[sinh]bài tập trắc nghiệm hệ sinh thái .

Thảo luận trong 'Hệ sinh thái-sinh quyển-môi trường' bắt đầu bởi ken_crazy, 18 Tháng tư 2010.

Lượt xem: 29,836

  1. vuletrang

    vuletrang Guest

    Cảm ơn các bạn đã phát hiện chỗ sai trong các bài viết cảu mình. Đó mang tính chủ quan do mình post sai thôi. Lần sau sẽ cố gắng cẩn thận để bài viết hoàn thiện hơn về chất lẫn về lượng.
    Đây là đáp án cho câu 44-54 : 44C - 45C - 46A - 47D - 48C - 49A - 50C - 51D - 52B - 53D - 54D
    Đề típ theo :
    55.Những nguyên nhân làm cho kích thước của quần thể thay đổi là
    A.mức sinh sản.
    B.mức tử vong.
    C.mức nhập cư và xuất cư.
    D.cả A, B và C.
    56.Trong quá trình tiến hoá, các loài đều hướng tới việc tăng mức sống sót bằng các cách, trừ
    A. tăng tần số giao phối giữa cá thể đực và cái.
    B. chuyển từ kiểu thụ tinh ngoài sang thụ tinh trong.
    C. chăm sóc trứng và con non.
    D. đẻ con và nuôi con bằng sữa.
    57.Điều không đúng về cơ chế tham gia điều chỉnh số lượng cá thể của quần thể là
    A. sự thay đổi mức sinh sản và tử vong dưới tác động của nhân tố vô sinh và hữu sinh
    B. sự cạnh tranh cùng loài và sự di cư của một bộ phận hay cả quần thể
    C. sự điều chỉnh vật ăn thịt và vật ký sinh
    D. tỉ lệ sinh tăng thì tỉ lệ tử giảm trong quần thể.

    CHƯƠNG III. QUẦN XÃ SINH VẬT

    58.Quần xã là
    A. một tập hợp các sinh vật cùng loài, cùng sống trong một khoảng không gian xác định.
    B. một tập hợp các quần thể khác loài, cùng sống trong một khoảng không gian xác định, gắn bó với nhau như một thể thống nhất, thích nghi với môi trường sống.
    C. một tập hợp các quần thể khác loài, cùng sống trong một khu vực, vào một thời điểm nhất định.
    D. một tập hợp các quần thể khác loài, cùng sống trong một khoảng không gian xác định, vào một thời điểm nhất định.
    59.Trong quần xã sinh vật đồng cỏ loài chiếm ưu thế là
    A. cỏ bợ. B. trâu bò. C. sâu ăn cỏ. D. bướm.
    60.Loài ưu thế là loài có vai trò quan trọng trong quần xã do
    A.số lượng cá thể nhiều.
    B.có khả năng tiêu diệt các loài khác.
    C.sức sống mạnh, sinh khối lớn, hoạt động mạnh.
    D.số lượng cá thể nhiều, sinh khối lớn, hoạt động mạnh.
    61.Các cây tràm ở rừng U Minh là loài
    A. ưu thế. B. đặc trưng. C. đặc biệt. D. có số lượng nhiều.
    62.Các đặc trưng cơ bản của quần xã là
    A. thành phần loài, tỉ lệ nhóm tuổi, mật độ.
    B. độ phong phú, sự phân bố các sá thể trong quần xã.
    C. thành phần loài, sức sinh sản và sự tử vong.
    D. thành phần loài, sự phân bố các cá thể trong quần xã, quan hệ dinh dưỡng của các nhóm loài.
    63.Các quần xã sinh vật vùng nhiệt đới có
    A. sự phân tầng thẳng đứng.
    B. đa dạng sinh học cao.
    C. đa dạng sinh học thấp.
    D. nhiều cây to và động vật lớn.
    64.Mức độ phong phú về số lượng loài trong quần xã thể hiện
    A. độ nhiều.
    B. độ đa dạng.
    C. độ thường gặp.
    D. sự phổ biến.
    65.Nguyên nhân dẫn tới sự phân tầng trong quần xã
    A. để tăng khả năng sử dụng nguồn sống, do các loài có nhu cầu ánh sáng khác nhau.
    B. để tiết kiệm diện tích, do các loài có nhu cầu nhiệt độ khác nhau.
    C. để giảm sự cạnh tranh nguồn sống, tiết kiệm diện tích.
    D. do sự phân bố các nhân tố sinh thái không giống nhau, đồng thời mỗi loài thích nghi với các điều kiện sống khác nhau ]
    _____________________________________________--
    55 d 56b 57c 58 b 59a 60d 61b 62 63b 64 b 65d
     
  2. ken_crazy

    ken_crazy Guest

    ken ơi học chương trình nâng cao chứ .... trong bài tập ở phần quần thể ... có câu trắc nghiệm về vấn đề này ... nếu jai thích như ken thì ko có đáp án nào đúng cả ... xem lại hộ mình cái :-SS[/QUOTE]
    Cái bài này cô ken cũng đâu có chọn đáp án cho nó. Còn về con cá săn sắt với con cá rô đồng thì quả là khác nhau.Ko dám nói bộ sai nhưng cũng ko dám chắc sách viết hoàn toàn đúng.Có lẽ những từ này 2 miền có sự khác nhau. mà có lẽ ko quan trọng nên các thầy ko chú ý để sửa. Ken vẫn cứ hỉu 2 con này khác nhau .Mà đảm bảo là chả gặp lần 2 :D trong đề thi
     
  3. ơ
    hix
    post đáp án cùng đề lun ah chị
    hok đc gải sao:d
     
  4. mylife2010

    mylife2010 Guest

    chị ơi! đáp án là hoàn toàn chính xác chứ ạ:)
    mình học yếu sinh mà vẫn bon chen thi thêm KB:(
     
  5. vuletrang

    vuletrang Guest

    chị ơi! đáp án là hoàn toàn chính xác chứ ạ:)
    mình học yếu sinh mà vẫn bon chen thi thêm KB:(
    _____________________________________________----
    cái này khó đây ... ken pot bài ra thì tụi mình cùng làm .... nếu ai sai thì mọi người jup cùng xem xét và sửa ... thế thôi .... chăk cũng đúng .... ở trong mấy câu TN của ken chưa có câu nào đến mức fai tranh luận nên chắc ko sai đâu ... mà nếu sai thì bọn mình học khối b làm j ... 1 ng sai thôi chứ làm j mà nhìu người sai .... mình nói đúng ko ken .... còn ch chen thi thêm Khối b thì BT mình đây cũng chen thêm kA đấy chứ ... :D:-SS
    _________________________________________________

    tôi muốn làm những việc tầm thường để trở nên phi thường :)
     
  6. ken_crazy

    ken_crazy Guest

    Đáp án từ câu 55-65
    55-D 56-A 57-D 58- B 59- B 60- D
    61- B 62- D 63- B 64- B 65- D
    VÀ típ theo

