tham khảo các dạng giải toán trong sinh học

Status
Không mở trả lời sau này.
0

0973607987

to co bai toan hay lam .hai hợp tử của một loài nguyên phân một số lần liên tiếp tạo ra 24 tế bào con .biết rằng người ta theo dõi được trong quá trình nguyên phân thì hợp tử 1 có tốc độ nguyên phân nhanh hơn.Tính số lần nguyên phân của mỗi hợp tử.
 
6

618087

ta có : 24=16+8=2^4+2^3
( Do tốc độ nguyên phân của 2 hợp tử ko bằng nhau)
=> Số lần NP của mỗi hợp tử là 3 và 4
thank cái nha!!!
 
D

ductanannhon1

Tại bạn chưa hiểu đề đó thôi. Chứ bàn này rất dễ .bài này mình làm chi có 3 phút là xong
 
N

ngoctram2610

uk!Tui cũng nghĩ như vậy nữa,số lượng từng loại nu 2 mạch trong gen mới có T=A,G=X chứ.
Còn kết wả ra y hệt như của mấy bạn giải vậy đó.
 
M

maixo

câu hỏi của bạn thang113 hay đó : bạn biết đó mỗi loài có một số nu riêng từ đó mà quá trình sống cũng như sinh sản khác nhau, đặc biệt quá trình tổng hợp nên các chất trong cơ thể .
 
D

diemhuonga4

Mình muốn hỏi: Các bạn học sinh học làm gì vậy. minh cung học sinh nhung mà mình chua thấy lo­i ích của no, nói cho mình vói nhé
 
T

toi0bix

học sinh học mà ko bít lợi ích thì học làm gì bạn ,thà học cái khác mà bít lợi ích còn hơn
 
P

phuc.hello

Học mà không có ích thì học làm gì, nhưng học sinh có rất nhiều mắt lợi ích đó bạn:
+Sinh học đang là ngành khoa học phát triển bởi mó có rất nhiều ứng dụng trong thực tiễn(nông nghiệp, công nghiệp, y học,.. Nếu không có sinh học thì làm gì có thuốc chữa bệnh hay vẵcin hở bạn, còn công nghệ sinh học nữa chứ ......----->Nói chung sinh học tuyết vời.
I LOVE SINH HỌC
 
C

congchua_bongbong318

chang cai j la hok co loi ca.chnag qua la do minh khong bik duoc cai hay trong sach do thui.tui thay may nguoi ma noi la hok bik j ve sinh hoc thi hoi bna la ban co thik sinh hoc hok?chang co j la hok the ca. bik dau sau nay lam bac sy gioi thi sao .bik dau duoc ma
 
C

congchua_bongbong318

ban thang 113 oi .sao lai hoi vi sao thit trau lai khac thit bo tuy cung an 1 loai thuc an .ma lai vao sinh lop 10 ha? chi can nam ro cai so do quy dinh tinh trang thui .vi gen trau khac gen bo nen tuy lay vao 1 luong thuc an nhu nhua nhung gen khac nhau thi tinh trang se khac nhau.hjhj
 
C

congchua_bongbong318

tui miet thi nhung nguoi khong thik sinh .hoc sinh ma hok co loi jch j ? chu tui hoi may ong pa la lam bac sy hok hoc sinh thi hoc j. noi cai j phai co cai li cua no chu .chang co cai nao ma hok co loi ca. nen suy nghi lai di
 
M

minhpro_no1

Giải vậy là đúng rùi, vì cái A=T G=X là cả mạch chứ đâu phải là trên mỗi mạch đơn
 
M

minhpro_no1

Còn các công thức về ADN nè:
1. Tổng số Nu của gen: N=A+T+G+X=2A+2G=2T+2X
2. Chiều dài của gen: L=(Nx3,4)/2
3. Khối lượng của gen: M= Nx300( Đ.v.C)
4. Số liên kết Hidro: H=2A+3G=2T+3X
5. Số chu kì xoắn: C= L/3,4= N/20
6. Tổng số liên kết hoá trị: 2N-2
Còn mấy công thức về % nữa thì mình post sau.
 
N

ngoleminhhai12k

Pic có xu hướng spam,

và vậy nên mình sẽ khoá pic lại , nhắc nhở congchua_bongbong318 viết bài chưa có dấu,

lần sau chú ý nha bạn !

Các bạn muốn có câu trả lời hãy dùng thanh cộng cụ google của học mãi

để tìm bài viết liên quan cần cho câu trả lời của mình nhất !

 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom