Thử sức với những bài trắc nghiệm Hóa học.

C

conu

Tiếp tục nhé, đây là bài thứ 2. Bài này chỉ toàn hóa vô cơ. Mình sẽ post đáp án lên. Mọi người có thể trao đổi 10 câu một.
 
H

hophuong

mấy câu này bạn lấy ở đâu vậy
ancksunamun đã post lên rồi mà, đáp án cũng có hết rồi
 
H

hophuong

y chang thế , có khác gì đâu,chắc lấy từ cùng một cuốn sách hay trên một trang web
 
C

conu

Vậy bạn nào đã làm rồi thì hãy làm câu này, bởi chắc chắn câu này ko trùng đâu:
Câu 46: Cho 1,35 gam hỗn hợp gồm Cu, Mg, Al tác dụng hết với dung dịch HNO3 thu được 0,224 lít khí NO và 0,896 lít khí NO2 (đktc). Tính khối lương muối tạo thành trong dung dịch?
A. 5,69 gam C. 6,3 gam
B.5,12 gam D. 8,52 gam
 
S

soosdden

bảo toàn e
số mol e = 0,01.3 + 0,04 =0,07
bảo toàn khối lượng
m=1,35 + 0,07.62 =5,69 ---> sai đề :))
 
C

conu

Mình xin Post thêm một bài trắc nghiệm gồm 10 câu nữa để các bạn thảo luận. Bài này vẫn chỉ trong phần kiến thức của hoá vô cơ, không khó, nhưng mình nghĩ để làm được trôi chảy, bạn ít nhất phải là học sinh khá trở lên. Những bài trong này ko đánh đố, kiến thức cơ bản, phù hợp với thi trắc nghiệm: ko quá dài, quá phức tạp và một số bài có thể dùng mẹo và phương pháp ngắn gọn, chỉ toàn nằm trong kiến thức cơ bản, và mình nghĩ có 1 số bài ở đây cũng khá hay để phân loại học sinh ở mức khá trở lên. Mình sẽ Post đáp án lên và sẽ trình bày cách giải ở một số bài mắc. Nếu bạn nào có cách giải nhanh và hay thì Post lên đây để mình và mọi người cùng được tham khảo. Các bạn có thể tự làm và chấm điểm cho mình. (bài này trong phần kiểm tra của thầy giáo mình ^^). Mong các bạn ủng hộ!

Câu 1: Cho 25,2 g Fe tác dụng với 40g dung dịch H2SO4 49% thu được dung dịch B. Cho B phản ứng với NaOH dư thu được kết tủa. Lọc, nung kết tủa ở nhiệt độ cao ngoài không khí thu được ag chất rắn C. Tính a?
A. 28,4g C. 27g
B. 30g D. 32,2g
Câu 2. Hỗn hợp khí A gồm SO2 và CO2 có tỉ khối so với metan = 3,25. Tính % về thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp A?
A. 60%:40% C. 50%:50%
B.80%:20% D. 65%:35%
Câu 3: Cho 16,8 g Fe p/ứ với Oxi, sau 1 thời gian thu được h2 A gồm 4 chất: 3 oxit và 1 KLoại dư. Cho lượng A trên p/ứ với HNO3 dư thu được 11,2 lít NO2 (đktc). Nếu lấy lượng h2 A pứ với H2SO4 đặc, nóng thì thu được ? lít khí.
A. 5,6 lít C. 8,96 lít
B. 4,48 lít D. 11,2 lít
Câu 4: Cho hỗn hợp X gồm 2 chất: Cu2S và FeS2 đi qua bình đựng d2 HNO3 loãng dư, sau p/ứ chỉ thu được 1 hỗn hơp muối sunfat và 56l khí ko màu hoá nâu trong k2. Hỏi % khối lượng của mỗi chất trong h2 X?
A. 50%:50% C. 70%:30%
B. 25%:75% D. 40%:60%
Câu 5. Hãy tính V lít dung dịch gồm NaOH 1M và Ba(OH)2 2M p/ứng vừa đủ với 200ml d2 gồm HCl 2M và H2SO4 1M?
A. 0,56 lít C. 0,14 lít
B. 0,16 lít D. 0,23 lít
Câu 6: Cho 5,22 g 1 muối cacbonat Kloại X tác dụng hoàn toàn với d2 HNO3, p/ứ tạo ra 1,008 lít NO2 và V lít CO2 (đktc). Tìm m muối trên tạo thành sau p/ứng?
A. 5,445 g C. 7,75 g
B. 10,62 g D. 15,27 g
Câu 7. Hoà tan hoàn toàn 1 lượng FexOy = d2 H2SO4 đặc nóng, dư thu được 240 g một kim loại muối sắt duy nhất và 4,48 l khí SO2 (đktc). Tìm CT FexOy ?
A. Fe2O3 C. Fe3O4
B. FeO D. Fe
Câu 8. Trong h2 N2 & H2 được lấy vào bình p/ứ có nhiệt độ = const. Sau 1 t/gian p/ứ, áp suất của các khí trong bình giảm 5% so với áp suất lúc đầu, biết tỉ lệ số mol N2 đã p/ứ = 10%. Tính %V của mỗi khí trong h2 đầu?
A. 60%:40% C. 45%:55%
B. 25%:75% D. 70%:30%
Câu 9. Hoà tan hoàn toàn mg h2 Ag & Cu = một lượng vừa đủ d2 HNO3 thu được d2 A và 1,12 lít khí NO. Cho 0,48 g Mg vào, pứ xong thu được 3,56 g h2 2 Kloại. Tính m?
A. 8,8 g C. 7,08 g
B. 15,25 g D. 11,43 g
Câu 10. Cho mg Kloại A p/ứ với d2 HCl dư thu được V lít H2 (đktc) và m1g muối. Cho mg Kloại A p/ứng với d2 HNO3 dư cũng thu được V lít NO (đktc) và m2g muối. Tìm tên Kloại A biết: m1:m2=1,9005.
A. Ca C. Al
B. Mg D. Fe
 
C

conu

Theo mình từ 98% là đặc, bạn chỉ giáo thêm. Sorry nha, ko phải đặc nóng đâu, ko hiểu sao mình lại ghi thêm chữ đặc nóng. Chắc là làm nhiều về đặc nóng nên lú lẫn.
 
L

levis

tôi nghĩ đặc là 50% trở lên.bài này mẹo ở chỗ cho ra ngoài k2 thì Fe(OH)2--> Fe(OH)3 thôi.vậy nung lên ra Fe2O3.nhưng tôi sợ có cái pứ Fe với kiềm, chưa đọc nhiều nên ko rõ.ko bít ở đây có xảy ra ko?
 
C

conu

Bạn nói đúng, bài này chỉ khiến những ai sơ suất, ko để ý rằng ngoài k khí Fe(OH)2 ---> Fe(OH)3 thôi, thi trắc nghiệm thường hay có những chỗ lặt vặt như thế, ko để ý sẽ sai.
 
C

conu

conu said:
Mình xin Post thêm một bài trắc nghiệm gồm 10 câu nữa để các bạn thảo luận. Bài này vẫn chỉ trong phần kiến thức của hoá vô cơ, không khó, nhưng mình nghĩ để làm được trôi chảy, bạn ít nhất phải là học sinh khá trở lên. Những bài trong này ko đánh đố, kiến thức cơ bản, phù hợp với thi trắc nghiệm: ko quá dài, quá phức tạp và một số bài có thể dùng mẹo và phương pháp ngắn gọn, chỉ toàn nằm trong kiến thức cơ bản, và mình nghĩ có 1 số bài ở đây cũng khá hay để phân loại học sinh ở mức khá trở lên. Mình sẽ Post đáp án lên và sẽ trình bày cách giải ở một số bài mắc. Nếu bạn nào có cách giải nhanh và hay thì Post lên đây để mình và mọi người cùng được tham khảo. Các bạn có thể tự làm và chấm điểm cho mình. (bài này trong phần kiểm tra của thầy giáo mình ^^). Mong các bạn ủng hộ!

