ÔN BÀI ĐÊM KHUYA VẬT LÍ 12

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Đến hẹn lại lên các bạn ơi hôm nay chúng ta sẽ bắt đầu 20h30 nhé. Bắt đầu với một câu hỏi nhẹ nhàng thôi nhé mọi người ơi, sau đó ai có yêu cầu câu hỏi khó thì cứ liên hệ nhé. Mình có đầy đủ hệ thống câu hỏi luôn nhé <3
Câu hỏi:
Phát biểu nào sau đây là sai khi nói về dao động của con lắc đơn, bỏ qua lực cản của môi trường.
A. Khi vật nặng ở vị trí biên, cơ năng của con lắc bằng thế năng của nó.
B. Chuyển động của con lắc từ vị trí biên về vị trí cân bằng là nhanh dần.
C. Khi vật nặng đi qua vị trí cân bằng, thì trọng lực tác dụng lên nó cân bằng với lực căng của dây.
D. Với dao động nhỏ thì dao động của con lắc là dao động điều hòa.
C ạ
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
26
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Đáp án đúng Câu C .........................
P.s: Từ nay mỗi ngày sẽ có 1 đến 2 câu lý thuyết để các bạn có thể ôn tập và chủ nhật thì sẽ có nhiều câu hỏi hơn. Sau khi trả lời xong thì BTC sẽ đưa ra đáp án để các bạn đối chiếu nhé <3. Đối với bài tập thì sẽ có lời giải chi tiết @@
 

ThinhdhvA1K50

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2018
319
712
71
24
Hà Tĩnh
THPT CHUYÊN ĐẠI HỌC VINH
Đến hẹn lại lên các bạn ơi hôm nay chúng ta sẽ bắt đầu 20h30 nhé. Bắt đầu với một câu hỏi nhẹ nhàng thôi nhé mọi người ơi, sau đó ai có yêu cầu câu hỏi khó thì cứ liên hệ nhé. Mình có đầy đủ hệ thống câu hỏi luôn nhé <3
Câu hỏi:
Phát biểu nào sau đây là sai khi nói về dao động của con lắc đơn, bỏ qua lực cản của môi trường.
A. Khi vật nặng ở vị trí biên, cơ năng của con lắc bằng thế năng của nó.
B. Chuyển động của con lắc từ vị trí biên về vị trí cân bằng là nhanh dần.
C. Khi vật nặng đi qua vị trí cân bằng, thì trọng lực tác dụng lên nó cân bằng với lực căng của dây.
D. Với dao động nhỏ thì dao động của con lắc là dao động điều hòa.
mấy bữa nay em bận đi học
tối nay em sẽ tham gia
 
  • Like
Reactions: Bút Bi Xanh

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
ÔN BÀI ĐÊM KHUYA:
CÂU HỎI 01: Tại hai điểm A, B trên mặt thoáng chất lỏng cách nhau 16 cm có hai nguồn phát sóng kết hợp dao động theo phương trình [tex]u_a=acos(30\pi.t)[/tex] (cm) và [tex]u_b=bcos(30\pi.t+\frac{\pi}{2})[/tex] (cm) Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 30 cm/s. Gọi C, D là hai điểm trên đoạn AB sao cho AC = DB = 2 cm. Lấy O là trung điểm của AB.
a) Số điểm dao động với biên độ cực tiểu trên đoạn CD là bao nhiêu?
b) Gọi M nằm trên đoạn AB là điểm dao động với biên độ cực tiểu. Giá trị nhỏ nhất của MO bằng bao nhiêu?
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
ÔN BÀI ĐÊM KHUYA:
CÂU HỎI: Tại hai điểm A, B trên mặt thoáng chất lỏng cách nhau 16 cm có hai nguồn phát sóng kết hợp dao động theo phương trình [tex]u_a=acos(30\pi.t)[/tex] (cm) và [tex]u_b=bcos(30\pi.t+\frac{\pi}{2})[/tex] (cm) Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 30 cm/s. Gọi C, D là hai điểm trên đoạn AB sao cho AC = DB = 2 cm. Lấy O là trung điểm của AB.
a) Số điểm dao động với biên độ cực tiểu trên đoạn CD là bao nhiêu?
b) Gọi M nằm trên đoạn AB là điểm dao động với biên độ cực tiểu. Giá trị nhỏ nhất của MO bằng bao nhiêu?
eo ơi lớp mấy vậy ạ Anh ra dễ dễ em tham gia với
 
  • Like
Reactions: Bút Bi Xanh

ThinhdhvA1K50

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2018
319
712
71
24
Hà Tĩnh
THPT CHUYÊN ĐẠI HỌC VINH
ÔN BÀI ĐÊM KHUYA:
CÂU HỎI: Tại hai điểm A, B trên mặt thoáng chất lỏng cách nhau 16 cm có hai nguồn phát sóng kết hợp dao động theo phương trình [tex]u_a=acos(30\pi.t)[/tex] (cm) và [tex]u_b=bcos(30\pi.t+\frac{\pi}{2})[/tex] (cm) Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 30 cm/s. Gọi C, D là hai điểm trên đoạn AB sao cho AC = DB = 2 cm. Lấy O là trung điểm của AB.
a) Số điểm dao động với biên độ cực tiểu trên đoạn CD là bao nhiêu?
b) Gọi M nằm trên đoạn AB là điểm dao động với biên độ cực tiểu. Giá trị nhỏ nhất của MO bằng bao nhiêu?
không có 4 đáp án ạ
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
không có 4 đáp án ạ
Đối với những bài này cần có tư duy chiến lực ko cần trắc no thì mới thú vị khi ra đáp án
ÔN BÀI ĐÊM KHUYA:
CÂU HỎI 01: Tại hai điểm A, B trên mặt thoáng chất lỏng cách nhau 16 cm có hai nguồn phát sóng kết hợp dao động theo phương trình [tex]u_a=acos(30\pi.t)[/tex] (cm) và [tex]u_b=bcos(30\pi.t+\frac{\pi}{2})[/tex] (cm) Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 30 cm/s. Gọi C, D là hai điểm trên đoạn AB sao cho AC = DB = 2 cm. Lấy O là trung điểm của AB.
a) Số điểm dao động với biên độ cực tiểu trên đoạn CD là bao nhiêu?
b) Gọi M nằm trên đoạn AB là điểm dao động với biên độ cực tiểu. Giá trị nhỏ nhất của MO bằng bao nhiêu?
bài này có 1 cách làm rất hay
xé !
mong anh chỉ dẫn
 
  • Like
Reactions: Bút Bi Xanh

ThinhdhvA1K50

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2018
319
712
71
24
Hà Tĩnh
THPT CHUYÊN ĐẠI HỌC VINH
ÔN BÀI ĐÊM KHUYA:
CÂU HỎI 01: Tại hai điểm A, B trên mặt thoáng chất lỏng cách nhau 16 cm có hai nguồn phát sóng kết hợp dao động theo phương trình [tex]u_a=acos(30\pi.t)[/tex] (cm) và [tex]u_b=bcos(30\pi.t+\frac{\pi}{2})[/tex] (cm) Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 30 cm/s. Gọi C, D là hai điểm trên đoạn AB sao cho AC = DB = 2 cm. Lấy O là trung điểm của AB.
a) Số điểm dao động với biên độ cực tiểu trên đoạn CD là bao nhiêu?
b) Gọi M nằm trên đoạn AB là điểm dao động với biên độ cực tiểu. Giá trị nhỏ nhất của MO bằng bao nhiêu?
câu a có 12 điểm
câu b là 1/2 ạ
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
ÔN BÀI ĐÊM KHUYA:
CÂU HỎI 02: Một chất điểm dao động điều hòa theo phương trình li độ [tex]x=Acos(\omega.t+\varphi)[/tex] (cm). Biết rằng quãng đường vật đi được trong một nửa chu kỳ là 8 cm. Khi pha dao động là [tex]\frac{\pi}{6}[/tex] thì chất điểm có vận tốc [tex]v=-10\pi[/tex] (cm/s). Mặt khác, tại thời điểm t = [tex]\frac{11}{30}[/tex] (s) kể từ lúc bắt đầu dao động thì chất điểm có vận tốc v = [tex]10\pi[/tex] (cm) và chuyển động nhanh dần. Hãy viết phương trình li độ của chất điểm.
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận

ThinhdhvA1K50

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2018
319
712
71
24
Hà Tĩnh
THPT CHUYÊN ĐẠI HỌC VINH
ÔN BÀI ĐÊM KHUYA:
CÂU HỎI 02: Một chất điểm dao động điều hòa theo phương trình li độ [tex]x=Acos(\omega.t+\varphi)[/tex] (cm). Biết rằng quãng đường vật đi được trong một nửa chu kỳ là 8 cm. Khi pha dao động là [tex]\frac{\pi}{6}[/tex] thì chất điểm có vận tốc [tex]v=-10\pi[/tex] (cm/s). Mặt khác, tại thời điểm t = [tex]\frac{11}{30}[/tex] (s) kể từ lúc bắt đầu dao động thì chất điểm có vận tốc v = [tex]10\pi[/tex] (cm) và chuyển động nhanh dần. Hãy viết phương trình li độ của chất điểm.
[tex]x=4cos(\frac{5\sqrt{3}}{3}\Pi t-\frac{5\Pi }{6}-\frac{11\sqrt{3}}{18}\Pi )[/tex]
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
ÔN BÀI ĐÊM KHUYA:
CÂU HỎI 02: Một chất điểm dao động điều hòa theo phương trình li độ [tex]x=Acos(\omega.t+\varphi)[/tex] (cm). Biết rằng quãng đường vật đi được trong một nửa chu kỳ là 8 cm. Khi pha dao động là [tex]\frac{\pi}{6}[/tex] thì chất điểm có vận tốc [tex]v=-10\pi[/tex] (cm/s). Mặt khác, tại thời điểm t = [tex]\frac{11}{30}[/tex] (s) kể từ lúc bắt đầu dao động thì chất điểm có vận tốc v = [tex]10\pi[/tex] (cm) và chuyển động nhanh dần. Hãy viết phương trình li độ của chất điểm.
vẽ trên đtròn LG trục vận tốc ý = Oy quay như bình thường
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
nếu vậy thì tại pha= [tex]\frac{\Pi }{6}[/tex] thì v=[tex]-\omega A cos(\frac{\Pi }{6})[/tex] =[tex]-10\Pi \sqrt{3}[/tex]
vậy đề đó phải là pi/3 ạ
Đề anh đúng, ko được sửa để
Em viết phương trình vận tốc mà hàm cos là sai rồi
 
Top Bottom