TGQT [Minigame] Thế giới động vật

Tam Cửu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
976
1,997
211
20
Hải Dương
Đại học
Chào các bạn :rongcon12:rongcon12:rongcon12
300px-American_Grand_Champion_Dutch_Rabbit.jpg

cute quá phải ko.. :rongcon27:rongcon27
Đây là Thỏ Hà Lan- một loài thỏ rất phổ biến
xuất xứ từ Hà Lan và Bỉ và được phát triển tại Anh. Đây là một giống thỏ được ưa chuộng để nuôi làm thỏ cảnh, mặc dù trước đây chúng được nuôi để lấy thịt thỏ. Giống thỏ này có đặc thù của màu lông vá như màu bò sữa. Chúng thường là sự kết hợp của nền lông trắng và đen hoặc nâu. Chúng cũng khá lớn con, đầy đặn và rất nổi bật. Cân nặng tối đa của nó cũng không tới 3 kg. Nổi tiếng là thông minh trong loài thỏ, nên Thỏ Hả Lan được nuôi làm thú cưng khá phổ biến, và nằm trong những giống thỏ được nuôi nhiều nhất.
:rongcon39:rongcon39

Chúng có bộ lông óng ả và là loại thỏ có kích thước trung bình, dễ gần gũi, thân thiện. Đặc trưng với bộ lông trắng và đen không thể nhầm với loài khác. Các loại thỏ ngày nay khá phong phú, đa dạng về màu sắc, kiểu lông, kích thước, hình dạng nhưng chúng đều có cùng nguồn gốc là loài thỏ rừng. Là giống thỏ được nuôi phổ biến nhất và được ưa chuộng trong các gia đình, Chúng luôn giành được sự chú ý đặc biệt của trẻ em.
Các màu thông dụng của thỏ Hà Lan:
krolik-porodi-gollandskaya.jpg

 • Tam thể mà một trong những biến thể của nó là giống thỏ tam thể Hà Lan
 • Lang trắng đen, đây là một trong những biến thể khá phổ biến
 • Đen: Thường kết hợp với mắt màu nâu đậm
 • Lam: lam đậm hoặc lam lợt kết hợp với mắt màu lam xám
 • Chocolate: Sô cô la nâu hoặc sô cô la đen kết hợp với mắt màu nâu hoặc mắt màu rubi
 • Xám: Có thể kết hợp với màu nâu đất (Tan) và kết hợp với mắt màu nâu tối
 • Ánh thép: Màu nâu đậm kết hợp với mắt màu nâu tối
 • Mai rùa: Có sự tương phản, kết hợp với màu cam và mắt màu nâu tối JFBQ00184070402AJFBQ00184070402A
t7-e8eb0.gif

Chúng cũng biết cách tỏ ra "khôn vặt" khi cần thiết đóJFBQ00169070306AJFBQ00169070306A

krolik-porodi-gollandskaya-2.jpg


chú thỏ con này đáng yêu quá đi JFBQ00182070329A
JFBQ00182070329A
thôi, tạm biệt các bạn trong chủ đề tiếp theo nha Yociexp100:rongcon29:rongcon29
 

Tống Huy

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
25 Tháng sáu 2018
4,084
7,242
691
18
Hà Tĩnh
THPT Lê Hữu Trác
Last edited:

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
426
Hà Nội
HMF
Chào tất cả các bạn :rongcon12:rongcon12:rongcon12, chúng ta lại gặp nhau trong chủ đề mới rồi. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn loài chim yến nha :rongcon1. Đây là hình ảnh của nó
chim-yen-bay.png
Nhìn to vậy thôi chứ nó không to lắm đâu ! Chim yến có bề ngoài giống nhạn, nhưng chúng không hề họ hàng với nhau :rongcon10. Sự tương tự giữa yến và nhạn là do tiến hóa hội tụ, phản ánh kiểu sinh sống tương tự dựa trên việc bắt các côn trùng làm thức ăn trong khi đang bay. Yến là những loài chim ở trên không nhiều nhất và một số, như yến thông thường, thậm chí ngủ và giao phối khi bay. Các loài lớn, như yến đuôi nhọn họng trắng , là một trong những loài bay nhanh nhất trong giới động vật. Yến hang đã phát triển một dạng định vị bằng tiếng vang để dò tìm đường bay trong các hệ thống hang động tối tăm nơi chúng đậu để ngủ. Một loài yến khác gần đây được phát hiện là có sử dụng kiểu định vị này vào thời gian ban đêm ở bên ngoài hang nơi nó đậu ngủ. Các loài yến phân bố rộng khắp thế giới trong khu vực nhiệt đới và ôn đới, nhưng giống như các loài nhạn, các loài yến vùng ôn đới là những loài chim di trú và mùa đông chúng bay về vùng nhiệt đới.
Yến sào là món ăn rất bổ dưỡng, chúng được làm từ tổ yến. Chim yếu làm tổ bằng ..... nước bọt:rongcon11.Đừng lo, vì yến sào có rất nhiều thành phần dinh dưỡng và ăn rất ngon :rongcon22. Ngày xưa nó là món ăn ưa thích của vua chúa đó nha ! Tổ yến có thể chế biến thành '' Yến hấp đường phèn '' hoặc '' Yến thả gà '':rongcon39. Những món ăn làm từ tổ yến có nhiều tác dụng như trị hư hao, gầy còm; trị phế hư, ho lâu ngày, đờm lẫn máu; làm chậm quá trình lão hóa, chữa được nhiều bệnh về phổi, suy thận, hậu sản, cơ thể suy nhược,...........
Xin chào và hẹn gặp lại ở chủ đề sau :rongcon29:rongcon29:rongcon29!
 
 • Like
Reactions: Tống Huy

The Joker

BTV World Cup 2018
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
4,754
7,085
804
Hà Nội
THPT Việt Đức
Hello !!!:rongcon12:rongcon12:rongcon12 Xin chào tất cả các bạn !!! Chào mừng các bạn đã quay trở lại với bài viết của mình !!! Mình là Joker đây !!!
Với chủ đề ngày hôm nay là về bộ Yến thì mình sẽ giới thiệu với các bạn con chim ... yến !!!
280px-Apus_apus_01.jpg

Đây là hình ảnh con chim yến
Chúng ta có thể thấy
chim yến rất giống chim én về bề ngoài nhưng thực ra là chúng là người con cùng cha khác ... ông nội :). Yến mang vẻ bề ngoài nổi bật với cái đuôi ngắn chẻ làm đôi và đôi cánh cong về đằng sau như Boomerang. Với những loài yến nhỏ thì nặng khoảng 5.4g và dài 9cm. Thật là bé phải không !!! Còn những loài yến to thì nặng khoảng 184g và dài 25cm. Vẫn bé quá !!!

Theo các bạn thì tổ chim yến làm bằng gì ???
Chính là bằng nước bọt của chim yến. Đây là nguyên liệu không thể thiếu của món yến sào.
Chim yến thì phân bố đều ở vùng ôn đới và nhiệt đới. Những loài chim yến sống ở vùng ôn đới thì thương bay về vùng nhiệt đới để trú đông.

Nói gì nữa ta ???:rongcon10:rongcon10:rongcon10
Thôi bài viết của mình đến đây là hết !!!
BYE !!!:rongcon29:rongcon29:rongcon29
 
 • Like
Reactions: Tống Huy

Lê Thả Thính

Banned
Banned
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
84
74
36
Hà Nội
THCS Chu Văn An
Chào các bạn JFBQ00154070129B. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về loài yến - một loài động vật thuộc họ yến nha !JFBQ00184070402A

to-chim-yen.jpg


-Họ Yến hay họ Vũ yến (danh pháp khoa học:: Apodidae) là một họ chim có bề ngoài rất giống với các loài én (họ Hirundinidae) nhưng thực ra chúng không có quan hệ họ hàng gần với những loài chim dạng sẻ này. Các loài yến tạo thành một phần của bộ Yến (Apodiformes), cùng với các họ như họ Chim Ruồi (Trochilidae) và họ Yến Mào (Hemiprocnidae). Các loài yến mào có quan hệ họ hàng gần nhất với các loài vũ yến này.
Sự tương tự giữa yến và én là do tiến hóa hội tụ, phản ánh kiểu sinh sống tương tự dựa trên việc bắt các côn trùng làm thức ăn trong khi đang bay.

-Tên gọi khoa học của họ này có nguồn gốc từ tiếng HI Lạp cổ đại απους, apous, nghĩa là "không có chân", do yến có các chân rất ngắn và không bao giờ đậu trên mặt đất mà chỉ bám vào các bề mặt thẳng đứng. Truyền thống mô tả yến không có chân còn tiếp tục tới tận thời kỳ Trung cổ, như được thấy ở dạng martlet (chim trên huy hiệu ở Tây Âu thời Trung cổ).JFBQ00214070517A

-Yến là những loài chim ở trên không nhiều nhất và một số, như yến thông thường, thậm chí ngủ và giao phối khi bay. Các loài lớn, như yến đuôi nhọn họng trắng (Hirundapus caudacutus), là một trong những loài bay nhanh nhất trong giới động vật. Một nhóm, yến hang (tông Collocalini) đã phát triển một dạng định vị bằng tiếng vang để dò tìm đường bay trong các hệ thống hang động tối tăm nơi chúng đậu để ngủ. Một loài, Aerodramus papuensis gần đây được phát hiện là có sử dụng kiểu định vị này vào thời gian ban đêm ở bên ngoài hang nơi nó đậu ngủ. Các loài yến phân bố rộng khắp thế giới trong khu vực nhiệt đới và ôn đới, nhưng giống như các loài én, các loài yến vùng ôn đới là những loài chim di trú và mùa đông chúng bay về vùng nhiệt đới.:rongcon28

-Nhiều loài yến có hình dáng đặc trưng, với đuôi ngắn và chẻ, các cánh dài cụp về phía sau, trông tương tự như trăng lưỡi liềm hay boomerang. -Kiểu bay của một số loài được đặc trưng bằng hành động "vụt" đặc biệt rất khác với kiểu bay ở én. Kích thước các loài yến dao động từ nhỏ như ở yến lùn (Collocalia troglodytes), chỉ cân nặng 5,4 g và dài 9 cm (3,7 inch) tới yến đuôi nhọn tía (Hirundapus celebensis), cân nặng 184 g (6,5 oz) và dài 25 cm (10 inch).JFBQ00163070213B

