Toán Mỗi ngày 1 bài toán.

realjacker07

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng ba 2017
1,930
3,130
426
Hà Nội
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hôm nay mình sẽ bắt đầu một chủ đề mới. Mình sẽ up lên 1 bài toán mỗi ngày để các "cao nhân" giải đáp. Cao nhân nào giải đúng em tặng kẹo của chị Thơ Nguyễn và thay đổi cách xưng hô. Thay thế nào em tự thay, không thắc mắc nhiều.
Mỗi bài toán sẽ cho mọi người 1 ngày để giải. Vào sáng mai, em sẽ cấp lời giải và đăng tiếp bài mới.

upload_2017-6-9_9-19-6.png
 

realjacker07

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng ba 2017
1,930
3,130
426
Hà Nội
Trường Đời
  • Like
Reactions: Bé Thiên Bình

Bé Thiên Bình

Banned
Banned
28 Tháng hai 2017
1,560
2,782
504
Nghệ An
THCS Hưng Thịnh
@Bé Thiên Bình @Ngọc Đạt @Phan Đặng Quốc Huy @Ng.Klinh @iceghost @Nguyễn Xuân Hiếu @Viet Hung 99 @lolem_theki_xxi @lê thị hải nguyên @.... còn nhiều Mod, Tmod nữa với mấy đứa nữa chưa tiện tag, nhà nhiều kẹo, ai giải được em tặng gấp đôi cho. Mấy đứa khác tag sau ít kẹo hơn. Chuẩn bị thay đổi xưng hô nữa...
Hình như lớp 6 chưa học cái này đâu em
 
  • Like
Reactions: realjacker07

BhofA

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng năm 2017
374
281
56
22
Nghệ An
Hôm nay mình sẽ bắt đầu một chủ đề mới. Mình sẽ up lên 1 bài toán mỗi ngày để các "cao nhân" giải đáp. Cao nhân nào giải đúng em tặng kẹo của chị Thơ Nguyễn và thay đổi cách xưng hô. Thay thế nào em tự thay, không thắc mắc nhiều.
Mỗi bài toán sẽ cho mọi người 1 ngày để giải. Vào sáng mai, em sẽ cấp lời giải và đăng tiếp bài mới.

View attachment 10595

sao tính đc, có có giá trị cuối đâu
 

realjacker07

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng ba 2017
1,930
3,130
426
Hà Nội
Trường Đời
Số cuối cùng là vô hạn nhé mọi người. Cứ tiếp diễn mãi mãi không bao giờ kết thúc.
 

Thủ Mộ Lão Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
304
589
131
Hôm nay mình sẽ bắt đầu một chủ đề mới. Mình sẽ up lên 1 bài toán mỗi ngày để các "cao nhân" giải đáp. Cao nhân nào giải đúng em tặng kẹo của chị Thơ Nguyễn và thay đổi cách xưng hô. Thay thế nào em tự thay, không thắc mắc nhiều.
Mỗi bài toán sẽ cho mọi người 1 ngày để giải. Vào sáng mai, em sẽ cấp lời giải và đăng tiếp bài mới.

View attachment 10595

Bài này nhìn thấy mấy lần.
Viết lại A dạng:
[tex]A=\sqrt{1+n\sqrt{1+(n+1)\sqrt{1+(n+2)\sqrt{1+...}}}}[/tex]
với n=2
Lại có:
$\sqrt{1+n\sqrt{(n+2)^2}}=\sqrt{1+n\sqrt{1+(n+1)\sqrt{(n+3)^2}}}$
$\Rightarrow A=\sqrt{1+n\sqrt{(n+2)^2}}=3$
 

Saukhithix2

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng năm 2017
250
256
51
Hôm nay mình sẽ bắt đầu một chủ đề mới. Mình sẽ up lên 1 bài toán mỗi ngày để các "cao nhân" giải đáp. Cao nhân nào giải đúng em tặng kẹo của chị Thơ Nguyễn và thay đổi cách xưng hô. Thay thế nào em tự thay, không thắc mắc nhiều.
Mỗi bài toán sẽ cho mọi người 1 ngày để giải. Vào sáng mai, em sẽ cấp lời giải và đăng tiếp bài mới.

View attachment 10595
Bài này nhìn thấy mấy lần.
Viết lại A dạng:
[tex]A=\sqrt{1+n\sqrt{1+(n+1)\sqrt{1+(n+2)\sqrt{1+...}}}}[/tex]
với n=2
Lại có:
$\sqrt{1+n\sqrt{(n+2)^2}}=\sqrt{1+n\sqrt{1+(n+1)\sqrt{(n+3)^2}}}$
$\Rightarrow A=\sqrt{1+n\sqrt{(n+2)^2}}=3$
n=2 ở đâu vậy?
À nhầm
 
Last edited:

Bé Thiên Bình

Banned
Banned
28 Tháng hai 2017
1,560
2,782
504
Nghệ An
THCS Hưng Thịnh
n=2 ở đâu vậy?
À nhầm
phía trên đó bạn, ta thay n=2 thì giá trị đầu tiên ta được:
png.latex

rồi tính
 

BhofA

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng năm 2017
374
281
56
22
Nghệ An
Không nói về cái khác ngoài việc giải bài toán này nhé! Còn về 1+2+3+4+... thì bạn qua bên toán tiểu học-> lập topic-> hỏi bài nhé!

mình chả muốn cãi nhau nhưng bài toán của bạn vô lí quá, chẳng thà đặt n là điểm cuối cùng rồi giải bài toán tổng quát thì okie. Ý bạn nói là mình nên sang tiểu học ư? nói thật bài mình ra trên bạn cx chả có làm đc huống cho là tiểu học, như nhau cả thoy bạn :))
 
  • Like
Reactions: Bé Thiên Bình

phankyanhls2000

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng mười một 2014
3,202
59
291
$\color{Red}{\text{๖ۣۜThế giới manga}}$
thế bh mình đố bạn 1 bài đơn giản hơn rất nhiều: 1+2+3+4+... (vô hạn nhé =)) )
mình chả muốn cãi nhau nhưng bài toán của bạn vô lí quá, chẳng thà đặt n là điểm cuối cùng rồi giải bài toán tổng quát thì okie. Ý bạn nói là mình nên sang tiểu học ư? nói thật bài mình ra trên bạn cx chả có làm đc huống cho là tiểu học, như nhau cả thoy bạn :))

Bài này cấp 3 giải được nhé =)) kết quả là dương vô cùng =))
 

Bé Thiên Bình

Banned
Banned
28 Tháng hai 2017
1,560
2,782
504
Nghệ An
THCS Hưng Thịnh
mình chả muốn cãi nhau nhưng bài toán của bạn vô lí quá, chẳng thà đặt n là điểm cuối cùng rồi giải bài toán tổng quát thì okie. Ý bạn nói là mình nên sang tiểu học ư? nói thật bài mình ra trên bạn cx chả có làm đc huống cho là tiểu học, như nhau cả thoy bạn :))
Mình nghĩ bạn không nên nói năng theo kiểu tự cao tự đại như thế.
Thứ nhất: bài toán của @Trường Thái không vô lý chút nào hết. Lên lớp 7 cũng có khá nhiều bài toán như thế. Đây cũng là một dạng toán khó.
Thứ 2: về bài toán 1+2+3+4+... bài toán khá dễ, và những lời bạn nói trên với mình giống như là những lời nói bạn tự khen chính bạn vậy. Nói thật mình rất ít gây gỗ trên diễn đàn nhưng một khi người nào nó làm mình tức lên thì mình sẽ phá và không để người đó yên ổn, và bạn cũng vậy! Những lời nói của bạn như lời nói khiêu khích chê bai người khác vậy, nếu bạn cảm thấy bạn giỏi thì bạn nên khép kín lại không cần thiết phải khoe ra như vậy đâu, để mọi người ai cũng tôn trọng bạn!
Thứ 3: Đây đang là một topic với một bài toán và dạng toán khác, còn bạn muốn hỏi bài thì hãy lập một topic khác để được hỗ trợ và tránh spam.
Thân!
 
  • Like
Reactions: BhofA
Top Bottom