[MCO - HỌC NHÓM] Bảo Toàn Electron

G

gautrang_2793

Giải
nFe = 0,12 mol → ne cho = 0,36 mol; nHNO3 = 0,4 mol → ne nhan = 0,3 mol
- Do ne cho > ne nhan → Fe còn dư → dung dịch X có Fe2+ và Fe3+

- Các phản ứng xảy ra là:

Fe + 4HNO3 → Fe(NO3)3 + NO + 2H2O
0,1-----0,4-------0,1

Fe (dư) + 2Fe3+ → 3Fe2+
0,02 ----- 0,04

Cu + 2Fe3+ (dư) → Cu2+ + 2Fe2+
0,03 0,06

=> mCu = 0,03.64 = 1,92 gam → Đ.Án: A
anh ơi giải tỉ mỉ hơn được k, em k hiểu !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

thjenthantrongdem_bg

Bài 2:
Cho 2.16g Mg td với dd HNO3dư. Sau khi pư xảy ra hoàn toàn thu được 0.896 lít NO(đktc) và dd X. Khối lượng muối khan thu được khi làm bay hơi dd X là:
A:8.88 B:13.92 C:6.52 D:13.32g

bào này tính mol Mg = 0,09

---> mol e nhường = 0,18

NO = 0,04 ----> e nhận = 0,12

2 cài không băng nhau nên chữa NH4NO3

e do N(+5) nhân để thành N(-3) = 0,06

----> NH4NO3 = 0,0075

Khối lượng muối gồm NH4NO3 = 0,0075 và Mg(NO3) = 0,09
 
Top Bottom