-Tổ của nhiều loài được kết dính trên các bề mặt dốc đứng bằng nước bọt, và các loài chi Aerodramus chỉ sử dụng nước bọt để làm tổ, và đây là cơ sở của món yến sào:Rabbit10
 
 • Like
Reactions: Tống Huy

Tống Huy

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
25 Tháng sáu 2018
4,084
7,242
691
18
Hà Tĩnh
THPT Lê Hữu Trác

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
426
Hà Nội
HMF
Chào các bạn :rongcon12. Chúng ta lại gặp nhau trong chủ đề mới và hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một loài động vật thuộc lớp sâu bọ và bộ côn trùng đó chính là loài ong.
sua-ong-chua.jpg
Nhìn ghê quá:rongcon11. Nhưng thật ra nó bé xíu thôi à !
Ong thường sống thành đàn, nhiều nhất có khi tới 25.000 – 50.000 con, trong các tổ ở hốc cây, kẽ đá, bụi rậm, trong rừng, hoặc các tổ hòm cải tiến do người nuôi làm cho nó ở.
Tương tự như loài kiến và mối, tổ ong có ong chúa chuyên đẻ trứng, ấu trùng do trứng nở ra được nuôi bởi ong thợ (các con ong thợ này là các con cái mất khả năng sinh sản), những ấu trùng này sẽ lớn lên thành ong non và cuối cùng, trong đàn ong còn có ong đực (do ong thợ sinh ra sau khi đàn ong chết con chúa), có số lượng rất ít trong tổ khoảng 200 con, chúng chết đi sau khi giao phối với ong chúa.
Ong chúa là con ong cái duy nhất có quyền đẻ trứng trong đàn ong, dài và to hơn các ong đực, ong thợ, cánh ngắn hơn thân, có nhiệm vụ đẻ trứng nhưng không làm ra mật, ong chúa nở từ một cái trứng như các trứng khác, nhưng ấu trùng được nuôi bắng tuyến nước bọt của ong thợ đặc biệt rất bổ, chứa trong một ổ riêng chỉ sử dụng cho ong chúa hoặc ong chuẩn bị phát triển thành ong chúa. Ong chúa sống 3 - 5 năm, mỗi tổ chỉ có một con ong chúa, nếu trong tổ có nhiều ong sẽ tách thành tổ mới, thường vào mùa xuân.
Ong đực to hơn ong thợ, làm nhiệm vụ giao phối với ong chúa mỗi khi ong chúa bay ra. Ong đực thường xuất hiện vào mùa hè và chỉ sống 1 - 2 tháng, sang mùa thu thì bị đuổi ra khỏi tổ mà chết do bị bỏ đói.
Ong thợ đông nhất, làm đủ mọi việc: lấy mật, nuôi ấu trùng, bảo vệ tổ, thường sống 2 - 6 tháng.
mat-ong-11-700x525.jpg
Sau khi lấy đầy hai giỏ phấn ở chân sau, ong mật vô tình đã góp phần thụ phấn cho cây trồng. Hiện nay hầu hết các cây trồng đều là nhờ ong thụ phấn nên nếu ong bị tuyệt chủng thì con người cũng sẽ bị thiếu lương thực. Ngoài ra, mật ong và sữa ong chứa cũng có tác dụng rất tốt để bồi bổ sức khỏe, làm đẹp da.
Ong có thể sống đơn độc hoặc tập hợp thành nhiều kiểu cộng đồng khác nhau. Đặc trưng nhất của ong là sống thành các tập hợp có tổ chứa xã hội tốt thể hiện ở ong mật, ong nghệ, và ong không ngòi thuộc phân họ ong mật. Tính xã hội, của nhiều nhóm khác nhau, được tin là đã chúng đã tiến hóa tách biệt nhiều lần trong nhóm ong.
Ong là loài động vật có ích, vì vậy chúng ta cần phải bảo vệ loài ong:rongcon9. Tuy nhiên, đừng chọc phá tổ ong hay đến gần nó nhé, bạn sẽ bị đốt rất đau:rongcon7.
Tạm biệt và hẹn gặp lại ở chủ đề sau :rongcon29:rongcon29:rongcon29
 

Tam Cửu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
976
1,997
211
20
Hải Dương
Đại học
Chào các bạn JFBQ00154070129B. Hôm nay mình sẽ nói về một loài côn trùng nhỏ xíu mà ai cũng biết nhưng lại là loài khá nguy hiểm
750.jpg

tèn ten...quá quen đúng ko nào ?!

Kiến lửa là những con kiến nhỏ màu vàng đỏ như lửa, hay đốt và đốt đau. Nếu bị gây hấn, chúng phản ứng rất dữ dội và có thể chích rất đau, tạo mụn mủ sau khoảng 48 giờ. Loài kiến này là loài dịch hại chính trong nông nghiệp và ở các khu đô thị, phá hoại mùa màng và tấn công các khu dân cư cả trong nhà và ngoài trời.

Đầu và thân có màu đồng hoặc nâu, bụng màu tối hơn. Kiến chúa dài 15mm. Kiến thợ dài 3–6mm. Solenopsis có râu hai nhánh rất đặc biệt, thường nhìn thấy ở phía trước kiến cái sinh sản. Sau khi làm thành đàn trong tổ và giao phối, kiến chúa tìm một nơi thích hợp để đẻ trứng. Khi đó, nó có thể để đến 125 quả trứng vào cuối mùa xuân. Thức ăn của kiến thợ bao gồm xác động vật chết, kể cả côn trùng, giun đất và động vật có xương sống. Vị trí của tổ có thể được xác định bởi sự xuất hiện của các đống đất cao 40 cm hoặc cạnh các vật nằm trên mặt đất chẳng hạn như khúc gỗ.JFBQ00227070619BJFBQ00227070619B

Thường tấn công các động vật nhỏ và có thể giết chết chúng.


Với chỉ một vết cắn của kiến lửa có thể không gây đau đớn đáng kể nhưng hai mươi vết cắn của kiến lửa chắc chắn sẽ khiến nạn nhân có những con đau cực kỳ khó chịu. Độc tố được tiết ra khi kiến lửa rất độc hại, nó có thể gây đau đớn kịch liệt và dẫn đến cái chết nếu đủ liều. Ở Mỹ từng có câu chuyện về một phụ nữ Mỹ xấu số vừa bị kiến lửa cắn và chết trong vòng tay của chồng trong lúc làm đám tang cho mẹ, người qua đời một ngày trước đó, nạn nhân vốn bị dị ứng nghiêm trọng với kiến lửa. Những vết cắn sưng to khiến cô không thể thở được.
Kiến lửa rất nhiều ở Việt Nam, vết đốt của kiến lửa không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng cảm giác nhói buốt dai dẳng thật sự là một điều rất kinh khủng. Nọc của một số loài kiến lửa có thể gây ra những triệu chứng như chóng mặt, hoa mắt, thở gấp hay sốc, phụ thuộc vào hệ miễn dịch của người bị đốt. Nếu vết cắn bị rộp thì không được chọc vỡ mà phải lấy miếng gạc đặt nhẹ lên vì nếu vết rộp vỡ có thể dẫn tới nhiễm trùng

coi bộ kiến lửa ghê ha. Nhưng để đuổi kiến đi cũng khá đơn giản.

Không cần thuốc diệt côn trùng, chỉ cần những món đồ dễ kiếm và an toàn như băng dính, phấn, chanh... bạn sẽ bảo vệ được thực phẩm và nhà mình khỏi kiến
vậy nha, bye Yociexp47Yociexp47 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
Hôm nay mình xin giới thiệu loài côn trùng mà có lẽ ai trong chúng ta cũng không ưa gì chúng. Đó là con Muỗi. Con vật đáng ghét nhất Trái Đất.
muoi-1500883037458-0-0-538-867-crop-1500883040632.jpg

Chúng sống chủ yếu trong các đầm lầy, ao hồ hoặc các vũng nước, lu nước đọng, các vùng ẩm ướt.
Các bạn biết không chiến lược săn mồi trên của muỗi rất hiệu quả và rất khó để thoát khỏi chúng. Nó xác định mục tiêu hút máu qua mùi vị và cảm nhận nhiệt. Đây là chiến lược của muỗi mà các chuyên gia đã nghiên cứu:
Gồm 3 giai đoạn: Từ khoảng cách 10 - 50 mét, chúng sử dụng khứu giác, đặc biệt là dựa vào khí CO2. Nếu bị kích thích trước một mùi nào đó, các con muỗi sẽ tiến về thứ có hình ảnh thú vị trong phạm vi 5 - 15 mét. Khi trong phạm vi 1 mét với mục tiêu tiềm năng, chúng tập trung vào sức nóng của cơ thể.
Trên thực tế là chỉ có muỗi cái mới hút máu thôi còn muỗi đực thì hút mật hoa. Muỗi cái hút máu chúng ta là để nuôi dưỡng trứng của nó. Và các bạn có nhận thấy hầu hết muỗi chỉ hoạt động vào ban đêm thôi không? những con muỗi này rất mỏng mạnh và yếu ớt đây nhé chúng không chịu nổi tác động của ánh sáng mặt trời. Nơi trú ẩn của chúng thường là các khu vực ấm ướt, có nhiều cây, cỏ, và cũng có thể là các khu vực được xây dựng như chuồng trại, góc nhà tắm và tủ quần áo…
Muỗi không hề hiền lành chút nào, và chúng đặc biệt thích hút máu chúng ta. Chắc hẳn mọi người cũng biết muỗi còn là loài vật nguy hiểm bậc nhất trên thế giới khi là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều cái chết của con người mỗi năm. Một số loài muỗi có khả năng là vật trung gian truyền bệnh giữa người với người, hay giữa động vật và người. Tác hại của muỗi gây ra là rất lớn. Các căn bệnh nguy hiểm như Ebola gây nên hiện tượng teo não ở người mà tác nhân cũng chính là muỗi.
Thế nên chúng ta hãy cùng nhau tiêu diệt muỗi, là bảo vệ cho chính bản thân chúng ta. Hãy cố gắng giữ cho nơi ở sạch sẽ, thường xuyên kiểm tra những vùng tối, giữ cho các ngóc ngách trong căn nhà và trong tủ quần áo của bạn luôn sạch sẽ, khô ráo. Đặc biệt là những vũng nước đọng hay lu nước nhé vì đấy là nơi chúng sinh sản.
 

The Joker

BTV World Cup 2018
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
4,754
7,085
804
Hà Nội
THPT Việt Đức
안녕하세요.:rongcon12:rongcon12:rongcon12 Hôm nay chúng ta lại có chủ đề mới rồi. Đố các bạn 1 câu nhé !!! :D:rongcon41:rongcon41:rongcon41
Con gì nhiều chân nhất ??? -_-
280px-Centipede.jpg

Hình của nó đây
Đó là con rết. Xin chúc mừng !!! :D :rongcon28:rongcon28:rongcon28
Rết là con vật phân đốt, thon dài. Cứ
1 đốt thì chúng lại có 1 đôi chân. *Khiếp*:rongcon11:rongcon11:rongcon11. Số chân của chúng không giới hạn từ dưới 20 lên đến 300 cái chân. *Kinh khủng*:rongcon11:rongcon11:rongcon11. Đặc biệt nè !!! :D Số cặp chân của rết luôn luôn chẵn không bao giờ lẻ.

Rết thường có màu nâu. Còn ở vùng nhiệt đới có loài có màu
sặc sỡ mang tín hiểu xua đuổi. *Gắt không*

Mỗi lần đẻ thì số trứng của rết là từ
30 đến 50 quả. *OMG*. Thử tính nhé !!!:rongcon10:rongcon10:rongcon10 Nếu nhà bạn có 1 con rết cái và 1 con rết đực mà bạn không tiêu diệt 1 trong 2 con thì khoảng 6 tháng sau thì nhà bạn sẽ có tầm 42 CON RẾT. *Cái gì vậy*:rongcon11:rongcon11:rongcon11
220px-Centipede.protecting.eggmass.-.marshal.hedin.jpg

Đây là hình ảnh con rết cái bên những quả trứng
Nói gì nữa ta ???:rongcon10:rongcon10:rongcon10
Thôi bài viết của mình đến đây là hết !!! :rongcon18:rongcon18:rongcon18
BYE !!!:rongcon27:rongcon27:rongcon27

@Kuroko - chan @Cô Bé Mặt Trăng @Bangtanbomm
 
 • Like
Reactions: Tống Huy

Trương Hoài Nam

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng ba 2018
773
1,258
171
Quảng Ngãi
THCS Nguyễn Trãi
Hello!!! Lâu lắm mới gặp lại các mem phải không nào??? Cũng như mọi người mình tham gia minigame vui là chính sau đó là để có nhiều bài viết tìm hiểu về thế giới động vật và mở mang thêm kiến thức.
Với chủ đề BỘ CÔN TRÙNG, mình sẽ tìm hiểu hiểu về loài bướm nhé!!!
Bướm là các loài côn trùng thuộc bộ cánh vẩy (Lepidoptera) và phân ra thành 2 nhóm:
-Bướm ngày
-Bướm đêm
Nhưng hôm nay chúng ta chỉ tìm hiểu về bướm ngày thôi nhé!!!
Bướm ngày là các loài côn nhỏ, biết bay, hoạt động vào ban ngày thuộc bộ Cánh vẩy , có nhiều loại, ít màu cũng có mà sặc sỡ nhiều màu sắc cũng có. Thường chúng sống gần các bụi cây nhiều hoa để hút phấn hoa, mật hoa, góp phần trong việc giúp hoa thụ phấn

1024px-Spindasis_syama.jpg


Màu sắc của các loài bướm được tạo ra từ hàng nghìn vảy nhỏ li ti, được xếp lên nhau. Đôi khi nó cũng là những hạt có màu, nhưng trong trường hợp thông thường thì bề mặt tạo ra các vảy này có thể khúc xạ ánh sáng, do đó cánh bướm có màu liên tục thay đổi, lấp lánh khi di chuyển.
con-buom.jpg

Những bông hoa có màu sặc sỡ thường thu hút bướm hơn. Bướm dùng vòi ống dài của mình để hút sạch mật hoa bên trong đài hoa. Có một số loài bướm lại không bị thu hút bởi những bông hoa đẹp, thay vào là xác chết hoặc chất thải động vật, nó hút chất lỏng bên trong những thứ đó.

Bướm ngày có vòng đời sinh trưởng khá đặc biệt, từ ấu trùng như các con sâu đến dạng biến thái là dạng nhộng rồi cuối cùng là dạng trưởng thành có cánh.
2256835.jpg


Tuy hơi ngắn nhưng chắc chắn các bạn đã biết chút ít về loài bướm ngày phải không nào???
Hẹn mọi người vào chủ đề sau nhé!!! Buổi chiều vui vẻ :)

Tag: @Huỳnh Thanh Trúc @Sophie Vương @Bé Nai Dễ Thương @Kuroko - chan
 
Last edited:

Tống Huy

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
25 Tháng sáu 2018
4,084
7,242
691
18
Hà Tĩnh
THPT Lê Hữu Trác

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
426
Hà Nội
HMF
Chào tất cả các bạn :rongcon12. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một loài động vật nhìn đẹp nhưng lại khá nguy hiểm đó chính là loài nhện :rongcon11
2-b97c4.jpg
Hình dáng của loài nhện như sau :
Phần đầu ngực : Nhện có bốn cặp chân hai bên phần đầu ngực. Trên mình và chân có lông lưa thưa để cảm giác sự rung động và âm thanh và mùi hương.Mỗi bên miệng có hai ngàm dùng để kẹp mồi và bám vào bạn tình khi giao hợp. Nhện không nhai mà chỉ thò ống hút vào mồi để hút chất lỏng ra. Nhện thường có mắt đơn, thị giác nhện có nhiều dạng - có loài chỉ phân biệt sáng tối, có loài có khả năng thấy chi tiết gần bằng mắt chim bồ câu.
Phần bụng : Phần bụng nhện bao gồm: khe thở, lỗ sinh dục và núm tuyến tơ. Nhện có hai khe thở và ở giữa là lỗ sinh dục. Phía sau và dưới cùng ở phần bụng là núm tuyến tơ.
Các giác quan : Đa số nhện có 8 mắt, một số khác không có mắt bố trí theo nhiều hình thức khác nhau và hiện tượng này thường được sử dụng trong ngành phân loại các nòi giống khác nhau. Ở một số loài chỉ có hai mắt phát triển, các mắt còn lại rất yếu.
1736570.jpg
Nhìn ghê quá :rongcon7. Còn dưới đây là cấu tạo của loài nhện nha !
Cơ thể nhện gồm: phần đầu - ngực và phần bụng .Cấu tạo ngoài của nhện gồm kìm, chân xúc giác, chân bò, khe thở, lỗ sinh dục, núm tuyến tơ.Đôi kìm có tuyến độc: bắt mồi và tự vệĐôi chân xúc giác (phủ đầy lông): cảm giác về khứu giác và xúc giác4 đôi chân bò: di chuyển và chăng lưới. Phía trước là đôi khe thở: hô hấp. Ở giữa là một lỗ sinh dục: sinh sản. Phía sau là các núm tuyến tơ: sinh ra tơ nhện.
Tập tính của nhện :
Chăng lưới: Chăng dây tơ khung, chăng dây tơ phóng xạ, chăng các sợi tơ vòng, chờ mồi (thường ở trung tâm lưới)
Bắt mồi: Khi rình bắt mồi, nếu có sâu bọ sa lưới, nhện lấp tức hành động ngay:
- Nhện ngoạm chặt mồi, chích nọc độc.
- Tiết dịch tiêu hóa vào cơ thể mồi
- Trói chặt mồi rồi treo vào lưới để một thời gian
- Nhện hút dịch lỏng ở con mồi
Cẩn thận đừng để bị nhện cắn nhé các bạn, chúng vừa rất đau và vừa ảnh hưởng tới sức khỏe nữa đấy.:rongcon50
Xin chào và hẹn gặp lại ở chủ đề sau !:rongcon29:rongcon29:rongcon29
 

Lê Thả Thính

Banned
Banned
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
84
74
36
Hà Nội
THCS Chu Văn An
Chào các bạn JFBQ00154070129B. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về loài nhện nha.Như các bạn đã biết thì :
Nhện là một bộ động vật săn mồi, không xương sống thuộc lớp hình nhện; cơ thể chỉ có hai phần, tám chân, miệng không hàm nhai, không cánh - cùng lớp Arachnid với bọ cạp, ve bét....
Và đặc biệt,hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn về loài Nhện đen lớn Tarantula:
p02vwlmg.jpg

-Loài nhện đen lớn Tarantula sống ở châu Âu hay còn được biết dưới tên khoa học là Lycosa tarantula là một sinh vật được cho là khá đáng sợ. Chúng được tìm thấy chủ yếu ở ở vùng Nam Âu, vùng rừng nhiệt đới. Chúng thường có chiều dài cơ thể vào khoảng 3 cm, cơ thể nhiều lông lá. Đây là hình tượng xuất hiện trong khá nhiều phim Hollywood như một sinh vật có độc chuyên dùng để dọa nạt hoặc phát triển biến dị trở thành khổng lồ đi uy hiếp cả một thành phố hay thị trấn nào đó.:rongcon28

-Đây là loài nhện có độc, nhưng chúng cũng không đáng sợ như mức độ ở trên phim ảnh. Thực sự thì nọc độc của chúng có độc tính rất thấp. Nhện Tarantula tiết ra một chất lỏng qua các tuyến nước bọt. Chất dịch này là một enzym tiêu hóa, sẽ giết chết côn trùng, chim non và chuột nhưng chỉ gây đau và sưng ở người. Những ai dũng cảm một chút thậm chí còn nuôi chúng như một vật nuôi thú vị.:rongcon11

Tarantula-on-hand.jpg

Nói gì nữa ta ???:rongcon10
Thôi bài viết của mình đến đây là hết !!! :rongcon18
BYE !!!:rongcon27
 

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
19
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
nguoi-nhen-truot-van-540x540.jpg

Nhìn vào là các bạn có thể đoán ra đây là ai rồi phải không nào? :Chuothong37Đây chính là chứ Spider Man - Người nhện nè. Yociexp55
Chủ đề hôm nay cũng có liên quan đến Spider Man đó các bạn. Loài Nhện, nghe thật đáng sợ đúng không nào?:Chuothong62
Cùng điểm qua vài nét về chú Nhện này nhé!JFBQ00227070619B
IMG_1568.PNG

Nhện là một bộ động vật săn mồi, không xương sống thuộc lớp hình nhện; cơ thể chỉ có hai phần, tám chân, miệng không hàm nhai, không cánh - cùng lớp Arachnid với bọ cạp, ve bét....Phần lớn các loài côn trùng thân mình có ba phần: đầu, ngực và bụng. Nhện khác biệt ở chỗ chỉ có hai phần: đầu-ngực vào một phần, phần kia là bụng. Ngoại lệ là giống nhện sát thủ (Eriauchenius gracilicollis)- đặc biệt vì là loại duy nhất có cổ (thực ra là phần đầu ngực được chia làm hai phần riêng biệt). Bên ngoài phần bụng của nhện không ngăn ra nhiều đoạn - trừ loài của họ Liphistiidae. Cuối phần đầu-ngực là một đoạn nối để nhện có khả năng chuyển phần bụng khắp hướng. Những loài côn trùng trong lớp Arachnida thường không có phần này. Cơ thể nhện gồm: phần đầu - ngực và phần bụng. Cấu tạo ngoài của nhện gồm kìm, chân xúc giác, chân bò, khe thở, lỗ sinh dục, núm tuyến tơ. Đôi kìm có tuyến độc: bắt mồi và tự vệ
Đôi chân xúc giác (phủ đầy lông): cảm giác về khứu giác và xúc giác. Bốn đôi chân bò: di chuyển và chăng lưới. Phía trước là đôi khe thở: hô hấp. Ở giữa là một lỗ sinh dục: sinh sản. Phía sau là các núm tuyến tơ: sinh ra tơ nhện. Loài nhện đều có tập tính chăng lưới: Chăng dây tơ khung, chăng dây tơ phóng xạ, chăng các sợi tơ vòng, chờ mồi (thường ở trung tâm lưới) và bắt mồi: Khi rình bắt mồi, nếu có sâu bọ sa lưới, nhện lấp tức hành động ngay:
Cùng xem qua loài nhện tàn độc nhất thế giới này nhé!JFBQ00217070524AJFBQ00218070525AJFBQ00220070528AJFBQ00165070226A
nhendoc1-15209085250291799083096.jpg

Nhện góa phụ đen (Black Widow) được coi là loài nhện có nọc độc kinh khủng nhất thế giới. Không dừng lại ở đó, nó còn là loài có tập tính vô cùng tàn nhẫn. Với thói quen hạ sát "đức lang quân" ngay sau khi "mặn nống", góa phụ đen được cả thế giới biết đến với sự tàn nhẫn và "vũ thê" có 1-0-2. Nhện góa phụ đen (có tên khoa học là: Latrodectus Mactans) sinh sống nhiều nhất tại phía Nam nước Mỹ nhưng có thể bắt gặp chúng ở khắp nơi phía Tây bán cầu. Ở loài này, con cái chiếm ưu thế tuyệt đối về kích thước cũng như trọng lượng cơ thể, "phái yếu" có thế to gấp 2-3 lần phái mạnh, nên chúng dễ dàng kết liễu con đực sau khi giao phối. Nọc độc của góa phụ đen cực kỳ nguy hiểm, mạnh gấp 15 lần rắn đuôi chuông. Chất độc latrotoxin từ vết cắn của chúng là chất đầu độc thần kinh tương đối mạnh, gây ra nôn mửa, khó thở, mê sảng, liệt bán phần và cả co giật. Các chất độc hại nhất của latrotoxins là alpha-latrotoxin thứ gây áp đảo hệ thống thần kinh của các nạn nhân đáng thương.
Dù cực kỳ nguy hại đối với con người tuy nhiên, cú cắn của góa phụ đen hiếm khi gây chết người nếu vết thương của họ được điều trị y tế kịp thời. Chỉ có chưa đến 1% số người bị cắn tử vong. Dù vậy, đừng bao giờ chủ quan khi bạn vô tình gặp loài này nhé!JFBQ00163070213B
Cùng xem thêm video dưới đây nhé!JFBQ00191070412A:Tuzki28
Tạm biệt:rongcon1
:rongcon29:rongcon29:rongcon29
@thuyduongc2tv , @phuongdaitt1 @Tên tôi là........... @Kuroko - chan @Khải KIllar @Chết vì Sinh ....:rongcon12
 

Shmily Karry's

Cựu Phụ trách box Sinh & box TGQT
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
6 Tháng tư 2017
2,965
4,314
644
Bình Dương

Tam Cửu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
976
1,997
211
20
Hải Dương
Đại học
Chào các bạn. thực sự là mình không thích nhện vì nó trông hơi kinh nếu không muốn nói thẳng ra là mình sợ nhện. Vì vậy chủ đề lần này mình băn khoăn không biết có nên viết không JFBQ00155070130A
nhưng thôi thì, đối mặt trực tiếp với nỗi sợ của mình vậy. và mình đã phát hiện ra có 1 loài nhện rất đáng yêu JFBQ00157070202B

nhen1_zpaj.gif

oa... hay quá nhỉ
"Tài năng" phi thường và ngoại hình dễ thương khiến chúng được mệnh danh là loài nhện đáng yêu nhất thế giới.JFBQ00158070207A
Chú nhện siêu dễ thương này được đặt tên là nhện nhảy thuộc họ Salticidae arachnid.
nhen2_npgm.jpg

JFBQ00184070402A đáng yêu quá

Dân số của họ nhện này khá đông đúc với hơn 4.000 loài trên toàn thế giới và hoàn toàn vô hại.JFBQ00226070619A
Chúng thậm chí còn biết làm điệu, đội một chiếc mũ làm bằng giọt sương trên đầu khiến cho diện mạo của mình càng thêm rực rỡ.Yociexp108
nhen3_dbgu.jpg

nhen4_zccz.gif

Hầu hết những chú nhện thân thiện này thích khí hậu nhiệt đới, nhưng một số loài lại thích vùng lạnh như Hy Mã Lạp Sơn. Chỉ tính riêng ở Bắc Mỹ đã có 300 loài nhện thuộc họ này cư trú.
nhen6_yqvs.gif

Chuyển động liên tục, nhịp nhàng của đôi càng rất có thể
sẽ thôi miên bạn.Yociexp30
Những con đực trong loài nổi tiếng với sự nhanh nhẹn nên ý tưởng cho chúng chơi nhạc cụ không hề hão huyền.
nhen7_uecm.gif


Hai trong số 8 chân của con nhện này giơ thẳng lên trời cùng đầu chân màu trắng như muốn thể hiện sự thân thiện của nó.
nhen9_adcf.gif


Đôi càng run rẩy như thể chúng đang sợ hãi.

Mặc dù vẫn lông lá xù xì nhưng chúng không mất đi nét đáng yêu.

Rụt rè thò đầu qua mép lá.

Và giơ cao chân chào tạm biệt
Yociexp47Yociexp47Yociexp47Yociexp47

@Harry Nanmes @Tiểu Anh Tử
 

Tống Huy

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
25 Tháng sáu 2018
4,084
7,242
691
18
Hà Tĩnh
THPT Lê Hữu Trác
Các mem tham gia nhạt tóa ;( Tó ít người ..... :Chuothong11Thoai , đến với chủ đề hôm nay nào mọi người :Chuothong10:Chuothong10
CHỦ ĐỀ 27 : BỘ CHUỘT CHÙ
Các bạn hãy đăng hình ảnh của một loài vật và viết một đoạn văn về động vật đó)​
@Shmily Karry's
@Dương Sảng
@Tam Cửu @Trương Hoài Nam
@Sophie Vương
@Nguyễn Thị Ngọc Bảo
@Lê Thả Thính
@The Joker
@Tuấn Anh Phan Nguyễn
-----------------
P/s : Nhớ tag thêm 3 bạn để nhận thêm nhiều ưu đãi nha ! :)
 

Tam Cửu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
976
1,997
211
20
Hải Dương
Đại học
helooo, chủ đề về chuột chù thì cũng khá gần gũi vs con người đây
JFBQ00154070129BJFBQ00154070129B
các bạn biết không
Chuột chù chủ yếu ăn côn trùng nhưng chúng cũng ăn cả sâu bọ, cá, ếch và các loại hạt. Chúng cũng có thể giết những động vật có kích thước lớn hơn, ví dụ như một số loài thuộc bộ gặm nhấm khác.
3_83720.jpg

Chuột chù cũng có ích đối với người nông dân vì chúng giúp loại bỏ côn trùng, sên và những sâu bệnh gây hại cho vườn tược. Những con vật khác thường giết chuột chù nhưng chúng hiếm khi ăn vì khi ấy tuyến mồ hôi ở bụng chuột chù tiết ra một thứ mùi vô cùng khó ngửi.Yociexp48Yociexp48

4_93768.jpg

Tốc độ trao đổi chất của chuột chù nhanh nhất trong số các loài động vật, thậm chí còn nhanh hơn cả chim ruồi. Do nhu cầu năng lượng cao, chuột chù cần phải ăn liên tục gần như cả ngày lẫn đêm. Nếu sau nửa ngày mà không được ăn, chuột chù sẽ chết.Yociexp92Do vậy chuột chù nước là loài ăn thịt sống rất ghê gớm.Yociexp68

5_61558.jpg

Nhịp tim của chuột chù là 700 lần/phút đó Yociexpress06
Chuột chù có thị lực kém nhưng bù lại, thính giác và khứu giác của chúng rất nhạy bén, giúp chúng định vị được con mồi và tránh xa kẻ thù. Chuột chù cũng rất thông minh. Trọng lượng bộ não của chúng chiếm 10% trọng lượng toàn cơ thể.Yociexp69Yociexp69
Chuột chù khác nhau về kích thước nhưng hầu hết chúng dài từ 6cm - 24cm và nặng khoảng gần 100 gram. Bộ lông của chuột chù ngắn, mềm, dày, có màu nâu hoặc màu xám. Đa số chuột chù sống trên mặt đất. Một số vừa sống dưới đất vừa sống trên cây trong khi một số khác sống gần nguồn nước.JFBQ00227070619BJFBQ00227070619B

vậy nha, Yociexp47Yociexp47Yociexp47Yociexp47
see you again
@Harry Nanmes @Tiểu Anh Tử @Cool Kid
 
Top Bottom