MOD giúp bài hóa này

B

bullshit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tớ có bài 2 chưa nghĩ ra cách lí luận còn bài 1 không hiểu sao lại ko ra số tròn, mấy bạn thử giúp nha
1/Đốt cháy 1,7g hchc X cân` 2,52l O2 đktc thu đc CO2 có nCO2=2nH2O.X td với NaOH tỉ lệ 1:2 về mol.X ko pứ với Na và ko có pứ tráng gương.M X<140 dvc
XDCTCT, CTPT X
2/ pu este hóa giữa áxit no X và rượu no Y thu dc este đa chức A mạch hở .Cho ag A có 0,1 mol A.đốt cháy ht 0,1 mol Y cần 5,6l O2 dktc.cho A pu ht với NaOH đc 16,4g muối.XDCTCT A
 
P

phanhuuduy90

cấu 1: mình chứng minh là:
A:CxHyOz(este không no ) có a mol
nO(A)=0,025---->az=0,025---->a=0,025/z---->MA=1,7/a=68z
----->68z<140--->z<=2-->đơn chức
nhưng đề lại cho 1mol A---->2 mol NaOH----> este của phenol x=>7,z=2
nCO2=2nH2O--->CxHxOz, z=2----->CxHxO2---->13x+32=68*2=136-->x=8
vậy C8H8O2---->C6H5COOCH3
 
H

huntex

bullshit said:
Tớ có bài 2 chưa nghĩ ra cách lí luận còn bài 1 không hiểu sao lại ko ra số tròn, mấy bạn thử giúp nha
1/Đốt cháy 1,7g hchc X cân` 2,52l O2 đktc thu đc CO2 có nCO2=2nH2O.X td với NaOH tỉ lệ 1:2 về mol.X ko pứ với Na và ko có pứ tráng gương.M X<140 dvc
XDCTCT, CTPT X
2/ pu este hóa giữa áxit no X và rượu no Y thu dc este đa chức A mạch hở .Cho ag A có 0,1 mol A.đốt cháy ht 0,1 mol Y cần 5,6l O2 dktc.cho A pu ht với NaOH đc 16,4g muối.XDCTCT A
này có phải 0,1 mol A td với NaOH ----->16,4g muối ko :-/
 
H

huntex

bài 1 theo tớ chỉ có thể là C6H4-(OCH3)2 chắc là sai vì cái đề nó cứ quái quái sao ấy :D
bài 2 theo tớ là vô nghiệm
 
B

bullshit

Bài 2 đúng 100% đấy, hic thằng số đen ko có ở đây. Ko ai giỏi biện luận hơn hắn.À hình như có 1người nữa nhưng tôi quên tên rồi
 
H

huntex

bài 2 phải chia ra 2 trường hợp
TH1 axit đa chức rượu đơn chức
TH2 rượu đa chức axit đơn chức
mà cậu post cách giải lên cho anh em cùng xem đi :D
 
B

bullshit

nếu tớ bít tớ nhờ các cậu làm chi? thầy chỉ cho cái hướng dẫn về tự làm.Cả 1 tập hàng trăm trang các bt thế này.Chịu thôi
 
Top Bottom