Nhóm Toán 10

D

doigiaythuytinh

MÌnh có câu này, coi như vận dụng cái công thức trên :
Cho tứ giác ABCD. Gọi X,Y,Z.T theo thứ tự là trọng tâm các tam giác BCD, CDA, DAB, ABC.
CHứng minh AX, BY, CZ, DT đồng quy tại trọng tâm tứ giác ABCD
 
C

chinhphuc_math

cho ABC, G:trọng tâm; các điểm M, N, K thỏa [tex]\vec{BM}= 1/3\vec{BC}[/tex];[tex]\vec{CN}= 1/3\vec{CA}[/tex];[tex]\vec{AK}= 1/3\vec{AB}[/tex]
a> biểu thị [tex]\vec{GM}[/tex] qua [tex]\vec{a}=\vec{AB}[/tex];[tex]\vec{b}=\vec{AC}[/tex]
b> CM: [tex]\vec{GM}+\vec{GN}+\vec{GK}=\vec{0}[/tex]
c> xác định điểm P trên AB sao cho M,N,P thẳng hàng

@ giúp hotgirl tí nào
Anh giải nè hứa rùi lại hok làm thì hok ra j hì
a)Ta có :gọi I là trung điểm của BC
[tex]\vec{GM}[/tex]=2/3 [tex]\vec{IC}[/tex]=1/3[tex]\vec{BC}[/tex]
==>[tex]\vec{GM}[/tex]=1/3[tex]\vec{AB}[/tex] +1/3[tex]\vec{AC}[/tex]
b)Từ câu a ==> G là trọng tâm tam giác MNK==>[tex]\vec{GM}+\vec{GN}+\vec{GK}=\vec{0}[/tex]
c)Ta có p thuộc AB,P Thuộc MK=>{p}= AB\bigcap_{}^{}MK
làm rùi đó
thank 5 lần nghen anh lấy hotgirl rẻ đó người khác anh lấy 10 thank heeee
 
E

echcon_lonton_dihoc

tam tỷ à
cô záo tỷ nói đúng rùi đó
mụi zải lại nè
/vt AB + vt BC/ = a
/vt AB - vt BC/ =a căn 3
@mui làm tắt đó vì post mấy cái ký hiệu khó quá à,mụi tra hoài mà hok hủi chi hết:(:)((
 
Last edited by a moderator:
H

hotgirlthoiacong

anh chinh phuc ơi thôi toán khó em làm biếng suy nghĩ lắm cái tình trạng này giông năm l.6 nè...:D sau 1 khoảng thgian em mới qen lận nên cách tốt nhất là cứ giải :D

tam tỷ à
cô záo tỷ nói đúng rùi đó
mụi zải lại nè
/vt AB + vt BC/ = a
/vt AB - vt BC/ =a căn 3
@mui làm tắt đó vì post mấy cái ký hiệu khó quá à,mụi tra hoài mà hok hủi chi hết:(:)((

mụi eck giải hay là nhìn sách giải í =)) =))
....................................


mà mình có ý kiến thế này mấy bài mà zaythuytinh đưa ra tui nghĩ là thuộc dạng dễ của chuyên đúng k
tui dạng thường nên cho dạng này khó là pải nên bạn tìm n~ bài cơ bản nhất í rồi từ từ mới nâng cao được chứ

a`

mà mình có ý kiến thế này mấy bài mà zaythuytinh đưa ra tui nghĩ là thuộc dạng dễ của chuyên đúng k
tui dạng thường nên cho dạng này khó là pải nên bạn tìm n~ bài cơ bản nhất í rồi từ từ mới nâng cao được chứ

a` toán số em có 1 bài xem nè căn của (1-x) -2 @ dưới mẫu í tìm điều kiện để nó khác 0
và căn của (1-x) +2 @ cả hai bài yêu cầu giống nhau và căn chỉ đến BT 1-x thoai
 
Last edited by a moderator:
E

echcon_lonton_dihoc

mụi học năng cao toán kiếm đâu giải cơ bản mà nhìn hả tỷ
nhưng hồi hè mụi học thêm là bài nè rùi mà
thui để mụi post bài chi tiết zaâậy
hok vừa sáng ra mà bị nghi ngờ thì khổ lém
hum nay mụi có bài kiêm tra nữa

vt AB + vt BC =vt AC
-> /vt AB + vt BC/ =/vt AC/=AC=a
vt AB - vt BC = vt BD - vt CD
-> /vt AB - vt BC/=/vt CD/=CD= a căn 3
ở lớp học thêm mụi làm bài nè mà
mụi mụn học rùi 20p nữa vào lớp mà chưa soạn sách vở nữa
thui ppp...nha

hok pải mụi zỏi hơn tỷ đâu
đó là do mụi học trước chương trình nên mới bít thui chứ bài này ngày mai trên lớp bọn mụi mới học tiết 2 bài đó
chắc tỷ hok bít nhị tỷ học mới gọi là sợ
lúc học lớp 10 đã học xong chương trình lớp 12 bi zờ đang ôn thi đại học rùi
bao zờ mụi mới được như tỷ ấy đây
 
Last edited by a moderator:
H

hotgirlthoiacong

ừ thj` post đi chời ............:( chưa ngủ mà ....................mà hình ra bài dễ trước ờ nha mới khởi đầu mà khó là trẻ nhỏ nó hôk thik :D
 
C

chinhphuc_math

làm bài nhé!

đây là bài vừa kiểm tra ngày hum nay trong 15' thui
Cho tam giác ABC,Đặt vt AB=b vt AC=c
M,N thuộc AB,AC sao cho:
vtAM=2/3vtAB,vtAC=1/2vtAN
a)Tính vt MN theo a,b
b)CM: MN đi wa trung điểm của BC
c)Tìm quỹ tich p sao cho
+)|[TEX]4 \vec{PA}+\vec{PB}- \vec{PC}[/TEX]|=|[TEX]2 \vec{PB}+\vec{PC}[/TEX]
+)[TEX]\vec{PA}+(1+k) \vec{PB}[/TEX]=[TEX](k-1) \vec{PC}[/TEX] (k thuộc R)
d) Tìm Q thuộc BC để:
[TEX]\vec{u}[/TEX]=[TEX]\vec{QA}+2 \vec{QB}+\vec{QC}[/TEX] đạt Min
làm dc thank ngay
 
Last edited by a moderator:
H

hotgirlthoiacong

may qá mình k cần phải tk anh chinhphuc rồi :D
em giải k được nhìn vào cái đề thấy chán váng qá à
 
C

chinhphuc_math

Cho tam giác ABC,Đặt vt AB=b vt AC=c
M,N thuộc AB,AC sao cho:
vtAM=2/3vtAB,vtAC=1/2vtAN xem lại đi chưa đọc kĩ đề j cả hic
 
H

hotgirlthoiacong

anh viết đề sai nà
mới sửa ham............bik ngay mà .............h thj` có thể giải được rồi nè
 
H

hotgirlthoiacong

khoan em ra câu a nè
[tex]\vec{AC}=1/2\vec{AN}<=>1/2\vec{AC}=1/2\vec{CN}<=>\vec{AC}=\vec{CN}[/tex]
[tex]\vec{AM}=2/3\vec{AB}<=>\vec{AM}=2\vec{MB}<=>\vec{AB}+\vec{BM}=2/3\vec{AB}<=>\vec{BM}=1/3\vec{AB}[/tex]
[tex]\vec{MN}=\vec{MB}+\vec{BC}+\vec{CN}= -1/3\vec{AB}+\vec{BC}+\vec{AC}=\vec{0}[/tex]
đúng hôk
 
Last edited by a moderator:
C

chinhphuc_math

sai rùi làm lại đi hok nhìu vậy đâu.........................................................
 
H

hotgirlthoiacong

sao chua ai giải cái bài chinhphuc hết vậy
tẻ nhạt quá ha
câu b nó luôn // vì là vecto 0 thj` cũng phương vs mọi vecto
 
C

chinhphuc_math

thế em posst trước đi anh mấy hum bận rùi!..............................................
 
H

hotgirlthoiacong

vậy a
đó em post rồi còn ji`
anh nói sai thj` giải đi
em như đứa con nít chập chững bước đi à
chưa rành lắm
 
C

chinhphuc_math

Đây ngại hok mún post xem đi nghen!
anhso-56_IMG_8335.jpg

anhso-05_IMG_8337.jpg
 
Top Bottom