Nhà Hàng Sơn Mốc

T

tuyen_13

Trời nhìn món trên mà thèm ứa nước miếng!=P~=P~=P~

Món Gà tần thuốc BẮc em có làm được ko hả Mốc!
 
S

sonmoc

Gà tần thuốc Bắc

Nguyên liệu:
1 con gà 2 lbs

* Nấu nước lèo:
- Sâm Hoa Kỳ (hay đẳng sâm): 2 củ
- Hồng chủ (táo đỏ): 10 quả
- Nhãn nhục khô: 20 miếng
- Mai tuyết nhĩ: 2 tai (loại khô)

* Nhồi bụng gà:
- Bạch Quả: 20 quả
- Hạt dẻ: 10 hạt
- Hạt sen: 20 hạt
- Hoài Sơn: 5 lát
- Cà rốt: 2 củ nhỏ
- Củ năng: 10 củ

* Gia vị:
- Tỏi bằm nhuyễn
- Mật ong ướp gà
- Xì dầu mùi đông cô

Cách làm:
- Cho các vật liệu ở phần đầu "Nấu nước lèo" vào nồi đun sôi cho các thứ ở lửa cao chừng 10 phút, xong hạ lửa nhỏ cho sâm ra tinh chất.
Phần kế là chuẩn bị gà.
- Moi bụng gà rửa sạch bằng muối và dấm, xong phơi gà cho ráo.
- Thoa xì dầu đông cô và mật ong lên da gà.
- Các vật liệu như cà rốt và củ năng trong phần "Nhồi bụng gà" được thái hạt lựu, luộc sơ hạt sen và hoài sơn (khô), thông thường ta mua hạt dẻ và bạch quả tươi.
- Cắt hạt dẻ làm hai (nếu to) và thái hoài sơn thành miếng nhỏ cho các thứ vào bụng gà may kín lại.
- Gà được bỏ lò nướng cho thơm.
- Đem ra khi da gà vàng nâu óng ánh.
- Cho gà vào nồi nước lèo mở lửa trung bình. Nhớ là nước phải ngập gà. Dùng 2 lít nước theo kinh nghiệm người viết.
- Hạ lửa riu riu cho gà và các gia vị ngấm vào nhau. Mùi hổn hợp sẽ xông lên rất thơm.
- Khi múc súp ra chén cho mỗi thứ một chút, mai tuyết nhĩ và củ năng vốn màu trắng, táo đỏ, nhãn, màu gà, hạt dẻ, bạch quả, hạt sen vàng và cà rốt hạt lựu đỏ cam.

Gà tiềm thuốc bắc cho độ ngọt tự nhiên của các tinh chất của các vị vật liệu và gà quyện vào súp cho mùi thơm và chất bồi bổ dinh dưởng.

Cuisine131.jpg

phocu006oq7.jpg
 
M

mrs.english

tuyen_13 said:
sonmoc said:

Ôi trời!

chưa bao giờ anh ăn Gà tần nặng 2kg cả =))=))=))=))

con gà ở quán bé xíu!

Đầu bếp ơi là đầu bếp!

Ko mua được gà thì làm sao?:(( :(( :((
Cái này em biết này,đi...xin
@Mốc:Lạy chúa,í nhầm lạy Phật(mình đi chùa mà),1 Mod của box ẩm thực mà chưa lăn vào bếp.Thiện tai,thiện tai
 
T

tuyen_13

sonmoc said:
Hỏi chúa để biết thêm chi tiết ^^
Em chưa bao giờ lăn vào bếp cả ;))



:-o :-o :-o :-o Cái j! Mở nhà hàng ;)) mà ko vào bếp!

Thế là khách gọi ---> sang hàng khác mua àh!

Àh có bán bia không nhờ! Bia của Đức ấy! :-/ :-/
 
T

tuyen_13

mrs.english said:
tuyen_13 said:
Ko mua được gà thì làm sao?:(( :(( :((
Cái này em biết này,đi...xin
@Mốc:Lạy chúa,í nhầm lạy Phật(mình đi chùa mà),1 Mod của box ẩm thực mà chưa lăn vào bếp.Thiện tai,thiện tai

Con gà mà theo em Sơn là 2kg ;)) --> vị chi là hơn 100 ngàn! ai cho hở em!

@ Sơn: Cho hỏi thay Gà bằng Vịt hoặc ngan cso kích thước tương đương được ko?
(í anh là 2kg ấy =)))
 
M

mrs.english

tuyen_13 said:
mrs.english said:
tuyen_13 said:
Ko mua được gà thì làm sao?:(( :(( :((
Cái này em biết này,đi...xin
@Mốc:Lạy chúa,í nhầm lạy Phật(mình đi chùa mà),1 Mod của box ẩm thực mà chưa lăn vào bếp.Thiện tai,thiện tai

Con gà mà theo em Sơn là 2kg ;)) --> vị chi là hơn 100 ngàn! ai cho hở em!

@ Sơn: Cho hỏi thay Gà bằng Vịt hoặc ngan cso kích thước tương đương được ko?
(í anh là 2kg ấy =)))
Thì anh xin con nhỏ thôi,các nguyên liệu khác cũng giảm bớt >:)
 
S

sonmoc

Anh nấu ăn hơi bị ngon đấy ná ( Cái này 100 % )
Nhưng món nấu ngon : Cơm , những món rán và canh ^^
 
G

girl_xauxi

Hihi!!
Nhìn mấy món cũng ngon ngon!!
Nhưng mà e chưa thấy món thịt rồng xào chanh bạn àh!!!
 
M

mrs.english

sonmoc said:
Anh nấu ăn hơi bị ngon đấy ná ( Cái này 100 % )
Nhưng món nấu ngon : Cơm , những món rán và canh ^^
Ngưỡng mộ quá hà,nếu đúng thế anh chỉ em món cơm rang đi.Hồi nhỏ hay đến nhà bác chơi,bác hay làm cho ăn lắm.Món đó đại khái thế này:cơm phơi khô rồi rang với đường (ko nhớ rõ lắm),món này ngon tuyệt :)
 
X

xt390

Anh ơi giúp em món này với em sắp phải trổ tài với mọi nguời rôi:
Món: Mì xào (nghe đơn giản mà em làm các sợi mì cứ dính vô nhau),help me!!!
 
S

sonmoc

Mì xào
grayline.gif

MiXao.jpg

7DBCAD928B914A6496B0B4538C413C9F.jpg


Vật liệu-

1 bịt mì tươi sợi nhỏ ( nếu khg có thì dùng mì khô cũng được)
- 300g thịt gà
- 300g tôm
- 1 bông cải xanh ( brocolis )
- Vài tai nấm mèo, hay nấm hương
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành
- Dầu mè+ dầu hào
- Muối, nước tương, tiêu, bột ngọt hay bột nêm
- Dầu nấu ăn hay mở nước
- 1 muổng 1/2 ca fé bột năng

Cách làm:

- Nưóc sôi, bỏ mì tươi vào trụng sơ qua, lấy ra để cho ráo nước, để vào vài muổng dầu mè, xốt lên cho đều
- Cà rốt , gọt vỏ cắt dài , nhưng đừng mỏng quá, không giòn
- Bông cải xanh, lấy bông cải, lột sơ bỏ, ngâm với chút nước dấm hoà trong nước, ngâm bông cải, xong xả lại nước lạnh, cho bớt mùi dấm
- Củ hành , lột vỏ, xắt dài, lớn cọng
- Nấm ngâm nước cho nở, xắt dài
- 1 muổng 1/2 ca fé bột năng ( hoặc bột féculé )
- Tôm lột vỏ, chẻ hai, lấy chất dơ trong tôm ra, rửa qua với chút nước pha dấm, xong xả nước sạch, để ráo
- Thịt gà xắt miếng vừa
- Đổ dầu vào trong chảo nóng, bỏ củ hành vào, xào củ hành vừa chín tới, bỏ thịt vào xào cho thịt vừa xắng, thì bỏ tôm vào + tất cả rau vào xào ( cà rốt, nấm, bông cải xanh, ) nêm nếm, muối, bột ngọt, hay bột nêm, nước tương cho vừa ăn, chế 1/2 chén nước lèo ( nếu khg thì nước lạnh)
- pha bột năng loãng với 3 muỗng súp nước lạnh, chế vào rau, cho muối tiêu, nước tương, dầu hào 1 muỗng súp, và 1 muỗng súp dầu mè vào xào qua, cho bột chín

Trình bày:

- Bỏ mì vào trong 1 dĩa lớn, lót vài lá sà lách hay sà lách son ( cresson) dưới dĩa,
Để mì vào , thịt + tôm +rau xào đổ lên mặt dĩa mì + cắm vài cọng ngò cho đẹp
- Nếu ăn mì mềm, thì lúc xào thịt + tôm + rau gần chín thì bỏ mì vào xào, trộn cho mì + rau xào có sauce cho thật đều,


- Nếu ăn mì xào giòn, thì mì phải đem chiên cho giòn, trước khi trãi rau xào lên nhưng nhớ , cho sốt nhiều hơn, làm mì xào mềm


- Có người xào mì bằng cải rổ , thay vì bằng Brocolis ( bông cải xanh)

- Trút ra dĩa và ăn với nước tương và dấm tàu + tương ớt
 
S

sonmoc

Mì xào Đơn giản nhé

vật liệu: 1 gói mì khô = 6 vắt
2 muổng soupe dầu hào+ 1 muổng cà phê dầu mè + chút dường +
2 muổng soupe dầu ăn


mì khô ngâm với nước ấm cho rã sợi mì, dể ráo
quậy chung vào hết : dầu hào+ dầu mè + dầu ăn + dường = Nêm nếm cho vừa ăn
chú ý: dầu hào rất mặn !

Khi Mì dả ráo nước , thì ta trộn chung Mì và các thứ dầu vào , ướp Mì khoảng 20 phút ! như vậy thì cọng Mì sẽ mặn mà hơn !

sau 20 phút , Bạn bắt chảo lên bếp, dể thật nóng rời hảy cho dầu ăn vào, xong thì cho Mì vào , xào dều tay, Dể cho cọng mỉ có mùi " cháy chảo "
Bạn nên dể mì lâu 1 chút, khg nên trở hoài !
khi ta ướp mì, vì có chất dường trong nêm nếm , thì mì sẻ dể cháy vàng, và dể
lại vị cháy chảo! và lửa phải lớn nhé bạn !

Nếu như Bạn xào Mì có giá như légumes, thì khi Mì vừa xào xong, còn nóng hổi
thì bạn cho giá sống vào trộn chung , như vậy thì cái nóng của Mì sẻ làm chín
cọng giá , giá sẻ giữ dược dộ dòn mà khg bị ra nước ! và món mì xào sẽ giử dược lâu

Xào Mì riêng, các thứ rau hoặc thịt riêng, rồi hãy trộn vào chung khi khỏi lửa
như vậy mình sẻ trộn dược dều tay hơn
cọng mì sẽ vẫn còn dòn !
 
L

lemon_ice

ôi mì xào!!!

Chủ quán có bán hàng ko,bán cho chanh bát mì xào ăn đêm nào, đói quá :(
 
L

lemon_ice

Thank nhé.Đêm nay ngủ ngon rùi :D

Chị ko rành về nấu nướng cho lắm.Các công thức nấu ăn trong nhà hàng giúp đỡ rất nhiu ý

Khi nào rảnh Mốc giúp chị tìm hiểu thêm về món Coctail cầu may nhé.Thank em nhìu nhìu!
 
Top Bottom