eat brain

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2019
133
63
36

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,251
606
20
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
ADN có số nucleotit thỏa mãn A+G/T+X=2/1 thì biểu thức trên đối với nucleotit của mạch bổ sung là bằng bao nhiêu ạ?
Cho em hỏi tại sao phải lật hai vế lại thì mới ra đáp án ?
Em cảm ơn ạ
Hi em, anh là Đạt, em có thể gọi anh là Kẹo nhé! ^^ Anh hiện làm Mod Sinh. Chúng ta biết tên nhau để dễ trao đổi bài lâu dài nhé ^^
---
Anh sẽ hỗ trợ bài này như sau.
- Mạch 1 có A1,T1,G1,X1
- Mạch 2 có A2,T2,G2,X2
Anh ví dụ bài của em là:
[tex]\frac{A1+G1}{T1+X1}=\frac{2}{1}[/tex]
Mà, theo nguyên tắc bổ sung ta sẽ có điều này nhó: A2=T1; T2=A1; G2=X1; X2=G1
[tex]\Rightarrow \frac{A2+G2}{X2+T2}=\frac{T1+X1}{A1+G1}=\frac{1}{2}[/tex]
Vậy kết quả sẽ ra [tex]\frac{1}{2}[/tex] nha em ^^
Không biết em có hiểu chưa nè? Nếu chưa hiểu chỗ nào mình tiếp tục thảo luận trong topic này tiếp nhé ^^
Anh Kẹo tặng em ít topic bổ trợ:
Cuối cùng, anh Kẹo chúc em học tốt nha ^^
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

ha_duong21

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
956
2,486
246
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
Last edited:
Top Bottom