    66.Các quần xã sinh vật vùng nhiệt đới có
    A. sự phân tầng thẳng đứng.
    B. đa dạng sinh học cao.
    C. đa dạng sinh học thấp.
    D. nhiều cây to và động vật lớn.
    67.Mức độ phong phú về số lượng loài trong quần xã thể hiện
    A. độ nhiều. B. độ đa dạng.
    C. độ thường gặp. D. sự phổ biến.
    68.Nguyên nhân dẫn tới sự phân tầng trong quần xã
    A. để tăng khả năng sử dụng nguồn sống, do các loài có nhu cầu ánh sáng khác nhau.
    B. để tiết kiệm diện tích, do các loài có nhu cầu nhiệt độ khác nhau.
    C. để giảm sự cạnh tranh nguồn sống, tiết kiệm diện tích.
    D. do sự phân bố các nhân tố sinh thái không giống nhau, đồng thời mỗi loài thích nghi với các điều kiện sống khác nhau.
    69.Nguyên nhân dẫn tới sự phân li ổ sinh thái của các loài trong quần xã là
    A. mỗi loài ăn một loài thức ăn khác nhau.
    B. mỗi loài kiếm ăn ở vị trí khác nhau.
    C. mỗi loài kiếm ăn vào một thời điểm khác nhau trong ngày.
    D. tất cả các khả năng trên.
    70.Trong cùng một thuỷ vực, ngưòi ta thường nuôi ghép các loài cá mè trắng, mè hoa, trắm cỏ, trắm đen, rô phi, cá chép để
    A. thu được nhiều sản phẩm có giá trị khác nhau.
    B. tận dụng tối đa nguồn thức ăn có trong ao.
    C. thoả mãn nhu cầu thị hiếu khác nhau của người tiêu thụ.
    D. tăng tính đa dạng sinh học trong ao.
    71.Sự phân bố của một loài trong quần xã thường phụ thuộc chủ yếu vào yếu tố
    A. diện tích của quần xã.
    B. thay đổi do các quá trình tự nhiên.
    C. thay đổi do hoạt động của con người.
    D. nhu cầu về nguồn sống.
    72.Quan hệ dinh dưỡng trong quần xã cho biết
    A. mức độ gần gũi giữa các cá thể trong q.xã.
    B. nguồn thức ăn của các sinh vật tiêu thụ.
    C. con đường trao đổi vật chất và năng luợng trong q.xã.
    D. mức độ tiêu thụ các chất hữu cơ của các sinh vật.
    73.Khi số lượng loài tại vùng đệm nhiều hơn trong các quần xã gọi là
    A. quần xã chính.
    B. tác động rìa.
    C. bìa rừng.
    D. vùng giao giữa các quần xã.
    74.Hiện tượng số lượng cá thể của q.thể này bị số lượng cá thể của q. thể khác kìm hãm là hiện tượng
    A.cạnh tranh giữa các loài.
    B.cạnh tranh cùng loài.
    C.khống chế sinh học.
    D.đ.tranh sinh tồn.
    75.Hiện tượng khống chế sinh học có thể xảy ra giữa các quần thể
    A. cá rô phi và cá chép.
    B. chim sâu và sâu đo.
    C. ếch đồng và chim sẻ.
    D. tôm và tép.
     
    Last edited by a moderator: 2 Tháng năm 2010
  7. quando92

    quando92 Guest

    Cá săn sắt với cá rô ở trong cùng 1 ao tất nhiên là 1 quần thể rồi, vì đó cũng là tập hợp các cá thể cùng loài hay cùng họ hàng với nhau mà!
     
  8. quynhloan72

    quynhloan72 Guest

    cá săn sắt và cá rô phi ko phải là 1 quần thể đâu nhưng cá diếc và cá vàng trong 1 bể cá cảnh là 1 quần thể do nó chưa cách li sinh sản với nhau (thầy mình nói thế)
     
  9. vuletrang

    vuletrang Guest

    ]cá săn sắt và cá rô phi ko phải là 1 quần thể đâu nhưng cá diếc và cá vàng trong 1 bể cá cảnh là 1 quần thể do nó chưa cách li sinh sản với nhau (thầy mình nói thế
    ____________________________________________-----

    chắc chắn cá rô phi và cá săn sắt ko fai là 1 quần thể rùi ..... nhưng cá diếc và cá vàng mình nghe jang rùi .. làm sao có thể là 1 quần thể được ......trời ơi sao mỗi thầy cô lại jang 1 kỉu khác nhau thế này mình loạn hết rùi ...
     
  10. quynhloan72

    quynhloan72 Guest

    ờ nhưng mà câu trong sách đó nếu ko phải cá săn sắt và cá rô đồng thì là cá vàng và cá diếc là đúng rồi
     
  11. vuletrang

    vuletrang Guest

    ]Đáp án từ câu 55-65
    55-D 56-A 57-D 58- B 59- B 60- D
    61- B 62- D 63- B 64- B 65- D
    VÀ típ theo

    66.Các quần xã sinh vật vùng nhiệt đới có
    A. sự phân tầng thẳng đứng.
    B. đa dạng sinh học cao.
    C. đa dạng sinh học thấp.
    D. nhiều cây to và động vật lớn.
    67.Mức độ phong phú về số lượng loài trong quần xã thể hiện
    A. độ nhiều. B. độ đa dạng.
    C. độ thường gặp. D. sự phổ biến.
    68.Nguyên nhân dẫn tới sự phân tầng trong quần xã
    A. để tăng khả năng sử dụng nguồn sống, do các loài có nhu cầu ánh sáng khác nhau.
    B. để tiết kiệm diện tích, do các loài có nhu cầu nhiệt độ khác nhau.
    C. để giảm sự cạnh tranh nguồn sống, tiết kiệm diện tích.
    D. do sự phân bố các nhân tố sinh thái không giống nhau, đồng thời mỗi loài thích nghi với các điều kiện sống khác nhau.
    69.Nguyên nhân dẫn tới sự phân li ổ sinh thái của các loài trong quần xã là
    A. mỗi loài ăn một loài thức ăn khác nhau.
    B. mỗi loài kiếm ăn ở vị trí khác nhau.
    C. mỗi loài kiếm ăn vào một thời điểm khác nhau trong ngày.
    D. tất cả các khả năng trên.
    70.Trong cùng một thuỷ vực, ngưòi ta thường nuôi ghép các loài cá mè trắng, mè hoa, trắm cỏ, trắm đen, rô phi, cá chép để
    A. thu được nhiều sản phẩm có giá trị khác nhau.
    B. tận dụng tối đa nguồn thức ăn có trong ao.
    C. thoả mãn nhu cầu thị hiếu khác nhau của người tiêu thụ.
    D. tăng tính đa dạng sinh học trong ao.
    71.Sự phân bố của một loài trong quần xã thường phụ thuộc chủ yếu vào yếu tố
    A. diện tích của quần xã.
    B. thay đổi do các quá trình tự nhiên.
    C. thay đổi do hoạt động của con người.
    D. nhu cầu về nguồn sống.
    72.Quan hệ dinh dưỡng trong quần xã cho biết
    A. mức độ gần gũi giữa các cá thể trong q.xã.
    B. nguồn thức ăn của các sinh vật tiêu thụ.
    C. con đường trao đổi vật chất và năng luợng trong q.xã.
    D. mức độ tiêu thụ các chất hữu cơ của các sinh vật.
    73.Khi số lượng loài tại vùng đệm nhiều hơn trong các quần xã gọi là
    A. quần xã chính.
    B. tác động rìa.
    C. bìa rừng.
    D. vùng giao giữa các quần xã.
    74.Hiện tượng số lượng cá thể của q.thể này bị số lượng cá thể của q. thể khác kìm hãm là hiện tượng
    A.cạnh tranh giữa các loài.
    B.cạnh tranh cùng loài.
    C.khống chế sinh học.
    D.đ.tranh sinh tồn.
    75.Hiện tượng khống chế sinh học có thể xảy ra giữa các quần thể
    A. cá rô phi và cá chép.
    B. chim sâu và sâu đo.
    C. ếch đồng và chim sẻ.
    D. tôm và tép

    __________________________________________-----
    ken xem lại hộ mình câu 59 , 60 , 62
    66 B 67 B 68 D 69 D 70 B 71 D 72 A 74 C 75 B
    câu 73 mình thấy hơi lạ jai thích jum mình
    ___________________________________--------------

    tôi muốn làm những việc tầm thường để trở nên phi thường :p
     
    Last edited by a moderator: 3 Tháng năm 2010
  12. vuletrang

    vuletrang Guest

    [ ]ờ nhưng mà câu trong sách đó nếu ko phải cá săn sắt và cá rô đồng thì là cá vàng và cá diếc là đúng rồi
    ____________________________________-----
    mình vẫn ko hỉu ... cô mình chọn đáp án là cá săn sắt và cá rô đồng .... thế này nha mình thấy rất vô lí .... các nhìn cá vàng và cá diếc có jong nhau ko .. mà các cậu bít rùi đó mọi sinh vật có xu hướng jao foi với cá thể jong mình hơn .. vd như cá ( cái này có trong sgk) ((( cái này mình jai thích 1 cách chém ... chăk ko chuẩn ))))
     
  13. ken_crazy

    ken_crazy Guest

    Lần này post típ mà hình như là gần hết câu hỏi cho chương sinh thái rồi

    66B - 67B - 68D - 69D - 70B - 71D - 72C - 73B - 74C - 75B
    Câu 73 : có thể thêm chữ "hiện tượng " vào đầu câu cho rõ nghĩa hơn.Nhưng đề cho là đúng như ken post.
    Các câu 59 , 60 , 62 đều đúng cả vuletrang ah!
    Và típ :
    76.Hiện tượng khống chế sinh học đã
    A. làm cho một loài bị tiêu diệt. C. làm cho quần xã chậm phát triển.
    B. đảm bảo cân bằng sinh thái trong quần xã. D. mất cân bằng trong quần xã.
    77.Các quần xã sinh vật vùng lạnh hoạt động theo chu kỳ
    A. năm. B. ngày đêm. C. mùa. D. nhiều năm.
    78.Các quần xã sinh vật vùng nhiệt đới hoạt động theo chu kỳ
    A. năm. B. ngày đêm. C. mùa. D. nhiều năm.
    79.Lưới thức ăn là
    A. gồm nhiều loài sinh vật có quan hệ dinh dưỡng với nhau.
    B. gồm nhiều chuỗi thức ăn có nhiều mắt xích chung.
    C. gồm nhiều loài sinh vật trong đó có sinh vật sản xuất, sinh vật tiêu thụ và sinh vật phân giải.
    D. nhiều chuỗi thức ăn.
    80.Chuỗi và lưới thức ăn biểu thị mối quan hệ
    A. giữa thực vật với động vật.
    B. động vật ăn thịt và con mồi.
    C. dinh dưỡng.
    D. giữa sinh vật sản xuất với sinh vật tiêu thụ và sinh vật phân giải.
    81.Chuỗi thức ăn của hệ sinh thái dưới nước thường dài hơn hệ sinh thái trên cạn vì
    A. hệ sinh thái dưới nước có độ đa dạng cao hơn.
    B. môi trường nước không bị ánh nắng mặt trời đốt nóng.
    C. môi trường nước có nhiệt độ ổn định.
    D. môi trường nước giàu chất dinh dưỡng hơn môi trường trên cạn.
    82.Trong hệ sinh thái nếu sinh khối của thực vật ở các chuỗi là bằng nhau, trong số các chuỗi thức ăn sau chuỗi thức ăn cung cấp năng lượng cao nhất cho con người là
    A. thực vật [FONT=&quot]"[/FONT] thỏ [FONT=&quot]"[/FONT] người.
    B. thực vật [FONT=&quot]"[/FONT] động vật phù du[FONT=&quot]"[/FONT][FONT=&quot]"[/FONT] người.
    C. thực vật [FONT=&quot]"[/FONT] người.
    D. thực vật [FONT=&quot]"[/FONT][FONT=&quot]"[/FONT] vịt [FONT=&quot]"[/FONT] trứng vịt [FONT=&quot]"[/FONT] người.
    83.Trong hệ sinh thái lưới thức ăn thể hiện mối quan hệ
    A. động vật ăn thịt và con mồi.
    B. giữa thực vật với động vật.
    C. giữa sinh vật sản xuất với sinh vật tiêu thụ và sinh vật phân giải.
    D. dinh dưỡng và sự chuyển hoá năng lượng.
    84.Trong chuỗi thức ăn cỏ [FONT=&quot]"[/FONT][FONT=&quot]"[/FONT] vịt [FONT=&quot]"[/FONT] trứng vịt [FONT=&quot]"[/FONT] người thì một loài đ.vật bất kỳ có thể được xem là
    A. sinh vật tiêu thụ. B. sinh vật dị dưỡng. C. sinh vật phân huỷ. D. bậc dinh dưỡng.
    85.Năng lượng khi đi qua các bậc dinh dưỡng trong chuỗi thức ăn
    A. được sử dụng lặp đi lặp lại nhiều lần.
    B. chỉ được sử dụng một lần rồi mất đi dưới dạng nhiệt.

    C. được sử dụng số lần tương ứng với số loài trong chuỗi thức ăn.
    D. được sử dụng tối thiểu 2 lần.

    86.Trong một chuỗi thức ăn, năng lượng của sinh vật ở mắt xích phía sau chỉ bằng một phần nhỏ năng lượng của sinh vật ở mắt xích trước đó. Hiện tượng này thể hiện qui luật
    A. chi phối giữa các sinh vật.
    B. tác động qua lại giữa sinh vật với sinh vật.

    C. hình tháp sinh thái.
    D. tổng hợp của các nhân tố sinh thái.

    Các bạn làm đi nha !!! vuletrang mún thảo luận ji về các câu trắc nghiệm thì cứ post ý kiến nha
     
  14. ken_crazy

    ken_crazy Guest

    CẤm các bạn post bài ở phần hệ sinh thái LÀm che mất bài của ken :D có ji post ở phần ôn thi đấy nha :D để bài ken nó lun hiện ra cho lun dc chú ý .HƠi ích kỷ tí . Đừng giận ha
     
  15. findtrust

    findtrust Guest

    ko đầy đủ lắm nha!:) tại tớ ko học kĩ lý thuyết pần này:76:B;
    77:C;
    78:B;
    79:B;
    80:C;
    83: D ;
    85:B
     
    Last edited by a moderator: 8 Tháng năm 2010
  16. findtrust

    findtrust Guest

    ôi !làm rồi mới bit ko cần!sr nha.tại ko dok từ đầu :d
     
  17. ken_crazy

    ken_crazy Guest

    76B 77C 78B 79B 80C 81C
    82D 83D 84D 85B 86C
    Thêm một người quan tâm đến bài viết của mình
    Tiếp ha :
    87. Nguyên nhân quyết định sự phân bố sinh khối của các bậc dinh dưỡng trong một hệ sinh thái theo dạng hình tháp do
    A. SV thuộc mắt xích phía trước là thức ăn của s.vật thuộc mắt xích phía sau nên số lượng luôn phải lớn hơn.
    B. sinh vật thuộc mắt xích càng xa vị trí của sinh vật sản xuất có sinh khối trung bình càng nhỏ.
    C. sinh vật thuộc mắt xích phía sau phải sử dụng sinh vật thuộc mắt xích phía trước làm thức ăn, nên sinh khối của sinh vật dùng làm thức ăn phải lớn hơn nhiều lần.
    D. năng lượng qua mỗi bậc dinh dưỡng thường bị hao hụt dần.
    88. Tháp sinh thái số lượng có dạng lộn ngược được đặc trưng cho mối quan hệ
    A. vật chủ- kí sinh. B. con mồi- vật dữ. C. cỏ- động vật ăn cỏ. D. tảo đơn bào, giáp xác,
    89. Tháp sinh thái dùng mô tả số lượng cá thể, sinh khối, hoặc năng lượng ở các bậc dinh dưỡng khác nhau trong hệ sinh thái. Thường các giá trị ở bậc dinh dưỡng cao nhỏ hơn so với bậc dinh dưỡng đứng trước nó. Có trường hợp tháp lộn ngược, điều không đúng về các điều kiện dẫn tới tháp lộn ngược là tháp
    A. sinh khối, trong đó vật tiêu thụ có chu kì sống rất ngắn so với vật sản xuất;
    B. số lượng, trong đó khối lượng cơ thể của sinh vật sản xuất lớn hơn vài bậc so với khối lượng cơ thể của sinh vật tiêu thụ;
    C. số lượng, trong đó ở sinh vật tiêu thụ bậc 1 có một loài đông đúc chếm ưu thế;
    D. sinh khối, trong đó vật sản xuất có chu kỳ sống rất ngắn so với vật tiêu thụ.
    90. Trong các hệ sinh thái, bậc dinh dưỡng của tháp sinh thái được kí hiệu là A, B, C, D và E. Sinh khối ở mỗi bậc là : A = 200 kg/ha; B = 250 kg/ha; C = 2000 kg/ha; D = 30 kg/ha; E = 2 kg/ha. Các bậc dinh dưỡng của tháp sinh thái được sắp xếp từ thấp lên cao, theo thứ tự như sau :
    Hệ sinh thái 1: A B C  E Hệ sinh thái 2: A B D  E
    Hệ sinh thái 3: C A  B  E Hệ sinh thái 4: E D  B  C
    Hệ sinh thái 5: C A  D E

    Trong các hệ sinh thái trên
    Hệ sinh thái bền vững là
    A. 1,2. B. 2, 3. C. 3, 4. D. 3, 5.
    Hệ sinh thái kém bền vững là
    A. 1. B. 2. C. 3. D. 4, 5.
    Hệ sinh thái không tồn tại là
    A. 1, 4. B. 2. C. 3. D. 4, 5.
    91. Hệ sinh thái bền vững nhất khi
    A. sự chênh lệch về sinh khối giữa các bậc dinh dưỡng lớn nhất.
    B. sự chênh lệch về sinh khối giữa các bậc dinh dưỡng tương đối lớn.
    C. nguồn dinh dưỡng giữa các bậc chênh lệch nhau ít nhất.
    D. nguồn dinh dưỡng giữa các bậc chênh lệch nhau tương đối ít .
    92. Hệ sinh thái kém bền vững nhất khi
    A. sự chênh lệch về sinh khối giữa các bậc dinh dưỡng lớn nhất.
    B. sự chênh lệch về sinh khối giữa các bậc dinh dưỡng tương đối lớn.
    C. nguồn dinh dưỡng giữa các bậc chênh lệch nhau ít nhất.
    D. nguồn dinh dưỡng giữa các bậc chênh lệch nhau tương đối ít .
    93. Thành phần cấu trúc hệ sinh thái tự nhiên khác hệ sinh thái nhân tạo
    A. thành phần loài phong phú, số lợng cá thể nhiều...
    B. kích thước cá thể đa dạng, các cá thể có tuổi khác nhau....
    C. có đủ sinh vật sản xuất, tiêu thụ và phân giải, phân bố không gian nhiều tầng...
    D. cả A, B, C.
    94. Từ một rừng lim sau một thời gian biến đổi thành rừng sau sau là diễn thế
    A. nguyên sinh. B. thứ sinh. C. liên tục. D. phân huỷ.
    95. Số lượng cá thể của các loài sinh vật trên xác một con gà là diễn thế
    A. nguyên sinh. B. thứ sinh. C. liên tục. D. phân huỷ.
    96. Quá trình hình thành một ao cá tự nhiên từ một hố bom là diễn thế
    A. nguyên sinh. B. thứ sinh. C. liên tục. D. phân huỷ.
     
    Last edited by a moderator: 10 Tháng năm 2010
  18. quynhloan72

    quynhloan72 Guest

    ken cậu xem lại câu 77 đi sao giống đáp án câu 78 vậy
     
  19. findtrust

    findtrust Guest

    uk mình nghĩ là ở vùng lạnh thì phải theo mùa chứ?ken nói rõ cái câu 77 coi?
     
  20. vuletrang

    vuletrang Guest

    ]uk mình nghĩ là ở vùng lạnh thì phải theo mùa chứ?ken nói rõ cái câu 77 coi
    _________________________________________

    câu 77 là đáp án c là đúng òi ... còn câu 78 hình như là câu 77 .. chẳng khác nhau tí nào .. vậy mà ken chọn đáp án khác ... cái này ken sai ..
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->