Phân biệt Glucozo và Fructozo

N

nguyenhoai

Bạn đọc kĩ lại đi, đó là tôi nói sách mới cơ, còn cái mà chúng ta đang học thì ngay cả xeton còn chả được học thì nói gì tới tính chất của nó.
 
C

cocogem

Uh tớ đang muốn hỏi bạn sách mới ấy cơ,ấy bảo là sách cải cách đúng hem??
 
1

12hoctro

phan biet bằng dung dd br2 glu có kết tủa vàng

glu muon tạo pứ kết tủa đỏ gạch voi cu(oh)2 0 can dd NH3
 
N

nho12dmai

hoanghaily said:
phản ứng của R_CHO với Br2 thực chất là phản ứng OXH_K sinh ra R_COOH và HBr
trong dung dịch Br2 lúc này sẽ có môi trường axit nên glucozo và fructozo không chuyển hóa qua lại được đâu
tui đồng tình với ý kiến này
đúng đấy :) :) :) :) :)
 
N

nguyenanhtuan1110

Cu(OH)2 ddc dùng trong PƯ với andehit phải là Cu(OH) mới sinh do pư của Cu2+ và OH- nên thường có dư OH-.
Bài này còn 1 cách nhận biết nữa là dùng HIO4:
+/Glucozo sẽ bị cắt mạch tạo thành 5HCOOH và 1 HCHO
+/Fructozo bị cắt mạch tạo thành 3HCOOH, 2HCHO và 1 CO2( có sủi bọt khí)
 
C

congnamsach

Tớ có 1 thắc mắc nho nhỏ thế này: để phân biệt glucozo và Fructozo thì không dùng được Cu(OH)2/NH3 hay AgNO3/NH3 vì trong môi trường OH- thì Fructozo chuyển thành Glucozo.Vậy thì dùng cái gì được nhỉ.
Còn nữa: Glucozo+Cu(OH)2 (không có NH3) thì có ra kết tủa đỏ gạch không vậy?
Giải đáp hộ tớ nhé!
dung br2 thi chi co glucozo pu
co ra ket tua do gach vi : nhietdo
C5H11O5-CHO + 2Cu(OH)2 \Rightarrow C5H11O5-COOH + Cu2O + 3H2O
Glucozo OH- do gach
 
Top Bottom