Hóa [Minigame] Hỏi - Đáp cùng box Hóa số 5 (28/9/2019)

Thảo luận trong 'BẢNG TIN - PHÒNG SINH HOẠT CHUNG' bắt đầu bởi Dio Chemistry, 28 Tháng chín 2019.

Lượt xem: 1,186

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

  1. Dio Chemistry

    Dio Chemistry Cựu trưởng nhóm Hóa Thành viên

    Bài viết:
    1,535
    Điểm thành tích:
    301
    Nơi ở:
    Vĩnh Long
    Trường học/Cơ quan:
    THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

    Giải thích: Axit nitric đặc là một dung môi của xenlulozơ. Nếu bỏ một nhúm bông vào axit nitric đặc lắc nhẹ một lúc, nhúm bông sẽ tan hết. Khi axit nitric đặc dính vào quần áo nó sẽ hòa tan xenlulozơ ngay nên sẽ xuất hiện lỗ chỗ các lỗ thủng. Khi bị axit nitric loãng dây vào quần áo, tuy quần áo không bị thủng ngay, nhưng khi quần áo khô, nồng độ axit tăng và trở thành đặc sẽ làm thủng quần áo. Nếu quần áo bị dây axit nitric cần giặt ngay bằng một lượng lớn nước.
    Câu số 3: Tại sao thịt thú rừng phải để hơi ôi mới ăn được?
    Thời gian: 10 phút
     
  2. Ngọc Trà

    Ngọc Trà Học sinh Thành viên HV CLB Hóa học vui HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    175
    Điểm thành tích:
    31
    Nơi ở:
    Quảng Trị
    Trường học/Cơ quan:
    Trường TH&THCS Hải Ba

    quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  3. mbappe2k5

    mbappe2k5 Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    2,417
    Điểm thành tích:
    271
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

    Quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  4. Giang2k5

    Giang2k5 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    540
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Gia Lai
    Trường học/Cơ quan:
    !@#$&...

    Quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  5. anlong6@gmail.com

    anlong6@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    566
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Nam Định
    Trường học/Cơ quan:
    Trường học

    Quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  6. Trâm Nguyễn Thị Ngọc

    Trâm Nguyễn Thị Ngọc Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Hóa học vui HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    1,345
    Điểm thành tích:
    176
    Nơi ở:
    Quảng Trị
    Trường học/Cơ quan:
    Trường TH&THCS Hải Ba

    quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  7. Nguyễn Nguyễn Đạt

    Nguyễn Nguyễn Đạt Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    25
    Điểm thành tích:
    6
    Nơi ở:
    Bắc Ninh
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Yên Phong

    Quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  8. Quân (Chắc Chắn Thế)

    Quân (Chắc Chắn Thế) Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    1,091
    Điểm thành tích:
    201
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    Trường Mần Non

    Quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
     
    Mai Anh 2k5Dio Chemistry thích bài này.
  9. nguyenduongtuan@gmail.com

    nguyenduongtuan@gmail.com Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    60
    Điểm thành tích:
    31
    Nơi ở:
    Hà Nam
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Nguyễn Hữu Tiến

    quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được!
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  10. ~ Su Nấm ~

    ~ Su Nấm ~ Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    780
    Điểm thành tích:
    221
    Nơi ở:
    Lào Cai
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THCS Kim Tâm

    Quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  11. vũ đức hải 24082007

    vũ đức hải 24082007 Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    148
    Điểm thành tích:
    31
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    THCS cát lin

    Quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  12. mangthibanhao@gmail.com

    mangthibanhao@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    525
    Điểm thành tích:
    106
    Nơi ở:
    Bình Định
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Nhơn Hòa

    Quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  13. Khánh Ngô Nam

    Khánh Ngô Nam CTV Lịch Sử Cộng tác viên

    Bài viết:
    819
    Điểm thành tích:
    106
    Nơi ở:
    Phú Yên
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Tôn Đức Thắng

    Quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  14. Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

    Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9 Học sinh gương mẫu Thành viên

    Bài viết:
    1,854
    Điểm thành tích:
    451
    Nơi ở:
    Lâm Đồng
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THPT Bảo Lộc

    Quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  15. gaxriu nguyên

    gaxriu nguyên Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    401
    Điểm thành tích:
    61
    Nơi ở:
    Tây Ninh
    Trường học/Cơ quan:
    thpt tan chau

    quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  16. Kim Seok-Hyung

    Kim Seok-Hyung Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    14
    Điểm thành tích:
    6
    Nơi ở:
    Vĩnh Phúc
    Trường học/Cơ quan:
    Trung Học cơ sở Vĩnh Tường

    Quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  17. Dương Phạm 106

    Dương Phạm 106 TMod Quản lý Cu li diễn đàn HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    1,615
    Điểm thành tích:
    241
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    Trường đào tạo nhân tài :)

    Quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  18. Thiên Thuận

    Thiên Thuận Cựu Mod Qlý |GOLDEN Challenge’s first runner-up Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 HV CLB Hóa học vui HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    3,294
    Điểm thành tích:
    1,004
    Nơi ở:
    Vĩnh Long
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THPT Trần Đại Nghĩa

    Quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  19. Gia Hoàng

    Gia Hoàng Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    270
    Điểm thành tích:
    76
    Nơi ở:
    Quảng Nam
    Trường học/Cơ quan:
    trung hoc co so lê quang sung

    Quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  20. B.N.P.Thảo

    B.N.P.Thảo Học sinh chăm học Thành viên HV CLB Hóa học vui

    Bài viết:
    735
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Bình Thuận
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Tân Nghĩa

    4. Tại sao thịt thú rừng phải để hơi ôi mới ăn được?
    Quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
    5
     
    Dio Chemistry thích bài này.
  21. nguyenthigiaolinh67@gmail.com

    nguyenthigiaolinh67@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    755
    Điểm thành tích:
    91

    quá trình thịt ôi giúp cho các enzim hoặc đã có sẵn trong thịt, hoặc do các vi khuẩn mang lại làm mềm các cơ quá cứng của các con vật hoang dã chạy nhanh, làm cho thịt có thể ăn được.
     
    Dio Chemistry thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->