MỖI NGÀY MỘT BÀI HÓA HAY ( NGÀY THỨ MƯỜI MỘT.....)

L

lehoanganh007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MỖI NGÀY MỘT BÀI HÓA HAY ( NGÀY THỨ MƯỜI MỘT.

MỘT BÀI ĐÃ TỪNG ĐƯỢC LÀM NHƯNG POST LÊN CHO CÁC BẠN CHƯA BIẾT LÀM , NÓ CŨNG LÀ MỘT BÀI KHÁ HAY VÀ KHÓ


TỪ CÁC CHẤT VÔ CƠ : Al VÀ C , ĐIỀU KIỆN CẦN THIẾT , LẬP PTHH ĐIỀU CHẾ ĐIBUTYL ETE ( C4H9-O-C4H9)

CẢM ƠN NHỮNG BẠN NÀO THAM GIA LÀM , MONG CÁC BẠN CÓ NHIỀU CÁCH GIẢI HAY
 
H

hophuong

Al-->Al2O3-->Al4C3-->CH4-->C2H2-->C2H4-->C2H5OH-->C4H6-->C4H8-->C4H8OH-->C4H9-O-C4H9
CÁCH CÓ ĐƯỢC KÔ
 
L

lehoanganh007

Cách này tạo thành Secbutyl chứ ko phải butyl
vì rượu của bạn là rượu bậc 2
C4H8 + H-OH --> C4H9OH
Theo qui tắc macopnhicop thì sản phẩm chính là rượu bậc 2
BẠN LÀM LẠI NHÉ
BÀI NÀY KO ĐƠN GIẢN VẬY ĐÂU :D
 
C

cansolve0

Không cho thêm chất thì làm = niềm tin à, tui đố ông làm được đó, chỉ có Al và C mà đòi ra được hợp chất hữu cơ có chứa O.
 
H

hophuong

TUI LỘN.
C4H6-->C4H7Br-->C4H9Br-->C4H9OH-->DIBUTYL ETE
(nhiệt độ>40C)
ĐÂY LÀ CHƯƠNG TRÌNH CHUYÊN BAN
 
P

phanhuuduy90

C2H5OH--->CH2=CH-CH=CH2 ----+HCL -----> CH3-CH(CL)-CH=CH2 HOẶC
CH3-CH=CH-CH2-CL--+H2 >CH3-CH(CL)-CH2-CH3 HOẶC CH3-CH2CH2CHCL
--->NaOH >CH3-CH(OH)-CH2-CH3 HOẶC CH3-CH2CH2CH2OH----->chưng cất phân đoạn đuổi CH3-CH(OH)CH2CH3 RA ra khỏi dung dịch còn lại CH3CH2CH2OH
thế là xong rùi , có gì sai mong mọi người thông cảm
 
N

nguyenanhtuan1110

phanhuuduy90 said:
C2H5OH--->CH2=CH-CH=CH2 ----+HCL -----> CH3-CH(CL)-CH=CH2 HOẶC
CH3-CH=CH-CH2-CL--+H2 >CH3-CH(CL)-CH2-CH3 HOẶC CH3-CH2CH2CHCL
--->NaOH >CH3-CH(OH)-CH2-CH3 HOẶC CH3-CH2CH2CH2OH----->chưng cất phân đoạn đuổi CH3-CH(OH)CH2CH3 RA ra khỏi dung dịch còn lại CH3CH2CH2OH
thế là xong rùi , có gì sai mong mọi người thông cảm
Cách của em ko xài đc, ai lại dùng sản phẩm phụ chứ.
 
P

phanhuuduy90

nguyenanhtuan1110 said:
phanhuuduy90 said:
C2H5OH--->CH2=CH-CH=CH2 ----+HCL -----> CH3-CH(CL)-CH=CH2 HOẶC
CH3-CH=CH-CH2-CL--+H2 >CH3-CH(CL)-CH2-CH3 HOẶC CH3-CH2CH2CHCL
--->NaOH >CH3-CH(OH)-CH2-CH3 HOẶC CH3-CH2CH2CH2OH----->chưng cất phân đoạn đuổi CH3-CH(OH)CH2CH3 RA ra khỏi dung dịch còn lại CH3CH2CH2OH
thế là xong rùi , có gì sai mong mọi người thông cảm
Cách của em ko xài đc, ai lại dùng sản phẩm phụ chứ.
cả hai đều sản phẩm chính mà huynh,
 
L

lehoanganh007

hophuong ơi tui nghĩ cách đi từ C4H6 đó cũng ko dc
Bạn đọc lại qui tắc maccopnhicop đi
Vẫn tạo rượu bậc 2 đó
 
Top Bottom