Toán 9 [Lớp 9] Bài tập hình học

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Cho tam giác ABC có đường cao AH, phân giá CD và trung tuyến BM đồng quy. Đặt AB=c, AB=c,BC=a.
a, Tính BH theo a,b,c
b, Chứng minh [tex]\frac{a}{b}=\frac{a^{2}-b^{2}+c^{2}}{a^{2}+b^{2}-c^{2}}[/tex]
Đề ghi lộn rồi bạn: AB=c , AC=b và BC=a nha
a, áp dụng pytago vào tam giác ABH và tam giác ACH có
[tex]AH=\sqrt{c^{2}-BH^{2}}[/tex]
và:
[tex]AH=\sqrt{b^{2}-(a-BH)^{2}}[/tex]
từ 2pt trên => 2 vế phải bằng nhau => tìm BH =[tex]\frac{a^{2}-b^{2}+c^{2}}{2a}[/tex]

b, (chưa nghĩ ra)
@Hoàng Vũ Nghị @iceghost @Sweetdream2202 vào giúp bạn ấy nha :p
 
Top Bottom