[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình vuông $ABCD$ tâm $O$. Lấy điểm $M$ nằm giữa $B,C$. Tia $AM$ cắt $DC$ ở $E$, tia $DM$ cắt $BE$ ở $F$, $CF$ cắt $AE$ ở $P$, $CP$ cắt tia $AB$ ở $I$.
$a)$ CM : $ABPC$ nội tiếp đường tròn và số đo góc $DPC$ không đổi.
$b)$ $DP$ cắt $AC$ ở $N$. CM : $MN$ song song với $DB$
$c)$ CM : $DB.DB=CP.CB+AP.AB$
$d)$ CM : $AP=BP\sqrt{2}+CP$ và $\frac{\sqrt{2}}{PB}=\frac{1}{PA}+\frac{1}{PI}$
$a)$ CM : $ABPC$ nội tiếp đường tròn và số đo góc $DPC$ không đổi.
$b)$ $DP$ cắt $AC$ ở $N$. CM : $MN$ song song với $DB$
$c)$ CM : $DB.DB=CP.CB+AP.AB$
$d)$ CM : $AP=BP\sqrt{2}+CP$ và $\frac{\sqrt{2}}{PB}=\frac{1}{PA}+\frac{1}{PI}$