Có đáp án chưa bạnĐÁP ÁN ĐÂY:
View attachment 10632
Chúc mừng anh @Thủ Mộ Lão Nhân trả lời đúng nhé. À mà tí nữa em ib anh kẹo cho còn thay đổi cách xưng hô thì em xin phép gọi anh là "thầy".
Câu hỏi tiếp theo:
View attachment 10633
Có đáp án chưa bạnĐÁP ÁN ĐÂY:
View attachment 10632
Chúc mừng anh @Thủ Mộ Lão Nhân trả lời đúng nhé. À mà tí nữa em ib anh kẹo cho còn thay đổi cách xưng hô thì em xin phép gọi anh là "thầy".
Câu hỏi tiếp theo:
View attachment 10633
ĐÁP ÁN ĐÂY:
View attachment 10731
Hôm nay tạm thời chưa công bố đề tiếp theo nhé.
Chúc mừng các anh chị @phankyanhls2000 @BhofA @Thư Mun đã trả lời chính xác câu hỏi này. Kẹo sẽ được chuyển đến cho những người chiến thắng bao gồm chỵ Thủ Mộ Lão Nhân trong 2 ngày tới. Các anh chị muốn đổi cách xưng hô thế nào tự ib cho em nhé ^^
em năm nay lên lớp 7bạn học lớp mấy, mình lớp 8(năm sau lớp 9) . nếu bạn hơn tuổi thì mình xưng em, nhỏ hơn thì xưng là anh còn = thì xưng bạn bè
Thì ý mình là dòng đó sai chứ sao mà số ảo i lớp 9 mới học bạn ra toán lớp 8 thì phải nhận chỗ đó sai chứ!căn -1 là số ảo i nhé!
0=0Câu hỏi số 3 - khá khó:
View attachment 10818
Do câu hỏi này khó nên mình sẽ cho mọi người 2 gợi ý và 2 ngày làm bài. Ai làm được thì không cần ib, em gọi luôn là "thầy".
Đấy đâu phải toán lớp 8 ạ chị. Tất cả những bài toán em đăng không có trong chương trình GD tiêu chuẩn quốc gia của Bộ GD&ĐT mà. Em lượm lặt hết ở trên mạng để xem diễn đàn mình có cao nhân nào không chứThì ý mình là dòng đó sai chứ sao mà số ảo i lớp 9 mới học bạn ra toán lớp 8 thì phải nhận chỗ đó sai chứ!
anh ơi -1/12 nhé anh, em ghi nhầm0=0
<=>0.(1+2+3+...)=0.(-1/2)
=>1+2+3+...=-1/2
![]()
sau 30p nghiên cứu google thì được biết nó xuất hiện do 1 công thức bị sử dụng sai S=1+1/2^x+1/3^x+...+1/n^xanh ơi -1/12 nhé anh, em ghi nhầm)
chiều em đưa ra gợi ý cho.
mấy bài này em lượm hết ở trên mạng về, bên Mỹ đấy anh, dịch ra, may có phụ đề không là... ^^anh nghĩ là em nên đưa mỗi bài thành 1 box riêng rồi viết Part 1,2,3,.. đằng sau.
P/s: nói thật mấy dạng toán này anh mới tiếp xúc lần đầu nên hơi bỡ ngỡ
mấy bài này em lượm hết ở trên mạng về, bên Mỹ đấy anh, dịch ra, may có phụ đề không là... ^^
để em xem xét ý kiến của anh đã.
vô duyên gì anhmà anh hỏi thêm hơi vô duyên là em tự làm đc hay tham khảo em
có câu hỏi mới rồi kìa bạn, cùng nhau nghĩ đi-1 không thể bỏ vào trong dấu căn được nên phép biến đổi căn(-1*-1) thành căn-1 *căn-1 là sai.
Dòng 2 xuống 3 bạn chia 2 vế cho 0 nên sai vì 0 không thể là số bị chia đc ^^0=0
<=>0.(1+2+3+...)=0.(-1/2)
=>1+2+3+...=-1/2
![]()