[ôn pt]_thi ĐH

L

lamanhnt

sqrt(x+2)(2x1)3sqrtx+64sqrt(x+6)(2x1)+3sqrtx+2sqrt{(x+2)(2x-1)}-3sqrt{x+6}\leq 4 - sqrt{(x+6)(2x-1)}+3sqrt{x+2}
x4+1x4=1\sqrt[4]{x}+\sqrt[4]{1-x}=1
 
Last edited by a moderator:
L

lamanhnt

sqrt1+sqrt1x2.[sqrt1+x3sqrt1x3]=2sqrt3+sqrt1x23sqrt{1+ sqrt{1-x^2}}. [sqrt{1+x^3}-sqrt{1-x^3}]=\frac{2}{sqrt{3}}+ sqrt{\frac{1-x^2}{3}}
 
Last edited by a moderator:
Q

quyenuy0241

sqrt(x+2)(2x1)3sqrtx+64sqrt(x+6)(2x1)+3sqrtx+2sqrt{(x+2)(2x-1)}-3sqrt{x+6}\leq 4 - sqrt{(x+6)(2x-1)}+3sqrt{x+2}

DKXD:
x[6,2][12,+)x \in [-6,-2] \bigcup_{}^{} [\frac{1}{2}, +\infty)

.............................
Xét 2TH:

()x[12,+](*)x \in [\frac{1}{2}, +\infty]

BPT(2x13)(x+6+x+2)4BPT \Leftrightarrow (\sqrt{2x-1}-3 )(\sqrt{x+6}+\sqrt{x+2}) \le 4

2x13x+6x+22x1+x+2x+6+3\Leftrightarrow \sqrt{2x-1}-3 \le \sqrt{x+6}-\sqrt{x+2} \Leftrightarrow \sqrt{2x-1}+\sqrt{x+2} \le \sqrt{x+6}+3
Tới đây bình phương và xét nốt trường hợp : x[6,2]x \in [-6,-2]
 
L

lamanhnt

sin2x+sin2y+sin2(x+y)=94sin^2x+sin^2y+sin^2(x+y)=\frac{9}{4}............................................
 
I

iloveg8

sin2x+sin2y+sin2(x+y)=94sin^2x+sin^2y+sin^2(x+y)=\frac{9}{4}............................................

[TEX]\Leftrightarrow \frac{1-cos2x}{2} + \frac{1-cos2y}{2} + 1 - cos^2(x+y) = \frac94[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cos(x+y).cos(x-y) + cos^(x+y) + \frac14 = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow [cos(x+y) + \frac12.cos(x-y) ] ^2 + \frac14.sin^2(x-y) = 0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{sin ( x+y)=0}\\{cos(x+y) +\frac12.cos(x-y) = 0 }[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x-y=k\pi}\\{cos(x+y)=cos(\frac{2\pi}{3}+k\pi)[/TEX]
 
Q

quyenuy0241

Giải hệ PT:

[tex]\left{\begin{\frac{1}{x}+\frac{1}{2y}=(3x^2+y^2)(3y^2+x^2) \\ {\frac{1}{x}-\frac{1}{2y}=2(y^4-x^4) [/tex]
 
Q

quyenuy0241

một vài con nữa!!

2.[tex]\left{\begin{y=-x^3+3x+4 \\ {x=2y^3-6y-2} [/tex]

3.[tex]\left{\begin{\sqrt{3x}(1+\frac{1}{x+y})=2} \\ {\sqrt{7x}(1-\frac{1}{x+y})=4.\sqrt{2}[/tex]
 
T

tiger3323551

bài 2 lấy vế (1)chia (2) <=>y/x= -1/2(x^3/y^3)-1/2(x/y)-2 đặt x/y=u<=> 1/u=-1/2u^3-1/2(u)-2 giải pt này => tỉ lệ => kết quả
 
B

bigbang195

3.[tex]\left{\begin{\sqrt{3x}(1+\frac{1}{x+y})=2} \\ {\sqrt{7x}(1-\frac{1}{x+y})=4.\sqrt{2}[/tex]

đặt [TEX]\frac{1}{x+y}=a [/TEX]cho gọn. nhân cả 2 vế của PT 1 với [TEX]2\sqrt{2}[/TEX] thì

[TEX]\sqrt{x}(2\sqrt{6}+2\sqrt{6}a+\sqrt{7}a-\sqrt{7}) =0[/TEX]

Vậy bộ nghiệm của bài này là : [TEX]x=0 [/TEX]hoặc [TEX]x=\a-y[/TEX]
 
L

lamanhnt

giải hệ gồm 2 pt sau:

sqrtx2+1+sqrt2y+12=sqrty2+1+sqrt2x+12 sqrt{x^2+1}+sqrt{2y+12}=sqrt{y^2+1}+sqrt{2x+12}

[tex]sqrt{x+y+5}+sqrt{-x^2+(x-4)(y-4)=3[/tex]
 
L

lamanhnt

giải pt: (4x+1)(19x)=1(4^x+1)(1-9^x)=1
càng nhiều cách càng tốt..
 
Q

quyenuy0241

BPT:

4x+6x3+7x2+12x+63x22\sqrt{4x+6}-\sqrt[3]{x^3+7x^2+12x+6} \ge x^2-2

Không ai làm mấy con HPT trên á!
 
O

o0moon0o

(1) chia (2):

[TEX]\frac{-x^3+3x+4}{2y^3-6y-2} = -\frac12.(\frac{x^3}{y^3}) - \frac12.\frac{x}{y} - 2?????? [/TEX]
Cách giải khác nha: phương trình đầu đã cho tương đương với:
[TEX]y-2=-x^3+3x+2=-(x-2)(x+1)^2[/TEX] nên nếu [TEX]x>=2[/TEX] thì [TEX]y=<2 [/TEX] phương trình sau: [TEX]x-2=2(y-2)(y+1)^2[/TEX] nên nếu [TEX]x>=2 [/TEX]thì [TEX]y>=2 [/TEX]
Vậy x=y
 
Y

yenchituyet

các bạn cho tớ hướng giải quyết câu này đi

cho ham số Y= (mx+4)/(x+m)

tìm tất cả các giá trị của tham số m để hàm số nghịch biến trên khoảng x<1

đáp án là -2<m<=-1

tớ sorry các bạn nha vì ko đọc kỹ ở đây ta chỉ trao đổi về phương trình
 
Last edited by a moderator:
Q

quyenuy0241

Làm vài bài HPt:
1.[tex]\left{\begin{x^2+y^2=1 \\ {\sqrt{2}(x-y)(1+4xy)=\sqrt{3}[/tex]
2. [tex]\left{\begin{x^4+y^2=\frac{698}{81} \\ {x^2+y^2+xy-3x-4y+4=0 [/tex]
 
A

anyds

[TEX]x^2 + y^2 + z^2 =8[/TEX]
xy+yz+zx =4

Áp dụng tc của pt đối xưng mà ko bik giải sao


pt co nghiem 0;2;2 nhung lam sao cm nghiem duy nhat
 
T

tiger3323551

àh cho tớ xin lỗi bài hôm nọ nhìn nhầm :D tớ giải thử bài 1 không biết có đúng không
đặt x2=sintx^2=sint y2=costy^2=cost
pt(2)<=>sqrt2(sintcost)(1+2sin2t)=sqrt3sqrt{2}(sint-cost)(1+2sin2t)=sqrt{3}
 
Top Bottom