Câu 1: Cho 25,2 g Fe tác dụng với 40g dung dịch H2SO4 49% thu được dung dịch B. Cho B phản ứng với NaOH dư thu được kết tủa. Lọc, nung kết tủa ở nhiệt độ cao ngoài không khí thu được ag chất rắn C. Tính a?
A. 28,4g C. 27g
B. 30g D. 32,2g
Câu 2. Hỗn hợp khí A gồm SO2 và CO2 có tỉ khối so với metan = 3,25. Tính % về thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp A?
A. 60%:40% C. 50%:50%
B.80%:20% D. 65%:35%
Câu 3: Cho 16,8 g Fe p/ứ với Oxi, sau 1 thời gian thu được h2 A gồm 4 chất: 3 oxit và 1 KLoại dư. Cho lượng A trên p/ứ với HNO3 dư thu được 11,2 lít NO2 (đktc). Nếu lấy lượng h2 A pứ với H2SO4 đặc, nóng thì thu được ? lít khí.
A. 5,6 lít C. 8,96 lít
B. 4,48 lít D. 11,2 lít
Câu 4: Cho hỗn hợp X gồm 2 chất: Cu2S và FeS2 đi qua bình đựng d2 HNO3 loãng dư, sau p/ứ chỉ thu được 1 hỗn hơp muối sunfat và 56l khí ko màu hoá nâu trong k2. Hỏi % khối lượng của mỗi chất trong h2 X?
A. 50%:50% C. 70%:30%
B. 25%:75% D. 40%:60%
Câu 5. Hãy tính V lít dung dịch gồm NaOH 1M và Ba(OH)2 2M p/ứng vừa đủ với 200ml d2 gồm HCl 2M và H2SO4 1M?
A. 0,56 lít C. 0,14 lít
B. 0,16 lít D. 0,23 lít
Câu 6: Cho 5,22 g 1 muối cacbonat Kloại X tác dụng hoàn toàn với d2 HNO3, p/ứ tạo ra 1,008 lít NO2 và V lít CO2 (đktc). Tìm m muối trên tạo thành sau p/ứng?
A. 5,445 g C. 7,75 g
B. 10,62 g D. 15,27 g
Câu 7. Hoà tan hoàn toàn 1 lượng FexOy = d2 H2SO4 đặc nóng, dư thu được 240 g một kim loại muối sắt duy nhất và 4,48 l khí SO2 (đktc). Tìm CT FexOy ?
A. Fe2O3 C. Fe3O4
B. FeO D. Fe
Câu 8. Trong h2 N2 & H2 được lấy vào bình p/ứ có nhiệt độ = const. Sau 1 t/gian p/ứ, áp suất của các khí trong bình giảm 5% so với áp suất lúc đầu, biết tỉ lệ số mol N2 đã p/ứ = 10%. Tính %V của mỗi khí trong h2 đầu?
A. 60%:40% C. 45%:55%
B. 25%:75% D. 70%:30%
Câu 9. Hoà tan hoàn toàn mg h2 Ag & Cu = một lượng vừa đủ d2 HNO3 thu được d2 A và 1,12 lít khí NO. Cho 0,48 g Mg vào, pứ xong thu được 3,56 g h2 2 Kloại. Tính m?
A. 8,8 g C. 7,08 g
B. 15,25 g D. 11,43 g
Câu 10. Cho mg Kloại A p/ứ với d2 HCl dư thu được V lít H2 (đktc) và m1g muối. Cho mg Kloại A p/ứng với d2 HNO3 dư cũng thu được V lít NO (đktc) và m2g muối. Tìm tên Kloại A biết: m1:m2=1,9005.
A. Ca C. Al
B. Mg D. Fe
 
Top Bottom