Hóa 12 Phương pháp quy đổi

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,366
1,655
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Câu 3: Cho hỗn hợp X gồm: metan,eten,propilen,metyl foomic, ancol etylic có tỉ khối so với H2 =14. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol X cần dùng a mol O2. Tìm a

Bài này mình quy đổi thành H2O và C2H4 thì tính molH2O=0 => hh quy thành C2H4 tính ra được a=0,3mol đúng không bạn ơi? Mình cảm ơn.
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,366
1,655
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
đúng rồi nhé =))
240181574_1144164829325684_8084609368143270532_n.png

một câu quy đổi khác hay hơn này ~

Bn ơi bài này mình quy đổi thành CH2 và H2O tính ra CO2=0,433 nhưng vẫn ra mBaCO3=39,4g thì có được không nhỉ? Nếu không được bạn giải thích giúp mình với nhé? Mình cảm ơn
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,366
1,655
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
nC3H8O3 = 1/2nCH4 => quy thành C5H16O3
HH đầu quy thành : CH2 (0,54); H2O (); O2 (0,4)

nO2 = 0,4 = naxit
axit cso dạng (CH2)nO2: 0.4 => n = 1 => HCOOH
m cô cạn = mHCOOK = 0,3. 84 = 25,2 g => A

Bn ơi nếu tính theo bn thì nO2(qđ)= - 0,4 mol vậy nax= -0,4 mol chứ nếu vậy thì tính kl muối theo KOH có phải hơi có vẫn đề k? Mình cảm ơn
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,922
216
18
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Bn ơi nếu tính theo bn thì nO2(qđ)= - 0,4 mol vậy nax= -0,4 mol chứ nếu vậy thì tính kl muối theo KOH có phải hơi có vẫn đề k? Mình cảm ơn
240791200_4222665457844253_5245760071685603451_n.png

Ta thấy :
C5H16O3 = 5CH2 + 3H2O
C2H5OH = 2CH2 + H2O
và axit no ct là CnH2nO2 = nCH2 + O2
nên mình quy về CH2; H2O và O2
Mình quy thế thì nO2 sao âm được bạn ?
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,366
1,655
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
240791200_4222665457844253_5245760071685603451_n.png

Ta thấy :
C5H16O3 = 5CH2 + 3H2O
C2H5OH = 2CH2 + H2O
và axit no ct là CnH2nO2 = nCH2 + O2
nên mình quy về CH2; H2O và O2
Mình quy thế thì nO2 sao âm được bạn ?

Mình hiểu như hình mình gửi không biết hiểu sai chỗ nào bạn nhỉ?
IMG_0884.jpg
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom