy câu sau ngại lắm
     
  8. anhson12345

    anhson12345 Guest

    cau 1 chon Bcau 2 chon A cau 3 chonD cau 4 la` Ccac cau con lai ko co` gi` kho khan
     
  9. conu

    conu Guest

    Cho minh` hỏi câu cuối làm thế nào?
     
  10. phanhuuduy90

    phanhuuduy90 Guest

    câu cuối dùng định luật bảo toàn nguyên tố
     
  11. phanhuuduy90

    phanhuuduy90 Guest

    Cn+1|--->n+1CO2 --->nO(CO2)=2(n+1)
    H2n+3|--->(2n+3)/2H2O --->nO(h2o)=2n+3/2
    nOaminoaxit +nO(O2)=nO(CO2)+nO(H2O)
    2+2nO2=2(n+1) +2n+3/2
    >daC
     
  12. conu

    conu Guest

    Đáp án:
    1.B
    2.A
    3.C
    4.C
    5.D
    6.D
    7.C
    8.C
    9.D
    10.C
     
  13. phanhuuduy90

    phanhuuduy90 Guest

    10C chứ , sao ra B
     
  14. conu

    conu Guest

    Mình đánh nhầm.
     
  15. nghiadoi304

    nghiadoi304 Guest

    tiếp tục nhé bạn !
     
  16. teresaina

    teresaina Guest

    Crăcking hoàn toàn một ankan X thu được hỗn hợp Y có tỉ khối hơi so với hiđro bằng 18. X có công thức phân tử ?
    hu giải bài này giúp em cái
     
  17. hophuong

    hophuong Guest

    gọi công thức ankan X đó là CnH2n+2:a mol
    vì sản phẩm có sô mol bằng số mol ankan đem đi cracking, và có tổng M băng chính M của ankan đem đi cracking , nên ta có
    M*a/2a=36====>M=72
    14n+2=72===>n=5===>C5H10
     
  18. hophuong

    hophuong Guest

    CÒN CÂU 10 CỨ VIẾT PHƯƠNG TRÌNH ĐỐT CHÁY RA RỒI CÂN BẰNG.
    NH2--(CH2)n--COOH+ (6n+3)/4O2--->(n+1)CO2 + (2n+3)/2H2O .CÒN N2 CHẲNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN O2 NÊN KHỎI CÂN BẰNG
     
  19. phanhuuduy90

    phanhuuduy90 Guest

    mình đã giải ở trên chỉ cần cân bằng nguyên tố thôi không cần phải viết phương trình ra hơi dài dòng
     
  20. hophuong

    hophuong Guest

    YOU XEM THỬ CÁCH TUI VỚI CÁCH YOU CÁCH NÀO DÀI HƠN
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->