Những câu hỏi vật lý vui ^^

R

ronagrok_9999

Tại sao người .... đã die ... lại lạnh :|:|:|:|:|

p/s: thằng bạn thò tay vào bọc đá lạnh ... đang đi xuống cầu thang ... tối om ... đen xì .... nó rờ lưng 1 cái ... em cầm nguyên cái mubahi ... bốp !! giữa mặt :| chạy rớt đai ... hết hồn :(( mén tí nữa ngất tại trận ==!

Vì người chết không còn lưu thông máu được nữa
p/s: chị gơntoan thử chết xem có lạnh không giải thích hộ em cái câu thiên đàng địa ngục nơi nào đẹp hơn cái:))
 
G

girltoanpro1995

Vì người chết không còn lưu thông máu được nữa
p/s: chị gơntoan thử chết xem có lạnh không giải thích hộ em cái câu thiên đàng địa ngục nơi nào đẹp hơn cái:))
Máu người nóng à :-S ... con cá máu lạnh sao chị thấy nó không lạnh lắm ... nguội thôi :D.
p/s: thề comment duy nhất bài này nữa thôi ^:)^ tối nay lại đòi ngủ với mẹ ==!
 
P

pemivip

Tức là sao thế :D tớ ứ hiểu ^^ có phải là ống hút nước vào miệng được nhưng không hút nước ra ... miệng à 8-} ( cách dùng từ .... là con gái mà =)))
nói tóm lại là tại sao có thể hút nước bằng ống hút, còn nếu tớ cho miềng vào cốc hút mà nước nó không lên =))
Tại sao người .... đã die ... lại lạnh :|:|:|:|:|

p/s: thằng bạn thò tay vào bọc đá lạnh ... đang đi xuống cầu thang ... tối om ... đen xì .... nó rờ lưng 1 cái ... em cầm nguyên cái mubahi ... bốp !! giữa mặt :| chạy rớt đai ... hết hồn :(( mén tí nữa ngất tại trận ==!

tớ nghĩ người mới chết mới lạnh thôi, vì mới chết thì người ta mất nhiệt rất nhanh (không có sự trao đổi nhiệt do đã R.I.P =)) ), nhiệt thấp hơn cả môi trường bên ngoài nhưng chắc sau 1 thời gian nhiệt độ sẽ = nhiệt độ môi trường thôi :)
 
G

girltoanpro1995


nói tóm lại là tại sao có thể hút nước bằng ống hút, còn nếu tớ cho miềng vào cốc hút mà nước nó không lên =))

Khi hút .... tức là ta hút không khí trong thành ống ~> theo lí 8 thì nước phải lên để che lấp chỗ khí bị hút ~> hút được.
Muốn hút bằng miệng thì miệng phải che hết thành cốc + đáy cốc có 1 lỗ ==! Lỗ ấy để không khí vào lấp đầy chỗ trống mà lượng nước đã hi sinh ^^. Nhưng vì đáy có lỗi thì ko chứa nước được ~> vô vọng trong bế tắc :D.


tớ nghĩ người mới chết mới lạnh thôi, vì mới chết thì người ta mất nhiệt rất nhanh (không có sự trao đổi nhiệt do đã R.I.P =)) ), nhiệt thấp hơn cả môi trường bên ngoài nhưng chắc sau 1 thời gian nhiệt độ sẽ = nhiệt độ môi trường thôi :)
Không nói nữa .... sợ :|
 
R

ronagrok_9999

Khi hút .... tức là ta hút không khí trong thành ống ~> theo lí 8 thì nước phải lên để che lấp chỗ khí bị hút ~> hút được.
Muốn hút bằng miệng thì miệng phải che hết thành cốc + đáy cốc có 1 lỗ ==! Lỗ ấy để không khí vào lấp đầy chỗ trống mà lượng nước đã hi sinh ^^. Nhưng vì đáy có lỗi thì ko chứa nước được ~> vô vọng trong bế tắc :D.



Không nói nữa .... sợ :|
:))
Chị này giống em đấy
Em cũng mắc bệnh sợ ma thâm niên:p
Vì thế em xin hỏi mọi ngưòi câu:D
Vì sao có ma:p
 
P

pemivip

hỏi 1 câu hơi phức tạp tí, tớ chưa nghĩ ra:
Tớ dùng 1 cái lò xo để nhấc chiếc cặp lên thì lại nhấc được, nhưng tại sao khi dùng 2 cái lò xo mắc vào nhau để nhấc cái cặp lên thì lại không nhấc được, dù cố mãi vẫn không nhấc được.
Xin hỏi, vì sao lại thế?
 
R

ronagrok_9999

Em nghĩ là thế này nè không biết đúng không:))
Để nhấc cặp lên trong trường hợp này ta đã dùng lực đàn hồi
Để tạo ra lực đàn hồi thì chị phải tạo ra khoảng cách với mặt đất để vật keo giãn lò xo>>>>> nhấc được
Khi chị dùng 1 lò xo chị cần chiều cao ít hơn so với 2 lò xo nên kéo dễ hơn ~~~~~~~~~~>khó kéo hơn
Vì thế theo em nghĩ là do chị chưa đủ chiều cao:p để sử dụng 2 lò xo nên không kéo được ấy mà:-?
Em tự nghĩ đấy không biết đúng không:D
 
N

nhoc_maruko9x

hỏi 1 câu hơi phức tạp tí, tớ chưa nghĩ ra:
Tớ dùng 1 cái lò xo để nhấc chiếc cặp lên thì lại nhấc được, nhưng tại sao khi dùng 2 cái lò xo mắc vào nhau để nhấc cái cặp lên thì lại không nhấc được, dù cố mãi vẫn không nhấc được.
Xin hỏi, vì sao lại thế?
Không phải là không nhấc được, mà chính xác như bạn trên nói là bạn chưa đủ chiều cao :|
Mỗi lò xo đều có một giá trị độ cứng k. Với mỗi vật lại có một giá trị m. k và m xác định độ giãn của lò xo khi treo vật qua công thức [tex]\Delta l = \fr{mg}{k}[/tex]. Bạn nhấc lò xo lên đến khi đạt được độ giãn đó, thì lúc đấy vật bắt đầu bị nhấc lên. Với 2 lò xo ghép nối tiếp nhau, độ cứng tổng hợp được tính là [tex]\fr{1}{k} = \fr{1}{k_1} + \fr{1}{k_2}[/tex]. Nếu là 2 lò xo giống nhau thì k sẽ giảm một nửa. Như vậy [tex]\Delta l[/tex] tăng gấp đôi và bạn phải leo lên ghế để đạt tới độ giãn đó :)) Còn khi ghép song song 2 lò xo thì [tex]k = k_1 + k_2[/tex] nên [tex]\Delta l[/tex] giảm, lúc đó thì nhấc lên rất dễ dàng.
Dĩ nhiên là các thứ trên nói trong trường hợp không vượt quá giới hạn đàn hồi. Không thì lò xo nó không co lại nổi nữa mà chỉ có càng ngày càng giãn ra thôi :))
 
R

ronagrok_9999

Không phải là không nhấc được, mà chính xác như bạn trên nói là bạn chưa đủ chiều cao :|
Mỗi lò xo đều có một giá trị độ cứng k. Với mỗi vật lại có một giá trị m. k và m xác định độ giãn của lò xo khi treo vật qua công thức [tex]\Delta l = \fr{mg}{k}[/tex]. Bạn nhấc lò xo lên đến khi đạt được độ giãn đó, thì lúc đấy vật bắt đầu bị nhấc lên. Với 2 lò xo ghép nối tiếp nhau, độ cứng tổng hợp được tính là [tex]\fr{1}{k} = \fr{1}{k_1} + \fr{1}{k_2}[/tex]. Nếu là 2 lò xo giống nhau thì k sẽ giảm một nửa. Như vậy [tex]\Delta l[/tex] tăng gấp đôi và bạn phải leo lên ghế để đạt tới độ giãn đó :)) Còn khi ghép song song 2 lò xo thì [tex]k = k_1 + k_2[/tex] nên [tex]\Delta l[/tex] giảm, lúc đó thì nhấc lên rất dễ dàng.
Dĩ nhiên là các thứ trên nói trong trường hợp không vượt quá giới hạn đàn hồi. Không thì lò xo nó không co lại nổi nữa mà chỉ có càng ngày càng giãn ra thôi :))
Hê hê ngồi tự suy luận mà em cũng đúng
Thế em xin hỏi ai đã phát minh ra công thức nè và thí nghiệm như nào:p
 
P

pemivip

@nhoc_maruko9x: Nói thật là em không hiểu lời giải thích này một chút nào luôn, hay do lớp 9 chưa học tới nhỉ :confused:
Còn mấy công thức kia là thế nào hả anh
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

Hê hê ngồi tự suy luận mà em cũng đúng
Thế em xin hỏi ai đã phát minh ra công thức nè và thí nghiệm như nào:p

@nhoc_maruko9x: Nói thật là em không hiểu lời giải thích này một chút nào luôn, hay do lớp 9 chưa học tới nhỉ :confused:
Còn mấy công thức kia là thế nào hả anh
Tưởng lớp 9 học rồi chứ? :| Định luật Hook ý, lên Google tìm hiểu xem :D Lên 12 dùng nhiều lắm.
 
