ÔN BÀI ĐÊM KHUYA VẬT LÍ 12

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
Em vẫn còn bơi ở dạng Dao động cơ nên em trả lời 2 câu anh nhé :
Câu 1: Một con lắc lò xo dao động điều hòa trên mặt phẳng nằm ngang không ma sát với chu kỳ [tex]T[/tex] . Gia tốc của vật tại vị trí biên âm là [tex]a=160\pi^2(cm/s^2)[/tex]. Thời điểm ban đầu, vật có li độ [tex]x_0=5\sqrt{3}(cm)[/tex], sau đó một khoảng thời gian [tex]\Delta t = \frac{T}{4}[/tex] thì vận tốc có giá trị [tex]v_1=-20\pi \sqrt{3}(cm/s)[/tex] và đang giảm. Phương trình dao động của vật là:
A. [tex]x=10cos(4\pi t-\frac{\pi}{6})(cm)[/tex]
B. [tex]x=10cos(4\pi t+ \frac{\pi}{6})(cm)[/tex]
C. [tex]x=20cos(4\pi t- \frac{\pi}{6})(cm)[/tex]
D. [tex]x=10cos(4\pi t-\frac{\pi}{3})(cm)[/tex]
View attachment 78657
Câu 2: A
Câu 1 em chọn sai
Câu 2 em làm đúng
=> Em được 01 điểm
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
Tối nay có thêm 1 bài test nữa hả anh?
Đúng rồi em, anh soạn xong rồi, 19h45 sẽ đăng lên. Chắc chủ nhật tuần sau anh sẽ cố gắng đăng bài sớm hơn, để khuya tụi em còn phải học bài cho ngày thứ 2 nữa.
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
ÔN BÀI ĐÊM KHUYA
* LOA LOA: Tuần này trở đi, ÔN BÀI ĐÊM KHUYA VẬT LÝ 12 sẽ chia mức độ các câu hỏi trong bài TEST thành Nhận biết (05 câu) - Thông hiểu (06 câu) - Vận dụng (04 câu) - Vận dụng cao (01 câu)
Nội quy chấm điểm được quy định như sau:
* Mỗi câu chọn đúng được[tex]0,625[/tex] điểm
* Mỗi câu chọn sai sẽ không được điểm
* Khi bỏ trống, không khoanh lụi đáp án thì sẽ được cộng điểm khuyến khích mỗi câu như vậy là [tex]0,12[/tex] điểm. Nhưng điều kiện là toàn bộ bài làm phải chọn đúng ít nhất [tex]12[/tex] câu thì khi bỏ trống mới được cộng điểm khuyến khích nhé.
* Thời hạn nhận nộp bài: Trước [tex]10h30'[/tex] sáng ngày Chủ nhật ngày [tex]23/09/2018[/tex]
* Người chấm bài: @Bút Bi Xanh
I. MỨC ĐỘ NHẬN BIẾT
Câu 01:
Một vật nhỏ dao động điều hòa theo một trục cố định. Phát biểu nào sau đây đúng?
A. Qũy đạo chuyển động của vật là một đọan thẳng
B. Lực kéo về tác dụng vào vật không đổi
C. Qũy đạo chuyển động của vật là một đường hình sin
D. Li độ của vật tỉ lệ với thời gian dao động
Câu 02: Một con lắc đơn gồm quả cầu nhỏ khối lượng [tex]m[/tex] được treo vào đầu một sợi dây mềm, nhẹ, không dãn, dài [tex]64cm[/tex]. Con lắc dao động điều hòa tại nơi có gia tốc trọng trường [tex]g=\pi^2(m/s^2)[/tex]. Chu kỳ dao động của con lắc là:
A. [tex]2(s)[/tex]
B. [tex]1(s)[/tex]
C. [tex]0,5(s)[/tex]
D. [tex]1,6(s)[/tex]
Câu 03: Dao động tắt dần:
A. Có biên độ giảm dần theo thời gian
B. Luôn là dao động có lợi
C. Có biên độ không đổi theo thời gian
D. Luôn là dao động có hại
Câu 04: Điện áp giữa hai đầu một đoạn mạch có dạng [tex]u=120cos(100\pi t)(V)[/tex]. Giá trị hiệu dụng của điện áp này là:
A. [tex]120\sqrt{2}(V)[/tex]
B. [tex]240(V)[/tex]
C. [tex]60\sqrt{2}(V)[/tex]
D. [tex]60(V)[/tex]
Câu 05: Đặt một điện áp xoay chiều vào hai đầu đoạn mạch chỉ có tụ điện thì:
A. Cường độ dòng điện trong đoạn mạch trễ pha [tex]\frac{\pi}{2}[/tex] so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch
B. Tần số của dòng điện trong đoạn mạch khác tần số của điện áp hai đầu đoạn mạch
C. Cường độ dòng điện trong đoạn mạch sớm pha [tex]\frac{\pi}{2}[/tex] so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch
D. Dòng điện xoay chiều không thể tồn tại trong đoạn mạch
II. MỨC ĐỘ THÔNG HIỂU
Câu 06:
Ở mặt nước, có hai nguồn kết hợp [tex]A,B[/tex] dao động theo phương thẳng đứng với phương trình [tex]u_A=u_B=2cos20\pi t(mm)[/tex]. Tốc độ truyền sóng là [tex]30cm/s[/tex]. Coi biên độ sóng không đổi khi sóng truyền đi. Phần tử [tex]M[/tex] ở mặt nước cách hai nguồn lần lượt là [tex]10,5(cm)[/tex] và [tex]13,5(cm)[/tex] có biên độ dao động là:
A. [tex]2mm[/tex]
B. [tex]1mm[/tex]
C. [tex]4mm[/tex]
D. [tex]0mm[/tex]
Câu 07: Đặt điện áp [tex]u=U_0cos(100\pi t-\frac{\pi}{6})(V)[/tex] vào hai đầu đoạn mạch có [tex]R,L,C[/tex] mắc nối tiếp thì cường độ dòng điện qua mạch là [tex]i=I_0cos(100\pi t+\frac{\pi}{6})(A)[/tex]. Hệ số công suất của đoạn mạch bằng:
A. [tex]0,50[/tex]
B. [tex]0,86[/tex]
C. [tex]1,00[/tex]
D. [tex]0,71[/tex]
Câu 08: Khi nói về dao động cưỡng bức, phát biểu nào sau đây là sai?
A. Tần số của dao động cưỡng bức bằng tần số của lực cưỡng bức
B. Tần số của dao động cưỡng bức lớn hơn tần số của lực cưỡng bức
C. Biên độ của dao động cưỡng bức phụ thuộc vào biên độ của lực cưỡng bức
D. Biên độ của dao động cưỡng bức càng lớn khi tần số của lực cưỡng bức càng gần tần số riêng của hệ dao động
Câu 09: Đặt điện áp xoay chiều [tex]u=U_0cos100\pi t(V)[/tex] vào hai đầu một đoạn mạch [tex]AB[/tex] gồm điện trở thuần [tex]R=100(\Omega)[/tex], tụ điện có điện dung [tex]\frac{10^{-4}}{3\pi}(F)[/tex] và cuộn cảm thuần có độ tự cảm thay đổi được. Để điện áp hai đầu điện trở thuần sớm pha [tex]\frac{\pi}{4}[/tex] so với điện áp hai đầu đoạn mạch [tex]AB[/tex] thì độ tự cảm của cuộn dây bằng:
A. [tex]\frac{1}{\pi}(H)[/tex]
B. [tex]\frac{2}{\pi}(H)[/tex]
C. [tex]\frac{4}{\pi}(H)[/tex]
D. [tex]\frac{1}{2\pi}(H)[/tex]
Câu 10: Một sóng hình sin có tần số [tex]450(Hz)[/tex], lan truyền với tốc độ [tex]360(m/s)[/tex]. Khoảng cách giữa hai điểm gần nhau nhất trên cùng một phương truyền sóng mà các phần tử môi trường tại hai điểm đó dao động ngược pha là:
A. [tex]0,80(m)[/tex]
B. [tex]0,40(cm)[/tex]
C. [tex]0,80(cm)[/tex]
D. [tex]0,40(m)[/tex]
Câu 11: Đặt điện áp xoay chiều [tex]u=200\sqrt{2}cos100\pi t(V)[/tex] vào hai đầu một đoạn mạch [tex]AB[/tex] gồm điện trở thuần [tex]R=100(\Omega)[/tex], cuộn cảm thuần và tụ điện mắc nối tiếp. Khi đó điện áp hai đầu tụ điện là [tex]u_C=100\sqrt{2}cos(100\pi t-\frac{\pi}{2})(V)[/tex]. Công suất tiêu thụ của đoạn mạch [tex]AB[/tex] bằng:
A. [tex]200(W)[/tex]
B. [tex]400(W)[/tex]
C. [tex]300(W)[/tex]
D. [tex]100(W)[/tex]
III. MỨC ĐỘ VẬN DỤNG
Câu 12:
Trên mặt nước tại hai điểm [tex]A,B[/tex] cách nhau [tex]40(cm)[/tex] có hai nguồn sóng kết hợp cùng pha, cùng tần số, bước sóng [tex]6(cm)[/tex]. Hai điểm [tex]C,D[/tex] trên mặt nước sao cho [tex]ABCD[/tex] là hình chữ nhật, biết [tex]AD=30(cm)[/tex]. Só điểm dao động với biên độ cực đại và số điểm cực tiểu trên đoạn [tex]CD[/tex] lần lượt là:
A. [tex]05[/tex] điểm và [tex]06[/tex] điểm
B. [tex]07[/tex] điểm và [tex]06[/tex] điểm
C. [tex]13[/tex] điểm và [tex]12[/tex] điểm
D. [tex]11[/tex] điểm và [tex]10[/tex] điểm
Câu 13: Một mạch điện gồm tụ điện [tex]C[/tex], một cuộn cảm thuần [tex]L[/tex] và một biến trở [tex]R[/tex] được mắc nối tiếp. Khi [tex]R=24(\Omega)[/tex] thì công suất tiêu thụ trên đoạn mạch cực đại là [tex]300(W)[/tex]. Khi để biến trở ở giá trị [tex]18(\Omega)[/tex] hoặc [tex]32(\Omega)[/tex] thì công suất tiêu thụ trên đoạn mạch có giá trị bằng nhau và bằng [tex]P_0[/tex]. Giá trị [tex]P_0[/tex] bằng:
A. [tex]288(W)[/tex]
B. [tex]144(W)[/tex]
C. [tex]240(W)[/tex]
D. [tex]150(W)[/tex]
Câu 14: Ba dao động điều hòa cùng dao động trên trục [tex]Ox[/tex] có phương trình lần lượt là [tex]x_1=A_1cos(\omega t+\varphi_1)(cm),x_2=A_2cos(\omega t+\varphi_2)(cm), x_3=A_3cos(\omega t+\varphi_3)(cm)[/tex] và [tex]x_3=x_1+x_2[/tex]. Cơ năng tương ứng của ba dao động [tex]x_1,x_2,x_3[/tex] lần lượt là [tex]W,2W,3W[/tex]. Chọn gốc tọa độ tại vị trí cân bằng. Tại thời điểm [tex]t(s)[/tex], tỉ số li độ [tex]\frac{x_2}{x_1}=\frac{9}{8}[/tex] thì tỉ số vận tốc [tex]\frac{v_1}{v_2}[/tex] gần với giá trị nào nhất sau đây?
A. [tex]0,80[/tex]
B. [tex]0,50[/tex]
C. [tex]1,00[/tex]
D. [tex]2,30[/tex]
Câu 15: Một vật nhỏ dao động điều hòa theo một quỹ đạo thẳng dài [tex]16(cm)[/tex] với chu kỳ [tex]T=1(s)[/tex]. Từ thời điểm vật qua vị trí có li độ [tex]4(cm)[/tex] theo chiều dương đến khi gia tốc của vật đạt giá trị cực tiểu lần thứ hai thì vật có tốc độ trung bình là:
A. [tex]31,07(cm/s)[/tex]
B. [tex]32,19(cm/s)[/tex]
C. [tex]30,86(cm/s)[/tex]
D. [tex]29,85(cm/s)[/tex]
IV. MỨC ĐỘ VẬN DỤNG CAO
Câu 16
: Cho hai chất điểm dao động điều hòa cùng tần số, trên hai đường thẳng song song với trục [tex]Ox[/tex] có phương trình [tex]x_1=A_1cos(\omega t+\varphi_1)(cm)[/tex] và [tex]x_2=A_2cos(\omega t +\varphi_2)(cm)[/tex]. Biết rằng giá trị lớn nhất của tổng li độ dao động của hai chất điểm bằng hai lần khoảng cách cực đaị của hai chất điểm theo phương [tex]Ox[/tex] và độ lệch pha của dao động thứ nhất so với dao động thứ hai nhỏ hơn [tex]90^0[/tex]. Độ lệch pha cực đại giữa dao động thứ nhất và dao động thứ hai nhận giá trị là:
A. [tex]53,13^0[/tex]
B. [tex]50,30^0[/tex]
C. [tex]60,5^0[/tex]
D. [tex]45^0[/tex]
----------------------------------------------------------------------HẾT-----------------------------------------------------------
@ledoanphuonguyen @ThinhdhvA1K50 @nguyenthiminhtuyen
Câu 16: Cho hai chất điểm dao động điều hòa cùng tần số, trên hai đường thẳng song song với trục [tex]Ox[/tex] có phương trình [tex]x_1=A_1cos(\omega t+\varphi_1)(cm)[/tex] và [tex]x_2=A_2cos(\omega t +\varphi_2)(cm)[/tex]. Biết rằng giá trị lớn nhất của tổng li độ dao động của hai chất điểm bằng hai lần khoảng cách cực đaị của hai chất điểm theo phương [tex]Ox[/tex] và độ lệch pha của dao động thứ nhất so với dao động thứ hai nhỏ hơn [tex]90^0[/tex]. Độ lệch pha cực đại giữa dao động thứ nhất và dao động thứ hai nhận giá trị là:
A. [tex]53,13^0[/tex]
B. [tex]50,30^0[/tex]
C. [tex]60,5^0[/tex]
D. [tex]45^0[/tex]
 

Học Lớp

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2018
26
10
6
25
Hà Nội
Lương Thế Vinh
Cho em hỏi bài này giải như nào
Con lắc lò xo dao động điều hòa. Đồ thị biểu diễn sự biến đổi động năng và thế năng theo thời gian cho ở hình vẽ. Khoảng thời gian giữa hai thời điểm liên tiếp động năng bằng thế năng là 0,2s. Chu kỳ dao động của con lắc là
con-lac-lo-xo-dao-dong-dieu-hoa-png.1617


A. 0,2s
B. 0,6s
C. 0,8s
D. 0,4s
 
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
Cho em hỏi bài này giải như nào
Con lắc lò xo dao động điều hòa. Đồ thị biểu diễn sự biến đổi động năng và thế năng theo thời gian cho ở hình vẽ. Khoảng thời gian giữa hai thời điểm liên tiếp động năng bằng thế năng là 0,2s. Chu kỳ dao động của con lắc là
con-lac-lo-xo-dao-dong-dieu-hoa-png.1617


A. 0,2s
B. 0,6s
C. 0,8s
D. 0,4s
Mình nghĩ là C nha, vì Khoảng thời gian giữa hai thời điểm liên tiếp động năng bằng thế năng là T/4
 
  • Like
Reactions: Bút Bi Xanh

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
Đúng rồi em, anh soạn xong rồi, 19h45 sẽ đăng lên. Chắc chủ nhật tuần sau anh sẽ cố gắng đăng bài sớm hơn, để khuya tụi em còn phải học bài cho ngày thứ 2 nữa.
Ớ, xin lỗi, em không cố tình chia nhỏ bài viết nhưng sao hôm qua anh không đăng đề ạ? :D Anh gộp lại thành 1 bài giúp em :v
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
Ớ, xin lỗi, em không cố tình chia nhỏ bài viết nhưng sao hôm qua anh không đăng đề ạ? :D Anh gộp lại thành 1 bài giúp em :v
ÔN BÀI ĐÊM KHUYA ( 07 bài tập + 03 lý thuyết )
I. PHẦN BÀI TẬP:
Câu 1:
Hai vật dao động điều hòa dọc theo các trục song song với nhau. Phương trình dao động của hai vật lần lượt là [tex]x_1=A_1cos\omega t(cm)[/tex] và [tex]x_2=A_2sin\omega t(cm)[/tex]. Biết [tex]16x_1^2+9x_2^2=24^2(cm^2)[/tex]. Tốc độ cực đại của vật thứ nhất là [tex]12cm/s[/tex]. Tốc độ cực đại của vật thứ hai là bao nhiêu?
A. [tex]20cm/s[/tex]
B. [tex]16cm/s[/tex]
C. [tex]9cm/s[/tex]
D. [tex]15cm/s[/tex]
Câu 2: Đặt điện áp xoay chiều [tex]u=U\sqrt{2}cos100\pi t(V)[/tex] ([tex]U[/tex] không đổi, [tex]\omega[/tex] thay đổi được) vào hai đầu hộp kín [tex]X[/tex] (biết hộp kín [tex]X[/tex] chỉ chứa một trong ba linh kiện sau: điện trở thuần, cuộn cảm thuần hoặc tụ điện). Tại thời điểm [tex]t_1(s)[/tex], điện áp tức thời và cường độ dòng điện tức thời chạy qua hộp kín có giá trị lần lượt là [tex]u_1=-25(V)[/tex] và [tex]i_1=1(A)[/tex]. Tại thời điểm [tex]t_2(s)[/tex], điện áp tức thời và cường độ dòng điện tức thời chạy qua hộp kín có giá trị lần lượt là [tex]u_2=12,5\sqrt{6}(V)[/tex] và [tex]i_2=-\frac{1}{\sqrt{2}}(A)[/tex]. Khi thay đổi tần số góc [tex]\omega=\omega_0=50\pi(rad/s)[/tex] thì cường độ dòng điện hiệu dụng chạy qua hộp kín [tex]X[/tex] là [tex]0,5(A)[/tex]. Xác định linh kiện trong hộp kín [tex]X[/tex] và giá trị của linh kiện ấy
A. Cuộn cảm thuần [tex]L=\frac{\pi}{4}(H)[/tex]
B. Điện trở thuần [tex]R=25 (\Omega)[/tex]
C. Tụ điện [tex]C=\frac{4.10^{-4}}{\pi}(F)[/tex]
D. Không thể xác định
Câu 3: Vật nhỏ của một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương ngang, mốc thế năng tại vị trí cân bằng. Khi gia tốc của vật có độ lớn bằng một nửa độ lớn gia tốc cực đại thì tỉ số giữa động năng và thế năng của vật là:
A. [tex]3[/tex]
B. [tex]\frac{1}{3}[/tex]
C. [tex]\frac{1}{2}[/tex]
D. [tex]2[/tex]
Câu 4: Một chất điểm dao động điều hòa với chu kỳ [tex]T[/tex]. Trong khoảng thời gian ngắn nhất khi đi từ vị trí có li độ [tex]x=+A[/tex] đến vị trí [tex]x=-\frac{A}{2}[/tex], chất điểm có tốc độ trung bình là:
A. [tex]\frac{6A}{T}[/tex]
B. [tex]\frac{9A}{2T}[/tex]
C. [tex]\frac{3A}{2T}[/tex]
D. [tex]\frac{4A}{T}[/tex]
Câu 5: Một sợi dây đàn hồi căng ngang, đang có sóng dừng ổn định. Trên dây, [tex]A[/tex] là một điểm nút, [tex]B[/tex] là một điểm bụng gần [tex]A[/tex] nhất, [tex]C[/tex] là trung điểm của [tex]AB[/tex] với [tex]AB=10cm[/tex]. Biết khoảng thời gian ngắn nhất giữa hai lần mà li độ dao động của phần tử tại [tex]B[/tex] bằng biên độ dao động của phần tử tại [tex]C[/tex] là [tex]0,2s[/tex]. Tốc độ truyền sóng trên dây là:
A. [tex]0,25m/s[/tex]
B. [tex]2m/s[/tex]
C. [tex]0,5m/s[/tex]
D. [tex]1m/s[/tex]
Câu 6: Một con lắc lò xo treo thẳng đứng có độ cứng [tex]K=25N/m[/tex] dao động điều hòa theo phương thẳng đứng tại nơi có gia tốc trọng trường [tex]g=\pi^2=10m/s^2[/tex]. Biết trục [tex]Ox[/tex] thẳng đứng hướng xuống, gốc [tex]O[/tex] trùng với vị trí cân bằng. Biết giá trị đại số của lực đàn hồi tác dụng lên vật biến thiên theo đồ thị như hình vẽ. Phương trình dao động của vật là:
Cau06.jpg
A. [tex]x=8cos(4\pi t-\frac{\pi}{3})(cm)[/tex]
B. [tex]x=10cos(5\pi t+\frac{\pi}{3})(cm)[/tex]
C. [tex]x=8cos(5\pi t+\frac{2\pi}{3})(cm)[/tex]
D. [tex]x=10cos(4\pi t-\frac{2\pi}{3})[/tex]
Câu 7: Một con lắc lò xo có vật nặng khối lượng [tex]100g[/tex] dao động điều hòa quanh vị trí cân bằng dọc theo trục lò xo. Biết động năng con lắc biến thiên theo thời gian theo đồ thị như hình vẽ. Lấy [tex]\pi^2=10[/tex], biết ở thời điểm ban đầu vật chuyển động theo chiều dương. Phương trình li độ của vật là:
Cau07.jpg
A. [tex]x=4cos(5\pi t-\frac{3\pi}{4})(cm)[/tex]
B. [tex]x=4\sqrt{2}cos(4\pi t-\frac{\pi}{6})(cm)[/tex]
C. [tex]x=4cos(5\pi t-\frac{\pi}{4})(cm)[/tex]
D. [tex]x=4\sqrt{2}cos(4\pi t-\frac{5\pi}{6})(cm)[/tex]
II. PHẦN LÝ THUYẾT
Câu 8:
Đặt điện áp [tex]u=U_0cos\omega t(V)[/tex] vào hai đầu đoạn mạch gồm điện trở thuần [tex]R[/tex], cuộn cảm thuần có độ tự cảm [tex]L[/tex] và tụ điện có điện dung [tex]C[/tex] mắc nối tiếp. Gọi [tex]i[/tex] là cường độ dòng điện tức thời trong đoạn mạch;[tex]u[/tex] là điện áp tức thời hai đầu đoạn mạch; [tex]u_1,u_2[/tex] và [tex]u_3[/tex] lần lượt là điện áp tức thời giữa hai đầu điện trở thuần, giữa hai đầu cuộn cảm thuần và giữa hai đầu tụ điện. Hệ thức đúng là:
A. [tex]i=\frac{u}{R^2+(\omega L - \frac{1}{\omega C})^2}[/tex]
B. [tex]i=u_3 \omega C[/tex]
C. [tex]i=\frac{u_1}{R}[/tex]
D. [tex]i=\frac{u_2}{\omega L}[/tex]
Câu 9: Điều kiện để hai sóng cơ khi gặp nhau, giao thoa được với nhau là hai sóng phải xuất phát từ hai nguồn dao động
A. Cùng biên độ và có hiệu số pha không đổi theo thời gian
B. Cùng tần số, cùng phương
C. Có cùng pha ban đầu và cùng biên độ
D. Cùng tần số, cùng phương và có hiệu số pha không đổi theo thời gian
Câu 10: Đặt điện áp [tex]u=U_0cos\omega t(V)[/tex] vào hai đầu cuộn cảm thuần có độ tự cảm [tex]L[/tex] thì cường độ dòng điện qua cuộn cảm là:
A. [tex]i=\frac{U_0}{\omega L}cos(\omega t+\frac{\pi}{2})(A)[/tex]
B. [tex]i=\frac{U_0}{\omega L \sqrt{2}}cos(\omega t+\frac{\pi}{2})(A)[/tex]
C. [tex]i=\frac{U_0}{\omega L}cos(\omega t-\frac{\pi}{2})(A)[/tex]
D. [tex]i=\frac{U_0}{\omega L \sqrt{2}}cos(\omega t-\frac{\pi}{2})(A)[/tex]
---------------------------------------------------------------HẾT-------------------------------------------------------------------
* THÁCH ĐẤU: HÔM NAY LÀ NGÀY TEST CUỐI CÙNG TRONG TUẦN. CÁC EM TỰ LÀM XONG ANH CHẤM ĐIỂM NHÉ...........! AI SẼ LÀ NHÀ VÔ ĐỊCH TUẦN NÀY NÀO !

@hip2608 @ThinhdhvA1K50 @Hát Hai Ô @ledoanphuonguyen @nguyenthiminhtuyen @luutrinhlamptnk@gmail.com @wonhaemanhimanhii và nhiều nữa
Hôm qua anh có đăng bài mà sao tụi không nhìn thấy hả? Chắc lỗi ở diễn đàn rồi. Xin lỗi tất cả, hôm nay anh đăng laị. Hèn gì, không hiểu vì sao hôm qua khá là yên tĩnh !
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
ÔN BÀI ĐÊM KHUYA ( 07 bài tập + 03 lý thuyết )
I. PHẦN BÀI TẬP:
Câu 1:
Hai vật dao động điều hòa dọc theo các trục song song với nhau. Phương trình dao động của hai vật lần lượt là [tex]x_1=A_1cos\omega t(cm)[/tex] và [tex]x_2=A_2sin\omega t(cm)[/tex]. Biết [tex]16x_1^2+9x_2^2=24^2(cm^2)[/tex]. Tốc độ cực đại của vật thứ nhất là [tex]12cm/s[/tex]. Tốc độ cực đại của vật thứ hai là bao nhiêu?
A. [tex]20cm/s[/tex]
B. [tex]16cm/s[/tex]
C. [tex]9cm/s[/tex]
D. [tex]15cm/s[/tex]
Câu 2: Đặt điện áp xoay chiều [tex]u=U\sqrt{2}cos100\pi t(V)[/tex] ([tex]U[/tex] không đổi, [tex]\omega[/tex] thay đổi được) vào hai đầu hộp kín [tex]X[/tex] (biết hộp kín [tex]X[/tex] chỉ chứa một trong ba linh kiện sau: điện trở thuần, cuộn cảm thuần hoặc tụ điện). Tại thời điểm [tex]t_1(s)[/tex], điện áp tức thời và cường độ dòng điện tức thời chạy qua hộp kín có giá trị lần lượt là [tex]u_1=-25(V)[/tex] và [tex]i_1=1(A)[/tex]. Tại thời điểm [tex]t_2(s)[/tex], điện áp tức thời và cường độ dòng điện tức thời chạy qua hộp kín có giá trị lần lượt là [tex]u_2=12,5\sqrt{6}(V)[/tex] và [tex]i_2=-\frac{1}{\sqrt{2}}(A)[/tex]. Khi thay đổi tần số góc [tex]\omega=\omega_0=50\pi(rad/s)[/tex] thì cường độ dòng điện hiệu dụng chạy qua hộp kín [tex]X[/tex] là [tex]0,5(A)[/tex]. Xác định linh kiện trong hộp kín [tex]X[/tex] và giá trị của linh kiện ấy
A. Cuộn cảm thuần [tex]L=\frac{\pi}{4}(H)[/tex]
B. Điện trở thuần [tex]R=25 (\Omega)[/tex]
C. Tụ điện [tex]C=\frac{4.10^{-4}}{\pi}(F)[/tex]
D. Không thể xác định
Câu 3: Vật nhỏ của một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương ngang, mốc thế năng tại vị trí cân bằng. Khi gia tốc của vật có độ lớn bằng một nửa độ lớn gia tốc cực đại thì tỉ số giữa động năng và thế năng của vật là:
A. [tex]3[/tex]
B. [tex]\frac{1}{3}[/tex]
C. [tex]\frac{1}{2}[/tex]
D. [tex]2[/tex]
Câu 4: Một chất điểm dao động điều hòa với chu kỳ [tex]T[/tex]. Trong khoảng thời gian ngắn nhất khi đi từ vị trí có li độ [tex]x=+A[/tex] đến vị trí [tex]x=-\frac{A}{2}[/tex], chất điểm có tốc độ trung bình là:
A. [tex]\frac{6A}{T}[/tex]
B. [tex]\frac{9A}{2T}[/tex]
C. [tex]\frac{3A}{2T}[/tex]
D. [tex]\frac{4A}{T}[/tex]
Câu 5: Một sợi dây đàn hồi căng ngang, đang có sóng dừng ổn định. Trên dây, [tex]A[/tex] là một điểm nút, [tex]B[/tex] là một điểm bụng gần [tex]A[/tex] nhất, [tex]C[/tex] là trung điểm của [tex]AB[/tex] với [tex]AB=10cm[/tex]. Biết khoảng thời gian ngắn nhất giữa hai lần mà li độ dao động của phần tử tại [tex]B[/tex] bằng biên độ dao động của phần tử tại [tex]C[/tex] là [tex]0,2s[/tex]. Tốc độ truyền sóng trên dây là:
A. [tex]0,25m/s[/tex]
B. [tex]2m/s[/tex]
C. [tex]0,5m/s[/tex]
D. [tex]1m/s[/tex]
Câu 6: Một con lắc lò xo treo thẳng đứng có độ cứng [tex]K=25N/m[/tex] dao động điều hòa theo phương thẳng đứng tại nơi có gia tốc trọng trường [tex]g=\pi^2=10m/s^2[/tex]. Biết trục [tex]Ox[/tex] thẳng đứng hướng xuống, gốc [tex]O[/tex] trùng với vị trí cân bằng. Biết giá trị đại số của lực đàn hồi tác dụng lên vật biến thiên theo đồ thị như hình vẽ. Phương trình dao động của vật là:
View attachment 78872
A. [tex]x=8cos(4\pi t-\frac{\pi}{3})(cm)[/tex]
B. [tex]x=10cos(5\pi t+\frac{\pi}{3})(cm)[/tex]
C. [tex]x=8cos(5\pi t+\frac{2\pi}{3})(cm)[/tex]
D. [tex]x=10cos(4\pi t-\frac{2\pi}{3})[/tex]
Câu 7: Một con lắc lò xo có vật nặng khối lượng [tex]100g[/tex] dao động điều hòa quanh vị trí cân bằng dọc theo trục lò xo. Biết động năng con lắc biến thiên theo thời gian theo đồ thị như hình vẽ. Lấy [tex]\pi^2=10[/tex], biết ở thời điểm ban đầu vật chuyển động theo chiều dương. Phương trình li độ của vật là:
View attachment 78874
A. [tex]x=4cos(5\pi t-\frac{3\pi}{4})(cm)[/tex]
B. [tex]x=4\sqrt{2}cos(4\pi t-\frac{\pi}{6})(cm)[/tex]
C. [tex]x=4cos(5\pi t-\frac{\pi}{4})(cm)[/tex]
D. [tex]x=4\sqrt{2}cos(4\pi t-\frac{5\pi}{6})(cm)[/tex]
II. PHẦN LÝ THUYẾT
Câu 8:
Đặt điện áp [tex]u=U_0cos\omega t(V)[/tex] vào hai đầu đoạn mạch gồm điện trở thuần [tex]R[/tex], cuộn cảm thuần có độ tự cảm [tex]L[/tex] và tụ điện có điện dung [tex]C[/tex] mắc nối tiếp. Gọi [tex]i[/tex] là cường độ dòng điện tức thời trong đoạn mạch;[tex]u[/tex] là điện áp tức thời hai đầu đoạn mạch; [tex]u_1,u_2[/tex] và [tex]u_3[/tex] lần lượt là điện áp tức thời giữa hai đầu điện trở thuần, giữa hai đầu cuộn cảm thuần và giữa hai đầu tụ điện. Hệ thức đúng là:
A. [tex]i=\frac{u}{R^2+(\omega L - \frac{1}{\omega C})^2}[/tex]
B. [tex]i=u_3 \omega C[/tex]
C. [tex]i=\frac{u_1}{R}[/tex]
D. [tex]i=\frac{u_2}{\omega L}[/tex]
Câu 9: Điều kiện để hai sóng cơ khi gặp nhau, giao thoa được với nhau là hai sóng phải xuất phát từ hai nguồn dao động
A. Cùng biên độ và có hiệu số pha không đổi theo thời gian
B. Cùng tần số, cùng phương
C. Có cùng pha ban đầu và cùng biên độ
D. Cùng tần số, cùng phương và có hiệu số pha không đổi theo thời gian
Câu 10: Đặt điện áp [tex]u=U_0cos\omega t(V)[/tex] vào hai đầu cuộn cảm thuần có độ tự cảm [tex]L[/tex] thì cường độ dòng điện qua cuộn cảm là:
A. [tex]i=\frac{U_0}{\omega L}cos(\omega t+\frac{\pi}{2})(A)[/tex]
B. [tex]i=\frac{U_0}{\omega L \sqrt{2}}cos(\omega t+\frac{\pi}{2})(A)[/tex]
C. [tex]i=\frac{U_0}{\omega L}cos(\omega t-\frac{\pi}{2})(A)[/tex]
D. [tex]i=\frac{U_0}{\omega L \sqrt{2}}cos(\omega t-\frac{\pi}{2})(A)[/tex]
---------------------------------------------------------------HẾT-------------------------------------------------------------------
* THÁCH ĐẤU: HÔM NAY LÀ NGÀY TEST CUỐI CÙNG TRONG TUẦN. CÁC EM TỰ LÀM XONG ANH CHẤM ĐIỂM NHÉ...........! AI SẼ LÀ NHÀ VÔ ĐỊCH TUẦN NÀY NÀO !

@hip2608 @ThinhdhvA1K50 @Hát Hai Ô @ledoanphuonguyen @nguyenthiminhtuyen @luutrinhlamptnk@gmail.com @wonhaemanhimanhii và nhiều nữa
Hôm qua anh có đăng bài mà sao tụi không nhìn thấy hả? Chắc lỗi ở diễn đàn rồi. Xin lỗi tất cả, hôm nay anh đăng laị. Hèn gì, không hiểu vì sao hôm qua khá là yên tĩnh !
CÔNG BỐ ĐÁP ÁN:
1.B
2.C
3.A
4.B
5.C
6.B
7.C
8.C
9.D
10.C
-----------------------------------------------------------**--------------------------------------------------
Cuối tuần này, tụi em tham gia đông lên cho vui nhé, để có động lực mà soạn những câu hỏi hay
 

Học Lớp

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2018
26
10
6
25
Hà Nội
Lương Thế Vinh
CÔNG BỐ ĐÁP ÁN:
1.B
2.C
3.A
4.B
5.C
6.B
7.C
8.C
9.D
10.C
-----------------------------------------------------------**--------------------------------------------------
Cuối tuần này, tụi em tham gia đông lên cho vui nhé, để có động lực mà soạn những câu hỏi hay
Em tham gia với ạ
 

heohaid

Banned
Banned
Thành viên
30 Tháng một 2016
25
11
21
Hà Nội
THPT Am
CÔNG BỐ ĐÁP ÁN:
1.B
2.C
3.A
4.B
5.C
6.B
7.C
8.C
9.D
10.C
-----------------------------------------------------------**--------------------------------------------------
Cuối tuần này, tụi em tham gia đông lên cho vui nhé, để có động lực mà soạn những câu hỏi hay
Em tham gia với ạ
 
Top Bottom