Nhà Hàng Sơn Mốc

H

huyenbang

sonmoc said:
Món THỊT KHO TÀU
Nguyên liệu: (Cho 5 người ăn)
2812.h10.jpg

Thịt đùi: 0,5kg
- Dừa xiêm: 2 trái
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Nước mắm, đường, bột ngọt

Thực hiện:

- Ướp thịt với 6 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường + 2 muỗng cà phê bột ngọt, để thấm trong 30 phút.

- Cho 1 trái dừa vào xoong nhỏ, nấu nước dừa cạn 1/3 thì cho thịt vào đảo đều để thịt săn lại và chờ đến khi cạn nước để thịt có màu vàng. Cho vào nồi thịt 2 chén
nước + 1 trái dừa. Ðun lửa lớn để vớt sạch bọt, sau đó cho lửa nhỏ lại, nêm vừa ăn và nấu trong 2 giờ.
Thịt kho tàu nên cho thêm 1 chút nước hàng nữa sẽ có màu đẹp và ăn ngon hơn.,
 
G

gioxanh

lovely monters cần kem làm cho bạn nào thế
có phải tớ không? (mà hình như mình không bảo nó)
mốc làm cho em món bề bề rang muối nhe
 
S

sonmoc

Xôi vò

Món xôi vò có thể ăn riêng một mình nó, có thể dùng chung với chè đậu trắng, chè đường, hay cơm rượu đều ngon hết..

* Nguyên liệu:
- 1kg nếp thơm
- 500g đậu xanh cà
- 100g dầu ăn or mỡ nước
- Muối.

* Cách làm:

- Chuẩn bị:
Nếp vo sạch, ngâm nước 6-8 tiếng, sau đó vớt ra rá xả lại vài lần với nước lã, để ráo.
Đậu xanh ngâm nước qua đêm, đãi vỏ, nấu chín với 1/2 muỗng cafe muối, tán or xay nhuyễn. chia làm 2 nắm để nguội.

- Chế biến:
Khi nếp đã ráo trộn nếp với 1/2 muỗng cafe muối, dùng dao xắt từng lát mỏng 1 nắm đậu xanh cho vào nếp. Rưới dầu ăn vào , trộn đều. Xửng nước sôi cho xửng nếp vàp hấp chín, thỉnh thoảng xả hơi, dùng đủa xới đều tay.
Xôi chín, cho ra mâm, trộn 1 nắm đậu xanh còn lại vào, dùng đũa xới đều cho hạt nếp tơi ra, rời rạt.

Xôi chín, mềm, thơm, có màu vàng, vị béo. Xôi ăn chung với chè hoặc cơm rượu.
Nếu muốn ăn ngọt có thể trộn đường vào lúc này.
 
S

sonmoc

Sườn xào chua ngọt ^^
104_img.jpg


Thông tin Sườn xào chua ngọt
Số thực khách: 3 - 5 người
Đánh giá:
Thời gian nấu: 30 Phút
Chuẩn bị: 20 Phút


sườn non 300g cắt nhỏ
1 củ hành tây
1 quả ớt chuông xanh
1 quả cà chua vừa
1 củ cà rốt nhỏ
1 khoanh thơm
1 trái dưa leo nhỏ bỏ ruột
1 nhúm kiệu chua
xà lách son 100g để lót dĩa
2 quả trứng gà
bột chiên dòn ( hay 100g bột mì + 50g bột năng trộn đều )
Gia vị : giấm , gừng , tỏi ,đường , xì dầu, ketchup, màu đỏ cam, bột bắp, ngò rí...

1. Tất cả các loại rau củ xắt miếng nhỏ hạt lựu khoảng 1cm x 1cm .
2. Bắc nồi nước nhỏ lên bếp nêm chút muối + đường + ketchup + xì dầu + đầu hành trắng vào cho thơm, sau đó cho sườn non vào luộc cho vừa mềm thì vớt ra .
3. Đập trứng gà vào thố nhỏ , cho sườn vào trộn đều , chuẩn bị dĩa bột khô chiên dòn lăn sườn cho áo một lớp bột .
4. Bắc chảo dầu sôi và dầu chiên phải ngập sườn khi chiên, cho từng miếng sườn vào chiên ngay sau khi áo bột và đảo liên tục cho đến khi sườn vàng đều thì vớt ra để ráo dầu .

Làm sốt Chua Ngọt:
1. Gừng băm nhuyễn + tỏi băm nhuyễn , ớt trái bỏ hột xắt sợi tăm , kiệu xắt mỏng .
2. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đợi nóng thì cho tỏi vào phi thơm kế đến là gừng, sau đó cho cà rốt vào trước đảo cho vừa chín thì tiếp đến cho dưa leo vào, sau đó tuần tự cho hành tây + ớt chuông + thơm và cà chua vào, tiếp đến cho kiệu chua xắt mõng vào, cho ít nước vào trôn đều.
3. Chuẩn bị chén giấm + đường + chút màu đỏ cam + xíu muối nêm cho hồn hợp có vị chua ngọt và mặn nhẹ là được .
4. Khuấy 1 muỗng bột bắp với chút nước cho tan để đó, khi rau củ vừa chín tới thì cho nước sauce đã chuẩn bị vào + nước bột bắp cho sauce có độ sánh.
5. Lót xà lách son ra dĩa, cho sườn lên sau đó rưới đều sauce và rau củ lên mặt sườn, rải vài cọng ngò rí hoặc khi chế biến xong thì cho sườn vào xóc đều cho thấm sốt, dọn ra dĩa ăn kèm với cơm trắng và chén xì dầu ớt.
 
T

tobzo

Ìu. Cách làm dài ngoằng à, khó nhớ quá, mà nầu kỉu này lâu lắm, tìm công thức đơn giản thui cho dễ nấu :(:)(:)(:)(:)(:)(:)(:)((
 
S

sonmoc

Sườn xào chua ngọt 2 ^^

suon1.jpg

Nguyên liệu (cho 6 người ăn): Sườn thăn: 0,5kg; Đường: 30g; Hành củ tươi: 0,1kg; Tỏi: 2 củ; Cà chua: 0,2kg; Bột đao: 30g; Dấm (chanh): 50g Hạt điều đỏ: 50g; Dầu ăn: 100g; Nước mắm : 50g.

Cách làm:

- Sườn chặt miếng bằng bao diêm, ướp muối. Rán chín vàng.

- Cà chua băm nhỏ, đun chín mềm, lọc lấy bột.

- Hạt điều cho vào chảo cùng ít dầu đun khoảng 3 phút cho thêm nước, lọc lấy nước cho vào bột cà chua.

- Pha dấm, đường, tỏi, ớt, nước mắm, nước lọc, bột đao cho vừa ăn.

- Phi thơm tỏi, cho sườn vào xào săn, cho thêm ít nước đun nhỏ lửa. Khi nước cạn, cho tiếp nước đã pha trên vào đảo đều.

- Trước khi bắc ra cho hành củ tươi (bổ làm đôi) vào đảo lẫn. Xúc ra đĩa, rắc rau mùi ăn nóng.

Yêu cầu: Sườn chín mềm, róc xương, màu hồng; Vị chua cay mặn ngọt vừa phải; Không có nước.

Chú ý: Có thể luộc chín rồi làm như trên. Có thể cho thêm kiệu muối. Có thể thay sườn bằng thịt gà (chặt miếng to).

(Trung tâm hướng dẫn nấu ăn Ezcooking class, 15 Bích Câu, Hà Nội, điện thoại 04.7325732)

 
S

sonmoc

Cái này anh ra mua cà muối và mắm về ăn với cơm là ok
Có cần chỉ cáh nấu cơm ko
 
A

arxenlupin

sonmoc said:
Cái này anh ra mua cà muối và mắm về ăn với cơm là ok
Có cần chỉ cáh nấu cơm ko

cảm ơn chú mốc về cà muối với mắm nhé :x :x

còn nữa, giúp anh cách nấu cơm, bình dân thoai, thêm cách nấu một vài món canh nữa nhé :-* :-* :-*
 
Top Bottom