Vật lí [Thi đại học] Chúng ta đang ở đâu?

D

duing

trong giao thoa song theo to la KHONG BAO GIO lay 2 dau mut trong bai tinh so van
diem CD CT thi co the neu tm
 
V

vuthicongluong

trời sao tên pic kêu vậy mà mãi giờ chựa thấy ai giải nhỉ? ..admin vật lý đâu rồi........giải hộ mí bài các bạn thắc mắc đi :) thanks :) :)
 
D

doananhthao

cho mình hỏi vài bài
1. khe s phát ra ánh sáng đơn sắc =0.5 micromet chiếu đến 2 khe s1s2 .s1s2=0.5 mm. mặt phẳng chứa s1s2 cách màn =1m. nguồn s là một khe hẹp mở rộng dần khe s. tính độ rộng min của khe s để hệ vân biến mất. s cách s1s2 50 cm
DS 0.5mm
2.hai nguồn sóng kết hợp a b đặt cách nhau 2m dao động cùng pha. di chuyển trên đoạn ab thấy có 5 vị trí âm có độ to cực đại. cho biết vận tốc truyền âm trong không khí =350m/s. tần số f tm:
a. 350<= f<525 hz
b.350<f<525
c.175<=f<262.5
175<f<262.5
3.mạch dao động điện từ gồm cuộn cảm và bộ 2 tụ điện có cùng C=2.5 microfara mắc song song. trong mạch có dao động điện từ tụ do, hiệu điện thế cực đại giữa 2 bản tụ =12 v. tại thời điểm hiệu điện thế 2 đầu cuộn cảm = 6v thì một tụ điện bị bong ra vì đứt dây nối. tính năng lượng cực đại trong cuộn cảm sau đó
DS 0.315mJ
 
A

anhquan0205

trong đề số 22 của thầy VIỆT HÙNG, câu 1 làm sao vậy??? thật tình mình không biết làm, có ai đó giải giúp mình được không?
 
D

duing

Các bạn giúp mình làm bài 2 và bài 13 của trường chuyên nguyễn huệ nhé ,cảm ơn các bạn nhiều lắm

http://tailieu.vn/xem-tai-lieu/thi-t...ly.581458.html
cau 13 theo tớ giải thế này(thông cảm khi xem bài nha)

ZL=20 ,to thay số luôn

U(MB)=U*can [ 10^2 +(20 - Zc)^2 ] / căn [(20+10)^2 + (20 -Zc)^2]
chia tử cho tử ,mẫu cho tử ,sau đó xét mẫu vì lúc này tử chỉ còn U

tách ra cho dễ ,tạm thời bỏ căn nha
[ 800 + 10^2 + (20 -Zc)^2 ] /[ 10^2 + (20- Zc)^2 ] (1)
= 800 /[10 ^2 + (20 -Zc)^2 ] +1
Để U(MB)min <=> mẫu (1) max <=> 800 / [10^2 + (20 -Zc)^2 ] max <=>
[10^2 +(20 -Zc)^2] min <=> Zc=ZL=20
vậy U(MB) min =120 *10/30 =40 V:cool::cool::cool::cool:
đúng ko vậy ,nho cho cai thanks nha:D:D:D:D
 
C

cophu_thuynho123

Bài 1. Một vành tròn đồng chất có m=1kg, R = 1m, trục quay qua tâm và vuông góc với mặt phẳng vành. Ban đầu vành đang đứng yên thì chịu tác dụng của lực F tiếp xúc với mép ngoài vành. bỏ qua ma sát. Sau 3s vành tròn quay được góc 72 Rad. Độ lớn của lực F là:
A. 8N B.5N C.11N D.4N
Bài 2. một quả cầu được giữ đứng yên trên một mặt phẳng nghiêng. Nếu không có ma sát thì khi thả ra, quả cầu sẻ chuyển động như thế nào?
A.Vừa quay vừa tịnh tiến B. Chỉ trượt mà thôi C. Lăn không trượt D. Chỉ quay mà thôi.
Bài 3.Một ròng rọc có khối lượng m=200g, xem như một đĩa tròn, quay quanh trục của nó nằm ngang. Một sợi dây mảnh, không dãn, khối lượng không đáng kể, vắt qua ròng rọc. Hai đầu dây có gắn hai vật có khối lượng m1=100g, m2=200g và thả tự do .Khi vận tốc của vật là 2m/s thì động năng của hệ là:
A. 0,5J B. 0,6J C.0.2J D.0.8J
 
Last edited by a moderator:
P

paktolu

Một con lắc đơn có chiều dai l=0,992(m). quả cầu nhỏ có khối lượng m=25(g). Cho nó dao động tại nơi có gia tốc trọng trường g=9,8(m/s2) với biên độ góc [tex]\alpha[/tex]=4 độ, trong môi trường có lực cản tác dụng. Biết con lắc đơn chỉ dao động được t=50(s) thì ngừng hẳn. Lấy [tex]\pi[/tex]=3,1416. Xác định độ hao hụt cơ năng trung bình sau một chu kì.
A. 20([tex]\mu[/tex]J)
B.22([tex]\mu[/tex]J)
C.23([tex]\mu[/tex]J)
D.24([tex]\mu[/tex]J)
 
N

ndn111194

Một con lắc đơn dao động nhỏ tại nơi có gia tốc trọng trường 9,8(m/s^2) với dây dài 1(m) quả cầu con lắc có khối lượng 80(g).Cho con lắc dao động với biên độ góc 0,15(rad) trong môi trường có lực cản tác dụng thì nó chỉ dao động 200(s) thì ngừng hẳn.Duy trì dao động bằng cách dùng một hệ thống lên dây cót sao cho nó chạy được trong 1 tuần lễ với biên độ góc 0,15(rad). Biết 80% năng lượng được dùng để thắng lực ma sát do hệ thống các bánh răng cưa.công cần thiết để lên dây cót là?
A 183,8J B 133,5J C 113,2J D 193,4J
giải gúp e bài này nha
 
P

poorboygl.001

Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, hai khe được chiếu bằng ánh sáng trắng có bước sóng từ 0,38micromet đến 0,76micromet. Tại vị trí vân sáng bậc 4 của ánh sáng đơn sắc có bước sóng 0.76micromet còn có bao nhiêu vân sáng nữa của các ánh sáng đơn sắc khác?
Giúp đỡ câu này cái.
A.3
B.8
C.7
D.4


Thanks nhìu
 
N

nguyentuvn1994

Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, hai khe được chiếu bằng ánh sáng trắng có bước sóng từ 0,38micromet đến 0,76micromet. Tại vị trí vân sáng bậc 4 của ánh sáng đơn sắc có bước sóng 0.76micromet còn có bao nhiêu vân sáng nữa của các ánh sáng đơn sắc khác?
Giúp đỡ câu này cái.
A.3
B.8
C.7
D.4


Thanks nhìu

Đầu tiên bạn có cái này

[TEX]x=4.\frac{\lambda.D}{a} <=> \frac{k.\lambda.D}{a}=4.\frac{0,76.10^{-6}.D}{a}[/TEX]
[TEX]=>k.\lambda=4.0,76.10^{-6}=>\lambda=\frac{4.0,76.10^{-6}}{k}[/TEX]

Kết hợp điều kiện [TEX]0,38 \mu m \leq \lambda \leq 0,76 \mu m => k[/TEX]

Đếm số k chính là số bước sóng cần tìm. Nếu cần tính bước sóng thì bạn cứ thay k vào và tính thôi :)

Thân!
 
Y

yentran_94

Câu 1 :Một chất phóng xạ sau thời gian t1=4,83h , có n1 nguyên tử bị phân rã sau thời gian t2=2t1 có n2 nguyên tử bị phân rã với n2 = 1,8 n1 .Xác định T ?
A.8,7h b.9.7h C.15h D.18h
Câu 2 :U238 và U235 có T lần lượt là T1 = 4,5.10^9 năm và T2 =7,13.10^8 năm . Hiện nay trong quạng U thiên nhiên có lẫn U238 và U235 theo ti lệ 160:1.Giả Thiết ở thời tạo thành trái đất tỉ lệ 1:1 .Cho ln 10=2,3 .Tuổi của trái đất là bao nhiêu ?
A.4,91.10^9 năm B.5,48.10^9 năm C. 6,2.10^9 năm D.7,2.10^9 năm
cách đây 4 giờ - 4 ngày còn lại để trả lời.
 
S

sweetchocola

E mong thầy hùng đẩy nhanh thêm tiến độvê phía chương 7!!!Thật ra là tới bây giờ,trường tụi e đã kết thúc chương trình 12 để dành ôn tốt nghiệp và đang ráo riết kiểm tra tập trung!!!!Mong thầy khắc phục!!!!!
 
Y

yentran_94

cho con lắc lo xo treo thẳng đứng trong trần thang máy có k=50N/m,m=200g g=10m/s2.khi vật ở vị trí cân bằng thì thang máy bắt đầu chuyển động đi lên nhanh dần đều với a=4m/s2 thi con lắc lò xo dao động điều hoà quanh vi trí cân bằng trong thang máy .tốc độ cực đại của vật là ?
 
P

pe_nhok_95

em hiện tạ đang học 11 nhưng e có tìm hiểu thêm vật lí lớp 12... e học đến phần dao động điều hoà rồi. nhưng e gặp khó khăn trong việc xác định dấu, chiều âm, dương... các a chị có bí quyết nào giúp e với....
 
K

khanhnguyenxxx

cái này có giải dùm đề thi thử của học mãi không nhỉ.làm mấy cái đề thi thử mà có mấy câu không biết.híc híc
 
B

black_snow_055

mọi người cho e hỏi bài này
Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh ság. nguồn phát ság đồng thời 3 bức xạ [TEX]\lambda _{1}= 1.6[/TEX], [TEX]\lambda _{2}= 0.45[/TEX],và [TEX]\lambda _{3}[/TEX], (Có giá trị từ0.63 đến 0.76). Trên màn quan sát , trong khoảng giữa 2 vân ság gần nhau nhất và cùng màu với vân ság trung tâm chỉ có 1 vị trí trùng nhau của các vân ság ứng vớii 2 bức xạ [TEX]\lambda _{1}[/TEX] và [TEX]\lambda _{2}[/TEX]. giá trị của [TEX]\lambda _{3}[/TEX]( tất cả đều tính bằng đơn vị [TEX]\mu m[/TEX] nha )
A 0.72
B 0.70
C 0.64
D 0.68

câu này Trên màn quan sát , trong khoảng giữa 2 vân ság gần nhau nhất và cùng màu với vân ság trung tâm chỉ có 1 vị trí trùng nhau của các vân ság ứng với 2 bức xạ λ1 và λ2, e nên hểu là chỉ có 1 vân trùng ứng với λ1 và λ2 hay là chỉ có 1 vân trùng đối với 3 λ ???
mọi người giải đáp thắc mắc giúp e với
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom