Hóa [Minigame] Hỏi - Đáp cùng box Hóa số 3 (14/9/2019)

Thảo luận trong 'BẢNG TIN - PHÒNG SINH HOẠT CHUNG' bắt đầu bởi Bong Bóng Xà Phòng, 14 Tháng chín 2019.

Lượt xem: 1,101

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

  1. Bong Bóng Xà Phòng

    Bong Bóng Xà Phòng Mod Hóa Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    3,565
    Điểm thành tích:
    689
    Nơi ở:
    Hưng Yên
    Trường học/Cơ quan:
    ⇝ะƵü₥ßiє۞
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Mọi người ơi ~~~:Tuzki48
    Đến hẹn lại lên,JFBQ00171070307A Minigame Hỏi - Đáp cùng box Hóa số 3 đang chuẩn bị mở đó!:Tuzki22
    Thời gian trôi nhanh quá nhỉ, mới đó hoạt động này đã đi qua 2 chặng đường luôn rồi.:Tonton21 Trải qua hai lần tham gia, không biết mọi người có cảm thấy hài lòng với minigame không nhỉ ?:Rabbit39
    Có lẽ ai cũng đã nắm được nội quy và phần thưởng rồi, thế nên trong lần này, mình sẽ không nhắc lại nữa nhé! JFBQ00197070418BMột phần cũng là do chả có người nào đăng kí thêm cả ( buồn quá :( :( )
    Ai muốn đọc thì coi ở đây: https://diendan.hocmai.vn/threads/dang-ky-tham-gia-minigame-hoi-dap-cung-box-hoa.767047/

    Hãy chuẩn bị thật tốt và đừng rời đi nhé, Minigame sẽ bắt đầu vào 8.30 đó! Nhớ tham gia nha!JFBQ00184070402A

     
  2. Takudo

    Takudo Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    314
    Điểm thành tích:
    96
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    Japan And Vietnam

    Được đăng kí lần nữa hả anh ?
     
    Mai Anh 2k5 thích bài này.
  3. Bong Bóng Xà Phòng

    Bong Bóng Xà Phòng Mod Hóa Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    3,565
    Điểm thành tích:
    689
    Nơi ở:
    Hưng Yên
    Trường học/Cơ quan:
    ⇝ะƵü₥ßiє۞

    Đúng rồi em.
     
  4. Bong Bóng Xà Phòng

    Bong Bóng Xà Phòng Mod Hóa Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    3,565
    Điểm thành tích:
    689
    Nơi ở:
    Hưng Yên
    Trường học/Cơ quan:
    ⇝ะƵü₥ßiє۞

    Bắt đầu!
    Câu 1: Bột nở là chất gì ? Và nêu công dụng chính của bột nở trong cuộc sống? Giải thích tại sao?

    10 phút để trả lời nhé!
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  5. 02-07-2019.

    02-07-2019. Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    1,261
    Điểm thành tích:
    176
    Nơi ở:
    Vĩnh Phúc
    Trường học/Cơ quan:
    Trung học cơ sở Lập Thạch

    -Bột nở hay còn gọi là Baking Powder là nguyên liệu được dùng phổ biến trong ngành thực phẩm, đặc biệt là làm bánh. Thành phần của bột nở bao gồm có 1/4 Baking Soda, một chút tinh bột ngô để giữ cho các thành phần khác khô ráo cùng một số loại muối axit cần thiết để có thể tạo ra lượng khí carbon dioxide cho những sản phẩm men khi nướng. Bột nở có công thức hoá học là NaHCO3, ở dạng bột mịn, màu trắng, dễ hút ẩm và tan nhanh trong nước.
    -Loại bột nở thường dùng phổ biến trong quá trình làm các loại bánh như bánh ngọt, bánh quy, bánh bông lan
    -Vì có khả năng giúp bánh nở bằng phản ứng hóa học khi sinh ra khí CO2.
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  6. mbappe2k5

    mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    2,560
    Điểm thành tích:
    336
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

    Bột nở có công thức hoá học là NaHCO3 (Natri hiđrocacbonat hay natri bicacbonat). Thường ở dạng bột mịn, trắng, dễ hút ẩm, tan nhanh trong nước, khi có sự hiện diện của ion H+ khí CO2 sẽ phát sinh và thoát ra.
    Bột nở được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm (đặc biệt là làm bánh) vì nó có thể tác động đến bột 2 lần (giai đoạn bột nguội và bột được làm nóng trong lò). Hiện nay, nó được chia làm 2 loại: double acting (loại bột nở chứa cả 2 loại acid phản ứng nhanh và chậm), single acting (loại bột nở chứa 1 trong 2 loại acid), 2 loại này có mang lại hiệu quả sử dụng khác nhau. Ngoài ra, bột nở cũng được dùng làm đẹp như Baking Soda (Na2CO3).
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  7. B.N.P.Thảo

    B.N.P.Thảo Học sinh chăm học Thành viên HV CLB Hóa học vui

    Bài viết:
    793
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Bình Thuận
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Tân Nghĩa

    Bột nở có công thức hoá học là NaHCO3 (Natri hiđrocacbonat hay natri bicacbonat).
    Bột nở được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm (đặc biệt là làm bánh). Hiện nay, nó được chia làm 2 loại: double acting (loại bột nở chứa cả 2 loại acid phản ứng nhanh và chậm), single acting (loại bột nở chứa 1 trong 2 loại acid), 2 loại này có mang lại hiệu quả sử dụng khác nhau.
    Trong các công thức làm bánh ngày nay, mọi người thường hay sử dụng double acting vì nó có thể tác động đến bột 2 lần (giai đoạn bột nguội và bột được làm nóng trong lò). Với bột single acting, chủ yếu được dùng trong các ngành công nghiệp nên rất khó để mua được.
    Ngoài ra, bột nở cũng được dùng làm đẹp như Baking Soda, tuy nhiên chúng lại có tính axit cao hơn Baking Soda cũng như có giá thành cao hơn nên ít được sử dụng
    bột mịn, trắng, dễ hút ẩm, tan nhanh trong nước, khi có sự hiện diện của ion H+ khí CO2 sẽ phát sinh và thoát ra. Sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp hóa chất, thực phẩm, dược phẩm
     
  8. Exciter!!!

    Exciter!!! Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    27
    Điểm thành tích:
    6
    Nơi ở:
    Bắc Ninh
    Trường học/Cơ quan:
    HMFORUM

    -Bột nở hay còn gọi là Baking Powder là nguyên liệu được dùng phổ biến trong ngành thực phẩm, đặc biệt là làm bánh. Thành phần của bột nở bao gồm có 1/4 Baking Soda, một chút tinh bột ngô để giữ cho các thành phần khác khô ráo cùng một số loại muối axit cần thiết để có thể tạo ra lượng khí carbon dioxide cho những sản phẩm men khi nướng. Bột nở có công thức hoá học là NaHCO3, ở dạng bột mịn, màu trắng, dễ hút ẩm và tan nhanh trong nước.
    -Loại bột nở thường dùng phổ biến trong quá trình làm các loại bánh như bánh ngọt, bánh quy, bánh bông lan
    -Vì có khả năng giúp bánh nở bằng phản ứng hóa học khi sinh ra khí CO2.:::
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  9. Trâm Nguyễn Thị Ngọc

    Trâm Nguyễn Thị Ngọc Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Hóa học vui HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    1,352
    Điểm thành tích:
    176
    Nơi ở:
    Quảng Trị
    Trường học/Cơ quan:
    Trường TH&THCS Hải Ba

    Bột nở có tên tiếng Anh là Baking Powder, được dùng phổ biến trong ngành thực phẩm, đặc biệt là làm bánh. Thành phần của nó gồm có ¼ baking soda, được kết hợp cùng một số loại muối axit, tinh bột ngô.
    Công dụng:
    Bột nở được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm (đặc biệt là làm bánh). Hiện nay, nó được chia làm 2 loại: double acting (loại bột nở chứa cả 2 loại acid phản ứng nhanh và chậm), single acting (loại bột nở chứa 1 trong 2 loại acid), 2 loại này có mang lại hiệu quả sử dụng khác nhau.
    Trong các công thức làm bánh ngày nay, mọi người thường hay sử dụng double acting vì nó có thể tác động đến bột 2 lần (giai đoạn bột nguội và bột được làm nóng trong lò). Với bột single acting, chủ yếu được dùng trong các ngành công nghiệp nên rất khó để mua được.
    Ngoài ra, bột nở cũng được dùng làm đẹp như Baking Soda, tuy nhiên chúng lại có tính axit cao hơn Baking Soda cũng như có giá thành cao hơn nên ít được sử dụng.
     
    Awet kaitoBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  10. anlong6@gmail.com

    anlong6@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    566
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Nam Định
    Trường học/Cơ quan:
    Trường học

    Bột nở có tên tiếng Anh là Baking Powder, được dùng phổ biến trong ngành thực phẩm, đặc biệt là làm bánh. Thành phần của nó gồm có ¼ baking soda, được kết hợp cùng một số loại muối axit, tinh bột ngô.
    Bột nở được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm (đặc biệt là làm bánh). Hiện nay, nó được chia làm 2 loại: double acting (loại bột nở chứa cả 2 loại acid phản ứng nhanh và chậm), single acting (loại bột nở chứa 1 trong 2 loại acid), 2 loại này có mang lại hiệu quả sử dụng khác nhau.
    Trong các công thức làm bánh ngày nay, mọi người thường hay sử dụng double acting vì nó có thể tác động đến bột 2 lần (giai đoạn bột nguội và bột được làm nóng trong lò). Với bột single acting, chủ yếu được dùng trong các ngành công nghiệp nên rất khó để mua được.
    Ngoài ra, bột nở cũng được dùng làm đẹp như Baking Soda, tuy nhiên chúng lại có tính axit cao hơn Baking Soda cũng như có giá thành cao hơn nên ít được sử dụng.
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  11. Karry Nguyệt

    Karry Nguyệt Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    525
    Điểm thành tích:
    96
    Nơi ở:
    Hưng Yên
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Đặng Lễ

    Bột nở có tên tiếng Anh là Baking Powder, được dùng phổ biến trong ngành thực phẩm, đặc biệt là làm bánh. Thành phần của nó gồm có ¼ baking soda, được kết hợp cùng một số loại muối axit, tinh bột ngô.
    Bột nở được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm (đặc biệt là làm bánh). Hiện nay, nó được chia làm 2 loại: double acting (loại bột nở chứa cả 2 loại acid phản ứng nhanh và chậm), single acting (loại bột nở chứa 1 trong 2 loại acid), 2 loại này có mang lại hiệu quả sử dụng khác nhau.
    Trong các công thức làm bánh ngày nay, mọi người thường hay sử dụng double acting vì nó có thể tác động đến bột 2 lần (giai đoạn bột nguội và bột được làm nóng trong lò). Với bột single acting, chủ yếu được dùng trong các ngành công nghiệp nên rất khó để mua được.
    Ngoài ra, bột nở cũng được dùng làm đẹp như Baking Soda, tuy nhiên chúng lại có tính axit cao hơn Baking Soda cũng như có giá thành cao hơn nên ít được sử dụng.
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  12. Ngọc Trà

    Ngọc Trà Học sinh Thành viên HV CLB Hóa học vui HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    178
    Điểm thành tích:
    46
    Nơi ở:
    Quảng Trị
    Trường học/Cơ quan:
    Trường TH&THCS Hải Ba

    Bột nở có tên tiếng Anh là Baking Powder, được dùng phổ biến trong ngành thực phẩm, đặc biệt là làm bánh. Thành phần của nó gồm có ¼ baking soda, được kết hợp cùng một số loại muối axit, tinh bột ngô.
    Công dụngBột nở được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm (đặc biệt là làm bánh). Hiện nay, nó được chia làm 2 loại: double acting (loại bột nở chứa cả 2 loại acid phản ứng nhanh và chậm), single acting (loại bột nở chứa 1 trong 2 loại acid), 2 loại này có mang lại hiệu quả sử dụng khác nhau. Ngoài ra, bột nở cũng được dùng làm đẹp như Baking Soda, tuy nhiên chúng lại có tính axit cao hơn Baking Soda cũng như có giá thành cao hơn nên ít được sử dụng.
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  13. Takudo

    Takudo Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    314
    Điểm thành tích:
    96
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    Japan And Vietnam

    Bột nở là [tex]NaHCO_3[/tex] (còn được gọi là Baking Soda) , được dùng phổ biến trong ngành thực phẩm, đặc biệt là làm bánh. Thành phần của nó gồm có [tex]1/4[/tex] baking soda, được kết hợp cùng một số loại muối axit, tinh bột ngô.
    Bột nở được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm (đặc biệt là làm bánh). Hiện nay, nó được chia làm 2 loại: double acting (loại bột nở chứa cả 2 loại acid phản ứng nhanh và chậm), single acting (loại bột nở chứa 1 trong 2 loại acid), 2 loại này có mang lại hiệu quả sử dụng khác nhau.
    Trong các công thức làm bánh ngày nay, mọi người thường hay sử dụng double acting vì nó có thể tác động đến bột 2 lần (giai đoạn bột nguội và bột được làm nóng trong lò). Với bột single acting, chủ yếu được dùng trong các ngành công nghiệp nên rất khó để mua được.
    Ngoài ra, bột nở cũng được dùng làm đẹp như Baking Soda, tuy nhiên chúng lại có tính axit cao hơn Baking Soda cũng như có giá thành cao hơn nên ít được sử dụng.
     
    Mai Anh 2k5Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  14. Thiên Thuận

    Thiên Thuận Cựu Mod Qlý |GOLDEN Challenge’s first runner-up Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 HV CLB Hóa học vui HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    3,302
    Điểm thành tích:
    1,004
    Nơi ở:
    Vĩnh Long
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THPT Trần Đại Nghĩa

    Bột nở là nguyên liệu được dùng phổ biến trong ngành thực phẩm, đặc biệt là làm bánh. Thành phần của bột nở bao gồm có 1/4 Baking Soda, một chút tinh bột ngô để giữ cho các thành phần khác khô ráo cùng một số loại muối axit cần thiết để có thể tạo ra lượng khí carbon dioxide cho những sản phẩm men khi nướng.
    Công dụng chính của bột nở trong cuộc sống: Được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm (đặc biệt là làm bánh).
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  15. quân pro

    quân pro CTV Confession Cộng tác viên

    Bài viết:
    930
    Điểm thành tích:
    146
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    VIỆT NAM :D

    Bột nở ( NaHCO3) là nguyên liệu chính dùng làm bánh giúp bột bánh nở ra.
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  16. Dương Phạm 106

    Dương Phạm 106 TMod Quản lý Cu li diễn đàn HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    1,803
    Điểm thành tích:
    376
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    Trường đào tạo nhân tài :)

    Bột nở có tên tiếng Anh là Baking Powder, được dùng phổ biến trong ngành thực phẩm, đặc biệt là làm bánh. Thành phần của nó gồm có ¼ baking soda, được kết hợp cùng một số loại muối axit, tinh bột ngô.
    Bột nở được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm .Nó được chia làm 2 loại: double acting (loại bột nở chứa cả 2 loại acid phản ứng nhanh và chậm), single acting (loại bột nở chứa 1 trong 2 loại acid), 2 loại này có mang lại hiệu quả sử dụng khác nhau.
    Trong các công thức làm bánh ngày nay, mọi người thường hay sử dụng double acting vì nó có thể tác động đến bột 2 lần (giai đoạn bột nguội và bột được làm nóng trong lò). Với bột single acting, chủ yếu được dùng trong các ngành công nghiệp nên rất khó để mua được.
    Ngoài ra, bột nở cũng được dùng làm đẹp như Baking Soda, tuy nhiên chúng lại có tính axit cao hơn Baking Soda cũng như có giá thành cao hơn nên ít được sử dụng.
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  17. nguyenthigiaolinh67@gmail.com

    nguyenthigiaolinh67@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    940
    Điểm thành tích:
    91

    -Bột nở hay còn gọi là Baking Powder là nguyên liệu được dùng phổ biến trong ngành thực phẩm, đặc biệt là làm bánh. Thành phần của bột nở bao gồm có 1/4 Baking Soda, một chút tinh bột ngô để giữ cho các thành phần khác khô ráo cùng một số loại muối axit cần thiết để có thể tạo ra lượng khí cacbon dioxit cho những sản phẩm men khi nướng. Bột nở có công thức hoá học là NaHCO3, ở dạng bột mịn, màu trắng, dễ hút ẩm và tan nhanh trong nước.
    -Loại bột nở thường dùng phổ biến trong quá trình làm các loại bánh như bánh ngọt, bánh quy, bánh bông lan
    -Vì có khả năng giúp bánh nở bằng phản ứng hóa học khi sinh ra khí CO2 -> nở phồng.
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  18. Matsu Loiiko

    Matsu Loiiko Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    813
    Điểm thành tích:
    236
    Nơi ở:
    Lào Cai
    Trường học/Cơ quan:
    Tomoeda

    Bột nở là chất NaHCO3
    Bột nở là thứ nguyên liệu được dùng rất phổ biến trong việc chế biến thực phẩm, nhất là làm bánh bởi nó giúp tạo độ giòn cho bánh và giúp bột làm bánh nở ra
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  19. Bong Bóng Xà Phòng

    Bong Bóng Xà Phòng Mod Hóa Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    3,565
    Điểm thành tích:
    689
    Nơi ở:
    Hưng Yên
    Trường học/Cơ quan:
    ⇝ะƵü₥ßiє۞

    Đáp án câu 1 :
    Giải thích: Bột nở thành phần chính là (NH4)2CO3 và được dùng làm bột nở vì khi trộn thêm bột mì hoặc các bột khác, lúc nướng bánh (NH4)2CO3 phân hủy thành các chất khí và hơi làm cho bánh xốp và nở.
    PTHH: (NH4)2CO3 → NH3 + CO2 + H2O
    Câu hỏi số 2: Giải thích tại sao khi ta quét vôi lên tường sau một khoảng thời gian vôi khô và cứng?
    10 phút bắt đầu!
     
  20. ĐứcHoàng2017

    ĐứcHoàng2017 Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    1,037
    Điểm thành tích:
    176
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    Hocmai

    Bột nở là gì?

    Bột nở hay còn gọi là Baking Powder là nguyên liệu được dùng phổ biến trong ngành thực phẩm, đặc biệt là làm bánh. Thành phần của bột nở bao gồm có1/4 Baking Soda, một chút tinh bột ngô để giữ cho các thành phần khác khô ráo cùng một số loại muối axit cần thiết để có thể tạo ra lượng khí carbon dioxide cho những sản phẩm men khi nướng. Bột nở có công thức hoá học là NaHCO3, ở dạng bột mịn, màu trắng, dễ hút ẩm và tan nhanh trong nước. Loại bột nở thường dùng phổ biến trong quá trình làm các loại bánh như bánh ngọt, bánh quy, bánh bông lan hay muffins vì có khả năng giúp bánh nở bằng phản ứng hóa học khi sinh ra khí CO2.
    Ứng dụng của các loại bột nở

    bột nở là nguyên liệu được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm. Mặc dù khi làm bánh, việc sử dụng bột nở là điều rất cần thiết tạo nên độ thơm ngon của chiếc bánh nhưng không nên dùng quá nhiều loại nguyên liệu này. Nguyên nhân là bởi khi dùng bột nở quá nhiều sẽ làm cho chiếc bánh bị bở, không mịn màng và có mùi vị khó chịu. Nhưng nếu lại sử dụng quá ít bột nở khi làm bánh lại khiến cho chiếc bánh không có độ tơi xốp và bánh không nở hết. Do vậy, việc sử dụng liều lượng bột nở phù hợp với từng loại bánh khác nhau là điều vô cùng quan trọng.
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->