Mem box hoá 9 cùng nhau tri ân những người chèo đò tri thức

S

star_lucky_o0o

câu 4: Nhận biết các khí không màu: SO2, O2, N2
Trích:
câu 5: Dẫn CO2 vào dd nước vôi trông cho tới khi kết tủa tối đa thì pH của dung dịch này thay đổi như thế nào trong quá trình phản ứng?

hazz!chém câu 4!
hình như là đốt các khí ấy lên.O2 cháy mãnh liệt vs ngọn lửa màu hồng
2 cái còn lại thì cho p.ư vs H2O
\Rightarrow ko có ht j là N2 còn xuất hiện chất lỏng là SO2
PTHH
[TEX]SO_2 + O_2\rightarrow 2SO_3[/TEX]
(p.u này có nhiệt độ & chất xúc tác là V2O5)
[TEX]SO3 + H_2O \rightarrow H_2SO_4[/TEX]
________
Nghi ngờ là sai!

bangh.jpg

cố lên em
 
Last edited by a moderator:
S

star_lucky_o0o

câu 4: Nhận biết các khí không màu: SO2, O2, N2
Trích:
câu 5: Dẫn CO2 vào dd nước vôi trông cho tới khi kết tủa tối đa thì pH của dung dịch này thay đổi như thế nào trong quá trình phản ứng?

câu 4
ngửi thử =>mùi hắc So2
ko mùi O2,N2 + tàn đóm đỏ=> cháy được O2,tàn đóm tắt N2
Câu 5: dd nước vôi trong là dd kiềm => ph=13 hay 14 j đó
cho CO2 vào tới m kết tủa max =>ph giảm dần từ 13 hay 14 xuống 7 (nhưng em nhớ H2O ở đây là môi trường kiềm nên chắc nó chỉ sát mức 7 thôi)
câu 1: Nhận biết: CaO, CuO, CaCO3
+ H2O ->tan là Cao
ko tan là CuO ,CaCo3 .đến đây thì nhận = màu :CuO đen,CaCO3 trắng
em tiếp câu 2 nhé :
nếu ngửi kiểu này chắc bị viên đường hô hấp vì SO2 khi đó sẽ t/d vs nước bọt tạo thành axit \Rightarrow nguy hiểm
 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

câu 2: Công thức cấu tạo của một hợp chất cho biết:
A) Thành phần phân tử. B) Thành phần phân tử, phân tử khối. C) Thành phần phân tử, Phân tử khối và trật tự liên kết giữa các nguyên tử trong phân tử. D) Thành phần phân tử và sự tham gia liên kết với các hợp chất khác. E) Trật tự liên kết giữa các nguyên tử trong phân tử.
======================
câu 7:
Ngâm một lá Fe sạch vào dung dịch đồng (II) sunfát. Câu trả lời nào sau đây là đúng nhất?
A) Không có hiện tượng gì xảy ra. B) Đồng được giải phóng, như sắt không biến đổi. C) Sắt bị hòa tan một phần và đồng được giải phóng. D) Không có chất nào mới được sinh ra, chỉ có sắt bị hòa tan.
 
L

lovelybones311

nếu ngửi kiểu này chắc bị viên đường hô hấp vì SO2 khi đó sẽ t/d vs nước bọt tạo thành axit \Rightarrow nguy hiểm
yên tâm,cứ thử đi,So2 có mùi hắc thôi chứ chưa tới mức vô viện đâu (vô viện được mìn chu cấp tiền thuốc men :)) )mà ngửi = mũi chứ,sao lại tác dụng với nước bọt được :))
thế nhận biết dung dịch NaCl và HCl(37%) thì xem cái nào mặn là NaCl
tui có dại đâu ,nếm cái đó thì chết ak , :)) cái đó thì cho + CuO-> dd xanh là an toàn nhất ,NaCl vẫn ko màu nha
 
A

apple_new

phương trình
Fe + CuSO4 --> FeSO4 + Cu
(trắng xám) (xanh lam) (lục nhạt) (đỏ)
(r) (dd) (dd) (r)

Sắt hoạt động hoá học mạnh hơn đồng nên đẩy được đồng ra khỏi dung dịch muối.
C là đúng nhất
Câu 8 chị ơi
 
S

star_lucky_o0o

Câu 2-C
......................................................................
Câu 9-start!
nhanh chị ơi
 
Last edited by a moderator:
B

binbon249

hazz!chém câu 4!
hình như là đốt các khí ấy lên.O2 cháy mãnh liệt vs ngọn lửa màu hồng
2 cái còn lại thì cho p.ư vs H2O
\Rightarrow ko có ht j là N2 còn xuất hiện chất lỏng là SO2
PTHH
[TEX]SO_2 + O_2\rightarrow 2SO_3[/TEX]
(p.u này có nhiệt độ & chất xúc tác là V2O5)
[TEX]SO3 + H_2O \rightarrow H_2SO_4[/TEX]
________
Nghi ngờ là sai!

nhận biết mà có xúc tác nữa thì ko ổn đâu em ạ!

cái này bạn đầu chúng ta dùng que đóm, chỉ có Oxi mới duy trì sự cháy, 2 khí còn lại dẫn qua dung dịch nươc vôi trong, tạo kết tủa là SO2 còn lại là N2 :)


 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

câu 2: Công thức cấu tạo của một hợp chất cho biết:
A) Thành phần phân tử. B) Thành phần phân tử, phân tử khối. C) Thành phần phân tử, Phân tử khối và trật tự liên kết giữa các nguyên tử trong phân tử. D) Thành phần phân tử và sự tham gia liên kết với các hợp chất khác. E) Trật tự liên kết giữa các nguyên tử trong phân tử.
======================
thui hỏi lý thuyết thì em die rồi
câu 7:
Ngâm một lá Fe sạch vào dung dịch đồng (II) sunfát. Câu trả lời nào sau đây là đúng nhất?
A) Không có hiện tượng gì xảy ra. B) Đồng được giải phóng, như sắt không biến đổi. C) Sắt bị hòa tan một phần và đồng được giải phóng. D) Không có chất nào mới được sinh ra, chỉ có sắt bị hòa tan.
thiếu chị ơi,đồng sinh ra thì bám vào thanh fe làm phần cuối thanh có màu đỏ,dd chuyển từ xanh lam-> có màu xanh rất rất nhạt,coi như ko có màu
còn câu nào cho em chọn nhé,câu 6 nhé,chưa ai chọn nhỉ

 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

câu 3:
Có phản ứng sau: . . . . . + H2SO4 => BaSO4 + . . . .
Để phản ứng xảy ra được thì em phải chọn chất nào trong các chất sau?
A) BaCO3 B) BaO C) Ba D) Ba(OH)2 E) Cả A,B,C,D
========================
câu 6:
Để phân biệt hai dung dịch Na2SO4 và K2CO3, em có thể dùng dung dịch thuốc tử nào?
A) CaCl2 B) KOH C) H2SO4 D) Cả A, B, C Viết PTHH trong quá trình nhận biết.
======================
câu 9:
Hòa tan 50g CaCO3 vào dung dịch HCl dư. biết hiệu suất là 85%. Thể tích của khí CO2 (đktc) là:
A) 7,14 (l) B) 11,2 (l) C) 6,52 (l) D) 9,52 (l)
P/s: còn lại nhữgn câu trên vào làm nốt đi rùi chọn gói cau hỏi khác:):):)
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

câu 3:
Có phản ứng sau: . . . . . + H2SO4 => BaSO4 + . . . .
Để phản ứng xảy ra được thì em phải chọn chất nào trong các chất sau?
A) BaCO3 B) BaO C) Ba D) Ba(OH)2 E) Cả A,B,C,D
========================
câu 6:
Để phân biệt hai dung dịch Na2SO4 và K2CO3, em có thể dùng dung dịch thuốc tử nào?
A) CaCl2 B) KOH C) H2SO4 D) Cả A, B, C Viết PTHH trong quá trình nhận biết.
P/s: còn lại nhữgn câu trên vào làm nốt đi rùi chọn gói cau hỏi khác:):):)
câu 9:
Hòa tan 50g CaCO3 vào dung dịch HCl dư. Thể tích của khí CO2 (đktc) là:
A) 7,14 (l) B) 11,2 (l) C) 6,52 (l) D) 9,52 (l)
gói dễ nhé



...........................................................
 
Last edited by a moderator:
A

apple_new

câu 9:
Hòa tan 50g CaCO3 vào dung dịch HCl dư. Biết hiệu suất phản ứng là 85%. Thể tích của khí CO2 (đktc) là:
A) 7,14 (l) B) 11,2 (l) C) 6,52 (l) D) 9,52 (l)
P/s: còn lại nhữgn câu trên vào làm nốt đi rùi chọn gói cau hỏi khác:):):)
[/B]
hình như sai chính tả

phương trình:
[TEX]CaCO_3[/TEX] + 2[TEX]HCl[/TEX] --> [TEX]CaCl_2[/TEX] + [TEX]H_2O[/TEX] + [TEX]CO_2[/TEX]
(loãng)
(kt) (dd) (dd) (l) (k)
ta tính mol của [TEX]CaCO_3[/TEX]=0.5 mol =mol của [TEX]CO_2[/TEX]
ta tính được thể tích của [TEX]CO_2[/TEX] với hiệu xuất 100% =0.5*22.4=11.2 (l)
Nhưng mà đầu bài cho hiệu xuất chỉ có 85% nên thể tích CO2 thức tế = 11.2*85%=9.52 (l)
đáp án đúng là D
Thôi chúc cả nhà ngủ ngon
 
L

lovelybones311

hình như sai chính tả

phương trình:
CaCO3 + 2HCl --> CaCl2 + H2O + CO2
(loãng)
(kt) (dd) (dd) (l) (k)
ta tính mol của CaCO3=0.5 mol =mol của CO2
ta tính được thể tích của CO2 với hiệu xuất 100% =0.5*22.4=11.2 (l)
Nhưng mà đầu bài cho hiệu xuất chỉ có 85% nên thể tích CO2 thức tế = 11.2*85%=9.52 (l)
đáp án đúng là D
Thôi chúc cả nhà ngủ ngon
đấy là với HCl ko dư bạn ơi,HCL dư ,nó sẽ pư hết ..............................
 
J

jelly_nguy3n96tn

boness ơi
chị nghĩ là đề chị đưa ra đúng mà
vì khi cho HCl dư vào để pư, thì đó chỉ là ở trong pt thui còn thực tế nó là 85% thui cưng. Ở pt là dư, còn thực tế sao bít dư hay ko nhỉ:confused::confused::confused:
 
S

star_lucky_o0o

Câu 6 e cảm thấy ko ổn!
Dùng KOH & H2SO4 sẽ có 1 trong 2 chất ko p/ư,tức là ko có ht j.Mà cả 2 chất thử & 2 chất cần nhận biết đều là dd.
chất còn lại p/ư đều tạo ra dd
\Rightarrow nhận biết được ko?
(ns thật thì e cũng ko biết khi tan nó có màu j?)
__________________
tham gia cho vui!chứ hết hôm nay lại phải off dài dài!ôn thi!hazz
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

Câu 6 e cảm thấy ko ổn!
Dùng KOH & H2SO4 sẽ có 1 trong 2 chất ko p/ư,tức là ko có ht j.Mà cả 2 chất thử & 2 chất cần nhận biết đều là dd.
chất còn lại p/ư đều tạo ra dd
\Rightarrow nhận biết được ko?
(ns thật thì e cũng ko biết khi tan nó có màu j?)
K2CO3 + H2SO4->K2SO4 + CO2+ H2O =>tạo khí ..............................
 
L

lovelybones311

boness ơi
chị nghĩ là đề chị đưa ra đúng mà
vì khi cho HCl dư vào để pư, thì đó chỉ là ở trong pt thui còn thực tế nó là 85% thui cưng. Ở pt là dư, còn thực tế sao bít dư hay ko nhỉ:confused::confused::confused:
ukm,có phải ý chị là :ở pt kia thì nó dư,còn trong thực tế lượng dư ko đủ để hòa tan hết CaCO3 đúng ko ?để em hỏi lại đã
ukm,coi như là tạm hiểu,=>D đúng
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom