Nhóm yêu Toán 92

W

westcoast132

Nhân đây mình đưa lên một bài toán nha:
[TEX]y = \frac{{x^2 +2xcos\alpha+1}}{3x + sin\alpha}[/TEX]

[TEX]\alpha \in \; [o;\pi][/TEX]

Tìm [TEX]\alpha [/TEX]để khoảng cách từ gốc tọa độ đến TCX là lớn nhâtMọi người cứ làm thử đi nha

bạn gải bài này ra đi:D.......................;).MÌnh làm ra số k đẹp.chắc là sai ở đâu đó
 
D

dung270692

Cho mình tham gia với:
Tên:Trần Việt Dũng
Lớp:12a1
Trường: THPT Chuyên Thái Bình
Hòm thư:dung270692@zing.vn
 
Q

qchung

Chào mọi người , cho mình tham gia với ^_^
Tên & Y!M : quochung0709 . Minh học hình kém lắm, mong các ban giúp đỡ
 
T

tan_wind

hehe, thành viên mới nè.. mình là Tấn
Y!M: heartofstone_3092
hân hạnh được làm wen..và trao đổi nhiều về Luyện thi đại học
 
D

duyanhkt

xin chào rất vui được làm quen
tên: Nguyễn Duy Ánh (đến từ Kon Tum)
ym:nguyen_duy_anh_A1
 
B

boy_depzai_92

minh tham gia lun,mình tên tiến anh
yahoo:soidongcautruong_ta
mở man` baii` lun
tim` m để sinx.cosx.sin3x=m có đúng 2 nghiệm thuộc[pi/4;pi/2]
để tiên liên lạc thảo luận pm minh` theo sô đt 01683453550

Tớ đoán là [tex]m \in [0;\frac{\sqrt{2}}{2}][/tex]
Do tớ làm thế này:
[tex]PT=\frac{1}{2}sin2x.sin3x=m[/tex]
[tex]\left{\begin{2x \in [\frac{\pi}{2}; \pi] \leftrightarrow sin2x \in [0;1]}\\{3x \in [\frac{3\pi}{4};\frac{3\pi}{2}] \leftrightarrow sin3x \in [-1; \frac{\sqrt{2}} {2}}][/tex]
Làm thế đc hem zậy, kái này tớ kô rõ lém :D
 
T

thuyduong_a3

Xin lỗi mọi người vì lâu rồi không lên nhóm toán.
Mình bận thi khảo sát.
Bây giờ để quay lại, mình post thêm bt nha (mọi người nhớ ủng hộ):
Bài này dễ thôi:
Cho hình chóp S.ABC có D thuộc SA, E thuộc SB, F thuộc SC.
Chứng minh bổ đề:
[TEX]\frac{V S.DEF}{V S.ABC}[/TEX] = [TEX]\frac{SD*SE*SF}{SA*SB*SC}[/TEX]
À công thức thể tích khối chóp như sau:
V=[TEX]\frac{1}{3}*h*S[/TEX]đáy
Trong đó : h là chiều cao của khối chóp.
 
Last edited by a moderator:
D

duyanhkt

kẻ AH, DK vuông góc với (SBC)(DK/AH=SD/SA)
Vsdef=1/3*DK*Ssef
Vsabc=1/3*AH*Ssbc
Vsdef/Vsabc=(1/3*DK*Ssef)/(1/3*AH*Ssbc)=(1/2*SD*SE*SF*sinS)/(1/2*SA*SB*SC*sinS)=SD*SE*SF/(SA*SB*SC)
 
Last edited by a moderator:
D

duyanhkt

mình cũng có 1 bài
Cho tứ diện ABCD có AB=a, CD=b góc giữa AB và CD là c khoảng cách giữa 2 đt AB và CD là d.C/m thể tích tứ diện ABCD: V=1/6abdsinc
 
K

kiss123

*Tên: Thu Hương
*YM: nht2_aries
P/s: Mình chưa học tiệm cận. Mình học Toán còn kém, mong mọi người giúp đỡ nhiều. Thanks!
 
C

chjbimushro0m

Đăng kí nhé :D, mình học ko tốt hình lắm đại thì cũng đc, mỗi tội hay quên nên thỉnh thỏang có sai sót :D, hy vọng được học cùng mọi người nhé

Tên:Nguyễn Phan Thủy Tiên
Lớp:12A1
Trường: THPT PHT :"> (HN)
YM : o0_chibi_mushro0m_0o
 
T

thaoanhct

thảo anh ham gia với nhe....Anh tệ toán lém có đc tham gia hok ạ?hì hì...heoboo_namlundidong_missgirl ạ.....chào nhé..gia đình
 
T

thuyduong_a3

Lâu lắm mới vào lại đây. Nhóm không hoạt động nữa à?
Để quay lại tớ xin cho 1 đề thi học sinh giỏi năm vừa rồi, các bạn làm thử xem nhé.
Kì thi học sinh giỏi thành phố Hà Nội


Năm học 2008 - 2009

Câu 1: Cho hàm số: [TEX]y= x3 + 3(m+1)x^2 + 3(m^2 + 1)x +m^3 + 1[/TEX]
1. Tìm m để hàm số trên có cực đại cực tiểu.
2. CMR với mọi m pt y=0 luôn có 1 nghiệm duy nhất.
Câu 2:
1. Giải pt: [TEX]\sqrt {2(1 + \sqrt{1 - x^2})}[\sqrt{(1+x)^3} + \sqrt{(1- x)^3}]=5x[/TEX]
2. Cho [TEX]x^2 +y^2 -4x -6y +12=0[/TEX] . Tìm max của [TEX]A = x^2 + y^2[/TEX]
Câu 3:
1. Cho HHCN với kích thước ba cạnh là a,b,c và độ dài đường chéo là[TEX]\sqrt{3}[/TEX] . CMR: [TEX]\sum {f\frac{a}{ b^2 + c^2}}\geq\frac{3}{2}[/TEX]
2. Cho dãy số [TEX](u_n)[/TEX] được xác định như sau:[TEX]u_n = \frac{1}{4n^2 -1}[/TEX] và dãy [TEX](S_n)[/TEX] được xác định [TEX]s_1= u_1, s_2 = u_1 + u_2, ..., s_n = u_1 + u_2 +...+ u_n[/TEX] . Tính [TEX]lim S_n[/TEX]
Câu 4 : Cho hình chóp tứ giác S.ABCD với đáy là hình chữ nhật và SA vuông góc với mp đáy và SA=a, AB=b, AD=c.
Qua trọng tâm G của tam giác SBD kẻ 1 đường thẳng d cắt đoạn SB tại M và SD tại N. Vẽ mp (AMN) cắt SC tại K. Tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của [TEX]V_{S.AMNK}[/TEX]
 
C

cuocsongmauhong

[TEX]mình làm bài bất đẳng thức nhá: vì a,b,c là 3 kích thước của hình hộp chữ nhật nên ta có:a^2+b^2+c^2=3 khi đó ta có:\frac{2a^4}{(3-a^2)(3-a^2)2a^2}\geq\27.frac{2a^4}{(2a^2+3-a^2+3-a^2}=\frac{27.2.a^4}{6^3}=\frac{a^4}{4}\Rightarrow\frac{a}{3-a^2}\geq\frac{a^2}{2}hay \frac{a}{b^2+c^2} \geq\frac{a^2}{2} tương tự ta cũng có: \frac{b}{a^2+c^2}\geq\frac{b^2}{2} \frac{c}{a^2+b^2}\geq\frac{c^2}{2} cộng theo vế các bất đẳng thức trên kết hợp với điều kiệna^2+b^2+c^2=3 ta suy ra \frac{a}{b^2+c^2} +\frac{b}{a^2+c^2}+\frac{c}{b^2+a^2}\geq\frac{3}{2}[/TEX]
 
C

cuocsongmauhong

mình làm bài bất đẳng thức nhá:
vì a,b,c là 3 kích thước của hình hộp chữ nhật nên ta có:[TEX]a^2+b^2+c^2=3[/TEX]khi đó ta có:[TEX]\frac{2a^4}{(3-a^2)(3-a^2)2a^2}\geq\frac{27.2a^4}{(2a^2+3-a^2+3-a^2}=\frac{27.2.a^4}{6^3}=\frac{a^4}{4}\Rightarrow\frac{a}{3-a^2}\geq\frac{a^2}{2}hay \frac{a}{b^2+c^2} \geq\frac{a^2}{2}[/TEX] tương tự ta cũng có:
[TEX]\frac{b}{a^2+c^2}\geq\frac{b^2}{2} \frac{c}{a^2+b^2}\geq\frac{c^2}{2}[/TEX]cộng theo vế các bất đẳng thức trên kết hợp với điều kiện [TEX]a^2+b^2+c^2=3 [/TEX]ta suy ra
[TEX]\frac{a}{b^2+c^2} +\frac{b}{a^2+c^2}+\frac{c}{b^2+a^2}\geq\frac{3}{2}[/TEX]
(hic!đánh công thức đang còn nhiều lỗi!:(mong pà con thông cảm nha)
 
Last edited by a moderator:
Q

quoctuan92

Cuối cùng cũng giải tàm tạm. :|
ed9a929732.jpg
 
Last edited by a moderator:
K

kexau

nếu hs ở dạng trên ta có thể chia tử số cho mẫu số để nó về dạng ax+b+ c/(2x+1)
lim y khi x>>-1/2 = +vô cùng vậy x=-1/2 là tiệm cận đứng
lim y-(ax+b) khi x>> +vô cùng =0 vậy y=ax+b là tiệm cận xiên của đồ thị
với bài này y=(x^2 -3x + 4)/(2x+1)=(1/2x-7/4)+23/4/(2x+1)
các bạn đưa về dạng này vừa làm phép đạo hàm dễ hơn , vừa tìm tiệm cận xiên 1 cách đơn giản
 
Top Bottom