M

minvip501


cái câu này phải hỏi ở box Hoá chứ nhỉ
Cho em hỏi cái: Tại sao những vật có hình cầu thì khi đập xuống đất dễ nảy hơn các vật hình khác :D
boi vi vat hinh cau khi roi xuong mat dat thi dien tich tiep xuc nho,va hau nhu trong luc se dc don vao diem cham dat
vi the nen luc nay lon se gay ra phan luc lon va lam vat do nay len
~> Chú ý:
1) Gõ tiếng Việt có dấu!
2) Không dùng màu đỏ cho chữ kí cũng như bài viết.
Thân ái! :)
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

ĐỊnh luật húc lên lớp 10 đã học rồi.=.=
câu tiếp.Tại sao iot có thể thăng hoa?
Iod dễ thăng hoa vì các phân tử iod liên kết với nhau bằng lực hút phân tử, rất yếu so với lực liên kết ion trong các chất rắn như tinh thể kim loại. Khi có nhiệt cung cấp năng lượng thì các phân tử này có thể trực tiếp tách ngay khỏi nhau nên hoá hơi luôn.

Nhân tiện nói luôn cái chữ ký bạn minvip501 này, thấy CM kinh ghê:
H: Chứng minh: 4 = 5

TL: Ta có:

-20 = -20

25 - 45 = 16 - 36

=> 5^2 - 2.5.9/ 2 = 4^2 - 2.4.9/2

Cộng cả 2 vế với (9/2)^2 để xuất hiện hằng đẳng thức :

5^2 - 2.5.9/2 + (9/2)^2 = 4^2 - 2.4.9/2 + (9/2)^2

(5 - 9/2)^2 = (4 - 9/2 )^2

=> 5 - 9/2 = 4 - 9/2


=> 5 = 4
Sao suy ra hay vậy? :|
 
N

nhoc_maruko9x

co ai tim ra dc cho sai ko ta****************************?..........................kekekekekeke
Chỗ sai đấy chứ còn gì nữa! Đi thi hay làm bài kiểm tra mà thế kia thì sai bét :|

CM thế này mới gọi là kinh điển đây: [tex]\tex{-1 = (-1)^3 = (-1)^{\fr62} = \sqr{(-1)^6} = 1}[/tex]

Thôi đặt câu hỏi không lại bị chém là SPeak Artist Method: Tại sao con thạch sùng lại bám được trên trần nhà?
 
Last edited by a moderator:
R

ronagrok_9999

Em coi lại mấy trang trước ấy :)) cũng cãi về vụ này ... mua kim cương về nghiên cứu rồi pm cho anh em, bà con cô bác mở rộng tầm mắt với nhá =)).
Tiếp: tại sao quạt quay lại phát ra tiếng ...? ( hỏi kì :">)

Trời động cơ khi nào chạy chả phát ra tiếng
Nói zậy thôi chứ em cũng chẳng hiểu gì:)

À cho em hỏi lên lớp 9 thì phần trọng tâm là chi vậy em sắp lên lớp 9 mà chẳng biết gì
 
K

kiburkid

Chỗ sai đấy chứ còn gì nữa! Đi thi hay làm bài kiểm tra mà thế kia thì sai bét :|

CM thế này mới gọi là kinh điển đây: [tex]\tex{-1 = (-1)^3 = (-1)^{\fr62} = \sqr{(-1)^6} = 1}[/tex]

Thôi đặt câu hỏi không lại bị chém là SPeak Artist Method: Tại sao con thạch sùng lại bám được trên trần nhà?


Cái đó hồi trước em ghi lên bàn
Cô giáo dạy toán em xuống khen nức nở
Mà em cop trên mạng chứ có phải nghĩ ra đâu.
Ngại ghê
Đơn giản là số mũ hữu tỉ thì cơ số phải dương.
~> Chú ý: post bài đúng pic nhé bạn hiền ^^ chúc bạn học tập thêm nhiều kiến thức :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom