Hóa 12 pư nhiệt nhôm

N_B_S_1/2/5

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
158
290
61
19
Bắc Ninh
THPT Thuận Thành số 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng m gam hỗn hợp A gồm oxit sắt FexOy và Al , Khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn B. Chất rắn B tác dụng vừa hết với 280 ml dung dịch NaOH 1M. thấy có 6,72 lít khí H2 (đktc) bay ra và còn lại 5,04 gam chất rắn.Công thức của oxit sắt (FexOy) và giá trị của m là

A. FeO và 14,52 gam B. Fe2O3 và 14,52 gam.

C. Fe3O4 và 14,52 gam. D. Fe3O4 và 13,2 gam
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
21
Thái Bình
THPT Thái NInh
Vì phản ứng xảy ra hoàn toàn nên ta có hỗn hợp [imath]B[/imath] gồm [imath]Fe,Al,Al_2O_3[/imath]
Ta có [imath]3nAl = 2nH_2 \to nAl = 0,2[/imath] mol (Bảo toàn e )
Ta lại có B tác dụng vừa đủ với [imath]NạOH: 0,28[/imath] mol nên ta có [imath]nNaAlO_2 = nNaOH = 0,28[/imath] mol
BTNT([imath]Al[/imath]) ta có [imath]2nAl_2O_3 + nAl = nNaAlO_2 \to nAl_2O_3 = 0,04[/imath] mol
[imath]\to nO = 0,12[/imath] mol ta lại có [imath]nFe = 0,09[/imath] mol
[imath]\to nFe : nO = 3:4[/imath] vậy oxit là [imath]Fe_3O_4[/imath]
[imath]\to m = mAl + mFe_3O_4 = 14,52[/imath] gam

Mình giải có chỗ nào khó hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức các môn tại đây.
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Nung nóng m gam hỗn hợp A gồm oxit sắt FexOy và Al , Khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn B. Chất rắn B tác dụng vừa hết với 280 ml dung dịch NaOH 1M. thấy có 6,72 lít khí H2 (đktc) bay ra và còn lại 5,04 gam chất rắn.Công thức của oxit sắt (FexOy) và giá trị của m là

A. FeO và 14,52 gam B. Fe2O3 và 14,52 gam.

C. Fe3O4 và 14,52 gam. D. Fe3O4 và 13,2 gam
N_B_S_1/2/5Bạn tham khảo thêm BT nhiệt nhôm có lời giải tại đây nhé ^ ^: BT NHIỆT NHÔM, BT 2, BT3
 
  • Love
Reactions: Myfriend_FPT
Top Bottom