Nhóm Toán 10

H

hotgirlthoiacong

ối ........ cha mạ ui ..... kíu con ......
chữ anh xấu tệ :(
thua con bò nó viết nữa :)) :-j =))
em đọc hôk ra
anh làm ơn bỏ ra 15ph để .... post lại đi
pls : @chinhphuc : em vẫn chưa nhìn thấy hết toàn bài anh làm ơn chụp lại cái đầu hay post lên giúp em đi(
 
Last edited by a moderator:
E

echcon_lonton_dihoc

Cho hình thoi ABCD cạnh 5cm.
Đặt vt a = vtAC - vt BD,vt b = vt AC+ vt BD.
Tính độ dài của vt a.2 vt a và vt b có cùng độ dài với nhau hok ?vi sao?
@nhớ zaải hẳn ra nha đừng trả lời xuông đó ^^
 
H

hotgirlthoiacong

vậy sao k nói hình vuông đi cho nhanh ham eck
.........................

Cho hình thoi ABCD cạnh 5cm.
Đặt vt a = vtAC - vt BD,vt b = vt AC+ vt BD.
Tính độ dài của vt a.2 vt a và vt b có cùng độ dài với nhau hok ?vi sao?
@nhớ zaải hẳn ra nha đừng trả lời xuông đó ^^
ơ...như vậy thj` dễ rồi
tất cả các cạnh =5 thj` sẽ tính được 2 đường chéo
thay số ra
 
Last edited by a moderator:
V

vat09

mình nói thử nhé~~ mới nháp ra àh!trình bày lâu lắm

vta.2 = vt0

vta # vt b
vì vta =vto
/ vt b/=10
 
E

echcon_lonton_dihoc

kết quả vt b thì đúng nhưng zải sai rùi bạn ơi ^^
bài nè hok cần pải vẽ hình đâu
rắc rối lém chỉ cần vận dụng công thức vào là được thui
 
Last edited by a moderator:
H

hotgirlthoiacong

thế tỉ cũng giải ra a = o
còn b =10
tính theo cách của tỉ í ra mà

cần thận trọng nha!! bài tập về vectơ chứ đừng có nhét đại vào nha.nói vậy sợ sai gấp lắm
tui nhét khi nào vậy ông qoại ??
có nhét đâu mà :(:(:(:(:(
 
Last edited by a moderator:
E

echcon_lonton_dihoc

hichichic.........
zải như mọi người tức là vt a hok bằng vt b hả
thui mọi người cứ suy nghĩ đi ha cuối tuần eck post đáp án zậy
 
H

hotgirlthoiacong

câu trả lời cuối cùng của tỉ là
[tex]\vec{a}=\vec{AC}-\vec{BD}=2\vec{AI}+2\vec{BI}[/tex] với I trung điểm hai đường chéo
thế vào vs độ dài sau đó gắn vt ta có vt a= vt 0
tương tự vtb = 10 căn 2

xin trả bài lại na
gọi I là trung điểm hai đường chéo
[tex]\vec{a}=\vec{AC}-\vec{BD}[/tex]
\Leftrightarrow[tex]2\vec{AI}-2\vec{BI}[/tex]
\Leftrightarrow[tex]2(\vec{AI}-\vec{BI})[/tex]
\Leftrightarrow[tex]2\vec{AB}[/tex]
\Leftrightarrow[tex]2|\vec{AB}|[/tex]
\Leftrightarrow 2*5=10
[tex]\vec{b}=\vec{AC}+\vec{BD}[/tex]
\Leftrightarrow[tex]2\vec{IC}+2\vec{BI}[/tex]
\Leftrightarrow[tex]2(\vec{IC}+\vec{BI})[/tex]
\Leftrightarrow[tex]2\vec{BC}[/tex]
\Leftrightarrow 2*5 =10
 
Last edited by a moderator:
E

echcon_lonton_dihoc

ơở hok ai zaải bài eck hả
tỷ à tỷ zaải bài đó sai rùi
mụi bảo vt b =10 là đúng nhưng zaải sai rùi đáp án vt a cũng sai nốt lun

thui mụi gợi ý nha 2 vt đó bằng nhau
còn vì sao bằng mọi người tự zaải nha
nói zaâậy là ra hết rùi còn chi nữa
hic...........................................

tỷ zải đúng rùi nhưng chỗ nè
\Leftrightarrow[tex]2|\vec{AB}|[/tex]
pải bỏ số 2 đi chỉ vít là [tex]\ |\vec{AB}|[/tex]
thui
ngoài ra còn 2 cách nữa nhưng zải như tỷ là được rùi:D
 
Last edited by a moderator:
H

hotgirlthoiacong

câu trả lời cuối cùng của tỉ là
[tex]\vec{a}=\vec{AC}-\vec{BD}=2\vec{AI}+2\vec{BI}[/tex] với I trung điểm hai đường chéo
thế vào vs độ dài sau đó gắn vt ta có vt a= vt 0
tương tự vtb = 10 căn 2
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SSnhầm làm lại nè----------------------------------------------------
xin trả bài lại na
gọi I là trung điểm hai đường chéo
[tex]\vec{a}=\vec{AC}-\vec{BD}[/tex]
\Leftrightarrow[tex]2\vec{AI}-2\vec{BI}[/tex]
\Leftrightarrow[tex]2(\vec{AI}-\vec{BI})[/tex]
\Leftrightarrow[tex]2\vec{AB}[/tex]
\Leftrightarrow[tex]2|\vec{AB}|[/tex]
\Leftrightarrow 2*5=10
[tex]\vec{b}=\vec{AC}+\vec{BD}[/tex]
\Leftrightarrow[tex]2\vec{IC}+2\vec{BI}[/tex]
\Leftrightarrow[tex]2(\vec{IC}+\vec{BI})[/tex]
\Leftrightarrow[tex]2\vec{BC}[/tex]
\Leftrightarrow 2*5 =10
đúng chưa eck ??
k đúng nữa tỉ hết bik nghỉ sao rồi ó
 
Q

quanggiang1

Các bac ai prô chiến em bài này kái :D
Em ngu đần nên cảm thấy nó khoai quá ah
cho tam giac ABC trọng tâm G Lấy I J sao cho
2vIA+3vIC=vo
2vJA+5vJB+3vJC=v0
a , CMR M,N,J thẳng hàng với M,N lần lượt là trung đỉm của AB ,AC
b, Gọi E là điểm thuộc cạnh AB , t/m để vAE=kvAB
Xác định k để C E J thẳng hàng .
:D:D
 
H

hotgirlthoiacong

tui ngu vụ vẽ hình lắm
ai có thể vẽ hình giúp hôk
có hình làm mới được

eo ôi .... sao mà càng ngày tp càng k có ai vậy nhỉ ?
bùn quá bạn nào vào đóng góp BT vs
 
Last edited by a moderator:
R

rua_it

câu trả lời cuối cùng của tỉ là

[tex]\vec{a}=\vec{AC}-\vec{BD}=2\vec{AI}+2\vec{BI}[/tex] với I trung điểm hai đường chéo

thế vào vs độ dài sau đó gắn vt ta có vt a= vt 0

tương tự vtb = 10 căn 2

xin trả bài lại na

gọi I là trung điểm hai đường chéo

[tex]\vec{a}=\vec{AC}-\vec{BD}[/tex]

[tex]2\vec{AI}-2\vec{BI}[/tex]

[tex]2(\vec{AI}-\vec{BI})[/tex]

[tex]2\vec{AB}[/tex]

[tex]2|\vec{AB}|[/tex]

2*5=10

[tex]\vec{b}=\vec{AC}+\vec{BD}[/tex]

[tex]2\vec{IC}+2\vec{BI}[/tex]

[tex]2(\vec{IC}+\vec{BI})[/tex]

[tex]2\vec{BC}[/tex]

2*5 =10
[tex]2\vec{AI}-2\vec{BI}[/tex]

[tex]2(\vec{AI}-\vec{BI})[/tex]

[tex]2\vec{AB}[/tex]



Cái c/thức này bn lấy đâu ra vậy?!?:|
bùn quá bạn nào vào đóng góp BT vs
Thì đây nè;))
Cho hbh ABCD tâm 0. Lấy các điểm I, J sao cho:
3[TEX]\vec{IA}[/TEX]+ 2[TEX]\vec{IC}[/TEX]-2.[TEX]\vec{ID}[/TEX]
[TEX]\vec{JA}[/TEX]-2[TEX]\vec{IB}[/TEX]+2[TEX]\vec{JC}[/TEX]
CMR I, J, O thẳng hàng
Sử dụng melelaus nhá;))
 
Last edited by a moderator:
H

hotgirlthoiacong

[tex]2\vec{AI}-2\vec{BI}[/tex]

[tex]2(\vec{AI}-\vec{BI})[/tex]

[tex]2\vec{AB}[/tex]



Cái c/thức này bn lấy đâu ra vậy?!?:|

Thì đây nè;))
Cho hbh ABCD tâm 0. Lấy các điểm I, J sao cho:
3[TEX]\vec{IA}[/TEX]+ 2[TEX]\vec{IC}[/TEX]-2.[TEX]\vec{ID}[/TEX]
[TEX]\vec{JA}[/TEX]-2[TEX]\vec{IB}[/TEX]+2[TEX]\vec{JC}[/TEX]
CMR I, J, O thẳng hàng
Sử dụng melelaus nhá;))
:D:D:D:D:D ờ ừ ... nhầm để sửa lại hen :p:p:p

[tex]2(\vec{AI}+\vec{IB})[/tex]

[tex]2\vec{AB}[/tex]
ok ? ;);););)

mà cái đl đó tui chả bik thế nào cả ... hình như chưa học /:)/:)/:)
mà hình như bạn chép đề sai thj` pải hàng cuối đó
 
R

rua_it

:D:D:D:D:D ờ ừ ... nhầm để sửa lại hen :p:p:p

[tex]2(\vec{AI}+\vec{IB})[/tex]

[tex]2\vec{AB}[/tex] ok ? ;);););)

mà cái đl đó tui chả bik thế nào cả ... hình như chưa học /:)/:)/:)
mà hình như bạn chép đề sai thj` pải hàng cuối đó
Giời ạ:|, đúng đề đấy bạn!:|
Mà chứng minh 3 điểm thảng hàng bn chưa học àh!;))
Gợi ý nhá:-@
Biểu diễn [TEX]\vec{OJ}[/TEX] và [TEX]\vec{OJ}[/TEX] theo [TEX]\vec{OA}[/TEX] và [TEX]\vec{OB}[/TEX]
Còn Định lý menelaus nè: 3 điểm M, M, P theo thứ tụ trên cạch BC ,CA, AB
của [TEX]\Delta[/TEX]ABC, DK cần dể M,M,P thẳng hàng là [TEX]\frac{MB}{MC}[/TEX].[TEX]\frac{NC}{NA}[/TEX].[TEX]\frac{PA}{PB}[/TEX]= 1
 
Last edited by a moderator:
H

hotgirlthoiacong

@rua_it : ừa ... mình mới học đến tổng 2 vecto hà ... thầy dạy chậm lắm ...
toán số cũng mới học đến hsbnhat à :D
để mò thử hen
mà trong gợi ý của bạn phải là biểu diễn vec OJ và OI chớ hem :D
 
R

rua_it

@rua_it : ừa ... mình mới học đến tổng 2 vecto hà ... thầy dạy chậm lắm ...
toán số cũng mới học đến hsbnhat à :D
để mò thử hen
mà trong gợi ý của bạn phải là biểu diễn vec OJ và OI chớ hem :D
:|
Biểu diễn [TEX]\vec{OJ}[/TEX] và [TEX]\vec{OI}[/TEX] theo [TEX]\vec{AB}[/TEX]và[TEX]\vec{AC}[/TEX]
Thầy bn đúng là dạy chậm thiệt=))
 
Top Bottom