Đáp án đã được thầy cô ở trường chữa luôn tại chỗ ^^ có sai, chắc chỉ vài câu không đáng kể!!! Dù sao cũng để tham khảo, còn đợi kết quả của Bộ nữa cho chắc ha...
Đề 257
1/ Khi đặt HĐT không đổi 30V..... --> chọn D. i=5cos(120 pi t - pi/4)
2/ 1 đám NT hidro ... --> B. 6
3/ Tại một nơi trên TĐ... ---> D. 100cm
4/ Máy biến áp là tbi ---> A. có khả năng biến đổi điện áp của dòng điện xoay chiều
5/ Trong TN Yang về giao thoa.... có bn vân sáng của AS đơn sắc khác ---> A. 4
6/ NT hidro đang ở trạng thái cơ bản... --->D. 10.2 eV
7/ Chuyển động cảu 1 vật là .... Độ lớn vận tốc của vật ở vị trí cân bằng ---> C. 10cm/s
8/ 1 sóng âm truyền... ---> B. 10000 lần
9/ Ở bề mặt 1 chất lỏng có 2 nguồn ---> D. 10
10/ 1 vật dạo động ĐH ---> C. (đáp án có a bình phương chia ô-mê-ga mũ 4 + vê bình phương chia ô-mê-ga bình phương = A)
11/ 1 con lắc lò xo... ---> C. 50 N/m
12/ 1 mạch dao động điện từ LC lí tưởng ---> A. 10 mũ (-6) giây
13/ 1 vật dao động điều hòa theo 1 trục ---> B. thế năng của vật cực đại khi vật ở vị trí biên.
14/ Đặt điện áp xoay chiều có GTHD 120 V --> A. 160 V
15/ Khi nói về thuyết lượng tử Á ---> D. AS được tạo bởi các hạt gọi là photon
16/ trong TN Yang về giao thoa Á, KC giữa 2 khe 0,5 mm ---> D. 3
17/ trong sự phân hạch ---> D. nếu k>1.. tự duy trì và có thể gây nên bùng nổ.
18/ pin quang điện ---> C. quang năng...
19/ Công thoát e ---> C. 2 bức xạ lam-đa 1 và 2.
20/ 1 CLLX dao động điều hòa, k=36 N/m ---> B. 3Hz
21/ Pb đúng --> B. Quang phổ vạch..... nguyên tố ấy.
22/ 1 đoạn mạch điên xc gồm điện trở thuần ---> A. pi chia 4
23/ Giả sử 2 hạt nhân ---> B. hạt nhân Y bền vững hơn hạt nhân X
24/ Khi nói về dao động điện từ ...sai --> D> NL từ trường và NL điện trường ...
25/ Hạt nào không phải hạt sơ cấp --> B. anpha
26/ trên sợi dây l=1,8 m, hai đầu cố định --> B. 60 m/s
27/ cho phản ứng hạt nhân --> B. 17,498 MeV
28/ Đặt điện áp xoay chiều vào 2 đầu đoạn mạch có R, L, C nối tiếp ---> B. u=40 cos (100 ppi t - pi chia 4) (V)
29/ PB sai ---> C. sóng điện từ lan truyền .... cùng phương với vecto...
30/ 1 đồng vị phóng xạ chu kì bán rã T --> A. 2T
31/ trong chân không, bức xạ... ---> B. tia Rơn-ghen...
32/ trong mạch dao động LC lí tưởng ---> A. cùng f
33/ khi nói về dao động cưỡng bức --> B. Dđ cưỡng bức có biên độ không đổi...
34/ chiếu xiên 1 chùm sáng hẹp ---> D. so với phương tia tới, tia khúc xạ vàng...
35/ Dặt 1 điện áp xoay chiều... --> c. (đáp án có U lờ bình phương =....)
36/ quang phổ liên tục --> A. phụ thuộc vào nhiệt độ của nguồn phát mà không...
37/ Đặt điện áp xoay chiều ... --> D. 50, 200 (ôm)
38/ đặt điện áp ---> A. điện áp giữa 2 đầu điện trở lệch pha pi chia 6 so với điện áp giữa 2 đầu đoạn mạch.
39/ đặt điện áp xoay chiều ---> A. (con có tích 2 ô-mê-ga bằng 1 chia căn của LC)
40/ Bước sóng là --> D. gần nhau nhất trên cùng 1 phương truyền sóng....
41/ 1 con lắc lò xo --> C. 6 căn 2 (cm)
42/ đặt điện áp ---> A. i bằng 5 cos (100 pi t cộng pi chia 6) (A)
43/ 1 vật dao động điều hòa ---> D. 20 (cm/s)
44/ từ thông --> D. e = 2 sin (100 pi t + pi chia 4) (V)
45/ 1 sóng âm truyền ---> D. 1250 Hz
46/ hành tinh --> A. thủy tinh, kim tinh, mộc tinh, thổ tinh
47/ một mạch dao động điện từ LC lí tưởng ---> từ 2 pi căn (LC1)....
48/ 1 chất phóng xạ... --> C. N chia 9
49/ đối với NT hidro --> B. 12,1 eV
50/ khi nói về tia hồng ngoại ---> B. ..nhiệt độ trên 2000 độ C
51/ chiếu đồng thời 2 bức xạ ... --> 9,61... m/s
52/ từ trạng thái nghỉ, 1 đĩa ---> A. 150 rad
53/ một vật rắn quay quanh ---> D. momen động lượng vật đối với trục đó
54/ tai nơi có gia tốc trọng trường ---> 0,5 kg
55/ lấy chu kì bán rã ---> C. 7.10 mũ 12 Bq
56/ 1 vật có khối lượng nghỉ 60 kg ---> A. 75 kg
57/ một vật rắn ---> B. 6 rad/giây bình
58/ đặt điện áp ---> C. i = 2 căn 3 ... trừ pi chia 6
59/ 1 nguồn phát song cơ dao động --> A. 6 m/s
60/ momen quán tính -->A. đặc trưng
^^" tính ra thế, akak mình có 7,8 thôi --> kiểu này chết. Toán coi có vẻ bết, Lý không cao, mai mong Hóa không ọt ẹt để cứu vớt điểm.
chúc cả nhà mai thi tốt nhá!!!!