MỖI NGÀY MỘT BÀI HÓA HAY ( NGÀY THỨ MƯỜI MỘT.....)

L

lehoanganh007

NO NO . Ở CÁCH MỘT CLO CHỈ THẾ VÀO VỊ TRÍ ĐÓ THUI
HO-NO là acid nitơrơ : HNO2
quên bài phân biệt các bậc amin bằng HNO2 rùi ah
MÀ KO VÀO GIẢI NGÀY THỨ 12 ĐI
 
N

nguyenanhtuan1110

lehoanganh007 said:
Sau đây là 3 cách để các bạn tham khảo:
:D C1:
CH4>C2H2>C2H6>C2H5Cl>C4H10
C4H10 --KRC--> C4H8 ( CH2=CH-CH2-CH3 )
Hoặc là : ( CH3-CH=CH-CH3 )
-Phản ứng thế đối với AnKen :
CH2 =CH-CH2-CH3+CL2 --->CH2=CH-CH2-CH2CL
(Xúc tác 500 độ C , Fe )
-Đối với Buten-2 tạo ra sản phẩm có vị trí liên kết đôi ở vị trí C số 2
CH2 =CH-CH2-CH2CL +H2-->CH3-CH2-CH2-CH2CL
CH3-CH2-CH2-CH2Cl + NaOH --> CH3-CH2-CH2-CH2OH + NaCL
CH3-CH2-CH2-CH2OH ---> CH3-CH2-CH2-CH2-O-CH2-CH2-CH2-CH3 ( Xúc tác 140 độ C , H2SO4 đặc)
:D C2:
-Từ C4H10
C4H10 + HO-NO2 ---> C4H9NO2
C4H9NO2 + [H] ---> C4H9NH2 + H2O
C4H9NH2 + HO-NO ---> C4H9OH
C4H9OH --> (C4H9)2O ( Đibutyl Ete )
:D C3:
C4H10 + Cl --> C4H9-CL ( 41%)
-VÀ: CH3-CHCL-CH2-CH3 ( 59%)
-Do nhiệt độ sôi của C4H9-CL cao hơn , Chưng cất phân đoạn thu được C4H9-CL
C4H9Cl + NaOH --> C4H9OH + NaCL
C4H9OH ---> ( C4H9)2O


Ở TRÊN LÀ 3 CÁCH LÀM MÌNH MỚI LÀM THÊM ĐÊM QUA CHO CÁC BẠN THAM KHẢO , CÓ JI SAI SÓT CÁC BẠN CỨ NÓI NHÉ
C1:CH2 =CH-CH2-CH3+CL2 --->CH2=CH-CH2-CH2CL
Bước này sai rồi, phản ứng sẽ tạo CH2=CH-CHCl-CH3
C2:C4H10 + HO-NO2 ---> C4H9NO2
Xem ra đệ ko hiểu bước này lắm, nó vẫn cho ra sản phẩm thế như Cl2
C3:Cách này của đệ ko sai, chỉ là đệ dùng cách này hiệu suất thấp quá.
Cách mới của huynh đây:
CH3-CH2-CH2-CH3+Cl2--->CH3-CHCl-CH2-CH3
CH3-CHCl-CH2-CH3---->CH3-CH=CH-CH3--(+Cl2)-->CH3-CH=CH-CH2Cl--->CH3-CH2-CH2-CH2-Cl--->CH3-CH2-CH2-CH2-OH--->(CH3-CH2-CH2-CH2)2O
 
H

hophuong

CH3-CHCl-CH2-CH3---->CH3-CH=CH-CH
TÁCH HCl À. CÓ THỂ CHO EM BIẾT ĐIỀU KIỆN ĐƯỢC KÔ ?
 
L

lehoanganh007

HUYNH TUẤN ƠI , HUYNH NHẦM RÙI
ở cách 1 sản phẩm thế clo của Anken như vậy là đúng , sách của cao cự giác viết vậy
 
P

phanhuuduy90

hophuong said:
CH3-CHCl-CH2-CH3---->CH3-CH=CH-CH
TÁCH HCl À. CÓ THỂ CHO EM BIẾT ĐIỀU KIỆN ĐƯỢC KÔ ?
mình nghĩ phản ứng xảy ra ở nhiệt độ thích hợp và xúc tác thích hợp như phản ứng tách nước của ancol vậy , phản ứng tách HX cũng tuân theo qui tắc Zaixep gì đó
 
N

nguyenanhtuan1110

lehoanganh007 said:
HUYNH TUẤN ƠI , HUYNH NHẦM RÙI
ở cách 1 sản phẩm thế clo của Anken như vậy là đúng , sách của cao cự giác viết vậy
Đệ xem lại đi, huynh sử dụng cơ chế PƯ giải thích thì sp thế là CH2=CH-CHCl-CH3
PƯ thế Cl2 là PƯ thế gốc mà gốc của sp này có nối đôi giải tỏa nên bền hơn.
 
L

lehoanganh007

Nhưng mừ trong sách : hướng dẫn giải nhanh hóa của cao cự giác có viết
- Chỉ một số Anken đầu mạch mới có khả năng tham gia phản ứng thế ở 500-600 độ C
CH2=CH-CH2-CH3 +CL2 -->CH2=CH-CH2-CH2CL
một sản phẩm duy nhất là sản phẩm trên
AH huynh nói thêm cho em chỗ thế NO2 đi
 
Y

yeutinh05

minh nghi o giai doan phan ung C4H8 ban cho phan ung voi HBr trong peoxit nhu vay se lam nguoc qt cong maccopnhicop
 
Top Bottom