Vật lí [Thi đại học] Chúng ta đang ở đâu?

5

5fox

giúp em bài này
cho hạt alpha có động năng E = 4 MeV bay đến va chạm với hạt Al(27-13) đứng yên.
Sau va chạm sinh ra hai hạt là X và nơtron
hạt nơtron có phương chuyển động vuông góc với phương chuyển động của các hạt alpha
cho m alpha = 4,0015u;
mAl = 26,974u; mX = 29,970u; mn = 1,0087u, 1u = 931,5MeV

tính động năng hạt nơtron và X sau phản ứng
 
F

futurechampion

Về khóa luyện kĩ năng trắc nghiệm môn vật lý

Em đang theo học khoá học luyện kĩ năng trắc nghiệm môn vật lý của thầy Đoàn Công Thạo.bài của thầy rất hay và cô đọng , súc tích

Em để ý thấy sau mỗi bài giảng thầy đều nhắc học sinh về nhà làm bt.nhưng e lại k tìm thấy phần tài liệu đó ở đâu ??? có thể tư vấn giúp e được không ?
 
T

tienbinh9

bài này còn có cách khác ngắn hơn 1 chút. giải theo công thức đường cao trong tam giác vuông.
hinh vẽ thì như trên( mình không bit vẽ )
ta có
1/Ur^2=1/Uan^2 + 1/Umb^2
thay số ta có
1/Ur^2 = 1/75^2 +1/100^2
tính ra thì đc Ur=60(v) => i=2(A)
 
H

hienzu

1. Một vật dđ đh vs PT
eq.latex


Tính khoảng tg t min kể từ vị trí Wđ=3Wt đến vị trí có Wt=3Wđ

2. Một vật dđ đh vs PT
eq.latex

Tính từ lúc bắt đầu khảo sát dđ lần tứ 2 vật có vận tốc v2=
eq.latex
(cm/s) vào thời điểm nào?

Cái bài 2..tại v2=
eq.latex
tính đc
eq.latex

thì phải lấy x âm hay dương ?hay xét cả 2 TH:D
 
N

nguyentuvn1994

Phang cái bài 1 bài 2 ngại tính quá tại bi giờ chẳng có giấy bút gì cả ^^

vị trí thứ nhất [tex]x=\frac{A}{2}[/tex]
vị trí thứ 2,[tex] x=\sqrt{3}{2}[/tex]
Vẽ đường tròn ra rồi tính góc lệch [tex] \beta[/tex] trong công thức sau:
[tex]t=\frac{\beta}{360}.T (*)[/tex]
Nhớ là lấy góc [tex]\beta_{min}[/tex] nhé. sau đó thay vào [tex] (*)[/tex] suy ra t cần tìm :D
 
Last edited by a moderator:
B

boynd93

ba con oi cho minh hoi be rong cua 1 bung(bo) song la 2A hay 4A vay! hum truoc de thi thu co cau song la 2A ra dap an nhung mjnh doc o 1 so tai lieu thi lai thay la 4A minh ko hjeu j ka mog cac ban giai thjck jum nha!!!!!! thanks truoc
 
C

chichken12t1

Theo mình biết.2 sóng giao thoa có cùng A thì bụng mới là 4A.Còn sóng bình thường chỉ là 2A thôi.
 
P

phoxanh2

cho mình hỏi cái:
1. Hai dao động điều hoà cùng phương có dạng x1=2cos(4t+phi 1), x1=2cos(4t+phi 2) với 0=<phi 2- phi 1=<pi . biết phương trình dao động tổng hợp là x= 2 cos(4t+pi/6)cm. giá trị phi 2 là:
A.- pi/6 B. - pi/2 C.pi/2 D. pi/6
2.cho đoạn mạch RLC mắc nối tiếp. Điện áp xoay chiều giữa hai đầu đoạn mạch là u=Ucăn 2) cos(100 pi t) V. độ tự cảm L của cuộn dây thuần cảm thay đổi được. Điều chỉnh L thì thấy khi L= 0.4/pi thì điện áp hiệu dụng của tụ cực đại bằng 80 căn 3 (V). Điện trở R của mạch có giá trị:
A.10 ôm B.10 căn 3 ôm c.20 căn 3 ôm D.15 ôm
 
A

armageddon1993

Có mấy bài khó nè,mình chưa làm đc:
11. Một con lắc đơn có chiều dài dây treo 1m đc thả ko vận tốc đầu từ vị trí có li độ góc 60 độ.Li độ góc của con lắc để tốc độ cua vật bằng nửa tốc độ cực đại là:
A.26,3 độ
B.51,3 độ
C.35,1 độ
D.46,1 độ.
18.Một thanh đồng chất chiều dài 0,5m đc đặt thẳng đứng trên mặt phẳng nằm ngang.Để cho thanh rơi sao cho điểm tiếp xúc của thanh với mặt phẳng nằm ngang ko bị trượt. lấy g=10m/s2.Tốc độ dài của đầu kia của thanh khi rơi sát mặt phẳng ngang là:
A.3,87m/s
B.7,38m/s
C.4,25m/s
D.2,56m/s.
20.Một sóng lan truyền trên mặt nước với tốc độ 6m/s.Người ta thấy hai điểm gần nhau nhất trên phương truyèn sóng luôn dao động lệch pha nhau 60 độ nằm cách nhau 60cm.tần số của sóng là:
A.25Hz
B.1,5Hz
C.4Hz
D.2.5Hz
22. Đoạn mạch điện gồm tụ điện có dung kháng 100 ôm và một cuôn cảm mắc nối tiếp.
khi đặt vào hai đầu đoạn mạch trên 1 điện áp u=220căn2cos(100pi t+pi/3)thì điện áp giữa hai đầu cuộn dây co già trị hiệu dụng 200V đồng thời sớm pha hơn pi/2 so với điện áp hai đầu mạch.công suất tiêu thụ của cuộn dây là:
A.440W
B.240W
C.120W
D.160W
23.Một máy đo tốc độ đứng yên phát ra một sóng âm có tấn số 0,6Hz về phía một ôtô đang chạy ra xa với vận tốc v.tần số sóng phản xạ mà máy thu dc từ ôtô là 0,5Hz.tốc đọ truyền âm trong ko khí là 330m/s.tốc độ của ôtô là:
A.15m/s
B.20m/s
C.30m/s
D.25m/s.
24. Một con lắc đơn có chiều dài 1m,vật nặng 1kg.Kéo vật cho dây lệch ra khỏi phương thẳng đứng góc 60 độ rồi thả nhẹ.Khi lực căng dây treo bằng 18N thì dây đứt.cho g=10m/s2.Li độ góc khi dây đứt là:
A.19 độ
B.21 độ
C.17 độ
D.24 độ
25.Một người gõ vào đầu một thanh nhôm, người thứ hai áp tai vào đầu kia cuat thanh nghe thấy hai tiếng gõ cách nhau 0,15s.Tính độ dài thanh nhôm biết tốc đọ truyền âm trong nhôm và trong ko khí là 6400 và 340m/s.
A.53,86m
B.42,86m
C.38,24m
D.46,25m
26,Hai nguồn phát sóng điểm cách nhau 12cm dao động cùng biên độ 5mm,cùng tần số 20Hz nhưng ngược pha nhau, tạo ra một hệ vân giao thoa trên mặt nước.Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 0,8m/s.Số các điểm dao động với biên đọ 5mm trên đường nối hai nguồn là:
A.10
B.6
C.12
D.5
30.Con lắc lò xo đặt nằm ngang gồm vật nặng khối lg 200g,độ cứng lò xo là 160N/m.Ban đầu con lắc dao động với biên độ 4cm.Hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng ngang là 0,005.g=10m/s2.Số dao động vật thực hiện đc cho đến lúc dừng lại là:
A.160
B.100
C.40
D.80
35.Một đĩa tròn đồng chất lăn ko trượt trên một mặt phẳng nghiêng hợp với phương ngang góc 30 độ.Gia tốc dài của đĩa dọc theo mặt phẳng nghiêng là:
A.3g/5
B.2g/5
C.3g/14
D.g/3
 
T

thuy_procute

cho e hỏi bài lí này với:
1, bài 2 ,trang 34 ,SGK Vật lí 12 Nâng cao ( phần câu hỏi)
2,bài 3 ,trang 34 ,SGK Vật lí 12 Nâng cao ( phần câu hỏi)

Nhờ các anh chị giúp đỡ em mới hè 11 nên còn đang khó hiểu

Với lại ;" sớm pha ,trễ pha .cùng pha và ngược pha có nghĩa là gì ?" SGK có nói nhưng khi áp dụng vào bài tập thì cứ rối tung lên,ai có cách giải thicchs nào rõ ràng thì giúp e với
 
Last edited by a moderator:
N

nh0x2x0ay

ban oj cho minh pk quan he giua A,w va X dj
thay noa xao xao ak
muk san pay minh` quan he giua tan so cua lu cuong buc voi tan so cua ngoạ luc dj
 
N

nutuongcuop_932000

mot tram phat dien truyen di vs cong suat 100kW dien tro day dan la 8om,hieu dien the o 2 dau tram la 1000V.noi hai cuc cua tram phat dien voi mot bien the co k=n1/n2=0,1.cho hao phi trong may bien the ko dag ke.hieu suat tai dien cua no la? A.90% B.99,2% C.80% D.92%

gjai jup e vs
 
Z

zaichipa2

Minh lam thu nha ban:d...............................................................................................................
 
Z

zaichipa2

Ban tinh p (haophi)=p^2/ u2^2 nhan r =0,8kw, ... Ta co k=u1/u2=n1/n2, suy ra u2=u1/k =1000/0,1=10000 v,
vay hieu suat truyen tai la . H =p-dentsp /p =100ooo-800/100000 nhan 100 phan tram =99,2 ban a, dung thi thank :d
 
S

screaming.eagle

bài 1: kí hiệu c là vận tôtcs ánh sáng trong chân không. Một hạt vi mô, theo thuyế tương đói, có động năng bằng 1/4 nắng lượng toàn phần của hạt đó thì vận tốc của hạ là......... giải giúp mình vs :) :) thánh kiu;)

bài 2: một châ quang phát quang hấp thụ ánh sáng có bước sóng là : a. và phá ra bước sóng a2=1,2a. số phonton bị hấp thụ dẫn đến sự phát quang là 72% . Hiệu suấ phát quang ( là tỉ số giữa năng lượng ánh sang phát quang và năng lượng ánh sáng hấp thụ) là bào nhiêu?

bài 3: một động cơ khônng đồng bộ ba pha mắc hình tam giác vào ạng điẹn xoay chiều ba pha mắc h9inhf sao có điẹn áp pha Up=220v. Động cơ có công suất cơ học là 4,8KW.. hiệu suất 80% và hệ số công suất mỗi cuộn dây là 0,96. Cường độ dòng điện cực đại chạy qua mỗi cuộn dây của động cơ là .....( đáp án là 7,7A )

bài 4: một con lắc lò xo nằm ngang gồm lò xo có độ cứng là K=100 N/m, vật có khối lượng m=400 gam. Hệ số ma sát vật và mặt ngang là muy = 0,1. từ vị trí vật đang nằm yên và lò xo khong biến dạng, người ta truyền cho vật vận tốc v=100cm theo chiều làm lò xo dãn và vật dao động tắt dần. biên độ dao dộng cực đại của vật là:( đáp àn là 5,5cm)
 
F

fdoublef2008

Cho mình hỏi bài ni
"Một thanh thẳng mãnh, đồng chất dài 0.5m, khối lượng 8kg, quay được trên mp nằm ngang quanh trục thẳng đứng đi qua khối tâm.
Thanh đứng yên thì một viên đạn 6g bay trên mp ngang, phươg vận tốc hợp với thanh 60độ, cắm vào đầu thanh.
Vận tốc góc ngay sau va chạm là 10rad/s.
Tính vận tốc viên đạn trước khi va chạm.
A. 640 B. 1280 C. 1480 D. 2560 (m/s)
 
F

fdoublef2008

Cho mình hỏi trong các bài toán tính số gợn lồi lõm, tính số điểm cực đại, tính số vân ... khi nào mình đếm luôn cả nguồn, khi nào mình lấy cả 2 điểm đầu mút, khi nào không????
 
Top Bottom