Nhóm yêu Toán 92

T

thuyduong_a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi mình thấy môn Toán là một bộ môn rất quan trọng, nhất là năm nay tụi mình thi Đại Học. Mình muốn lập một topic riêng cho mem năm nay sắp bước vào thi ĐH để cùng thảo luận và trao đổi. Mong các bạn sẽ ủng hộ.
Mình muốn tìm thêm 1 bạn nữa làm thành viên trong nhóm để cùng trao đổi hoạt động của topic. Các bạn đăng kí với mình theo mẫu sau:
*Tên:
*Y!M:
Và các bạn add nick yahoo của mình : nguyenthuyduong_a3 để có gì tiện trao đổi.
Nhân ngày đầu của topic mình mở màn bằng một bài:
Khảo sát hàm số: [TEX]y=(x^2 -3x + 4)/(2x+1)[/TEX]
và tìm cá đường tiệm cận.
 
I

iloveg8

Các bạn ơi mình thấy môn Toán là một bộ môn rất quan trọng, nhất là năm nay tụi mình thi Đại Học. Mình muốn lập một topic riêng cho mem năm nay sắp bước vào thi ĐH để cùng thảo luận và trao đổi. Mong các bạn sẽ ủng hộ.
Mình muốn tìm thêm 1 bạn nữa làm thành viên trong nhóm để cùng trao đổi hoạt động của topic. Các bạn đăng kí với mình theo mẫu sau:
*Tên:
*Y!M:
Và các bạn add nick yahoo của mình : nguyenthuyduong_a3 để có gì tiện trao đổi.
Nhân ngày đầu của topic mình mở màn bằng một bài:
Khảo sát hàm số: [TEX]y=(x^2 -3x + 4)/(2x+1)[/TEX]
và tìm cá đường tiệm cận.

Hê hê, mình tham gia với nào
Tên: Như Hà
YM: nhuha25
Khảo sát hàm số: [TEX]y=(x^2 -3x + 4)/(2x+1)[/TEX]
và tìm cá đường tiệm cận.
Tiệm cận đứng là [TEX]x= -\frac12[/TEX]
Tiệm cận xiên [TEX]y = \frac{1}{2}x - \frac74[/TEX]
 
T

thuyduong_a3

Bạn ơi còn phần khảo sát nữa mà. Bạn làm nốt đi. Bài này mở màn nên dễ thui. mà mình đề nghị thành viên khi giải bài tập thì giải ra chi tiết cho tất cả mọi người cùng xem. Từ bh là thế. nhé.
 
T

thuyduong_a3

Ah quên nữa, có gì các bạn cứ pm cho mình vào nick Y!M, đừng spam trong topic. Hi vọng mọi người nhiệt liệt hưởng ứng và chăm chỉ dùi mài.Cố gắng để mọi người cùng tiến bộ nhé.
Trong topic:
Đề nghị đúng với quy định diễn đàn. Không spam, không sử dụng những lời lẽ không phù hợp.
Mỗi thành viên khi giải bài cần giải chi tiết, để cho các thành viên khác hiểu rõ.
Bạn mình bắt đàu học từ phần đầu tiên của lớp 12 là khảo sát hàm số.
Lịch họp thì mình sẽ thông báo sau khi thống nhất.
 
I

iloveg8

Bạn ơi còn phần khảo sát nữa mà. Bạn làm nốt đi. Bài này mở màn nên dễ thui. mà mình đề nghị thành viên khi giải bài tập thì giải ra chi tiết cho tất cả mọi người cùng xem. Từ bh là thế. nhé.

chưa học khảo sát, mới học về tiệm cận thôi, ngày mai tớ mới đc học về khảo sát :D
Nhưng những bài tìm tiệm cận thì phải trình bày cả tính lim ra à?
 
K

kjhkk

TCD:x=\frac{-1}{2}
TCX:y=\frac{x}{2}-\frac{7}{4}
chào mọi pa' con!
cho minh tham gia nhom' toan voi nha!
Y!M:traitimbanggia_145_mc
họ tên: ngô minh châu
 
Y

yuri_kun

Mình tham gia vs nhe? Tháy học có bạn hiệu quả hơn, chứ học một mình còn ghê hơn Đường Tăng đi Tây Thiên thỉnh kinh áh!
 
Y

yuri_kun

Chết quên!:D Tên: Lệ Chi
YM!: mirennamida
Thật ngại quá, cái tính đãng trí...haizzzzzzzzzz
 
T

thuyduong_a3

Thôi có lẽ không cần đâu.Nếu mọi người thắc mắc thì sẽ trả lời. Nhưng mình nghĩ tiệm cận đứng và ngang thì không cần, chứ tiệm cận xiên bạn nên viết hẳn ra vì phần này hơi khó và chỉ có ban tự nhiên mới được học.Bạn cố lên, gfiair kĩ thêm 1 chút nhé.
 
