Thị Nở

K

kakas

Ha ha ha ha :lol:
Anh đây năm nay lên lớp 10. Thích Nam Cao mà Chí Phèo chưa đọc thì ta được phép xưng anh với nhà người dù nhà ngươi có hơn tuổi ta. Ok?
 
K

kakas

Có giỏi thì bật lại đê. Ta chính thức gửi thư bút chiến với nhà ngươi đó. Dám không? Hay cũng để bút mốc theo rồi! Khà khà khà... Đời vô đối => Thấy buồn!
 
S

sonmoc

nản quá ha , ta đây không thích NAM CAO , chỉ thích NGUYỄN NHẬT ÁNH , còn tuổi thì bằng nhau vì vậy đừng có gọi bằng anh nghe chưa thằng em , mà thằng em vừa rồi thi TN được mấy điểm
 
K

kakas

Nhìn biết là hàng con trẻ. Không đủ trình để nói chuyện với ta về mọi thứ của thời đại. Ta buồn cho ta, cho những đứa cùng tuổi với ta. Nhà ngươi là 1 ví dụ điển hình.
Nhật Ánh là dòng văn học teen, xin lỗi nó có hơi hướng thương mại!
 
S

sonmoc

mỗi người có một cách nhìn khác nhau , còn ai là trẻ con thì chờ sẽ rõ , mà trẻ con thì cũng có sao , cuộc đời là vậy , ta cứ muốn là TRẺ CON thì sao , có kẻ cứ tưởng người lớn mà có ra ji` đâu nào .
Nói văn NNA mang tính thương mại thì SAI LẦM đó em , nói như chú thì VĂN làm ra văn nào chẳng để bán , văn NAM CAO cũng vậy , NNA cũng vậy mà thôi
 
H

huongmotor

Thế nào là thương mại hả?
Bạn có biết nhân loại phải cảm ơn Xecvantet vì nghèo nên mơi có tác phẩm Donkihote ko?
VIệt NAm cũng cảm ơn vì nghèo mà VŨ Trọng Phụng viết lao lực cật lực đến nỗi mắc bệnh lao phổi
Có thể ko thích Nguyễn Nhật Ánh , nhưng cái kiểu chê bôi như thế cũng trẻ con ko kém đâu!
 
K

kakas

Ha ha ha ha :lol:
Cấm được suy nghĩ của tôi à? Aristos từng nói "tôi tư duy là tôi tồn tại". Mỗi người tư duy và nhìn nhận 1 kiểu. Kệ tui! Tôi là tôi, tôi ko giống ai và không thích ai áp đặt suy nghĩ lên tôi.
Nhật Ánh thương mại, ờ sách bán lấy tiền ko là thương mại sao? Nếu không thì nó là cái gì? Chị giải thích cho em!
 
H

huongmotor

"Tôi tư duy là tôi tồn tại" Câu này của Đề Các em nhé!
Thế sách in ra để làm từ thiện hả em,phải đến với bạn đọc chứ
TA mua sách cũng là cách chúng ta trả giá chất xám cho nhà văn chứ?
Tại sao lai quy kết là thương mại?
 
K

kakas

René Descartes, ha ha ha ha... Đúng đúng của cha này. Xin cám ơn đã nhắc nhở. Đa tạ đa tạ! Nhưng dù sao thì "trái đất vẫn quay" (Galileo Galilei). Cần nói rõ hờn là nó mang tính thương mại, cơ chế thị trường mà. Tại sao phải "giật mình" khi nghe đến 2 từ đó nhỉ :lol: ? Khó hiểu!
Đó là điều bình thường trong cơ chế ngày nay! Thế thôi! Tôi vẫn nghĩ và sẽ nói thế nếu ai có hỏi!
Nhật Ánh có "Tôi là Bê Tô" đăng trên báo "Thanh niên". Sao ko được đăng trên "Văn nghệ", hay "Văn nghệ quân đội", hoặc ít ra "văn nghệ trẻ" chẳng hạn!=> Chuyên sâu về Văn học nghệ thuật 1 chút!
Bản thân tôi vẫn tôn trọng nhà văn. Không chê bai, ko gì cả. Chỉ nói lên suy nghĩ của mình thôi!
 
C

conu

Nhưng thương mại có thể hiểu theo:
Thương mại là cần thiết, nhà văn phải đến với độc giả thông qua con đường này trước khi nói tới nội dung hay nghệ thuật của tác phẩm.
Nhưng thương mại là mục đích duy nhất sẽ cho ra lò những tác phẩm rẻ tiền, chạy theo thị hiếu tầm thường chỉ để đạt mục đích doanh thu, lợi nhuận.
Như vậy bạn cần phải nói rõ hơn về điều này để ko gây hoang mang và cách hiểu nhiều chiều cho người đọc, những gì chúng ta viết ở đây rất gần với ngôn ngữ công luận, mà một quy tắc của ngôn ngữ báo và công luận là ko được mơ hồ, đa nghĩa, phải rõ ràng. Nhưng tôi tin vào nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, những đầu sách ông viết ra rất hay và phù hợp với lứa tuổi mực tím.
 
C

conu

Ừ, bạn muốn nghĩ thế nào cũng được, ko ai bắt ép bạn đâu. Cái này do thị hiếu của từng người. Nhưng một điều hết sức nên tránh là cố gắng viết sao ko gây phản cảm cho nhiều người, viết mà vẫn nêu lên được quan điểm của bản thân mà vẫn khách quan và đúng mực mới gọi là giỏi. Thế nhé.
 
S

sonmoc

Đó không phải là giả dối mà là khéo léo , chị Hường là người dễ tính vậy mà cũng bị chọc giận , công nhận anh bạn pro thật nhưng đó gọi là HÁU ĐÁ , giống tôi thôi , mà này truyện của NNA không chỉ dành cho tuổi teen đâu , còn có những tác phẩm như :
Làm Chồng Khổ Thật , Người Vợ Yêu Quý , Các Ông Chồng Hãy Lắng Nghe! ,... về GIA ĐÌNH , vì vậy đừng chỉ chủ quan nói lên ý kiến của mình
 
L

linkute

sao bạn kakas lại hung hăng thế nhỉ?Bạn dường như chỉ nghe theo suy nghĩ của mình mà khó chịu với ý kiến của người khác.Thật trẻ con quá mức!Mà đang nói đến Thị Nở lại chuyển sang NHA là sao?Nhầm chỗ rồi nhé!!!
 
N

ninh102n

bà thật đúng

mimina said:
đã là kon người thì ai cũng cóa điểm tốt điểm xấu , nhưng :" Kái nết đánh chjx kái đẹp " cóa lẽ tâm hồn luôn đc đưa lên trc diện mạo ,
1 người dù đẹp đến đâu mờ hok cóa phẩm chất tốt thì cũng hok ổn
uh tôi cũng cho rầng la nhu vậy nhung dieu can noi la
cái đẹp bên ngoài chỉ là 1 phần rất nhỏ của cuộc sông khong nên vì nó mà dánh mat đi cái đẹp của tâm hồn mất di phẩm giá của con người...
các bạn thấy thế nào????
**********************************************************************************************biran*********************************
 
N

ninh102n

thị nở người phụ nữ tiêu biểu của xã hội phong kiến
xấu về hình thù nhưng cái wan trọng nam cao muôn đem tới là cai cốt lõi tâm hồn của con người lương thiện
 
C

conu

ninh102n said:
thị nở người phụ nữ tiêu biểu của xã hội phong kiến
Cái này thì bạn nên nói thế này mới đúng: Thị Nở người phụ nữ tiêu biểu cho những người nông dân bị ức hiếp, bị rẻ rúng của xã hội thực dân phong kiến trước Cách Mạng tháng Tám.
 
Top Bottom