Hóa [Minigame] Hỏi - Đáp cùng box Hóa số 5 (28/9/2019)

Thảo luận trong 'BẢNG TIN - PHÒNG SINH HOẠT CHUNG' bắt đầu bởi Dio Chemistry, 28 Tháng chín 2019.

Lượt xem: 1,189

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

  1. Dio Chemistry

    Dio Chemistry Cựu trưởng nhóm Hóa Thành viên

    Bài viết:
    1,535
    Điểm thành tích:
    301
    Nơi ở:
    Vĩnh Long
    Trường học/Cơ quan:
    THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Úi chà chà!! Trải qua 4 số và bây giờ chúng ta tiếp tục số 5 nào !
    BTC đã có sự thay đổi trong điều kiện giải thưởng để phù hợp hơn, các bạn lưu ý và đọc kỹ nhé

    • 500HMCoin sẽ là phần thưởng cho thành viên nào trả lời đúng và nhanh nhất cho mỗi câu hỏi.
    • Thành viên có câu trả lời đúng và nhanh nhất trong 3 tuần (không cần liên tiếp) và thành viên có cả 3 câu trả lời đúng (không cần nhanh nhất) trong 4 tuần liên tiếp sẽ nhận được một phần quà riêng vô cùng đặc biệt của BTC
    • Cuối buổi sinh hoạt của mỗi tuần, 5 bạn may mắn được lựa chọn ngẫu nhiên có tham gia trả lời sẽ nhận được 100HMCoin từ BTC.
    Các số trước đã diễn ra:
    Minigame số 1 (31/8/2019): Link
    Minigame số 2 (7/9/2019): Link
    Minigame số 3 (14/9/2019): Link
    Minigame số 4 (21/9/2019) Link
    Đăng ký để tham gia thêm những số tiếp theo tại đây
    20h30 chúng ta bắt đầu nhé!!! Mọi người chuẩn bị đi nào !!
     
  2. Dio Chemistry

    Dio Chemistry Cựu trưởng nhóm Hóa Thành viên

    Bài viết:
    1,535
    Điểm thành tích:
    301
    Nơi ở:
    Vĩnh Long
    Trường học/Cơ quan:
    THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

    Đúng 20h30 rồi !! Chúng ta bắt đầu nào!
    Câu số 1: Khi ta làm bánh phồng, cái gì khiến cho bánh phồng lên khi chiên?
    Thời gian: 10 phút
     
    Giang2k5 thích bài này.
  3. vũ đức hải 24082007

    vũ đức hải 24082007 Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    148
    Điểm thành tích:
    31
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    THCS cát lin

    đáp án của mình là dầu
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  4. mbappe2k5

    mbappe2k5 Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    2,419
    Điểm thành tích:
    271
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

    Dầu ăn
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  5. anlong6@gmail.com

    anlong6@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    566
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Nam Định
    Trường học/Cơ quan:
    Trường học

    Dầu ăn
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  6. Thiên Thuận

    Thiên Thuận Cựu Mod Qlý |GOLDEN Challenge’s first runner-up Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 HV CLB Hóa học vui HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    3,294
    Điểm thành tích:
    1,004
    Nơi ở:
    Vĩnh Long
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THPT Trần Đại Nghĩa

    Dầu ăn
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  7. gaxriu nguyên

    gaxriu nguyên Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    401
    Điểm thành tích:
    61
    Nơi ở:
    Tây Ninh
    Trường học/Cơ quan:
    thpt tan chau

    do
    dầu ăn
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  8. Quân (Chắc Chắn Thế)

    Quân (Chắc Chắn Thế) Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    1,094
    Điểm thành tích:
    201
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    Trường Mần Non

    Dầu ăn
    Đủ 50 từ...........................................
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  9. Trâm Nguyễn Thị Ngọc

    Trâm Nguyễn Thị Ngọc Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Hóa học vui HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    1,345
    Điểm thành tích:
    176
    Nơi ở:
    Quảng Trị
    Trường học/Cơ quan:
    Trường TH&THCS Hải Ba

    Dầu ăn
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  10. Khánh Ngô Nam

    Khánh Ngô Nam CTV Lịch Sử Cộng tác viên

    Bài viết:
    823
    Điểm thành tích:
    106
    Nơi ở:
    Phú Yên
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Tôn Đức Thắng

    Nhờ vào sự nóng lên của dầu ăn
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  11. nguyenduongtuan@gmail.com

    nguyenduongtuan@gmail.com Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    60
    Điểm thành tích:
    31
    Nơi ở:
    Hà Nam
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Nguyễn Hữu Tiến

    Dầu ăn
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  12. Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

    Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9 Học sinh gương mẫu Thành viên

    Bài viết:
    1,854
    Điểm thành tích:
    451
    Nơi ở:
    Lâm Đồng
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THPT Bảo Lộc

    Dầu ăn
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  13. vũ đức hải 24082007

    vũ đức hải 24082007 Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    148
    Điểm thành tích:
    31
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    THCS cát lin

    đáp án của mình là dầu
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  14. Ngọc Trà

    Ngọc Trà Học sinh Thành viên HV CLB Hóa học vui HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    175
    Điểm thành tích:
    31
    Nơi ở:
    Quảng Trị
    Trường học/Cơ quan:
    Trường TH&THCS Hải Ba

    bột baking powder
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  15. ~ Su Nấm ~

    ~ Su Nấm ~ Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    787
    Điểm thành tích:
    221
    Nơi ở:
    Lào Cai
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THCS Kim Tâm

    Dầu ăn
     
  16. mangthibanhao@gmail.com

    mangthibanhao@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    525
    Điểm thành tích:
    106
    Nơi ở:
    Bình Định
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Nhơn Hòa

     
    Dio Chemistry thích bài này.
  17. Dương Phạm 106

    Dương Phạm 106 TMod Quản lý Cu li diễn đàn HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    1,623
    Điểm thành tích:
    241
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    Trường đào tạo nhân tài :)

    Dầu ăn là câu trả lời của em ạ
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  18. Nguyễn Nguyễn Đạt

    Nguyễn Nguyễn Đạt Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    25
    Điểm thành tích:
    6
    Nơi ở:
    Bắc Ninh
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Yên Phong

    Đáp án : Dầu ăn
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  19. Kim Seok-Hyung

    Kim Seok-Hyung Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    14
    Điểm thành tích:
    6
    Nơi ở:
    Vĩnh Phúc
    Trường học/Cơ quan:
    Trung Học cơ sở Vĩnh Tường

    Theo em là dầu ăn(hoặc mỡ)và cũng có thể là nhờ lượng bột nở có trong cái bánh đó.
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  20. Dio Chemistry

    Dio Chemistry Cựu trưởng nhóm Hóa Thành viên

    Bài viết:
    1,535
    Điểm thành tích:
    301
    Nơi ở:
    Vĩnh Long
    Trường học/Cơ quan:
    THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

    Giải thích: Chính là sự hình thành các bong bóng hơi nước chứa trong bột đã làm cho bột phồng lên. Nếu khi nấu hoặc chiên bột cứng lại bánh sẽ phồng, dù là để nguội. Nếu bột vẫn mềm thì bánh phồng sẽ xẹp lại. Nghệ thuật nấu nướng ở chỗ điều chỉnh thích hợp để bột không bị cứng quá làm cho bánh phồng khô hay bột quá mềm làm cho bánh không phồng lên được.
    Câu số 2: Vì sao axit nitric lại có khả năng làm thủng quần áo?
    Thời gian: 10 phút
     
    Giang2k5 thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->