Toán 9 [Lớp 9] Tỉ số lượng giác trong tam giác vuông

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, [tex]\widehat{C}=\alpha <45[/tex]. Cho biết đường cao AH=h, đường trung tuyến AM=m và BC=a, CA=b, AB=c. Chứng minh rằng:
a, [tex]sin^{2}\alpha =1-\frac{cos^{2}2\alpha }{2}[/tex]
b, [tex]cos^{2}\alpha =1+\frac{cos^{2}2\alpha }{2}[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC vuông tại A, [tex]\widehat{C}=\alpha <45[/tex]. Cho biết đường cao AH=h, đường trung tuyến AM=m và BC=a, CA=b, AB=c. Chứng minh rằng:
a, [tex]sin^{2}\alpha =1-\frac{cos^{2}2\alpha }{2}[/tex]
b, [tex]cos^{2}\alpha =1+\frac{cos^{2}2\alpha }{2}[/tex]
Hình như sai đề rồi bạn! Mình thay alpha=30° vào thấy ko thỏa mãn
 
Top Bottom