Toán Mỗi ngày 1 bài toán.

Thủ Mộ Lão Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
304
589
131
Sao suy ra luôn cái này được vậy bạn, phải CM A và kết quả phần trên bằng nhau nữa chứ
[tex]\sqrt{1+n\sqrt{(n+2)^2}}=\sqrt{1+n\sqrt{1+(n+1)\sqrt{(n+3)^2}}}=\sqrt{1+n\sqrt{1+(n+1)\sqrt{1+(n+2)\sqrt{(n+4)^2}}}}[/tex]
Bạn cứ viết tiếp khai triển này ra mãi là được A.
 

BhofA

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng năm 2017
374
281
56
22
Nghệ An
  • Like
Reactions: Bé Thiên Bình

BhofA

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng năm 2017
374
281
56
22
Nghệ An
Mình nghĩ bạn không nên nói năng theo kiểu tự cao tự đại như thế.
Thứ nhất: bài toán của @Trường Thái không vô lý chút nào hết. Lên lớp 7 cũng có khá nhiều bài toán như thế. Đây cũng là một dạng toán khó.
Thứ 2: về bài toán 1+2+3+4+... bài toán khá dễ, và những lời bạn nói trên với mình giống như là những lời nói bạn tự khen chính bạn vậy. Nói thật mình rất ít gây gỗ trên diễn đàn nhưng một khi người nào nó làm mình tức lên thì mình sẽ phá và không để người đó yên ổn, và bạn cũng vậy! Những lời nói của bạn như lời nói khiêu khích chê bai người khác vậy, nếu bạn cảm thấy bạn giỏi thì bạn nên khép kín lại không cần thiết phải khoe ra như vậy đâu, để mọi người ai cũng tôn trọng bạn!
Thứ 3: Đây đang là một topic với một bài toán và dạng toán khác, còn bạn muốn hỏi bài thì hãy lập một topic khác để được hỗ trợ và tránh spam.
Thân!


từ cao??? bạn đang nói thế để giải tỏa phải ko? mình biết =)) như nhau cả thoy .... thoy dừng cãi tại đây nha chúng ta thảo luận bài toán. theo tôi thì bài toán trên kết quả là dương vô cùng vì nó cứ công mãi chứ có giá trị cuối cùng (n) để chặn đâu. ý bạn là gì ns xem để mọi người cùng thấu
 

Thủ Mộ Lão Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
304
589
131
bạn ko hiểu rồi, bài của mình là 1+2+3+4+... (theo ý bạn @Bé Thiên Bình là nó vô hạn và không bao giờ kết thúc). Nếu có n cuối cùng thì nó không phải là vô hạn, dãy đó từ 1 đến n
Bạn có thể lấy 1 giá trị bất kỳ cái trên vẫn ko sai. dù bạn có cho n bằng vô hạn thì vẫn vậy thôi. Bạn để ý chủ topic vấn đề nhỏ nhặt ko đáng nói.
 

realjacker07

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng ba 2017
1,930
3,130
426
Hà Nội
Trường Đời
Các bạn cãi nhau kinh quá. Gợi ý kết quả là số nguyên dương nhé. Nếu bạn nào làm đúng và làm cách giống mình, mình tặng kẹo thôi. Khác nhưng có lý mới đổi xưng hô. Ngày mai mình sẽ công bố những bạn làm đúng và ib từng bạn xem đổi xưng hô như thế nào? Oke. Còn làm thì làm nhé, đừng lan man sang đề bài khác, loãng topic. Các bạn viết cái gì thì viết dài dài vào nhé cho nó diễn đạt đầy đủ, còn nếu ngắn thì ib với nhau cũng được. Thân!
 
Last edited:

realjacker07

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng ba 2017
1,930
3,130
426
Hà Nội
Trường Đời
ĐÁP ÁN ĐÂY:

captain.PNG

Chúc mừng anh @Thủ Mộ Lão Nhân trả lời đúng nhé. À mà tí nữa em ib anh kẹo cho còn thay đổi cách xưng hô thì em xin phép gọi anh là "thầy".

Câu hỏi tiếp theo:
captain3.png
 

Thủ Mộ Lão Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
304
589
131
  • Like
Reactions: realjacker07

Saukhithix2

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng năm 2017
250
256
51

BhofA

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng năm 2017
374
281
56
22
Nghệ An
ĐÁP ÁN ĐÂY:

View attachment 10632

Chúc mừng anh @Thủ Mộ Lão Nhân trả lời đúng nhé. À mà tí nữa em ib anh kẹo cho còn thay đổi cách xưng hô thì em xin phép gọi anh là "thầy".

Câu hỏi tiếp theo:
View attachment 10633

Phép khai phương của bạn dùng thế là không đúng nhé, nếu tích trong căn có một hay nhiều thừa số là âm thì phải tính kết quả của trong căn trước rồi căn bậc 2 kết quả đó. Hoặc là biến đổi sao cho các thừa số trong căn trờ về các thừa số ko âm, lúc đó ta có thể sử dụng phép khai phương.

=> Từ dòng 3 xuống dòng 4 là sai
 
  • Like
Reactions: realjacker07

Đặng Thư

Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng năm 2017
1,288
1,446
249
20
Ta có:
[tex]\sqrt{ab}=\sqrt{a}\sqrt{b}[/tex] ( [tex]a,b\geq 0[/tex] )
Công thức căn số này không thể áp dụng cho số âm. Ở đây a = b = -1
Nên [tex]\sqrt{(-1)(-1)} \neq \sqrt{-1}\sqrt{-1}[/tex]
Vậy phép chứng mình trên sai ở bước: [tex]2 = 1 + \sqrt{-1}\sqrt{-1}[/tex]
 
  • Like
Reactions: realjacker07
Top Bottom