MOD giúp bài hóa này

B

bullshit

pu este hóa giữa áxit no X và rượu no Y thu dc este đa chức A mạch hở .Cho ag A có 0,1 mol A.đốt cháy ht 0,1 mol Y cần 5,6l O2 dktc.cho A pu ht với NaOH đc 16,4g muối.XDCTCT A
có lẽ thế này chẳng hạn:
từ số mol đốt cháy CnH2nOy
3n-y=4
-xét y>1 thì áit đơn chức nên dạng RCOOH
vậy R+67=16,4/0,1
-xét y=1 thì thay vô hok đúng
đến đây vẫn sai..........
 
H

huntex

dung quỳ tím nhận biết được CH3CH2CH2NH2 và CH3CH2CH2NH2
còn 2 chất còn lại dung nhiệt độ sôi HCOOH<HOOCCH2CH(NH2)COOH
ko biết đúng hay sai nữa
 
N

ngucu

bullshit said:
Tớ có bài 2 chưa nghĩ ra cách lí luận còn bài 1 không hiểu sao lại ko ra số tròn, mấy bạn thử giúp nha
1/Đốt cháy 1,7g hchc X cân` 2,52l O2 đktc thu đc CO2 có nCO2=2nH2O.X td với NaOH tỉ lệ 1:2 về mol.X ko pứ với Na và ko có pứ tráng gương.M X<140 dvc
XDCTCT, CTPT X
làm này:
nCO2=2nH2O--> nC=nH--> CxHxOz là ct của X
nO2= a.(5x-2z)/4=0,1125
a(13x+16z)=1,7
chia xuống đc x=4z
mà 68z<140 nên z=1,2.Vậy chỉ có C8H8O2 t/m
ko có tráng G và Na tức là ko có chức adh và rượu
vậy là este vì pứ tỉ lệ 1:2 với NaOH nên có gốc vòng benzen:
CH3COOC6H5
 
Top Bottom