[Thi ĐH-CĐ] Trao đổi về đáp án kì thi ĐH-CĐ Toán 2009

S

syro

ai có cái đề toán hoàn chỉnh cho mèo coi nhờ với ạ
ở nhà từ sáng, thấy mọi người kêu lượng giác khó mà ko biết mặt mũi thế nào :((

hocmai cập nhật đề rồi mà bạn, bài lượng giác không khó đâu bạn mình làm ra 1 cái là sinx=1/2, 1 cái là cos(x+pi/3)= -[TEX]\sqrt{3}/2[/TEX]. CÒn x cụ thể thì chưa tính hì:D
 
D

duan_t0et

Tích phân làm ntn vậy ạh?
E lại ra (pi bình/8)+1/30
Giúp e với !
Làm ntn vậy ạh?
 
T

truyenthuyethoalangdu

chào cả nhà giúp mình bài này nhe đây là đề thi đại học mình vừa mới làm sáng nay nè
Trong mặt phẳng với hệ toạ độ 0xy cho hình chữ nhật ABCD có điểm I (6;2) là giao điểm của 2 đường chéo AC và BD
Điểm M (1;5) thuộc AB và trung điểm E của cạnh CD thuộc đường thẳng : x + y - 5 = 0
Viết phương trình đường thẳng AB
 
C

cry_zaizai

chao thay KHAI .thay giai bai 1b) cau tiep tuyen ko can phai dai dong nhu vay.em chi gop y xiu thoi ah.cam on thay .@cmh.gv thpt krongana_daklak
 
H

holetram

bai BDT không kho chi can dat an phu a= x+y b=y+zc=z+x rồi biến đổi ( trừ vế theo vế là ra )
 
N

nxvomos

Đáp án bài hình tính thể tích hơi dài đó:D... Mình thấy làm cách chia hình thang ABCD ngắn hơn nhìu. Mình tính dtich tgiac DIC và IAB. Xong ta tính dc dtich cua ICB. BC tính đc nhờ kẻ CK vg góc AB. Xong thì tính dc IK( theo như đáp án gọi tên)... KT: NXVOMOS
 
L

loboandj

hj dap an toan ne`
bddfb dbxfbdf vf s ádf sdf
hj dap an toan ne`
bddfb dbxfbdf vf s ádf sdfhj dap an toan ne`
bddfb dbxfbdf vf s ádf sdfhj dap an toan ne`
bddfb dbxfbdf vf s ádf sdfhj dap an toan ne`
bddfb dbxfbdf vf s ádf sdfhj dap an toan ne`
bddfb dbxfbdf vf s ádf sdfhj dap an toan ne`
bddfb dbxfbdf vf s ádf sdfhj dap an toan ne`
bddfb dbxfbdf vf s ádf sdf
 
L

loboandj

dap an toan dai hoc 2009
Bai` 1:2 tt:y=-x-2
luong jac: x=-pi/18 +k2pi/3
Voty? : x=-2
tich phan :i=8/15 - pi/4
the tich : v=3.a^3.cạn /5
bat dang thuc: x>=2
phan rieng
chuan
VIA: X-4Y+19=0
VIb: tam(3:0:2) ban kjnh r=4
 
H

hunter_soul

có ai biết ghi nhầm số tờ sẽ bị xử thế nào không? mình làm hai tờ mà tờ 1 ghi là 1 bằng số và "một" bằng chữ còn tờ hai ghi là 2 bằng số và "hai" bằng chữ
 
C

cry.in.tear

troi` oi de toan kho the ko bit.ai cung bao de nam nay se de hon de khoi a vay ma de nam nay con` kho hon de khoi a
 
M

mcdat

[TEX]x,y,z>0\ \ x(x+y+z)=3yz:\ \ CMR: (x+y)^3+(x+z)^3+3(x+y)(x+z)(y+z)\le 5(y+z)^3[/TEX]

[TEX]gt:\Leftrightarrow (x+y)(x+z)=4yz[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 3(x+y)(x+z)(y+z)=12yz(y+z)\le 3(y+z)^3\ \ (!)[/TEX]

[TEX](x+y)^3+(x+z)^3= (x+y+x+z) [(x+y)^2+(x+z)^2-(x+y)(x+z)\] =(x+y+x+z) (y+z)^2[/TEX]

[TEX]\le \sqrt{2}\sqrt{(x+y)^2+(x+z)^2}(y+z)^2\le 2\sqrt{(y+z)^2}(y+z)^2=2(y+z)^3\ \ (!!)[/TEX]

[TEX](!)&(!!)Done!![/TEX]

Em cũng có cách hơi giống anh :D

[TEX]\red \huge \text{Cho x, y, z > 0 Tm} \ x(x + y + z) = 3yz . \ \text{CMR} \\ (x+y)^3+(x+z)^3+3(x+y)(y+z)(z+x) \leq 5(y+z)^3[/TEX]

[TEX]\text{Theo AM-GM} \\ 3(x+y)(y+z)(z+x) \leq (x+y)^3+(y+z)^3+(z+x)^3[/TEX]

Ta cần chứng minh

[TEX](x+y)^3+(x+z)^3 \leq 2(y+z)^3 [/TEX]

Từ đó làm giống pác Khánh :D

 
T

tung_wa

He he tra roài , Đc 6 or 6.5 điểm cũng mãn nguyệt ! , Lí làm ngon hơn chắc 8 , chắc đỗ Mở roài , hipiiiiiiiiiiiiiiiiii!!!!!
 
S

shgost92

em học 11 sắp 12 mà em làm được 5 điểm đề toán đại học !!! ( chưa tính là học đến phần toạ độ trong không gian) ko biết sang năm em thi thế noà nhỉ!!! ăn điểm câu 1,2,4....được 5 điểm rồi đúng ko anh chị!!! đề này nếu em học hết thì sẽ sao nhỉ!!!
 
Top Bottom