P

pk_ngocanh

chào pà kon
tui là Ngọc Anh , vì tui là boy mang cái tên này nói thì hay nhầm lẫn nên pà kon cứ gọi tui là kuna cũng dc
:D
Y!M : pk_ngocanh
Bạn ơi còn phần khảo sát nữa mà. Bạn làm nốt đi. Bài này mở màn nên dễ thui. mà mình đề nghị thành viên khi giải bài tập thì giải ra chi tiết cho tất cả mọi người cùng xem. Từ bh là thế. nhé.
khảo sát vẽ đồ thị thì tui hok bít post ảnh
:d
đến lúc bảo khảo sát thì tui chỉ làm bước TXd , ĐB NB , CĐ CT , lim , BBT , tiệm cận , điểm uốn và bảng giá trị thui nhé :D
thanks D nhìu lém
 
P

pk_ngocanh

Thôi có lẽ không cần đâu.Nếu mọi người thắc mắc thì sẽ trả lời. Nhưng mình nghĩ tiệm cận đứng và ngang thì không cần, chứ tiệm cận xiên bạn nên viết hẳn ra vì phần này hơi khó và chỉ có ban tự nhiên mới được học.Bạn cố lên, gfiair kĩ thêm 1 chút nhé.
tiệm cận xiên hả
cô giáo tớ dạy là
- thứ nhất , phân thức bậc ở tử cao hơn ở mẫu thì mới có tiệm cận xiên
- thứ 2 , tiệm cận xiên tìm = cách chia tử cho mẫu , phần thương sẽ là đường thẳng tiệm cận xiên
 
I

iloveg8

Là hàm phân thức, nếu số mũ cao nhất của x ở tử >= số mũ của mẫu thì hàm số đó có tiệm cận xiên, và khi đó tiệm cận xiên chính là thương của Tử/mẫu
còn nếu nhỏ hơn thì có tiệm cận ngang mà ko có tiệm cận xiên
 
L

linh_thuy

Mình tham gia vs, mình là Thuỳ Linh,
Nick: hoatuylip_hong_18121812
Để bưa mô mình post cho bài hình ni hay lém.
 
T

thuyduong_a3

Mình đưa ra 1 số công thức luôn nhé:
* Tính đơn điệu và dấu của đạo hàm:Cho y = f(x) có đạo hàm trên D
- Nếu f'(x) > 0 \forall x thuộc D \Rightarrow hàm đồng biến.
- Nếu f'(x) < 0 \forall x thuộc D \Rightarrow hàm nghịc biến trên D
- Chú ý : với f'(x) \geq 0 \forall x thuộc D mà f'(x)= 0 chỉ tại hữu hạn điểm thuộc D thì hàm đồng biến.Tương tự như vậy, f'(x) \leq 0 \forall x thuộc D mà f'(x) = 0 chỉ tại hữu hạn điểm thì hàm nghịch biến trên D.

* Quy tắc tính cực trị :
C1:
- B1: Tìm TXĐ của hàm số.
- B2: Tìm f'(x) và các điểm mà tại đó f'(x) = 0 hoặc không xác định.
- B3: Lập bảng xét dấu f'(x)
- B4: Cực trị : Khi dấu f'(x) chuyển từ - sang +, thì tại đó là điểm cực tiểu.
Khi dấu f'(x) chuyển từ + sang - thì tại đó là điểm cực đại.
C2:
- B1+2 : giống C1
- B3: Tìm f''(x), sau đó thay lần lượt các giá trị đã tìm được ở b2 vào, f''< 0 => tại đó là cực đại. nếu f''>0 tại đó là cực tiểu.
(theo kinh nghiêm của mình thì c2 thường dùng cho hàm số có chưa các đại lượng như sin, cos..)
* Các bước khảo sát một hàm số:
- Tìm TXĐ
- Khảo sát sự biến thiên :
+ Tìm y'
+ Tìm các giá trị mà tại đó y'=0 hoặc không xác định
+ Xét dấu đạo hàm => đòng biến, nghịch biến.
+ Tìm cực trị
- Tìm các giới hạn => các đường tiệm cận
- Lập bảng biến thiên
- Đồ thị : + Dựa vào khảo sát , xác định điểm.
( phần này các bạn nên tìm thêm điểm uốn để vẽ cho chính xác)
(Một kinh nghiệm nữa khi làm bài vẽ đò thị, nếu đò thị bạn vẽ ra có dạng đưòng lên xuống giống trong bảng biến thiên thì khi đó bạn moéi là làm đúng)
Trên đây mình chỉ tóm tắt một sô kiến thức cơ bản dành cho các bạn chưa được học. Các bạn về tham khảo kĩ cả sgk. Còn bạn nào học rồi thì coi như tham khảo một cách làm.
Mọi người có thắc mắc gì cứ đưa lên topic, bọn mình sẽ trả lời sớm nhất có thể. Còn những nội dung ngoài cần hỏi, đề nghị không spam nha mà pm ở nick Y!M í.
:D
 
I

iloveg8

Nhân đây mình đưa lên một bài toán nha:
[TEX]y = \frac{{x^2 +2xcos\alpha+1}}{3x + sin\alpha}[/TEX]

[TEX]\alpha \in \; [o;\pi][/TEX]

Tìm [TEX]\alpha [/TEX]để khoảng cách từ gốc tọa độ đến TCX là lớn nhât
Mọi người cứ làm thử đi nha
 
T

thuyduong_a3

Ah mình đưa ra giờ họp nè, các bạn chú ý nhé, tránh tình trạng spam trong topic.
Mình thống nhất giờ họp là tối t6 hàng tuần nha. Bắt đầu từ 7h30. Mọi người đòng ý thì bắt đầu từ tối nay luôn.
 
L

lamanhnt

Học kiểu gì đây bạn?. Tốt nhất là cứ post lý thuyết, sau đó là bài tập để mọi người cùng làm. Ai ko hiểu chỗ nào thì cả nhóm nhiệt tình giúp đỡ, giải thích.
 
P

polyasia

;)Mình tham gia nhé.
Tên: Ly
Tuổi:17
Nick: polyhappy
tớ chỉ có thể tham gia buổi sáng9h,tối chủ nhật7h30 thôi. các giờ khác tớ đi học rồi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom