Hóa [Minigame] Hỏi - Đáp cùng box Hóa số 4 (21/9/2019)

Thảo luận trong 'BẢNG TIN - PHÒNG SINH HOẠT CHUNG' bắt đầu bởi Dio Chemistry, 21 Tháng chín 2019.

Lượt xem: 1,209

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

  1. Dio Chemistry

    Dio Chemistry Cựu trưởng nhóm Hóa Thành viên

    Bài viết:
    1,546
    Điểm thành tích:
    301
    Nơi ở:
    Vĩnh Long
    Trường học/Cơ quan:
    THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Mọi người ới !! mọi người ơi :Rabbit20
    Chúng ta lại gặp nhau hoài ha. Minigame số 4 sắp bắt đầu rồi nè
    :Rabbit18
    Nội quy và quy định thì BTC đã nhắc quá nhiều lần rồi nhỉ :Rabbit13thế mà các số trước vẫn có người vi phạm đó, thật đáng tiếc phải không? Vậy thì trước khi bắt đầu hãy xem lại nội quy đi chớ :Rabbit12
    Minigame vẫn mở đăng ký cho ai muốn tham gia nhé (Đăng ký rồi thì không cần đăng ký lại đâu:Rabbit15)

    Tham gia càng nhiều thì có lẽ BTC sẽ đề xuất cho giải thưởng chất lượng hơn đó :Rabbit25.
    À mà mọi người đừng quên giải thưởng đặc biệt vẫn đang chờ người
    đúng và nhanh nhất 4 tuần liên tiếp hoặc 3 tuần không liên tiếp đó ! :Rabbit83
    Thôi chuẩn bị thôi nào mọi người ơi!!! 20h30 là bắt đầu ngay luôn á nhen, nên đừng bỏ đi á :Rabbit28
     
    Last edited: 21 Tháng chín 2019
  2. Dio Chemistry

    Dio Chemistry Cựu trưởng nhóm Hóa Thành viên

    Bài viết:
    1,546
    Điểm thành tích:
    301
    Nơi ở:
    Vĩnh Long
    Trường học/Cơ quan:
    THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

    20h30 rồi bắt đầu nè mọi người ơi!! :Rabbit34
    Câu số 1: Khi vừa ăn trái cây xong thì chúng ta không nên đánh răng ngay. Giải thích tại sao?
    Thời gian: 10 phút
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  3. mbappe2k5

    mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    2,560
    Điểm thành tích:
    336
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

    Chất chua (tức axit hữu cơ) trong trái cây sẽ kết hợp với những thành phần trong thuốc đánh răng theo bàn chải sẽ tấn công các kẽ răng và gây tổn thương cho lợi. Bởi vậy người ta phải đợi đến khí nước bọt trung hoà lượng axit trong trái cây nhất là táo, cam, nho, chanh.
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  4. anlong6@gmail.com

    anlong6@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    566
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Nam Định
    Trường học/Cơ quan:
    Trường học

    axit trong thực phẩm có khả năng làm mềm men răng. Nếu đánh răng ngay sau khi ăn có thể làm tăng tốc độ ảnh hưởng của axit vào men răng và làm xói mòn các lớp bên dưới răng.
    Các loại nước ngọt, nước uống thể thao, nước soda và cả soda ăn kiêng đều có tính axit. Đặc biệt trái cây là loại thực phẩm có tính axit cao, nhất là họ cam quýt. Do vậy R.Gamble khuyên mọi người không nên chải răng ngay sau khi ăn, tốt nhất nên chờ 30 đến 60 phút rồi mới đánh răng.
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  5. landghost

    landghost Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    2,010
    Điểm thành tích:
    296
    Nơi ở:
    Quảng Trị
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Triệu Đông

    Chất chua (tức axit hữu cơ) trong trái cây sẽ kết hợp với những thành phần trong thuốc đánh răng theo bàn chải sẽ tấn công các kẽ răng và gây tổn thương cho lợi. Bởi vậy người ta phải đợi đến khi nước bọt trung hoà lượng axit trong trái cây nhất là táo, cam, nho, chanh.
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  6. Trâm Nguyễn Thị Ngọc

    Trâm Nguyễn Thị Ngọc Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Hóa học vui HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    1,352
    Điểm thành tích:
    176
    Nơi ở:
    Quảng Trị
    Trường học/Cơ quan:
    Trường TH&THCS Hải Ba

    Chất chua (tức axit hữu cơ) trong trái cây sẽ kết hợp với những thành phần trong thuốc đánh răng theo bàn chải sẽ tấn công các kẽ răng và gây tổn thương cho lợi. Bởi vậy người ta phải đợi đến khí nước bọt trung hoà lượng axit trong trái cây nhất là táo, cam, nho, chanh.
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  7. ~ Su Nấm ~

    ~ Su Nấm ~ Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    773
    Điểm thành tích:
    291
    Nơi ở:
    Lào Cai
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THCS Kim Tâm

    Chất chua (tức axit hữu cơ) trong trái cây sẽ kết hợp với những thành phần trong thuốc đánh răng theo bàn chải sẽ tấn công các kẽ răng và gây tổn thương cho lợi. Bởi vậy người ta phải đợi đến khí nước bọt trung hoà lượng axit trong trái cây nhất là táo, cam, nho, chanh.
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  8. Giang2k5

    Giang2k5 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    559
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Gia Lai
    Trường học/Cơ quan:
    !@#$&...

    Nếu đánh răng ngay thì các axit hữu cơ trong trái cây sẽ kết hợp với những thành phần trong kem đánh răng theo bàn chải sẽ tấn công các kẽ răng và gây tổn thương cho lợi. Bởi vậy người ta phải đợi đến khi nước bọt trung hòa lượng axit trong trái cây nhất là táo, cam, nho và chanh rồi mới chải răng.
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  9. Huỳnh Thanh Trúc

    Huỳnh Thanh Trúc Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    1,196
    Điểm thành tích:
    176
    Nơi ở:
    Phú Yên
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Đinh Tiên Hoàng

    Vì các axit hữu cơ có trong trái cây sẽ kết hợp với những thành phần trong thuốc đánh răng theo bàn chải sẽ tấn công các kẽ răng và gây tổn thương cho lợi. Vì vậy nên đợi đến khí nước bọt trung hoà lượng axit trong trái cây thì mới đánh răng
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  10. B.N.P.Thảo

    B.N.P.Thảo Học sinh chăm học Thành viên HV CLB Hóa học vui

    Bài viết:
    793
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Bình Thuận
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Tân Nghĩa

    [Nếu đánh răng ngay thì các axit hữu cơ trong trái cây sẽ kết hợp với những thành phần trong kem đánh răng theo bàn chải sẽ tấn công các kẽ răng và gây tổn thương cho lợi. Bởi vậy người ta phải đợi đến khi nước bọt trung hòa lượng axit trong trái cây nhất là táo, cam, nho và chanh rồi mới chải răng.
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  11. Hồng Minh

    Hồng Minh Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    790
    Điểm thành tích:
    144
    Nơi ở:
    Thanh Hóa
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Hà Trung

    Chất chua (tức axit hữu cơ) trong trái cây sẽ kết hợp với những thành phần trong thuốc đánh răng theo bàn chảy sẽ tấn công các kẽ răng và gây tổn thương cho lợi. Bởi vậy người ta phải đợi đến khi nước bọt trung hoà lượng axit trong trái cây nhất là táo, cam, nho, chanh.
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  12. gaxriu nguyên

    gaxriu nguyên Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    411
    Điểm thành tích:
    61
    Nơi ở:
    Tây Ninh
    Trường học/Cơ quan:
    thpt tan chau

    Chất chua (tức axit hữu cơ) trong trái cây sẽ kết hợp với những thành phần trong thuốc đánh răng theo bàn chảy sẽ tấn công các kẽ răng và gây tổn thương cho lợi. Bởi vậy người ta phải đợi đến khi nước bọt trung hoà lượng axit trong trái cây nhất là táo, cam, nho, chanh.
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  13. nguyenduongtuan@gmail.com

    nguyenduongtuan@gmail.com Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    60
    Điểm thành tích:
    31
    Nơi ở:
    Hà Nam
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Nguyễn Hữu Tiến

    Vì chất chua (tức axit hữu cơ) có trong trái cây sẽ kết hợp với những thành phần trong thuốc đánh răng theo bàn chải sẽ tấn công các kẽ răng và gây tổn thương cho lợi.Bởi vậy, người ta thường đợi tới khi nước bọt trung hòa lượng axit đó thì mới đánh răng (khoảng sau 1 tiếng)
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  14. Ngọc Trà

    Ngọc Trà Học sinh Thành viên HV CLB Hóa học vui HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    178
    Điểm thành tích:
    46
    Nơi ở:
    Quảng Trị
    Trường học/Cơ quan:
    Trường TH&THCS Hải Ba

    làm tăng độ ảnh hưởng của axit vào men răng và xói mòn các lớp bên dưới răng.
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  15. nguyenduongtuan@gmail.com

    nguyenduongtuan@gmail.com Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    60
    Điểm thành tích:
    31
    Nơi ở:
    Hà Nam
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Nguyễn Hữu Tiến

    Vì chất chua (tức axit hữu cơ) có trong trái cây sẽ kết hợp với những thành phần trong thuốc đánh răng theo bàn chải sẽ tấn công các kẽ răng và gây tổn thương cho lợiBởi vậy, người ta thường đợi tới khi nước bọt trung hòa lượng axit đó thì mới đánh răng (khoảng sau 1 tiếng).
     
    Bong Bóng Xà PhòngDio Chemistry thích bài này.
  16. ~ Su Nấm ~

    ~ Su Nấm ~ Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    773
    Điểm thành tích:
    291
    Nơi ở:
    Lào Cai
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THCS Kim Tâm

     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  17. Nguyễn Chi Xuyên

    Nguyễn Chi Xuyên Hỗ trợ viên Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    583
    Điểm thành tích:
    186
    Nơi ở:
    Bình Định
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Nhơn Hòa

    Chất chua trong trái cây kết hợp với những thành phần trong kem đánh răng sẽ gây nên ê buốt,mòn răng và chúng còn tấn công các kẽ răng
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  18. nguyenthigiaolinh67@gmail.com

    nguyenthigiaolinh67@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    940
    Điểm thành tích:
    91

    Chất chua (tức axit hữu cơ) trong trái cây sẽ kết hợp với những thành phần trong thuốc đánh răng theo bàn chải sẽ tấn công các kẽ răng và gây tổn thương cho lợi. Bởi vậy người ta phải đợi đến khí nước bọt trung hoà lượng axit trong trái cây.
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  19. Dio Chemistry

    Dio Chemistry Cựu trưởng nhóm Hóa Thành viên

    Bài viết:
    1,546
    Điểm thành tích:
    301
    Nơi ở:
    Vĩnh Long
    Trường học/Cơ quan:
    THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

    Giải thích: Ai ăn trái cây thì phải ít nhất một giờ sau mới được đánh răng. Vì chất chua (thường là axit hữu cơ) trong trái cây sẽ kết hợp với những thành phần trong thuốc đánh răng theo bàn chải sẽ tấn công các kẽ răng và gây tổn thương cho lợi. Bởi vậy người ta phải đợi đến khi nước bọt trung hòa lượng axit trong trái cây nhất là táo, cam, nho, chanh.
    Câu hỏi số 2: Khi ta dùng dao bằng thép cắt trái cây như lê, táo thì bề mặt chỗ cắt sẽ bị đen? Giải thích hiện tượng.
    Thời gian: 10 phút
     
    ~ Su Nấm ~Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  20. Matsu Loiiko

    Matsu Loiiko Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    813
    Điểm thành tích:
    236
    Nơi ở:
    Lào Cai
    Trường học/Cơ quan:
    Tomoeda

    Đánh răng ngay sau khi ăn có thể làm tăng độ ảnh hưởng của axit vào men răng và xói ... Đặc biệt trái cây là loại thực phẩm có tính axit cao, nhất là họ cam quýt. ... Răng miệng không khỏe có thể làm tăng nguy cơ ung thư gan
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  21. Trâm Nguyễn Thị Ngọc

    Trâm Nguyễn Thị Ngọc Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Hóa học vui HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    1,352
    Điểm thành tích:
    176
    Nơi ở:
    Quảng Trị
    Trường học/Cơ quan:
    Trường TH&THCS Hải Ba

    Khi bị chiếu sáng, bạc clorua tách thành bạc và clo. Bạc sẽ làm cho thuỷ tinh sẵn màu. Khi không chiếu sáng nữa, bạc và clo gặp nhau, tạo thành bạc clorua không màu, làm cho thuỷ tinh sẩm màu. Khi không chiếu sáng nữa, bạc và clo gặp nhau, tạo thành bạc clorua không màu, làm cho thuỷ tinh lại trong suốt.
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  22. Giang2k5

    Giang2k5 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    559
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Gia Lai
    Trường học/Cơ quan:
    !@#$&...

    Trong lê, táo và nhiều loại trái cây có chứa tanin. Tanin còn gọi là axit tanic, có tác dụng với sắt tạo thành sắt (III) tanat có màu đen. Tanin có vị chát, quả hồng có vị chát do rất nhiều tanin. Tanin tinh khiết là chất bột màu vàng, dễ tan trong nước. Có khi không dùng dao bằng sắt để cắt lê, táo, hồng mà sau một lúc, chỗ cắt vẫn bị thâm đen là do kết quả của nhiều biến đổi hoá học. Trong phân tử tanin có chứa nhiều gốc phenol. Các gốc này rất mẫn cảm với ánh sáng và rất dễ bị oxit có màu đen. Vì vậy tanin thường được bảo quản trong các bình thuỷ sẫm màu. Trong công nghiệp tanin dùng để thuộc da và chế mực màu đen.
     
    Dio ChemistryBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->