[ôn pt]_thi ĐH

M

making123

Làm vài bài HPt:
1.[tex]\left{\begin{x^2+y^2=1 \\ {\sqrt{2}(x-y)(1+4xy)=\sqrt{3}[/tex]
2. [tex]\left{\begin{x^4+y^2=\frac{698}{81} \\ {x^2+y^2+xy-3x-4y+4=0 [/tex]
tớ làm câu 1 không biết có đúng không.....
đặt [TEX] y = -y [/TEX]
\Rightarrow .[tex]\left{\begin{x^2+y^2=1 \\ {\sqrt{2}(x+y)(1-4xy)=\sqrt{3}[/tex]
\Leftrightarrow .[tex]\left{\begin{(x +y )^2 -2xy =1 \\ {\sqrt{2}(x+y)(1-4xy)=\sqrt{3}[/tex]
Đặt [TEX]x+y =u , xy =v [/TEX]
\Rightarrow.[tex]\left{\begin{(u )^2 -2v =1 \\ {\sqrt{2}(u)(1- 4v)=\sqrt{3}[/tex]
sau đó thay v vào làm như bình thường.....
 
P

phuquysontay

các ban ơi bạn nào có khóa luyện thi đảm bảo thầy bá phương ko cho mình học chung ( chỉ phần pt hệ pt thôi ) với mình ko co đủ tiên để học cả 1 khóa mình sẽ nạp đóng góp bằng thẻ điện thoại hoăc atm cũnh đc
ai có thể giúp đc thì pm qua yahoo phuquy_sontay hoăc facebook bùi phú quý nhé
thanks:))
 
Top Bottom