tham khảo các dạng giải toán trong sinh học

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lananh_mylove_29

"hunganhdo" ơi
em có đề này hay lắm nè
fân tử mARN dài 5100A hiệu số giữa A với X là 300, U với G là 200
a, tính số lk photphodiese , số nu từng loại of gen đã tổng hợp mARN
b, mARN có 6 rbx cùng giải mã 1lần , cách đều nhau 1khoảng thời gian là 1,2 s . Tính thời gian hoàn tất qt giải mã trên
c, khoảng cách về độ dài tính theo Ang từ rbx thứ 1 đến rbx thứ 6 khi chúng đang trượt trên mARN
 
A

anhduong93

có ban nao biết công thức tính hoá trị trên ca 2 mach cua fan tư ADN là thế nào ko bao cho minh voi nha'!nhanh lên giup minh voi'
 
T

thitranglp

oh, mới học thì đơn giản thôi,chị cho một bài rất dễ này:

Một gen có 150 chu kì xoắn.Trên mạch 1 của gen có ađênin chiếm 10%, T chiếm 20% số Nu của mạch.Trên mạch 2 của gen có G chiếm 30% số Nu của mạch.
a, Tổng số lượng từng loại Nu của từng mạch đơn gen là?
b, tổng Nu cả gen=?

150 chu kì xoắn-->có 1500 cặp nu=3000 nu
Có %A=%T=30%
%G=%X=20%
=>A=T=900 nu
G=X=600 nu
 
T

thitranglp

oh, mới học thì đơn giản thôi,chị cho một bài rất dễ này:

Một gen có 150 chu kì xoắn.Trên mạch 1 của gen có ađênin chiếm 10%, T chiếm 20% số Nu của mạch.Trên mạch 2 của gen có G chiếm 30% số Nu của mạch.
a, Tổng số lượng từng loại Nu của từng mạch đơn gen là?
b, tổng Nu cả gen=?

em làm ra kết quả rùi nhưng post nhầm chỗ
=>vui lòng tìm + kiểm tra hộ........................
 
L

lan_hd91

Hình như thế này:
Tổng số Nu mỗi mạch: N = 150 x 10 = 1500 (Nu)
Trên mạch 1 có 10%A, 20%T, 30%X và 40%G
=> Số Nu mỗi loại trên mạch 1: 150A, 300T, 450X và 600G
=> Số Nu mỗi loại trên mạch 2: 150T, 300A, 450G và 600X
Tổng số nu cả gen = 3000 (Nu)
bài này ko sai trong 1 mạch thì
A1 = T1 , còn xét hai mạch thì ko thể có A2= A1 đc. vậy bài này có sai đâu
 
0

0989425459

có 1 cau như thế này nhá , pà kon giải cho vui
Một gen có M=720x300 đvc.Gen này có tổng số Nu loại A với 1 loại nu khác là 720 .
a) Tính sồ Nu từng loại của Gen
b)H=?
c)C=?
d)% từng loại Nu .
 
C

chicuong93

Mèng ơi,em học lớp 10 muh toàn thấy mấy anh chị post bài gì đâu ko :confused::eek:. Lớp em mới học pài 10 gòi thi HK I mà chẳng thấy đâu mấy cái công thức anh chị nêu ra, hay là tại em ngủ wên trong lúc thầy cô dạy~X:)((
 
N

nuhoangtuylip

bai tap sinh hoc

phân biệt ADN va ARN, TB nhân sơ và nhân thực, hô hấp và quang hợp về nơi xảy ra, thời gian xảy ra, nguyên liệu, sản phẩm
 
N

nuhoangtuylip

các công thức tính

ADN
tổng số nu: N= 2A+2X=2T+2G=....
phần trăm: %2A+%2X=%2T+%2G=.....=100%
\Rightarrow %A+%X=%G+%T=...=50%
khối lượng= N. 300 dvC
chiều dài: l=\frac{N}{2}.3,4 angtoron
số liên kết hidro=2A+3G=2T+3X=....
QUAN HỆ GIƯA 2 MẠCH
A1=T2
T1=A1
G1=X2
X1=G2
\RightarrowVề số lượng:A=T=A1+A2=T1+T2 và X=G=X1+X2=G1+G2=...
về phần trăm: %A=%T=\frac{%A1+%A2}{2}=...
ARN:
N=\frac{N trong ADN}{2}
protein:
chiều dài: aa.3 angtoron
khối lượng: aa. 110 dvC
to chi biet co vay thoi!
co them thi gui len dien dan nha.
to cung lop 10 va chuan bi thi hoc ki 1
chuc ban co 1 ki thi tot lành
 
Q

q.c1134

Nếu mới học bạn hãy làm quen dạng cơ bản hơn nữa,đừng làm với adn trước,thử làm với các định luật của menden hay các bài về lai gen thế tốt hơn.
 
H

heaven_nm

pà con ơi mình cũng học lớp 10 nè! cả một hk1 ko chịu để ý gì tới sinh học bây giờ phải cuốn cuồn tinmf tài liệu mêt thật ây. pà con cho mình hỏi phần quan trọng nhất của sinh hk1 này là gì vậy
 
T

thancuc_bg

pà con ơi mình cũng học lớp 10 nè! cả một hk1 ko chịu để ý gì tới sinh học bây giờ phải cuốn cuồn tinmf tài liệu mêt thật ây. pà con cho mình hỏi phần quan trọng nhất của sinh hk1 này là gì vậy
sinh 11 phần nào cũng quan trọng hết lun đó em .Sinh 11 còn thi đại học nữa đó,nhưng phần Phân Bào.NST đó em học kĩ vào,anh cảm thấy thế cái này sau 12 vẫn phải học thui như anh giờ phải đọc lại sách kể ra cũng đau khổ lúm.
 
R

raterboyqn93

mai là em thi HK I lớp 10 òi mà bây h mới dc coi sao làm bài dc đây :(( có bài này nhờ pà kon giải dùm
Mạch 1 của gien có T=240. Hiệu số giữa G và A bằng 10% số nu của mạch. Ở mạch 2 hiệu số giữa A và X là 10% và hiệu số giữa X và G là 20% số nu của mạch . Tính tỉ lệ % và số lượng từng loại nu của gien và cuả từng mạch đơn của gien
 
H

haiangel

sinh hoc

mai là em thi HK I lớp 10 òi mà bây h mới dc coi sao làm bài dc đây :(( có bài này nhờ pà kon giải dùm
Mạch 1 của gien có T=240. Hiệu số giữa G và A bằng 10% số nu của mạch. Ở mạch 2 hiệu số giữa A và X là 10% và hiệu số giữa X và G là 20% số nu của mạch . Tính tỉ lệ % và số lượng từng loại nu của gien và cuả từng mạch đơn của gien

bai` ne` de^~ muk` chi oi:) hinh` nhu chi hok nam chac kien thuc' sinh hoc va` Toan' hoc thi` phai?:D
 
D

drawingboy

mai là em thi HK I lớp 10 òi mà bây h mới dc coi sao làm bài dc đây :(( có bài này nhờ pà kon giải dùm
Mạch 1 của gien có T=240. Hiệu số giữa G và A bằng 10% số nu của mạch. Ở mạch 2 hiệu số giữa A và X là 10% và hiệu số giữa X và G là 20% số nu của mạch . Tính tỉ lệ % và số lượng từng loại nu của gien và cuả từng mạch đơn của gien

đề thi HK I sinh ở HN trường THPT Phan Đình Phùng ko đến nỗi khó, tớ làm mất 25' đc 8 rưỡi này ^^
 
Q

quynhdihoc

Ai làm bài đó dùm bạn ấy đi :) coi như trình bày cho bạn ấy tham khảo.
P/S : @ raterboyqn93 : nếu bài này em k làm được thì phải xem lại cách học ngay nhé ;) Chúc em học tốt :)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom