[Sinh 9] Bài tập Nguyên Phân

Y

yun.minho

Gợi ý trước nè:

1, cây mang kiểu hình trội -> KG: A_B_D_
Lai phân tích, đem lai cơ thể KH trội chưa biết KG ( đồng hợp hoặc dị hợp ) với a a b b d d.

Tùy theo mỗi KG của con lai mang KH trội mà suy ra P thui.

2 a, 2b.

Làm từng phép lai của từng tính trạng riêng lẻ rùi nhân lại tỉ lệ mỗi TH là Okie.

2c,


TLKH 3:3:1:1 = 3+3+1+1 =8= 4x2 =8x1

TH1: 8=8x1 => một bên bố mẹ cho 8 loại giao tử, 1 bên bố mẹ chỉ cho 1 loại giao tử => 1 bên dị hợp 3 cặp gen ( A a B b D d ) , 1 bên có KG đồng hợp : A A B B D D hoặc a a b b d d hoặc A A b b D D hoặc A A b b d d hoặc a a b b D D hoặc a a B B d d .....

tự làm nốt đc rùi đó.

TH2: tương tự
bài này e làm đk r` mún post nên để m.ng` cùng làm thui ;)~
 
Top Bottom