Hóa [Minigame] Hỏi - Đáp cùng box Hóa số 5 (28/9/2019)

Status
Không mở trả lời sau này.

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,380
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Giải thích: Axit nitric đặc là một dung môi của xenlulozơ. Nếu bỏ một nhúm bông vào axit nitric đặc lắc nhẹ một lúc, nhúm bông sẽ tan hết. Khi axit nitric đặc dính vào quần áo nó sẽ hòa tan xenlulozơ ngay nên sẽ xuất hiện lỗ chỗ các lỗ thủng. Khi bị axit nitric loãng dây vào quần áo, tuy quần áo không bị thủng ngay, nhưng khi quần áo khô, nồng độ axit tăng và trở thành đặc sẽ làm thủng quần áo. Nếu quần áo bị dây axit nitric cần giặt ngay bằng một lượng lớn nước.
Câu số 3: Tại sao thịt thú rừng phải để hơi ôi mới ăn được?
Thời gian: 10 phút
 

Ngọc Trà

Giải Nhì event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
278
268
76
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Giải thích: Axit nitric đặc là một dung môi của xenlulozơ. Nếu bỏ một nhúm bông vào axit nitric đặc lắc nhẹ một lúc, nhúm bông sẽ tan hết. Khi axit nitric đặc dính vào quần áo nó sẽ hòa tan xenlulozơ ngay nên sẽ xuất hiện lỗ chỗ các lỗ thủng. Khi bị axit nitric loãng dây vào quần áo, tuy quần áo không bị thủng ngay, nhưng khi quần áo khô, nồng độ axit tăng và trở thành đặc sẽ làm thủng quần áo. Nếu quần áo bị dây axit nitric cần giặt ngay bằng một lượng lớn nước.
Câu số 3: Tại sao thịt thú rừng phải để hơi ôi mới ăn được?
Thời gian: 10 phút
quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Giải thích: Axit nitric đặc là một dung môi của xenlulozơ. Nếu bỏ một nhúm bông vào axit nitric đặc lắc nhẹ một lúc, nhúm bông sẽ tan hết. Khi axit nitric đặc dính vào quần áo nó sẽ hòa tan xenlulozơ ngay nên sẽ xuất hiện lỗ chỗ các lỗ thủng. Khi bị axit nitric loãng dây vào quần áo, tuy quần áo không bị thủng ngay, nhưng khi quần áo khô, nồng độ axit tăng và trở thành đặc sẽ làm thủng quần áo. Nếu quần áo bị dây axit nitric cần giặt ngay bằng một lượng lớn nước.
Câu số 3: Tại sao thịt thú rừng phải để hơi ôi mới ăn được?
Thời gian: 10 phút
Quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry

Giang2k5

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2018
569
868
121
Gia Lai
!@#$&...
Quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry

anlong6@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2019
565
795
121
Nam Định
Trường học
Giải thích: Axit nitric đặc là một dung môi của xenlulozơ. Nếu bỏ một nhúm bông vào axit nitric đặc lắc nhẹ một lúc, nhúm bông sẽ tan hết. Khi axit nitric đặc dính vào quần áo nó sẽ hòa tan xenlulozơ ngay nên sẽ xuất hiện lỗ chỗ các lỗ thủng. Khi bị axit nitric loãng dây vào quần áo, tuy quần áo không bị thủng ngay, nhưng khi quần áo khô, nồng độ axit tăng và trở thành đặc sẽ làm thủng quần áo. Nếu quần áo bị dây axit nitric cần giặt ngay bằng một lượng lớn nước.
Câu số 3: Tại sao thịt thú rừng phải để hơi ôi mới ăn được?
Thời gian: 10 phút
Quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry

Nguyễn Nguyễn Đạt

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2019
25
15
21
18
Bắc Ninh
THCS Yên Phong
Giải thích: Axit nitric đặc là một dung môi của xenlulozơ. Nếu bỏ một nhúm bông vào axit nitric đặc lắc nhẹ một lúc, nhúm bông sẽ tan hết. Khi axit nitric đặc dính vào quần áo nó sẽ hòa tan xenlulozơ ngay nên sẽ xuất hiện lỗ chỗ các lỗ thủng. Khi bị axit nitric loãng dây vào quần áo, tuy quần áo không bị thủng ngay, nhưng khi quần áo khô, nồng độ axit tăng và trở thành đặc sẽ làm thủng quần áo. Nếu quần áo bị dây axit nitric cần giặt ngay bằng một lượng lớn nước.
Câu số 3: Tại sao thịt thú rừng phải để hơi ôi mới ăn được?
Thời gian: 10 phút
Quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
 

nguyenduongtuan@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2019
62
65
46
Hà Nam
THCS Nguyễn Hữu Tiến
Giải thích: Axit nitric đặc là một dung môi của xenlulozơ. Nếu bỏ một nhúm bông vào axit nitric đặc lắc nhẹ một lúc, nhúm bông sẽ tan hết. Khi axit nitric đặc dính vào quần áo nó sẽ hòa tan xenlulozơ ngay nên sẽ xuất hiện lỗ chỗ các lỗ thủng. Khi bị axit nitric loãng dây vào quần áo, tuy quần áo không bị thủng ngay, nhưng khi quần áo khô, nồng độ axit tăng và trở thành đặc sẽ làm thủng quần áo. Nếu quần áo bị dây axit nitric cần giặt ngay bằng một lượng lớn nước.
Câu số 3: Tại sao thịt thú rừng phải để hơi ôi mới ăn được?
Thời gian: 10 phút
quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được!
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry

~ Su Nấm ~

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
19 Tháng chín 2019
756
9,933
601
Lào Cai
Trường THCS Kim Tâm
Quần áo chúng ta mặc thường ngày thường dệt bằng sợi bông, thành phần hóa học của sợi bông là xenlulozơ. Xenlulozơ không tan trong nước và đa số các dung môi khác nhưng dễ tan trong axit HNO3 đặc nên làm thủng quần áo.
Quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry

vũ đức hải 24082007

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tám 2019
148
85
31
Hà Nội
THCS cát lin
Quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
Tại sao thịt thú rừng phải để hơi ôi mới ăn được?
Quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
Quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Giải thích: Axit nitric đặc là một dung môi của xenlulozơ. Nếu bỏ một nhúm bông vào axit nitric đặc lắc nhẹ một lúc, nhúm bông sẽ tan hết. Khi axit nitric đặc dính vào quần áo nó sẽ hòa tan xenlulozơ ngay nên sẽ xuất hiện lỗ chỗ các lỗ thủng. Khi bị axit nitric loãng dây vào quần áo, tuy quần áo không bị thủng ngay, nhưng khi quần áo khô, nồng độ axit tăng và trở thành đặc sẽ làm thủng quần áo. Nếu quần áo bị dây axit nitric cần giặt ngay bằng một lượng lớn nước.
Câu số 3: Tại sao thịt thú rừng phải để hơi ôi mới ăn được?
Thời gian: 10 phút
Quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry

gaxriu nguyên

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
522
1,342
171
Tây Ninh
thpt
quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry

Kim Seok-Hyung

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2019
14
7
6
17
Vĩnh Phúc
Trung Học cơ sở Vĩnh Tường
Quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry

Dương Phạm 106

Cựu Kiểm soát viên | Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
8 Tháng năm 2019
1,991
4,238
471
Hà Nội
Trường THCS ...
Quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Giải thích: Axit nitric đặc là một dung môi của xenlulozơ. Nếu bỏ một nhúm bông vào axit nitric đặc lắc nhẹ một lúc, nhúm bông sẽ tan hết. Khi axit nitric đặc dính vào quần áo nó sẽ hòa tan xenlulozơ ngay nên sẽ xuất hiện lỗ chỗ các lỗ thủng. Khi bị axit nitric loãng dây vào quần áo, tuy quần áo không bị thủng ngay, nhưng khi quần áo khô, nồng độ axit tăng và trở thành đặc sẽ làm thủng quần áo. Nếu quần áo bị dây axit nitric cần giặt ngay bằng một lượng lớn nước.
Câu số 3: Tại sao thịt thú rừng phải để hơi ôi mới ăn được?
Thời gian: 10 phút
Quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry

Gia Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười một 2018
343
433
76
Quảng Nam
THPT...
Quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
Giải thích: Axit nitric đặc là một dung môi của xenlulozơ. Nếu bỏ một nhúm bông vào axit nitric đặc lắc nhẹ một lúc, nhúm bông sẽ tan hết. Khi axit nitric đặc dính vào quần áo nó sẽ hòa tan xenlulozơ ngay nên sẽ xuất hiện lỗ chỗ các lỗ thủng. Khi bị axit nitric loãng dây vào quần áo, tuy quần áo không bị thủng ngay, nhưng khi quần áo khô, nồng độ axit tăng và trở thành đặc sẽ làm thủng quần áo. Nếu quần áo bị dây axit nitric cần giặt ngay bằng một lượng lớn nước.
Câu số 3: Tại sao thịt thú rừng phải để hơi ôi mới ăn được?
Thời gian: 10 phút
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry

B.N.P.Thảo

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2018
791
930
146
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa
4. Tại sao thịt thú rừng phải để hơi ôi mới ăn được?
Quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
5
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom